Hãng hàng không tốt nhất để bay đến Nhật Bản 2022

Các hãng hàng không tốt nhất để bay đến Nhật Bản: Dù đặt vé bằng điểm hay bằng tiền mặt, hãy đảm bảo bạn sẽ có một chuyến bay thoải mái xuyên Thái Bình Dương.

4 hãng hàng không tốt nhất để bay đến Nhật Bản từ Mỹ
Hãng hàng không tốt nhất để bay đến Nhật Bản

Sau hơn 2 năm đóng cửa vì đại dịch, Nhật Bản đã mở cửa trở lại đón khách muốn đi Tour du lịch Nhật Bản. Điều đó khiến nhiều du khách hào hứng khi đến thăm Đất nước mặt trời mọc. Nhưng cách tốt nhất để bay qua Thái Bình Dương để tham quan là gì?

Dưới đây là những lựa chọn của chúng tôi về các hãng hàng không tốt nhất để bay đến Nhật Bản và những cách tốt nhất để đặt các chuyến bay đến Nhật Bản với điểm và dặm bay.

Hãng hàng không tốt nhất để bay đến Nhật Bản

Tất cả các hãng hàng không được tạo ra bằng nhau. Một số hãng hàng không cung cấp trải nghiệm trên chuyến bay tốt hơn nhiều so với những hãng khác, đặc biệt là khi bay đến Nhật Bản. Giả sử mức giá là như nhau, đây là những lựa chọn của chúng tôi cho chuyến bay xuyên Thái Bình Dương của bạn.

1. Japan Airlines

Cả hai hãng hàng không lớn của Nhật Bản đều xếp hạng trong danh sách 10 hãng hàng không hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, chúng tôi dành lợi thế cho Japan Airlines trong bảng xếp hạng các hãng hàng không tốt nhất bay đến Nhật Bản.

Japan Airlines
Japan Airlines

Japan Airlines là một trong số ít hãng hàng không chỉ lắp đặt 8 ghế ngồi mỗi hàng ghế hạng phổ thông trên máy bay Boeing 787 Dreamliner — thay vì 9 ghế ngồi mỗi hàng thông thường. Thêm ít nhất 33 inch khoảng cách ghế mỗi hàng và Japan Airlines cung cấp một số khoảng cách ghế tốt nhất trong hạng phổ thông. Japan Airlines gọi ghế hạng phổ thông của mình là “Sky Wider” một cách phù hợp.

Và trải nghiệm trở nên tốt hơn khi bạn tiến về phía trước. Japan Airlines cung cấp một trong những sản phẩm hạng phổ thông cao cấp hàng đầu trên thế giới. Nếu bạn có đủ khả năng để đặt nó, ghế hạng thương gia và hạng nhất của nó được đánh giá cao là một trong những cách tốt nhất để bay.

2. All Nippon Airways

Giống như Japan Airlines, hãng hàng không All Nippon Airways có trụ sở tại Nhật Bản – hay còn được gọi là ANA – cung cấp một số trải nghiệm hạng thương gia và hạng nhất được hoan nghênh nhất trên thế giới. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách tuyệt vời để băng qua Thái Bình Dương cho dù ở khoang nào, thì ANA là một lựa chọn tuyệt vời.

All Nippon Airways
All Nippon Airways

3. Singapore Airlines

Khi bạn cân nhắc các chuyến bay đến Nhật Bản, Singapore Airlines có thể không phải là hãng hàng không đầu tiên bạn nghĩ đến. Tuy nhiên, hãng hàng không 5 sao Skytrax này khai thác chuyến bay tự do thứ năm từ Los Angeles đến Sân bay Quốc tế Narita của Tokyo. Bạn có thể thử trải nghiệm hạng phổ thông, hạng phổ thông cao cấp, hạng thương gia hay khoang hạng nhất được đánh giá cao của Singapore trên đường bay này.

4. Delta Air Lines

Trong số các hãng hàng không có trụ sở tại Hoa Kỳ bay đến Nhật Bản, Delta Air Lines cung cấp dịch vụ đặc biệt đáng chú ý. Về kinh tế, Delta đã tăng cường dịch vụ của mình để bao gồm các đặc quyền như dịch vụ khăn nóng và Bellinis miễn phí.

Delta cũng cung cấp sản phẩm kinh tế cao cấp Premium Select tương đối mới trên nhiều tuyến đường. Trước mắt, bạn có thể tận hưởng Delta One Suites trên nhiều chuyến bay đến Nhật Bản.

