Hành trình 14 ngày tại Nhật Bản

Hành trình 14 ngày tại Nhật Bản: Nếu bạn có 2 tuần rảnh rỗi ở Nhật Bản, hãy coi mình là người khá may mắn. Đất nước này có rất nhiều thành phố, hoạt động & điểm tham quan khác nhau, và 14 ngày là một khoảng thời gian tuyệt vời để khám phá tất cả.

Hành trình Nhật Bản này sẽ đưa bạn đến một số thành phố khác nhau trên khắp đất nước – cả những thành phố lớn như Tokyo và những thành phố nhỏ hơn như Takayama. Đó chỉ là một lý do tại sao Nhật Bản là một đất nước tuyệt vời – có một chút gì đó cho tất cả mọi người.

Hành trình 14 ngày tại Nhật Bản
Hành trình 14 ngày tại Nhật Bản

Tôi hy vọng hành trình 2 tuần ở Nhật Bản này sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi Tour du lịch Nhật Bản và trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có trên đường đi!

Tóm lược Hành trình 14 ngày tại Nhật Bản

Để bắt đầu, dưới đây là hành trình Nhật Bản hai tuần này sẽ như thế nào. Mặc dù có rất nhiều thành phố và điểm tham quan trên khắp Nhật Bản, hành trình này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tổng thể tuyệt vời khi tham gia.

Ngày 1-3: Tokyo
Ngày 4: Chuyến đi trong ngày Kamakura
Ngày 5: Vòng quanh Hakone
Ngày 6: Takayama
Ngày 7: Shirakawago
Ngày 8: Kanazawa
Ngày 9-11: Kyoto
Ngày 12: Ngày đi Nara
Ngày 13: Miyajima
Ngày 14: Hi-rô-si-ma

* Sẽ khá dễ dàng để di chuyển các chuyến đi trong ngày nhất định khi bạn thấy phù hợp, nhưng nhìn chung đây là những gì hành trình sẽ trải qua.

Trước khi bắt đầu hành trình, tôi muốn liệt kê ra một vài lời khuyên hữu ích cần lưu ý về hành trình Nhật Bản này nói riêng:

» Giả sử ngày 1 và ngày 14 là ngày tròn. Điều đó có nghĩa là bạn nên lên kế hoạch đến vào đêm hôm trước hoặc sớm vào ngày 1 và khởi hành muộn hơn vào ngày 14 hoặc đôi khi vào ngày 15.

» Bạn có thể thực hiện chuyến đi theo nhiều cách khác nhau – bắt đầu và kết thúc ở Tokyo, bắt đầu và kết thúc ở Osaka, hoặc bắt đầu ở một trong hai và kết thúc ở một trong hai. Tôi sẽ kể về hành trình như thể bạn sẽ bay vào và rời khỏi Tokyo vì đó là một trong những lựa chọn phổ biến hơn ở đó.

Một trong những cân nhắc quan trọng nhất khi đến Nhật Bản là phương tiện đi lại và cách bạn di chuyển khắp đất nước. Nhiều khả năng, bạn sẽ sử dụng mạng lưới tàu hỏa của Nhật Bản. Dưới đây là một số cân nhắc quan trọng khi bạn lên kế hoạch cho chuyến đi của mình:

Vé JR

Khi nói đến đi Tour du lịch Nhật Bản, một chủ đề mà bạn sẽ liên tục bắt gặp là JR Pass (Japan Rail Pass). JR Pass về cơ bản là mua một lần, sau đó có thể được sử dụng cho nhiều loại phương tiện giao thông trên khắp Nhật Bản.

Ý tưởng ở đây là bằng cách mua một thẻ JR Pass duy nhất, bạn có thể tiết kiệm tiền so với việc mua từng vé riêng lẻ cho từng phần của chuyến đi.

→ Nhật Bản được kết nối thuận tiện bằng tàu cao tốc và bạn sẽ sử dụng chúng (và các loại tàu khác) trong thời gian ở nước này. Đặc biệt, đối với chuyến đi này, tốt nhất bạn nên mua Vé JR Pass 14 ngày trước khi đến Nhật Bản. Có cả vé JR Pass 7 ngày và 21 ngày.

→ Thẻ JR Pass sẽ giúp bạn đi lại không giới hạn trên các chuyến tàu, tàu điện ngầm và xe buýt cụ thể của JR tại Nhật Bản. Thẻ có thể được sử dụng trên nhiều tuyến đường đắt tiền hơn trong nước và nó chắc chắn có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền trên đường đi.

→ Cách tốt nhất để mua JR Pass là mua trước khi khởi hành đến Nhật Bản. Bạn có thể đặt vé trực tuyến, sau đó đổi phiếu thưởng của bạn để lấy JR Pass khi bạn đến đất nước này.

→ Một khía cạnh rất quan trọng cần chỉ ra là không phải tất cả các chuyến tàu đều được bao gồm trong JR Pass (đặc biệt là khi đi lại trong các thành phố). Tôi sẽ nói về điều đó nhiều hơn trong phần tiếp theo.

Mẹo về tàu hỏa Nhật Bản & Những điều cần biết

Khi xem lịch trình tàu hỏa trong hai tuần ở Nhật Bản, bạn có thể truy cập Hyperdia, trang web về tàu hỏa của Nhật Bản. Trang web này sẽ cung cấp cho bạn lịch trình và các tùy chọn để di chuyển trên mạng lưới giao thông công cộng của Nhật Bản.

Tàu hỏa ở Nhật Bản
Tàu hỏa ở Nhật Bản

Tôi sẽ chia các phần sau thành hai phần – di chuyển giữa các thành phố và sau đó di chuyển trong thành phố:

Khi bạn truy cập trang web Hyperdia, ở phía bên trái của trang, bạn có thể duyệt qua các tùy chọn tuyến đường khác nhau theo ngày và giờ.

Nếu bạn quyết định mua JR Pass, bạn sẽ muốn bỏ chọn hộp “NOZOMI / MIZUHO / HAYABUSA (SHINKANSEN)” và “Private Railway” trong phần “More options”. Những chuyến tàu này KHÔNG nằm trong JR Pass.

