Hành trình du lịch Hàn Quốc 7 ngày cho người mới

Bạn đang đến Hàn Quốc và tìm kiếm hành trình du lịch Hàn Quốc 7 ngày hoàn hảo? Bạn đến đúng chỗ rồi. Sau đây chúng tôi chia sẻ những điều nên làm và đi đâu khi bạn có 7 ngày ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc là một đất nước hấp dẫn. Nó có một lịch sử phong phú và cung cấp cho du khách mọi thứ từ thủ đô Seoul cực kỳ hiện đại đến những ngôi làng như Andong, nơi dường như thời gian đã đứng yên.

Đất nước này có vô số Công viên Quốc gia, một trong số chúng thậm chí còn tiếp giáp với Seoul, nơi chúng tôi đã thực hiện một số chuyến đi bộ đường dài ấn tượng nhưng mệt mỏi.

Vì vậy, có rất nhiều điều để khám phá ở Hàn Quốc và những người Hàn Quốc hiếu khách đã khiến kỳ nghỉ của chúng tôi trở nên hoàn hảo.

Trong bài đăng blog về chuyến đi Hàn Quốc này, chúng tôi chia sẻ hành trình du lịch Hàn Quốc trong ngày đầy đủ cùng với một số mẹo du lịch Hàn Quốc.

Hoàn hảo cho lần đầu tiên bạn đi du lịch Hàn Quốc.

Cách đi lại ở Hàn Quốc

Chúng tôi thuê một chiếc xe hơi và thực hiện một chuyến đi đường bộ ở Hàn Quốc.

Bạn sẽ không cần ô tô ở Seoul, vì vậy lời khuyên của chúng tôi là nhận ô tô của bạn từ một trong nhiều địa điểm trung tâm thành phố khi bạn khởi hành đến Gyeongju.

Bạn có thể thuê xe hơi từ Rentalcars.com, QEEQ hoặc Klook.

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm thông tin, hãy đọc bài đăng đầy đủ của chúng tôi về việc thuê một chiếc xe hơi và lái xe ở Hàn Quốc.

1 tuần ở Hàn Quốc: Hành trình đi du lịch Hàn Quốc của chúng tôi

Cũng giống như nhiều du khách khác, chúng tôi bắt đầu chuyến du lịch Hàn Quốc tại Seoul.

Ngày 1-2: Seoul

Mang theo Hướng dẫn điện tử về Seoul của chúng tôi với bạn
Đối với giá của một tách cà phê, bạn có thể tải hành trình Seoul 3-7 ngày của chúng tôi dưới dạng tài liệu PDF được định dạng độc đáo.

Nó chứa tất cả thông tin của bài đăng này.

Bạn có thể in ra hoặc lưu trữ trên điện thoại để có thể truy cập bất cứ lúc nào trong chuyến thăm Seoul.

Làm gì ở Seoul

Seoul đại diện cho cuộc đua tương lai mà đất nước đã chạy trong những năm qua. Tốc độ phát triển của thành phố này tương tự như các thành phố của Trung Quốc.

Seoul đã mở rộng rất nhiều trong những năm qua và hiện có gần 12 triệu người. Nó giáp với Incheon ở phía Tây và Vườn Quốc gia Bukhansan ở phía Bắc.

Các điểm nổi bật có thể được tham quan trong vài ngày nhưng bạn sẽ cần hàng tuần để khám phá tất cả các khu vực của siêu đô thị trải dài này.

Thành phố có 5 cung điện. Chúng tôi đã đến thăm Cung điện Gyeongbokgung, cung điện nổi tiếng nhất, để xem sự thay đổi của các vệ binh nhưng đã đến Cung điện Unhyeoungung và sau đó là Cung điện Deosugung để có một chuyến thăm hoàn toàn và yên tĩnh.

Từ Unhyeoungung, chúng tôi đi đến Làng Bukchon Hanok, một trong những nơi đẹp nhất ở Hàn Quốc để tản bộ giữa những ngôi nhà Hanok truyền thống.

Từ Bukchon không xa là đến Insa-dong, một trong những quận văn hóa và truyền thống nhất ở Seoul và là một nơi tuyệt vời để ăn trưa.

Hãy chắc chắn để ghé thăm ngôi đền Jogyesa được trang trí đẹp mắt.

Xa hơn một chút, nhưng đáng để đi đường vòng, là chợ Gwangjang.

Đây là một khu chợ đường phố truyền thống, nơi bạn có thể giao lưu với người Hàn Quốc để thưởng thức một số món ngon đường phố của địa phương.

Hãy xem các quầy hàng bán San-nakji là bạch tuộc sống được giết bằng cách cắt thành từng miếng trên đĩa của bạn để các xúc tu vẫn chuyển động trong khi được phục vụ.

Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng chúng tôi cũng không thử món này nhưng bạn có thể thưởng thức nhiều món khác như Soonday (xúc xích huyết), các loại cơm cuộn khác nhau và bindaetteok, một loại bánh kếp.
Trở về từ Gwangjang, chúng tôi rẽ trái tại tháp Jongno tương lai theo hướng Myeong-dong.

Bạn sẽ tìm thấy một số xe bán đồ ăn ở nơi bạn băng qua sông Cheoggycheon.

