Hãng hàng không sang trọng mới này nhằm mục đích mang lại trải nghiệm máy bay riêng cho kỳ nghỉ ở Maldives của bạn

Hãng hàng không sang trọng mới này nhằm mục đích mang lại trải nghiệm máy bay riêng cho kỳ nghỉ ở Maldives của bạn

Mục tiêu của Beond là trải nghiệm giống máy bay riêng hơn là hạng thương gia. Nó chưa đến được đó, như chúng tôi đã phát hiện ra trên một chuyến bay gần đây, nhưng nó đã ở rất gần.

Bay đến Maldives từ Zurich, Riyadh và Munich có vẻ không phải là một kế hoạch bay khả thi đối với hầu hết du khách Hoa Kỳ. Quốc đảo xinh đẹp này chủ yếu là điểm đến nghỉ dưỡng hấp dẫn ở Châu Âu, Châu Phi và Châu Á, nhưng lại hơi xa đối với hầu hết người Mỹ. Nhưng Beond Airlines cũng có thể là hình mẫu cho một hãng hàng không Mỹ ưa mạo hiểm đang tìm kiếm một mô hình kinh doanh mới. Có trụ sở tại thủ đô Malé của Maldives, công ty khởi nghiệp này tin rằng họ đã tìm được điểm phù hợp giữa hạng thương gia và máy bay thương gia.

Các công ty Hoa Kỳ như XO, Aero và JSX bán ghế riêng lẻ trên các tuyến bay chọn lọc và Four Seasons đã bố trí cabin trên máy bay của mình có nhiều chỗ cho các chuyến đi kéo dài một tuần cho các thành viên của mình. Beond thực hiện một cách tiếp cận khác, với 44 ghế nằm phẳng trên chiếc Airbus A319 duy nhất của công ty hiện đang bao gồm đội bay của hãng. Ở phiên bản máy bay thương mại, A319 có từ 110 đến 156 ghế.

Trong cabin của Beond, các ghế được xếp thành cặp ở hai bên lối đi nhưng được sắp xếp so le để phù hợp với kiểu nằm phẳng. Bên cạnh không gian rộng rãi hơn, ghế ngủ còn là một điểm cộng cho các chuyến bay đường dài, qua đêm, có thể so sánh với việc bay từ New York đến Milan hoặc Los Angeles đến Costa Rica.

Không phải là bố trí máy bay riêng nhưng rộng rãi hơn hầu hết các hạng thương gia. Tất cả 44 ghế đều có thể nằm phẳng cho các chuyến bay qua đêm.
Không phải là bố trí máy bay riêng nhưng rộng rãi hơn hầu hết các hạng thương gia. Tất cả 44 ghế đều có thể nằm phẳng cho các chuyến bay qua đêm.

Ra mắt vào tháng 11 năm 2023, Beond có kế hoạch tăng đội bay của mình lên bảy chiếc vào năm 2025, khi hãng dự định nhận một chiếc Airbus A321 lớn hơn, sau đó là chiếc A321neos tầm xa hơn. Tero Taskila, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Beond, nói với Robb Report: “Chúng tôi coi Boeing 737 là một lựa chọn. “Nhưng thân máy bay A320 rộng rãi hơn và A321 có phạm vi hoạt động rộng hơn với cấu hình mật độ thấp hơn.”

Học theo các hãng hàng không, Beond cũng chia cấu trúc giá vé của mình thành ba loại: Delight, Bliss hoặc Opulence. Giá vé rẻ nhất, Delight, có phụ phí 25 USD cho việc chọn chỗ ngồi và không bao gồm quyền sử dụng phòng chờ sân bay ở cả hai điểm đến. Hạnh phúc bao gồm cả hai điều đó. Sự sang trọng có tất cả các đặc quyền này, cộng với dịch vụ đưa đón có tài xế riêng, hành lý miễn cước rộng rãi hơn, thay đổi đặt chỗ miễn phí và bắt đầu từ tháng 7, sử dụng Apple Vision Pro.

Giường được thiết kế cho các chuyến bay qua đêm của hãng.
Giường được thiết kế cho các chuyến bay qua đêm của hãng.

Giá vé khứ hồi từ Zurich đến Malé dao động từ 2.205 USD ở Delight trong mùa thấp điểm đến 4.090 USD cho mùa cao điểm ở Opulence. Xem xét giá vé khứ hồi hạng thương gia rẻ nhất từ Zurich đến Malé với các đối thủ cạnh tranh như Emirates, Etihad và Qatar, bắt đầu từ khoảng 4.200 USD, ngay cả trong mùa thấp điểm, ưu đãi của cửa hàng Beond là một món hời. Thật là rẻ nếu xét đến một chiếc máy bay riêng sẽ có giá gấp 20 lần.

Lên máy bay với vé Bliss ở Zurich, tôi không biết nên mong đợi điều gì từ một hãng hàng không tự nhận mình là “hãng hàng không giải trí sang trọng đầu tiên trên thế giới”. “Cabin thì khác,” Taskila lưu ý trong cuộc trò chuyện của chúng tôi. “Chúng tôi đã cố gắng tạo ra một cabin kiểu máy bay riêng nổi bật mà không thể so sánh trực tiếp với hạng thương gia.”