Các chuyến tàu giữa các thành phố sẽ chuyển sang các chuyến tàu đắt tiền hơn như một phần trong hành trình tổng thể của bạn. Vì vậy, nếu mua JR Pass, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đang đi các tuyến đường này trên các chuyến tàu JR.

Nếu bạn không mua JR Pass, vui lòng đánh dấu vào các ô này.

Khi xem lịch tàu để di chuyển trong các thành phố, sẽ rất khó để bám sát các tuyến đường cụ thể của JR (nếu bạn có JR Pass). Điều này là do nhiều tàu điện ngầm và xe buýt trong các thành phố được điều hành bởi các công ty đường sắt tư nhân.

Điều đó có nghĩa là khi xem các tuyến đường trong các thành phố trên Hyperdia, tôi khuyên bạn không nên bỏ chọn hộp “Đường sắt tư nhân” vì điều đó sẽ hạn chế rất nhiều các lựa chọn của bạn (mặc dù bạn có thể thử và xem điều gì sẽ xảy ra).

Để làm cho mọi thứ đơn giản hơn, tôi chỉ cần truy cập Google Maps, nhập điểm đến của bạn và đi từ đó. Thông thường các chuyến tàu và xe buýt trong thành phố có giá khoảng 200 JPY hoặc 2 USD. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải trả tiền cho các tuyến đường riêng lẻ trong các thành phố dựa trên bất kỳ tùy chọn nào thuận tiện nhất.

Để thanh toán cho các tuyến đường rẻ hơn trong các thành phố không có JR Pass, bạn chỉ cần mua Thẻ IC (thẻ này có thể ở dạng Pasmo, Suica, ICOCA tùy thuộc vào khu vực bạn đang ở). Thẻ IC chỉ là một loại thẻ có thể nạp lại được, có thể được sử dụng trên hầu hết các chuyến tàu, tàu điện ngầm và xe buýt trên khắp đất nước.

Vì vậy, thay vì mua vé tàu riêng lẻ mỗi lần, chỉ cần quẹt thẻ IC và lên đường.

Tóm lại: Nếu bạn có JR Pass, bạn có thể sử dụng thẻ đó cho các tuyến đường dài hơn đắt tiền hơn. Bạn cũng có thể nhận thẻ IC để đi lại trong các thành phố và nạp lại thẻ khi cần.

Khách sạn Nhật Bản

Vì đây là một hành trình dài hơn, bạn sẽ cần đặt một vài khách sạn khác nhau trong hai tuần ở Nhật Bản. Nếu bạn kết thúc theo lộ trình tôi đã vạch ra, đêm của bạn sẽ giống như thế này:

• Tokyo (4 Đêm)
• Takayama (2 đêm)
• Kanazawa (1 đêm)
• Kyoto (4 Đêm)
• Hiroshima (2 Đêm)

Mặc dù bạn sẽ thấy nhiều thành phố được đề cập trong hành trình, nhiều thành phố trong số đó chỉ được ghé thăm trong các chuyến đi trong ngày. Điều này có nghĩa là bạn có thể chỉ cần tận dụng mạng lưới giao thông công cộng để đi lại từ nơi ở của mình.

Khi nói đến khách sạn, sẽ có rất nhiều lựa chọn để lựa chọn ở khắp các thành phố được đề cập ở trên. Dưới đây là những đề xuất hàng đầu của tôi khi nói đến các khách sạn ở Nhật Bản và nơi bạn có thể ở lại.

Nơi ở tại Tokyo

Vì Tokyo là một thành phố lớn với rất nhiều khu dân cư riêng biệt, nên việc tìm hiểu nơi tốt nhất để ở có thể gây nhầm lẫn. Trong mắt tôi, có một số khu dân cư khiến tôi chú ý khi nói đến những lựa chọn thuận tiện (và thú vị!) nhất.

Một góc toàn cảnh của thủ đô Tokyo Nhật Bản
Một góc toàn cảnh của thủ đô Tokyo Nhật Bản

A) Shinjuku: Số 1 trong danh sách của tôi là khu vực Shinjuku. Bạn sẽ có ga Shinjuku gần đó khi đi đến các khu vực khác của Tokyo (và các chuyến đi trong ngày), rất nhiều lựa chọn về cuộc sống về đêm và nhà hàng, cũng như nhiều hoạt động được đề cập trong hành trình này không quá xa. Luôn có điều gì đó đang diễn ra ở Shinjuku và nó chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

B) Shibuya: Cách Shinjuku không xa là khu phố Shibuya. Nổi tiếng với Giao lộ Shibuya, nơi đây cũng có rất nhiều cửa hàng và nhà hàng trên khắp các con phố.

1) Khách sạn Century Southern Tower
2) Khách sạn Shibuya Excel Tokyu
3) Khách sạn Sakura Hatagaya

C) Tokyo Station: di chuyển một chút về phía đông của Shinjuku và Shibuya là khu vực Tokyo Station. Nó nằm ở vị trí trung tâm, ngay gần đầu mối giao thông chính, giúp bạn dễ dàng đi đến mọi nơi và bạn cũng sẽ có thể đi bộ đến một số điểm tham quan chính của thành phố.

1) Khách sạn Metropolitan Tokyo Marunouchi
2) Khách sạn Cung điện Tokyo
3) Khách sạn ga Tokyo

Tất nhiên có rất nhiều khu dân cư khác để lựa chọn nhưng tôi nghĩ đó sẽ là điểm khởi đầu tuyệt vời để giúp bạn.

Nơi ở tại Kyoto

Mặc dù có nhiều khu phố khác nhau để lựa chọn nhưng tôi khuyên bạn nên ở gần khu vực trung tâm thành phố Kyoto.

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn chỗ ở với nhiều mức giá khác nhau cùng với tất cả các nhà hàng và khu mua sắm mà bạn có thể tưởng tượng. Nó cũng cung cấp khả năng tiếp cận dễ dàng để tham quan tất cả các khu vực khác của Kyoto bằng xe buýt hoặc tàu điện ngầm.