Các hãng hàng không tốt nhất để bay đến Nhật Bản với tich điểm

Mặc dù các hãng hàng không được đề cập ở trên sẽ đưa bạn đến Nhật Bản một cách thoải mái, nhưng có thể không phải lúc nào họ cũng là những hãng hàng không tốt nhất khi nói đến các chuyến bay thưởng. Nếu bạn đang muốn đổi điểm hoặc dặm bay để đến Nhật Bản, các hãng hàng không dưới đây sẽ mang lại giá trị tốt nhất.

1. All Nippon Airways

Cho đến nay, những người sưu tập điểm và dặm sẽ nhận được nhiều giá trị nhất khi bay đến Nhật Bản trên ANA. Một số chương trình khách hàng thân thiết đưa ra mức giá thưởng tuyệt vời trên ANA và những dặm bay đó có thể dễ dàng được tạo ra thông qua các chương trình điểm có thể chuyển nhượng lớn.

Trong hệ sinh thái điểm và dặm, bạn thường có thể đặt các chuyến bay thưởng với giá rẻ hơn thông qua các chương trình thưởng của đối tác. Nhưng đó không phải là trường hợp của ANA. Nếu bạn đặt vé thưởng khứ hồi, trước tiên hãy kiểm tra giá vé thưởng qua Mileage Club của ANA.

Vào những ngày thấp điểm, bạn có thể đặt các chuyến bay thưởng khứ hồi giữa Hoa Kỳ và Nhật Bản chỉ với:

• 40.000 dặm khứ hồi hạng tiết kiệm.
• 62.000 dặm khứ hồi hạng phổ thông cao cấp.
• 75.000 dặm khứ hồi hạng thương gia.

Ngay cả trong thời gian cao điểm, bạn sẽ trả ít hơn cho phần thưởng khứ hồi thông qua ANA so với một số ưu đãi khác được nêu trong phần này. Nhược điểm là các khoản phụ phí đáng kể do hãng vận chuyển áp đặt mà ANA tính cho các đặt chỗ thưởng trên các chuyến bay của chính họ.

Xây dựng số dư dặm ANA Mileage Club của bạn bằng cách chuyển điểm từ Phần thưởng dành cho hội viên American Express theo tỷ lệ chuyển 1:1. Hoặc chuyển điểm Marriott Bonvoy sang ANA theo tỷ lệ chuyển 3:1 — cộng thêm 5.000 dặm thưởng khi chuyển ít nhất 60.000 điểm Bonvoy.

Nếu bạn đang đặt vé thưởng một chiều, hãy cân nhắc đặt vé qua Virgin Atlantic Flying Club. Các chuyến bay thưởng thẳng từ lục địa Hoa Kỳ đến Nhật Bản trên ANA có giá chỉ 30.000 dặm mỗi chiều ở hạng phổ thông. Nâng cấp lên hạng thương gia từ 45.000 dặm hoặc vung tiền cho hạng nhất của ANA từ 55.000 điểm.

2. American Airlines

American Airlines không được xếp hạng trong danh sách các hãng hàng không tốt nhất bay đến Nhật Bản của chúng tôi. Tuy nhiên, đó là một lựa chọn tuyệt vời cho những người sử dụng điểm và dặm nhờ một số tùy chọn đổi phần thưởng hấp dẫn.

Sử dụng chương trình AAdvantage của American Airlines, bạn có thể đặt các chuyến bay thưởng MileSAAver từ lục địa Hoa Kỳ đến Nhật Bản với giá:

• 32.500 dặm mỗi chiều hạng tiết kiệm vào những ngày thấp điểm.
• 35.000 dặm mỗi chiều hạng phổ thông vào ngày tiêu chuẩn.
• 50.000 dặm mỗi chiều ở hạng phổ thông cao cấp.
• 60.000 dặm mỗi chiều ở hạng Thương gia hàng đầu.

Tuy nhiên, bạn có thể đặt các chuyến bay thưởng này với ít dặm hơn bằng cách tận dụng mối quan hệ đối tác của American với Etihad Guest. Vé thưởng hạng phổ thông ngoài giờ cao điểm có giá 25.000 dặm Etihad Guest mỗi chiều và vé thưởng hạng thương gia có giá 50.000 dặm một chiều.

Điều hấp dẫn là bạn không thể đặt chuyến bay thưởng trực tuyến. Vì vậy, bạn sẽ cần tìm tính khả dụng của giải thưởng trực tuyến và sau đó gọi cho Etihad Guest để đặt chỗ. Tạo dặm bay cho Khách của Etihad bằng cách chuyển điểm theo tỷ lệ chuyển nhượng 1:1 từ Điểm thưởng Thành viên American Express, Capital One Miles hoặc điểm Citi ThankYou.

