Hàn Quốc ra mắt sản phẩm quá cảnh miễn phí

Hàn Quốc ra mắt sản phẩm quá cảnh miễn phí: Để giúp du khách không nhàm chán trong thời gian chờ bay, Hàn Quốc phát hành 2 sản phẩm Free Transit Tour và K-Stopover Tour tại sân bay Incheon.

Hàn Quốc ra mắt sản phẩm quá cảnh miễn phí
Hàn Quốc ra mắt sản phẩm quá cảnh miễn phí

Trên hình: Tri-Bowl, Songdo Central Park, Incheon. Ảnh: Tổng cục Du lịch Hàn Quốc

Với các tour này, du khách sẽ được miễn visa quá cảnh và có cơ hội khám phá xứ sở kim chi với nhiều chủ đề đa dạng, thú vị.

Hàn Quốc ra mắt sản phẩm quá cảnh miễn phí

Free Transit Tour (quá cảnh miễn phí từ 1 đến 5 giờ)

Tham gia Free Transit Tour, du khách có thể tìm hiểu Hàn Quốc dưới những góc nhìn đa dạng, từ lịch sử phân chia Hàn – Triều, truyền thống, phong cảnh, đền chùa, công viên hang động đến mua sắm, đường phố và tương lai…

Một trong những điểm khác biệt của Free Transit Tour là hành trình tham quan Hyundai Motorstudio Goyang. Đây là công viên giải trí chủ đề ôtô lớn nhất Hàn Quốc, mang tới hành trình mới lạ về công nghệ ôtô.

Du khách cũng có thể cảm nhận sâu sắc hơn về hòa bình và nỗi đau chia cắt khi đến thăm Đài quan sát thống nhất Odusan hay Công viên hòa bình Imjingak. Đài quan sát này được thành lập để động viên các gia đình bị phân ly, đồng thời là địa điểm giáo dục về sự thống nhất Triều Tiên.

Nếu yêu thích tìm hiểu lịch sử phong kiến, du khách nên đến Cung điện Gyeongbokgung được hoàn thành vào năm 1395. Đây là cung điện hoàng gia đầu tiên được xây dựng dưới triều đại Joseon và sớm hơn Tử Cấm Thành ở Trung Quốc khoảng 25 năm.

Để đặt chỗ cho Free Transit Tour, du khách cần xuất trình hộ chiếu và thẻ lên máy bay cả chiều đến và đi.

K-stopover tour (quá cảnh trả phí 1 ngày 1 đêm hoặc 2 ngày 1 đêm)

K-stopover tour dành cho khách du lịch quá cảnh ở sân bay quốc tế Incheon trong vòng 72 giờ. Các sản phẩm du lịch Stopover gồm nhiều loại hình cơ sở lưu trú, phương tiện di chuyển và phòng chờ sân bay với mức giá phải chăng. Ngành du lịch Hàn Quốc đưa ra một số gợi ý lưu trú thuận lợi cho du khách tại Seoul và Incheon như Hotel Skypark, SEOUL Dragon City, Sofitel Ambassador Seoul, Best Western Habor Park Hotel…

Đảo Nami ngắm nhìn từ trên cao. Ảnh: Tổng cục Du lịch Hàn Quốc
Đảo Nami ngắm nhìn từ trên cao. Ảnh: Tổng cục Du lịch Hàn Quốc

Những tour được du khách quan tâm nhiều nhất là chữa lành với giá 110 USD; đảo Nami giá 229 USD; làng di sản thế giới UNESCO giá 190 USD… Đặc biệt, K-stopover tour còn có tour cao cấp giá 830 USD và chỉ cho 1 nhóm.

Ngoài ra, K-Stopover tự khám phá có chi phí từ 30 đến 200 USD là lựa chọn yêu thích của du khách, với các chủ đề: quá khứ và hiện tại; sang trọng và sức khỏe; chuyến du hành thời gian; mua sắm…

Thành Suwon Hwaseong – điểm đến trong tour K-Stopover. Ảnh Tổng cục Du lịch Hàn Quốc
Thành Suwon Hwaseong – điểm đến trong tour K-Stopover. Ảnh Tổng cục Du lịch Hàn Quốc

Tham gia trải nghiệm 2 sản phẩm mới này, du khách có thể chọn xe limousine sân bay, tàu tốc hành, xe tour, xe cá nhân hay dùng Korea Tour Card (thẻ quá cảnh). Korea Tour Card là thẻ dành riêng cho khách du lịch nước ngoài, giúp sử dụng phương tiện giao thông công cộng thuận tiện hơn và cung cấp các ưu đãi, giảm giá tại nhiều điểm.

Đối tượng áp dụng chính sách miễn visa quá cảnh là những du khách nước ngoài quá cảnh đến nước thứ 3, thuộc 1 trong 2 trường hợp sau:

Người có visa Mỹ (bao gồm Saipan, Guam), Canada, Australia, New Zealand có dự định nhập cảnh vào 1 trong 4 quốc gia trên sau khi quá cảnh tại Hàn Quốc; người xuất phát từ 1 trong 4 quốc gia trên sau khi lưu trú một khoảng thời gian, thông qua quy trình quá cảnh tại Hàn Quốc để nhập cảnh về nước mình hoặc đến một nước thứ 3.

Người có visa (bao gồm thẻ thường trú) của 1 trong 32 quốc gia châu Âu và có dư định nhập cảnh vào các quốc gia trên thông qua quy trình quá cảnh tại Hàn Quốc; người xuất phát từ 1 trong 32 quốc gia trên có dự định về nước mình hoặc nhập cảnh vào nước thứ 3 thông qua quy trình quá cảnh tại Hàn Quốc…

Tham khảo thêm tại: https://transittour.visitkorea.org.vn/

Thanh Thư / VNEXPRESS

Bài viết liên quan