Dưới đây là một số tùy chọn tầm trung và sang trọng, tất cả đều nằm trong khoảng cách đi bộ từ trung tâm thành phố (một số ít mất khoảng 20 phút đi bộ).

Tầm trung

1) Khách sạn Royal Park Kyoto Sanjo
2) Khách sạn Grand Bach Kyoto Select
3) Khách sạn Kyoto Granbell

Sang trọng

1) Khách sạn Alza Kyoto
2) Căn hộ Kizashi
3) Khách sạn Ritz Carlton Kyoto

Nơi ở tại Takayama

Khu vực du lịch chính của Takayama không quá lớn và bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi tìm khách sạn cho một hoặc hai đêm trong vòng 10-15 phút đi bộ. Ở gần nhà ga xe lửa cũng là một ý tưởng hay vì cả xe lửa và xe buýt đều khởi hành từ đó.

1) Khách sạn & Spa Wat Hida Takayama
2) Khách sạn Xanh Takayama
3) Oyado Yamakyu

Nơi ở tại Kanazawa

Kanazawa có rất nhiều lựa chọn chỗ ở để lựa chọn và nhiều trong số đó nằm ngay gần các điểm tham quan được liệt kê bên dưới. Ở gần ga xe lửa cũng có thể là một ý tưởng hay, vì vậy bạn sẽ không cần phải lo lắng nhiều về việc di chuyển từ ga đến chỗ ở của mình.

1) Khách sạn Nikko Kanazawa
2) Khách sạn Kanazawa Tokyu
3) Khách sạn Kanazawa Saino Niwa

Nơi ở tại Hiroshima

Khi ở lại Hiroshima, bạn sẽ dành một ngày để khám phá thành phố cũng như ngày thứ hai đến thăm Miyajima gần đó. Dưới đây là một vài lựa chọn để xem xét cho kỳ nghỉ của bạn.

1) Khách sạn Hoàng gia RIHGA Hiroshima
2) Khách sạn Mitsui Garden ở Hiroshima
3) ANA Crowne Plaza Hiroshima

Hành trình Nhật Bản 14 ngày Xem bản đồ

Hãy xem bản đồ bên dưới để biết vị trí của từng thành phố trong hành trình này trên khắp đất nước. Bạn sẽ bắt đầu hành trình tại điểm cực Bắc (Tokyo) và bắt đầu hành trình về phía Nam đến Hiroshima.

Hành trình cũng bổ sung thêm các chuyến đi trong ngày trên đường đi – bao gồm Kamakura, Nara và Miyajima (có sự tham gia của nhân vật chính). Sau khi chuyến đi hoàn tất, bạn sẽ bắt chuyến tàu cuối cùng trở về Tokyo hoặc khởi hành từ Osaka.

Lịch Trình Chi Tiết Hành trình 14 ngày tại Nhật Bản

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết về các điểm tham quan và hoạt động hàng ngày trong hành trình 2 tuần ở Nhật Bản này.

Toàn bộ hành trình là sự kết hợp của một số hướng dẫn Nhật Bản khác nhau mà tôi có trên trang web, mà tôi sẽ đưa vào trong suốt hành trình.

Bằng cách xem qua những hướng dẫn đó, bạn sẽ tốn ít thời gian hơn để chạy trên internet để tìm ra tất cả. Trong hành trình bên dưới, tôi sẽ không đi vào chi tiết quá nhiều về từng điểm thu hút hoặc hoạt động, vì vậy nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về điều gì đó cụ thể, vui lòng nhấp vào các bài đăng chuyên sâu hơn trong suốt hành trình.

Ngày 1 – Tokyo

Bốn ngày đầu tiên của hành trình này sẽ có bạn ở Tokyo (3 ngày trong thành phố & một chuyến đi trong ngày đến Kamakura). Như đã nói, hãy thoải mái di chuyển trong ngày khi bạn thấy phù hợp.

Các điểm tham quan và hoạt động trong ngày dễ thực hiện nhất theo thứ tự đã đề cập (ví dụ: Shibuya đến Meiju Jingu đến Shinjuku) nhưng sẽ không có vấn đề gì nhiều nếu bạn thay đổi thứ tự trong ngày. Bạn cũng có thể di chuyển trong chuyến đi trong ngày đến Kamakara sớm hơn.

Dưới đây tôi sẽ chỉ liệt kê ra những địa điểm khác nhau để ghé thăm hàng ngày. Nếu bạn muốn có cách tiếp cận chi tiết hơn về thời gian của mình trong thành phố, hãy xem Hành trình Tokyo toàn diện mà tôi có trên trang web

​Bạn sẽ bắt đầu chuyến đi hai tuần tại thủ đô Tokyo. Trong ba ngày tiếp theo, bạn sẽ khám phá thành phố với nhiều điểm tham quan trên đường đi. Vào ngày đầu tiên ở Tokyo, bạn có thể đi đến một số điểm tham quan chính của thành phố bao gồm:

Công viên Ueno

Công viên Ueno có rất nhiều đền chùa, ao hồ, vườn tược, bảo tàng và nhiều thứ khác để bạn tận hưởng khắp khu vực. Cho dù bạn chỉ muốn đi bộ xung quanh hoặc ghé thăm một số điểm tham quan trong công viên sẽ tùy thuộc vào bạn.

Nếu bạn đủ may mắn để có mặt ở đó trong mùa hoa anh đào, đó là một trong những nơi tốt nhất trong cả nước để ngắm chúng.

Phố Ameyayokocho

Sau khi khám phá công viên, bạn có thể đi bộ đến Phố Ameyayokocho. Nếu bạn đang tìm kiếm các quán ăn, nhà hàng và nhiều lựa chọn mua sắm khác nhau thì Ameyayokocho là dành cho bạn.

Phố Ameyayokocho
Phố Ameyayokocho

Đó là một con phố cổ điển của Nhật Bản với đủ loại cửa hàng và quầy hàng ở hai bên.