3. Japan Airlines

Ngoài việc Japan Airlines là một trong những hãng hàng không tốt nhất để bay đến Nhật Bản, bạn cũng có thể nhận được nhiều ưu đãi khi sử dụng dặm bay. Những người thu thập số dặm của Alaska Mileage Plan có thể bay Japan Airlines đến Nhật Bản — hoặc tiếp tục đến các khu vực khác của Châu Á — với mức phí thấp nhất là:

• 35.000 dặm mỗi chiều hạng phổ thông.
• 60.000 dặm mỗi chiều đối với hạng thương gia.
• 70.000 dặm mỗi chiều trong khoang hạng nhất.

Hãy tận dụng các quy định về điểm dừng của Alaska Mileage Plan để đặt một điểm dừng miễn phí tại Tokyo trên đường đến một điểm đến khác ở Châu Á mà không cần thêm dặm.

Các thành viên AAdvantage của American Airlines có thể nhận được mức giá gần như giống nhau nhưng không có điểm dừng miễn phí. Hạng nhất của Japan Airlines có giá 80.000 dặm AAdvantage so với 70.000 dặm Mileage Plan. Ưu điểm: Hội viên AAdvantage có thể đặt chỗ hạng phổ thông cao cấp của Japan Airlines với giá 50.000 dặm AAdvantage mỗi chiều.

Cách tốt nhất để đặt phần thưởng của Japan Airlines đến Nhật Bản là sử dụng dặm bay JAL Mileage Bank. Đối với các chuyến bay giữa Bắc Mỹ và Nhật Bản, bạn sẽ trả ít nhất là:

• 25.000 dặm mỗi chiều hạng phổ thông.
• 32.500 dặm hạng phổ thông cao cấp.
• 50.000 dặm hạng thương gia.
• 70.000 dặm ở khoang hạng nhất.

Nhược điểm của những điểm hấp dẫn này là JAL Mileage Bank không phải là đối tác chuyển nhượng của bất kỳ chương trình tích điểm ngân hàng lớn nào của Hoa Kỳ. Tùy chọn chuyển khoản tốt nhất của bạn là Marriott Bonvoy với tỷ lệ 3:1.

4. United Airlines

Một hãng hàng không khác có trụ sở tại Hoa Kỳ đáng để cân nhắc khi đặt các chuyến bay thưởng đến Nhật Bản là United Airlines. Tùy chọn số dặm rẻ nhất là đặt qua ANA Mileage Club chỉ với 50.000 dặm khứ hồi.

Tuy nhiên, ANA tính phí cao do hãng vận chuyển quy định trên các chuyến bay thưởng của United. Vì vậy, hãy cân nhắc đặt các chuyến bay thưởng hạng phổ thông của United qua United với giá chỉ 35.000 dặm United MileagePlus mỗi chiều. Chuyển điểm Chase Ultimate Awards sang United nếu bạn cần nạp tiền vào tài khoản của mình.

Về mặt lý thuyết, bạn có thể đặt vé hạng thương gia United Polaris đến Nhật Bản với giá 70.000 dặm United MileagePlus hoặc 75.000 điểm Aeroplan mỗi chiều với thuế và phí tối thiểu hoặc 85.000 dặm ANA Mileage Club khứ hồi với phí cao. Tuy nhiên, United cực kỳ keo kiệt trong việc cung cấp giải thưởng quốc tế cho các thành viên nói chung.

Bay đến Nhật Bản, tóm tắt

Thực sự không có cách nào sai để bay đến Nhật Bản. Từ những ngôi đền cổ kính đến những món ăn tuyệt vời và những trải nghiệm độc đáo, việc ghé thăm Nhật Bản là điều đáng giá dù bạn có bay đến đó bằng cách nào. Như đã nói, một số hãng hàng không cung cấp một cách thoải mái hơn nhiều để băng qua Thái Bình Dương.

Dù bạn đặt vé bằng tiền mặt hay bằng dặm bay, Japan Airlines và ANA đứng đầu danh sách các hãng hàng không tốt nhất bay đến Nhật Bản của chúng tôi. Sau đó, danh sách của chúng tôi phân kỳ. Khi đặt chỗ bằng điểm và dặm bay, American và United có các lựa chọn đổi quà hấp dẫn. Nếu bạn đang đặt một chuyến bay trả phí, hãy xem xét Singapore Airlines hoặc Delta để có một chuyến đi thoải mái hơn.

Theo: nerdwallet.

Một số hãng trên cũng hoạt động ở Việt Nam đấy nhé, và rất tiện cho chuyến Tour Tết: Tour Nhật Bản 6 Ngày 6 Đêm KOBE – OSAKA – KYOTO – NAGOYA – YAMANASHI – TOKYO

Bài viết liên quan
preloader