Trên thực tế, có nhiều điểm tương đồng với hạng thương gia với cấu hình cabin 2-2 của Beond so với cách bố trí của hầu hết các máy bay thương gia. Đây chắc chắn không phải là trải nghiệm trên máy bay riêng, mặc dù chất lượng dịch vụ và đồ ăn có thể cạnh tranh với nhiều nhà cung cấp dịch vụ thuê chuyến và thậm chí một số nhà cung cấp nhỏ lẻ. Và không gian thêm rất ấn tượng so với một chiếc máy bay thông thường.

Beond đang nhắm đến những du khách giàu có đến Maldives, những người muốn có trải nghiệm hạng thương gia sang trọng hơn và ít tốn kém hơn.
Beond đang nhắm đến những du khách giàu có đến Maldives, những người muốn có trải nghiệm hạng thương gia sang trọng hơn và ít tốn kém hơn.

Tôi có lẽ cũng có trải nghiệm riêng tư hơn chuyến bay Beond điển hình, vì tôi chỉ là một trong sáu hành khách trên chuyến bay từ Zurich, và chỉ có năm hành khách trên chuyến bay trở về. Tôi tưởng tượng một chuyến bay đầy đủ sẽ khiến các tiếp viên phải tranh giành thay vì phải chờ đợi tôi trong phần lớn thời gian.

Trải nghiệm thế nào? Nói chung là rất dễ chịu, coi đó là chuyến bay kéo dài 11 giờ. Có một vài điều tồi tệ như trước khi khởi hành ở Malé, bao gồm thời gian ở phòng chờ Leeli mệt mỏi, lỗi thời (sẽ được thay thế bằng phòng chờ Beond khi nhà ga mới hoàn thành.) Mặt khác, tôi là hành khách duy nhất ở đây. sảnh khách do Aspire điều hành ở Zurich và tận dụng tối đa bữa tối gọi món với rượu Champagne.

Việc dừng tiếp nhiên liệu bắt buộc ở Dubai cũng gây khó chịu cho bất kỳ ai đang cố gắng ngủ qua đêm, nhưng công ty cho biết máy bay A321neos tầm xa hơn sẽ loại bỏ điều đó. Họ không bắt bạn xuống máy bay như các điểm đến quốc tế khác

Chiếc Airbus A319 này là máy bay duy nhất của Beond, nhưng năm tới hãng có kế hoạch bổ sung thêm sáu máy bay Airbus lớn hơn khác với nội thất được sửa đổi.
Chiếc Airbus A319 này là máy bay duy nhất của Beond, nhưng năm tới hãng có kế hoạch bổ sung thêm sáu máy bay Airbus lớn hơn khác với nội thất được sửa đổi.

Dịch vụ này chuyên nghiệp và được cá nhân hóa, có phần linh hoạt nhờ số lượng khách ít. Các tiếp viên cho tôi thay đổi bữa sáng ngay sau khi khởi hành từ trạm đổ xăng sang trước khi đến Zurich, điều này giúp kéo dài thời gian ngủ. Món frittatas ngon hơn nhiều so với bữa sáng trên hầu hết các chuyến bay hạng nhất mà tôi đã đi, mặc dù cà phê hòa tan không bằng. Bữa tối tôm hùm Maldives trên chuyến bay về sánh ngang với các khu nghỉ dưỡng 5 sao tôi từng ở và ngon hơn nhiều so với món tôm hùm tôi ăn trên chuyến bay Singapore Airlines Suites gần đây.

Chỗ ngồi rất thoải mái, mặc dù họ có thể sử dụng tựa đầu có thể điều chỉnh được, nhưng những chiếc gối và ga trải giường mềm mại đã tạo thêm điểm nhấn. Tôi đã thử cả hai loại ghế: ghế thông thường có chỗ để chân hẹp hơn và tám ghế “có đệm” với nhiều không gian hơn để duỗi chân và duỗi chân. Thay vì màn hình ở lưng ghế, Beond chọn iPad ở mỗi ghế với tai nghe Bose không dây. Nội dung chủ yếu là phim và âm nhạc nói tiếng Ả Rập, với những lựa chọn hạn chế dành cho người phương Tây. Tôi sẽ cho trải nghiệm tổng thể là 4 trên 5 sao. Taskila cho biết họ sẽ điều chỉnh các chi tiết trong tương lai.

Beond có kế hoạch mở rộng đường bay đến Milan, Dubai và Bangkok vào cuối năm nay, với mục tiêu bay đến Trung Quốc và Úc. Về lâu dài, hãng có kế hoạch bổ sung thêm các trung tâm ngoài Maldives và bay đến các điểm nghỉ dưỡng hấp dẫn khác như Caribe. Điều này đặt ra câu hỏi: Tại sao một công ty khởi nghiệp ở Mỹ không áp dụng mô hình kinh doanh này cho thị trường Mỹ, bay tới Caribe vào mùa đông và châu Âu hoặc Hawaii vào mùa hè? Có vẻ như đã chín muồi để tiếp nhận.

Theo: robbreport.

Bài viết liên quan