Đền Senso-ji

Senso-ji là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất của Tokyo. Bản thân ngôi đền không chỉ ấn tượng mà còn có hai cổng (Kaminarimon và Hozomon) dẫn đến ngôi đền với một con phố có chợ (Nakamise) ở giữa.

Khi bạn đi bộ trên con đường này cùng với hàng trăm người khác, bạn sẽ đi ngang qua các cửa hàng nhỏ, quầy hàng thực phẩm và nhiều thứ khác để khám phá. Sau đó, bạn sẽ từ từ tiếp cận cổng và vào ngôi đền và khu vực chùa năm tầng, nơi bạn có thể đi bộ xung quanh và tham quan.

Tháp chọc trời tokyo

Mặc dù tôi không tự mình đi lên Tokyo Skytree, nhưng nếu bạn muốn ngắm nhìn thành phố từ trên cao, bạn có thể đi lên đỉnh Skytree. Với độ cao 634 mét, đây là tòa tháp cao nhất thế giới và bạn sẽ có thể thu vào tầm mắt một số quang cảnh rộng lớn của thành phố bên dưới.

Akihabara

Để kết thúc một ngày, bạn có thể lên đường đến Akihabara, thủ đô điện tử của Tokyo (và có thể là của thế giới!). Bạn có thể tìm thấy các cửa hàng điện tử, mái vòm, cửa hàng phim hoạt hình, quán cà phê hầu gái, trò chơi pachinko, cùng nhiều điểm nổi bật khác.

Ngày 2 – Tokyo

Vào ngày thứ hai của bạn ở Tokyo, đã đến lúc tập trung vào các khu phố Shibuya và Shinjuku. Nếu bạn đang ở trong một trong hai, tất cả những gì bạn cần làm là bước ra khỏi cửa và bắt đầu ngày mới.

Tôi sẽ liệt kê các điểm tham quan bắt đầu từ Shibuya và kết thúc ở Shinjuku nhưng bạn cũng có thể dễ dàng đi trong ngày theo cách khác.

Giao lộ Shibuya

Bắt đầu ngày mới tại Giao lộ Shibuya nổi tiếng. Giao lộ Shibuya là giao lộ nhiều làn đường với ô tô và người đi vào từ mọi hướng.

Trong thời gian cao điểm, có hơn 2.500 người đi qua ngã tư mỗi đèn! Sau khi tự mình đi bộ qua ngã tư, bạn có thể đi đến điểm ngắm cảnh từ trên cao (tầng 2 Starbucks hoặc Mags Park).

Shibuya

Sau Giao lộ Shibuya, bạn có thể khám phá khu vực xung quanh Shibuya. Với nhiều cửa hàng và nhà hàng lấp đầy các con phố và ngõ hẻm, Shibuya là một nơi tuyệt vời để lạc vào và tận hưởng.

Omotesando

Sau khi ra khỏi khu vực Shibuya, bạn sẽ đi qua Phố Omotesando. Có rất nhiều cửa hàng cao cấp hơn để ghé thăm nếu muốn ghé thăm. Điểm yêu thích của tôi ở khu vực này là kiến trúc độc đáo và khác biệt so với các khu vực khác của Tokyo.

Harajuku / Takeshita Dori

Tiếp theo trong ngày là một trong những con phố điên rồ nhất mà bạn từng trải nghiệm ở Nhật Bản – Takeshita Dori. Con phố nằm ở trung tâm của Harajuku và có rất nhiều người đi bộ dọc theo con đường hẹp.

Ở hai bên sẽ có nhiều lựa chọn đồ ăn và đồ ăn nhẹ khác nhau để bạn lựa chọn và bạn có thể đi xa hơn xung quanh khu vực để ăn trưa trong ngày.

Đền thờ Meiji Jingu

Sau đó, bạn có thể đi đến Đền thờ Meiji Jingu nằm trong Công viên Yoyogi. Con đường trong công viên được bao quanh bởi cây cối khi bạn từ từ đi qua khu phức hợp đền thờ chính.

Khi đến gần ngôi đền, bạn sẽ thấy những thùng rượu sake nổi tiếng ở bên cạnh được quyên tặng bởi các nhà máy rượu trên khắp đất nước.

Sau khi đi qua cổng torii bằng gỗ, bạn sẽ đến chính ngôi đền. Có những nơi để viết ra một số lời cầu nguyện/điều ước và rửa tay trước khi đến gần Meiji Jingu.

Tòa nhà Thủ đô Tokyo

Mặc dù tòa nhà chính phủ có vẻ như là một phần bổ sung kỳ lạ cho hành trình, nhưng nó cung cấp một số quan điểm miễn phí tốt nhất về Tokyo. Tòa nhà Chính phủ Thủ đô Tokyo có hai tầng quan sát trong nhà khác nhau để thưởng ngoạn – phía Bắc và phía Nam.

Tôi đi đến cả hai nhưng sẽ nhường một chút lợi thế cho phía Nam vì phía Bắc có một nhà hàng bên trong chắn một số tầm nhìn ra thành phố.

Shinjuku

Kết thúc một ngày trở lại Shinjuku. Cho dù bạn có ở lại đó hay không, hãy nhớ dành ít nhất một hoặc hai đêm để đi dạo trên những con phố rực rỡ ánh đèn, nhà hàng và quán bar. Một số khu vực hàng đầu để khám phá bao gồm Golden Gai và Piss Alley.

Ngày 3 – Tokyo

Vào ngày cuối cùng ở Tokyo, bạn có thể đến chợ cá nổi tiếng, tham quan Cung điện và Vườn Hoàng gia, sau đó ghé thăm bất kỳ điểm tham quan nào khác mà trước đây bạn có thể chưa có thời gian.

Chợ Tsujiki

Mặc dù phiên đấu giá cá nổi tiếng đã rời khỏi Tsukiji, nhưng bạn vẫn có thể tự mình trải nghiệm chợ cá nhộn nhịp vào một buổi sáng. Có hàng trăm quầy hàng và nhà hàng nhỏ xếp dọc các con hẻm và bạn sẽ thấy không thiếu cá và các loại hải sản khác để tự mình thử.

