Hãng hàng không Thái Lan và khu nghỉ dưỡng lạc quan về Maldives

Bangkok Airways và khu nghỉ dưỡng sang trọng SO/Maldives đang lạc quan về việc tăng cơ hội kinh doanh của họ ở Maldives, trong đó người Thái rất yêu thích du khách đến các hòn đảo nằm ở Ấn Độ Dương.

SO/ Maldives cung cấp các biệt thự sang trọng có hồ bơi riêng và tấm pin mặt trời, định nghĩa lại sự sang trọng sinh thái ở Ấn Độ Dương.

Hãng hàng không Thái Lan và khu nghỉ dưỡng lạc quan về Maldives
Hãng hàng không Thái Lan và khu nghỉ dưỡng lạc quan về Maldives

Theo Tập đoàn Tiếp thị và Quan hệ Công chúng Maldives, Maldives đã đạt được cột mốc du lịch vào năm 2023 khi chào đón hơn 1,8 triệu du khách, lượng khách du lịch lớn nhất trong một năm.

Hãng hàng không Thái Lan và khu nghỉ dưỡng lạc quan về Maldives

Dịch vụ và tính bền vững

Chanthip Thongkanya, phó chủ tịch văn phòng chủ tịch của hãng hàng không cho biết: “Bangkok Airways đã nối lại các chuyến bay đến Malidves sau đại dịch vào tháng 9 năm 2023, nhận thấy quần đảo này có tiềm năng trở thành một trong những điểm đến mơ ước của khách du lịch”.

Bà Chanthip cho biết Bangkok Airways đang tăng cường quan hệ đối tác chiến lược với nhiều đồng minh khác nhau để thúc đẩy du lịch đến Maldives.

Chanthip Thongkanya
Chanthip Thongkanya

Hãng hàng không cung cấp trải nghiệm du lịch đầy đủ dịch vụ thông qua bốn chuyến bay thẳng mỗi tuần từ Bangkok (Suvarnabhumi) đến Malé. Các chuyến bay hoạt động vào Thứ Hai, Thứ Tư, Thứ Sáu và Chủ Nhật, sử dụng máy bay Airbus A319 cung cấp cả hạng phổ thông và hạng thương gia.

Bà Chanthip cho biết, ngoài việc cung cấp trọng lượng tối đa 20 kg cho hành lý, hãng hàng không cũng đang tập trung vào tính bền vững.

“Kể từ khi nối lại tuyến này, tính đến quý 1 năm nay, chúng tôi đã tích lũy được 22.000 hành khách với hệ số tải trên 50%. Chúng tôi đặt mục tiêu tăng hệ số tải trên tuyến này lên 70% vào cuối năm nay, phục hồi trở lại mức trước đại dịch”, cô nói.

“Chúng tôi có liên danh với hơn 29 hãng hàng không sẽ giúp chúng tôi tăng hệ số tải.”

Phần lớn hành khách đi trên tuyến theo quốc tịch là người Nhật, người Hàn Quốc, người Thái, người Maldives và người Trung Quốc.

Bà cho biết tuyến đường này ít bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế toàn cầu nhờ sức mua cao của du khách.

Sự tiếp xúc của con người

Oreste Traetto, giám đốc khu nghỉ dưỡng của khu nghỉ dưỡng SO/Maldives cho biết: “Maldives là một trong những điểm đến hàng đầu trên toàn thế giới, mang đến nhiều cơ hội kinh doanh, thể hiện qua số lượng khách sạn và khu nghỉ dưỡng ngày càng tăng”.

S Hotels and Resorts, chi nhánh khách sạn toàn cầu của Singha Estate, đã ra mắt khu nghỉ dưỡng có phong cách sống sang trọng SO/ Maldives vào tháng 11 năm 2023. Đây là dự án liên doanh trị giá 60 triệu USD được phát triển với sự hợp tác của Wai Eco World Developer (WEWD), một doanh nghiệp hàng đầu và tập đoàn bất động sản. Khu nghỉ dưỡng được điều hành bởi Ennismore, một công ty khách sạn sáng tạo.

Oreste Traetto
Oreste Traetto

Ông Traetto cho biết: “Mặc dù SO/Maldives còn khá mới đối với thị trường Maldives, nhưng chúng tôi tự tin vào sự công nhận toàn cầu đối với thương hiệu của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng Maldives rất phù hợp với thương hiệu của chúng tôi”.

Theo khu nghỉ dưỡng, SO/Maldives nổi bật như ngọn hải đăng của sự đổi mới và sang trọng trong bối cảnh khách sạn của Maldives với sự pha trộn độc đáo giữa thời trang, ý thức về môi trường và thiết kế.

“Khía cạnh quan trọng nhất đối với chúng tôi là khía cạnh ‘con người’ — cách nhóm của chúng tôi phục vụ mọi người cũng như khả năng lắng nghe và thích ứng dựa trên yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi thực sự tập trung vào định hướng thương hiệu này, thể hiện ý nghĩa quan trọng nhất của sự sang trọng ” anh nói.

Tuy ông Traetto không tiết lộ tỷ lệ lấp đầy của khu nghỉ dưỡng, nhưng ông cho biết tỷ lệ lấp đầy trung bình cao hơn một chút so với các khu nghỉ dưỡng khác cùng loại, phản ánh sự công nhận đáng kể trên thị trường, đặc biệt là ở châu Á.

Ông cho biết khi nói đến lượng khách lưu trú tại khu nghỉ dưỡng, ba quốc tịch hàng đầu là người Nga, người Trung Quốc và người Thái, đồng thời nói thêm rằng điều quan trọng là phải mở rộng trọng tâm để bao gồm du khách đến từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Kuwait và Ả Rập Saudi, cùng với một lượng du khách đáng chú ý đến từ Úc và New Zealand.

Ông Traetto cho biết: “Một chiến lược kinh doanh mạnh mẽ đòi hỏi phải có sự kết hợp thị trường đa dạng, cung cấp cho chúng tôi nền tảng vững chắc để thành công”.

Khách du lịch Nga vẫn là nhóm du khách chính đến quần đảo, với sự hiện diện lâu dài của khách du lịch châu Âu và Iran. Ông cho biết người Thái cũng nằm trong top 10 về lượng khách du lịch đến thăm hòn đảo này.

Ông Traetto cho biết: “Chúng tôi sẽ mở rộng sang thị trường mới này — Người châu Âu thông qua cách tiếp cận vào mùa đông, du khách tìm kiếm những điểm đến mơ ước với nhiều ánh nắng mặt trời, đưa Maldives lên vị trí cao trong danh sách điểm đến của họ cùng với Thái Lan”.

Ông cho biết khu nghỉ dưỡng cam kết giảm tác động đến môi trường bằng cách lắp đặt các tấm pin mặt trời tại 53 biệt thự và 3 cửa hàng, chiếm 45% lượng năng lượng tiêu thụ.

Ông Traetto cho biết: “Chúng tôi đang nỗ lực hướng tới chứng nhận nhãn sinh thái và đã loại bỏ nhựa sử dụng một lần khỏi các hoạt động trước nhà của mình, đồng thời có kế hoạch mở rộng điều này sang các khu vực sau nhà”.

Khu nghỉ dưỡng cũng hợp tác chặt chẽ với các bên liên quan để giải quyết các vấn đề như tẩy trắng san hô, tham gia trồng lại san hô và nỗ lực làm sạch đại dương.

Theo: bangkokpost

Mời bạn tham khảo chi tiết Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm: Khám Phá Thiên Đường Hạ Giới của công ty du lịch META

Bài viết liên quan