Dành vài giờ để khám phá và bắt đầu ngày mới bằng một bữa ăn ở chợ sẽ là một cách tuyệt vời để bắt đầu ngày thứ 3.

Cung điện Hoàng gia & Vườn phía Đông

Vào buổi chiều của ngày thứ 3, bạn có thể đi đến Cung điện Hoàng gia và Khu vườn phía Đông. Đây là một khu phức hợp rất lớn nằm ở trung tâm thành phố. Bạn có thể dễ dàng dành vài giờ ở đây để khám phá xung quanh.

Khu vực bên ngoài mở cửa mọi lúc, nơi bạn có thể xem các con hào nổi tiếng và các cấu trúc bên ngoài. Sau đó, bạn có thể đi vào bên trong Khu vườn phía Đông, nơi có hồ nước, hoa, động vật và nhiều thứ khác để thưởng thức.

Danh lam thắng cảnh còn lại

Điều lạ lùng là bạn có thể có những nơi khác mà bạn muốn ghé thăm trong thời gian ở Tokyo. Bạn nên có một chút thời gian vào ngày thứ 3 để thêm bất cứ điều gì khác mà bạn muốn trải nghiệm. Nếu bạn không thể hoàn thành bất kỳ hoạt động nào khác từ ngày 1 hoặc ngày 2, bạn cũng có thể thêm chúng vào đây.

Ngày 4 – Chuyến đi trong ngày Kamakura

Vào ngày thứ 4, bạn có thể thực hiện một chuyến đi trong ngày tuyệt vời từ Tokyo đến thị trấn ven biển Kamakura. Giờ đây, có RẤT NHIỀU thứ đến với Kamakura ngoài bãi biển – những ngôi đền, đi bộ đường dài và tất nhiên là tượng Đại Phật nổi tiếng.

Hãy nhớ rằng – bạn có thể dễ dàng di chuyển trong ngày này nếu bạn muốn chia tay những ngày ở Tokyo một chút. Vì nó chỉ đơn giản là một chuyến đi trong ngày nên đó không phải là vấn đề đối với bạn.

Đây là một chuyến đi trong ngày dễ dàng tham gia với rất nhiều chuyến tàu đi theo cả hai hướng nhiều lần mỗi giờ. Chỉ cần đến Ga Tokyo hoặc Shinjuku và lên đường. Một chuyến đi trong ngày đến Kamakura sẽ bao gồm:

1. Chùa Engaku-ji
2. Chùa Jochi-ji
3. Đường đi bộ Daibutsu
4. Đại Phật Kotoku-in Daibutsu
5. Đền Hase-dera
6. Bãi biển Yuigahama
7. Phố mua sắm Kamakura

Lưu ý rằng tôi đã bắt đầu chuyến đi của mình bằng cách xuống tại ga Kita-Kamakura (một điểm dừng trước ga Kamakura) vì điểm dừng đó gần với đường mòn đi bộ đường dài mà tôi đề cập trong hướng dẫn. Nếu bạn không muốn đi theo con đường mòn đi bộ đường dài, thì bạn có thể xuống tại Ga Kamakura.

Ngày 5 – Hakone / Du lịch Kyoto

Ngày thứ 5 trong chuyến đi 14 ngày tới Nhật Bản sẽ khiến bạn phải di chuyển. Bắt đầu từ Tokyo, bạn sẽ đến thành phố xinh đẹp Hakone trong ngày trước khi đến Takayama vào buổi tối.

Bạn sẽ bắt đầu một ngày tại ga Tokyo hoặc ga Shinjuku, tìm đường đến Hakone-Yumoto và bắt đầu Vòng đua vòng quanh Hakone nổi tiếng.

Điều này sẽ đưa bạn đi tàu hỏa, cáp treo, cáp treo, thuyền và xe buýt khi bạn hoàn thành một trong những tuyến đường đẹp nhất mà Nhật Bản có với Núi Phú Sĩ ngay gần đó.

Vì đây sẽ là một ngày du lịch, bạn sẽ cần tìm hiểu về hậu cần hành lý và có hai cách để giải quyết vấn đề đó:

1) Cất hành lý trong tủ khóa ở Ga Odawara hoặc Hakone-Yumoto

2) Gửi hành lý trước đến khách sạn Takayama của bạn bằng dịch vụ chuyển tiếp hành lý Takuhaibin hiệu quả. Khách sạn của bạn sẽ có thể trợ giúp việc này và với giá khoảng 20 đô la một kiện, hành lý của bạn sẽ đợi bạn ở khách sạn Takayama khi bạn đến nơi.

Mẹo du lịch: Đây là ngày du lịch chính xác mà tôi đã có khi đến thăm Nhật Bản. Tôi rời Tokyo SỚM vào buổi sáng để tận dụng tối đa Hakone. Sau đó, tôi cất hành lý của mình tại nhà ga, bắt đầu hành trình và nhận hành lý của mình vào cuối ngày. Sau đó, tôi bắt chuyến tàu lúc 6:08 chiều có chuyển ở Nagoya, đến Takayama lúc 10:49 tối.

Lưu ý: nếu bạn không muốn thực hiện chuyến đi trong ngày này (Tokyo – Hakone – Takayama), bạn cũng có tùy chọn thực hiện chuyến đi trong ngày tới Hakone vào ngày 1-4 (Tokyo – Hakone – Tokyo). Bằng cách đó, bạn sẽ không cần phải lo lắng nhiều về hành lý của mình.

Vòng quanh Hakone

Như đã đề cập, Vòng đua Hakone được tạo thành từ một số tùy chọn vận chuyển. Dưới đây là những gì lộ trình vòng tròn sẽ đòi hỏi:

(1) Đường sắt Hakone Tozan từ Odawara/Hakone Yumoto đến Gora

(2) Cáp treo Hakone Tozan từ Gora đến Sounzan

(3) Cáp treo Hakone từ Sounzan đến Togendai (dừng ở Owakudani)

(4) Tham quan bằng thuyền Hakone từ Togendai đến Hakone-machi hoặc Moto-Hakone

(5) Xe buýt Hakone Tozan trở lại Hakone Yumoto hoặc Odawara (nếu quay trở lại Tokyo)

Sau khi bạn hoàn thành chặng đường vòng, hãy quay trở lại nhà ga xe lửa và bắt chuyến xe buổi tối đến Takayama.

Ngày 6 – Takayama

Hôm nay sẽ là một ngày trọn vẹn để khám phá mọi thứ mà thành phố Takayama mang lại. Takayama không lớn như một số thành phố khác ở Nhật Bản, nhưng nó mang một cảm giác lịch sử và độc đáo hơn.

Bạn có thể dành cả ngày để đi bộ từ địa điểm này sang địa điểm khác khi bạn hiểu rõ về thành phố và tiếp thu tất cả các địa điểm và âm thanh khác nhau. Dưới đây là những địa điểm chính bạn có thể đến trong thời gian ở Takayama:

1. Chợ buổi sáng Miyagawa

2. Ngôi nhà Di sản Kusakabe

3. Ngôi nhà Di sản Yoshijima

4. Đền Sakurayama Hachimangu

5. Phố cổ Sanmachi

6. Nhà máy rượu sake

7. Takayama Jinya

Ngày 7 – Shirakawa-go & Kanazawa

Bây giờ là lúc để rời khỏi Takayama và đến một vài thành phố tiếp theo như một phần của hành trình Nhật Bản 14 ngày này. Ngày thứ 7 sẽ đưa bạn đến với chuyến đi trong ngày ở Shirakawa-go trước khi lên đường đến Kanazawa vào buổi chiều.

Nếu bạn chưa biết thì Shirakawa-go là một ngôi làng nhỏ nằm giữa thung lũng với những ngọn núi Nhật Bản bao quanh.

Ngôi làng có rất nhiều ngôi nhà mái tranh theo phong cách truyền thống này trải dài khắp vùng đất, và đây chắc chắn là một trong những địa điểm độc đáo nhất mà bạn sẽ ghé thăm trong chuyến đi của mình.

Để đến Shirakawa-go từ Takayama, tất cả những gì bạn cần làm là bắt một chuyến xe buýt Nohi từ ga Takayama sẽ đưa bạn thẳng đến Shirakawa-go trong vòng chưa đầy một giờ. Khi đến đó, bạn chỉ cần gửi hành lý của mình tại tủ khóa ở trạm xe buýt và dành vài giờ tiếp theo để khám phá tất cả những gì Shirakawa-go mang lại.

Một số điểm nổi bật chính cần xem xét khi bạn khám phá Shirakawa-go bao gồm:

1) Quan điểm Shirakawa-go

2) Nhà Wada

3) Nhà Kanda

4) Sông Shokawa & Cầu

5) Đi lang thang quanh thị trấn

Sau khi kết thúc mọi việc ở Shirakawa-go, hãy quay trở lại bến xe buýt, nơi bạn sẽ bắt một chiếc xe buýt Nohi khác đến Kanazawa.

Bạn nên ở Kanazawa vào khoảng giữa buổi chiều, điều này sẽ giúp bạn có thời gian khám phá một số thành phố trước khi ngày kết thúc. Phần còn lại của ngày 7 cũng như hầu hết ngày 8 sẽ được dành để đến các điểm tham quan chính của Kanazawa trên khắp thành phố.

Hãy xem ngay bên dưới để biết những việc cần làm ở Kanazawa trong 1,5 ngày của bạn ở đó. Vui lòng chia nhỏ các hoạt động trong các ngày 7/8 khi bạn thấy phù hợp.

Ngày 8 – Kanazawa / Du lịch Kyoto

Khi tôi đến thăm Kanazawa, tôi đã tìm đường đến 9 điểm tham quan khác nhau trên khắp thành phố. Nó bao gồm mọi thứ từ khu vườn đến chợ đến lâu đài và hơn thế nữa! Một số trong số này tôi đã đến thăm vào ngày hôm trước sau khi đến thăm Shirakawa-go và phần còn lại tôi đã đến thăm vào ngày thứ 8.

Vui lòng kiểm tra bất kỳ và tất cả những điểm nổi bật của Kanazawa:

1. Cổng Tsuzumi-mon

2. Chợ Omicho

3. Quận Kazuemachi

4. Quận Higashi Chaya

5. Vườn Kenrokuen

6. Công viên Lâu đài Kanazawa

7. Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại

8. Đền Oyama

9. Quận võ sĩ đạo Nagamachi

Vào cuối ngày, hãy quay trở lại khách sạn của bạn, lấy đồ đạc và lên đường đến Ga Kanazawa. Bạn có thể bắt chuyến tàu 2 giờ trực tiếp đến Kyoto, nơi bạn sẽ ở trong vài ngày tới.

Ngày 9 – Kyoto

Bây giờ bạn đang ở Kyoto, đã đến lúc khám phá thành phố và vô số điểm tham quan mà nó mang lại. Hành trình này kéo dài hơn 3 ngày trong thành phố và sau đó đưa bạn vào một chuyến đi trong ngày đến Nara. Tương tự như Tokyo – hãy thoải mái di chuyển mọi thứ xung quanh theo bất kỳ cách nào bạn thấy phù hợp.

Ngày đầu tiên của bạn ở Kyoto, bạn sẽ thấy một số điều tốt nhất mà thành phố mang lại. Sẽ là một ngày tham quan trọn vẹn khi bạn đi xuống phía đông của thành phố, dừng lại ở rất nhiều ngôi đền và điểm tham quan dọc đường bao gồm:

1. Chùa Ginkaku-ji

2. Con đường triết gia

3. Chùa Nanzen-ji

4. Chùa Chion-in

5. Công viên Marayuma Koen

6. Chùa Kodai-ji

7. Ninen và Sannen zaka

8. Chùa Kiyomizu-dera

Ngày 10 – Kyoto

Đã đến lúc tiếp tục khám phá tất cả những gì Kyoto mang lại. Ngày 10 sẽ mang đến cho bạn một số địa điểm nổi tiếng nhất ở Kyoto (hãy chuẩn bị cho đám đông!). Chúng sẽ bao gồm:

1. Chùa Kinkaku-ji

2. Chùa Ryoan-ji

3. Chùa Tenryu-ji

4. Rừng trúc Arashiyama

5. Công viên khỉ Arashiyama

Ngày 11 – Chuyến đi trong ngày Nara

Vào ngày thứ ba ở Kyoto, bạn có thể thực hiện chuyến đi trong ngày đến Nara. Nếu bạn chưa từng xem những bức tranh hoặc đọc về Nara trước đây, hãy tưởng tượng một thị trấn với hàng ngàn con nai lang thang khắp nơi.

Đi đến công viên, kiểm tra các ngôi đền, đi bộ đường dài – bạn chắc chắn sẽ gặp hươu ở mọi nơi bạn đến. Và Nara còn nhiều điều thú vị hơn là chỉ có hươu. Trong thời gian bạn ở Nara, hãy chắc chắn kiểm tra:

1. Phố Sanjo-dori & Cửa hàng Nakatanidou Mochi

2. Chùa Kofukuji

3. Công viên Nara

4. Vườn Yoshikien hoặc Isuien

5. Quần thể chùa Todaiji

6. Nigatsudo và Hokkedo (một phần của Todaiji)

7. Núi Wakakusayama

8. Kasuga Taisha

Ngày 12 – Kyoto / Du lịch đến Hiroshima

Ngày cuối cùng của bạn ở Kyoto sẽ đưa bạn đến một số điểm tham quan chính của Kyoto cũng như một trong những chợ thực phẩm tốt nhất hiện có. Bạn có thể đi theo tuyến đường này trong ngày trước khi đến Hiroshima:

1. Chợ Nishiki

2. Lâu đài Nijo

3. Hoàng cung

4. Fushimi Inari

Lưu ý khi đi du lịch: điểm dừng chân tiếp theo của bạn trong hành trình Nhật Bản 2 tuần này sẽ là khu vực Hiroshima / Miyajima. Vào cuối ngày, bạn có thể bắt chuyến tàu đến Hiroshima từ Kyoto. Chuyến tàu sẽ mất khoảng 2-2,5 giờ khi bạn đi đến điểm dừng cuối cùng của chuyến đi.

Ngày 13 – Miyajima

Mặc dù bạn sẽ ở lại Hiroshima, nhưng ngày đầu tiên quanh khu vực này sẽ đưa bạn đến đảo Miyajima. Bạn có thể bắt đầu một ngày bằng cách đi tàu đến Miyajimaguchi (30 phút), sau đó đi phà từ đó đến Miyajima (10 phút).

Ở Miyajima, bạn có thể nhìn thấy khu phức hợp Đền Itsukushima nổi tiếng và cổng torii khổng lồ của nó, khám phá một số ngôi đền khác như Đền Senjokaku và Đền Daisho-in, sau đó lên đường đến Núi Misen bằng cáp treo hoặc đi bộ đường dài.

Sau khi nhìn thấy mọi thứ bạn muốn thấy ở Miyajima, hãy quay trở lại đất liền bằng phà, đi tàu đến Hiroshima, sau đó quay trở lại khách sạn của bạn để nghỉ đêm.

Ngày 14 – Hiroshima

Vào ngày cuối cùng của bạn ở Nhật Bản, hãy đến khu vực chính của Hiroshima. Nhiều điểm tham quan của thành phố không quá xa nhau, vì vậy bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi truy cập tất cả các địa điểm trong một ngày.

Bạn có thể ghé thăm những nơi như Mái vòm bom nguyên tử, Công viên tưởng niệm hòa bình, Bảo tàng tưởng niệm hòa bình và Lâu đài Hiroshima.

Hiroshima
Hiroshima

Sau khi hoàn thành ở Hiroshima, bạn có thể quay trở lại Tokyo (hoặc Osaka) để bắt chuyến bay của mình, vào khoảng ngày 14 hoặc sáng ngày 15. Chuyến tàu đến Tokyo khá dài (hơn 4 giờ) vì vậy hãy cân nhắc điều đó khi lập kế hoạch hậu cần của bạn.

Nếu bạn quay trở lại Osaka hoặc Tokyo vào ngày 15, hãy lưu ý khi bạn kích hoạt JR Pass, vì nó chỉ có giá trị trong 14 ngày. Tốt hơn là bạn nên đợi thêm một ngày vào lúc đầu để kích hoạt nó để nó có thể chi trả cho chuyến tàu đắt tiền hơn của bạn vào ngày 15.

Khi nào nên đi Tour du lịch Nhật Bản

Khi bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi tour du lịch Nhật Bản, bạn sẽ muốn quyết định thời gian nào trong năm để đi du lịch. Phần lớn, điều quan tâm chính khi đi Tour du lịch Nhật Bản sẽ là thời tiết.

Nhìn chung, hai thời điểm hàng đầu trong năm để du lịch Nhật Bản với điều kiện thời tiết tốt nhất là từ tháng 3 đến tháng 5 và từ tháng 9 đến tháng 11. Trong những khoảng thời gian này, nhiệt độ dễ chịu và thời tiết ổn định hơn.

Ngoài thời tiết, mùa xuân mang đến cho bạn cơ hội ngắm nhìn những cây hoa anh đào nổi tiếng trong khi mùa thu mang đến những tán lá rực rỡ sắc màu.

Nếu bạn muốn đi du lịch trong khoảng thời gian mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8, bạn nên chuẩn bị cho thời tiết nóng và ẩm hơn. Bạn cũng sẽ thấy rằng từ tháng 5 đến tháng 7 (cho hay mất), mưa thường xuyên hơn trên khắp đất nước.

Cuối cùng, một chuyến đi mùa đông cũng có thể từ tháng 12 đến tháng 2. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đối phó với một số điều kiện lạnh hơn và khả năng có tuyết rơi. Tuy nhiên, nếu đang tìm kiếm một số địa điểm trượt tuyết tốt nhất trên thế giới, miền bắc Nhật Bản có một số lựa chọn dành cho bạn.

Khi tôi thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới, tôi cũng cân nhắc đến các ngày lễ ở địa phương – một trong số đó là Tuần lễ Vàng. Điều này xảy ra vào cuối tháng Tư đến đầu tháng Năm.

Trong thời gian này, bạn sẽ thấy phần lớn đất nước đang đi du lịch, khiến nó trở nên đắt đỏ hơn và khó khăn hơn. Bạn có thể cân nhắc tránh khoảng thời gian này cho chuyến đi của mình.

Nghi thức xã giao Nhật Bản & Mẹo khác

Khi đến thăm Nhật Bản trong 2 tuần, bạn có thể bị sốc văn hóa. Chắc chắn có một số thói quen bình thường ở những nơi trên thế giới sẽ bị coi là thô lỗ ở Nhật Bản. Dưới đây là một số mẹo về phép xã giao cần cân nhắc khi bạn đi khắp đất nước.

Lời khuyên về phép xã giao

→ Dù là quán trà, nhà hàng hay chùa chiền, nhiều nơi đều yêu cầu bạn cởi giày trước khi vào. Hãy chắc chắn chú ý đến điều này vì bạn không muốn đi giày vào nếu bạn không được phép.

→ Bạn không nên hút thuốc ngoài đường. Thay vào đó, bạn sẽ bắt gặp các khu vực hút thuốc được chỉ định trên khắp vỉa hè ở các thành phố.

→ Khi ăn ở nhà hàng, bạn không phải boa. Giá bạn nhìn thấy trên hóa đơn là giá mà bạn phải trả. Nếu bạn cố gắng boa, đừng ngạc nhiên nếu tiền boa bị từ chối.

→ Khi đi tàu địa phương, không được ăn uống trong khi đi tàu. Mặc dù bạn có thể bắt gặp các máy bán hàng tự động ở các nhà ga trên khắp đất nước, nhưng theo thông lệ, bạn không thực sự uống hoặc ăn trên tàu. Nếu đi các tuyến liên thành phố dài hơn thì bạn không cần lo lắng về điều này.

Mẹo bổ sung

→ Trong khi thẻ tín dụng được chấp nhận trong nước, bạn sẽ bắt gặp nhiều nhà hàng và cửa hàng chỉ chấp nhận tiền mặt. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn có đồng yên bên mình để không bị mắc kẹt trong một tình huống khó khăn.

→ Người dân địa phương nói hoặc hiểu tiếng Anh không tốt. Mặc dù có các biển báo bằng tiếng Anh ở các nhà ga và trên khắp đất nước, nhưng nhiều người dân địa phương sẽ hạn chế sử dụng tiếng Anh. Có sẵn Google Dịch sẽ luôn hữu ích.

→ Nếu đến thăm các ngôi đền và các điểm tham quan khác, hãy chắc chắn hiểu giờ mở cửa trước khi bạn đi. Mỗi ngôi đền, chợ và điểm tham quan sẽ có giờ khác nhau và có thể đóng cửa vào một số ngày nhất định trong tuần. Đọc thông tin mới nhất trước khi bạn bắt đầu chuyến đi của mình.

→ Trong các nhà ga của Nhật Bản, bạn sẽ tìm thấy tủ khóa hành lý. Với một vài đô la, bạn có thể đặt hành lý của mình vào tủ khóa và sau đó dành thời gian khám phá một thành phố. Điều này rất thuận tiện nếu đi du lịch giữa các thành phố và tham quan một nơi nào đó ở giữa.

→ Nhật Bản cũng có tùy chọn gửi hành lý của bạn trước ngay đến khách sạn tiếp theo của bạn. Dịch vụ này được gọi là Takuhaibin và có giá khoảng 20 USD/kiện hành lý. Nhìn chung, nó chỉ là một cách rất thuận tiện để đi du lịch ở Nhật Bản.

Bảo hiểm du lịch Nhật Bản

Xem xét bảo hiểm du lịch cho chuyến đi của bạn đến Nhật Bản?

World Nomads cung cấp bảo hiểm cho hơn 150 hoạt động phiêu lưu cũng như y tế khẩn cấp, thất lạc hành lý, hủy chuyến đi, v.v.

Trong nhiều năm, World Nomads đã bảo vệ, kết nối & truyền cảm hứng cho những du khách độc lập, cung cấp bảo hiểm du lịch & lời khuyên an toàn để giúp bạn tự tin đi du lịch. Nhiệm vụ của họ là hỗ trợ và khuyến khích khách du lịch khám phá ranh giới của họ.

World Nomads có bảo hiểm du lịch đơn giản và linh hoạt được thiết kế bởi khách du lịch dành cho khách du lịch. Ngay cả khi bạn rời khỏi nhà mà không có bảo hiểm du lịch hoặc chính sách của bạn hết hạn, bạn có thể mua hoặc gia hạn trên đường.

​Tôi hy vọng rằng hành trình này đã giúp bạn thêm một chút để chuẩn bị cho 14 ngày ở Nhật Bản. Đất nước này có quá nhiều thứ để xem và làm, và tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm hiểu tất cả dễ dàng hơn một chút.

Theo: triptins.

Đọc xong bài blog trên các bạn đã nín thở chưa, dài, dài quá phải không, nhưng rất xứng đáng cho chuyến đi 2 tuần đầy sự thú vị. Còn nếu bạn không có quá nhiều thời gian, các bạn có thể book ngay Tour du lịch Nhật Bản thuần tuý của chúng tôi, đơn cử là Tour Nhật Bản 6 Ngày 5 Đêm ( hoặc 6 Đêm ) KOBE – OSAKA – KYOTO – NAGOYA – YAMANASHI – TOKYO

Bài viết liên quan
preloader