Sau khi khám phá khu mua sắm Myeong-dong, bạn có thể đi đến tòa thị chính hiện đại và đi bộ dọc theo đại lộ Sejong-daero rộng lớn về phía cung điện Gyeongbokgung.

Các chuyến tham quan có tổ chức tại Seoul

Dưới đây là tổng quan về các tour du lịch được tổ chức tốt nhất ở Seoul. Một chuyến tham quan có tổ chức giúp bạn tiết kiệm thời gian và hơn nữa, hướng dẫn viên sẽ khai sáng cho bạn về những thắng cảnh khác nhau mà bạn đến thăm.

Chúng tôi yêu thích GetYourGuide vì chúng linh hoạt. Đôi khi kế hoạch của bạn thay đổi vào phút cuối và sau đó bạn muốn hủy vé và lấy lại tiền. Bạn cũng nên biết rằng GetYourGuide luôn hỗ trợ bạn khi nhà điều hành tour du lịch địa phương không xuất hiện hoặc hủy chuyến đi của bạn.

Chúng tôi đã chọn ra 4 chuyến tham quan tuyệt vời ở Seoul chỉ dành cho bạn.

Ghé thăm DMZ

Ghé thăm DMZ là điều cần phải làm khi bạn ở Seoul. Khu DMZ nằm cách Seoul khoảng 60 km về phía bắc và chỉ có thể được tham quan khi có hướng dẫn viên.

Đảm bảo đặt trước các chuyến tham quan của bạn vì chúng thường cháy vé. Các chuyến đi đến DMZ diễn ra từ thứ Ba đến thứ Sáu.

Đặt tour du lịch cả ngày bao gồm JSA, Khu vực An ninh Chung, nơi gặp gỡ của 2 quốc gia và nơi bạn có thể bước qua biên giới và có mặt ở Triều Tiên trong vài phút.

Bạn có thể đọc thêm về DMZ trong ngày thứ 3 của hành trình này và chúng tôi có một bài viết trực tuyến đầy đủ so sánh các chuyến tham quan khác nhau mà bạn có thể đặt để tham quan DMZ.

Tham gia chuyến tham quan thành phố Seoul

Nếu bạn muốn khám phá những địa điểm nổi bật của Seoul nhưng lại thiếu thời gian thì tour này là dành cho bạn. Trong một ngày, bạn sẽ khám phá những điểm tham quan hàng đầu của thành phố và tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của Seoul.

Hoàn hảo cho những người lần đầu đến thăm.

Trải nghiệm buổi biểu diễn Nanta ở Myeongdong hoặc Hongdae
Nếu bạn đang tìm kiếm một buổi tối vui vẻ ở Seoul, chương trình biểu diễn Nanta không lời này hoàn toàn phù hợp với bạn. Câu chuyện xoay quanh 3 đầu bếp lôi cuốn và tích hợp nhịp điệu truyền thống của Samulnori với hài kịch và chính kịch.

Rất nhiều niềm vui và hoàn hảo cho cả gia đình.

Thực hiện chuyến tham quan đi bộ với Người đào tẩu Bắc Triều Tiên
Khám phá Seoul với một người Bắc Triều Tiên đào tẩu và hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp. Chuyến tham quan này mang đến cho bạn cơ hội tạo hành trình cho riêng mình.

Hoàn hảo nếu bạn không thích các chuyến tham quan theo nhóm được tổ chức trước và bạn muốn tìm hiểu thêm về lịch sử của hai miền Triều Tiên.

Ở đâu tại Seoul?

Seoul là một thành phố lớn với rất nhiều quận, mỗi quận đều có những phong cách và điểm thu hút riêng.

Sau đây, chúng tôi chia sẻ những nơi tốt nhất để lưu trú cho khách du lịch và những người lần đầu đến du lịch dựa trên kinh nghiệm của riêng chúng tôi.

Myeongdong – Trung tâm TP.

Myeongdong nằm ngay giữa trung tâm thành phố Seoul.

Đây là một trong những nơi phổ biến nhất để ở.

Quận này thu hút một lượng lớn khách du lịch cũng như người mua sắm và khi mặt trời lặn, mọi người đổ ra đường để tản bộ dọc theo các quầy hàng thực phẩm nổi và thưởng thức một số món ăn đường phố ngon nhất mà Seoul cung cấp.

Bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều lựa chọn về nhà hàng, chúng tôi đã có một số món dakgalbi tốt nhất ở quận này.

Khi ở Myeongdong, bạn có thể đến gần Tháp Namsan Seoul và cổng Namdaemun Sungnyemun.

Khách sạn tàu điện ngầm

Khách sạn Metro nằm trong khoảng cách đi bộ đến các khu mua sắm, ẩm thực đường phố và giao thông công cộng.

Phòng nhỏ sạch sẽ với nước, tiện nghi pha trà và cà phê miễn phí.

Khách sạn cung cấp một điện thoại thông minh miễn phí mà bạn có thể sử dụng để thực hiện các cuộc gọi nội hạt và mang ra ngoài khi khám phá.

Khách sạn cung cấp một chiếc ghế mát xa miễn phí để sử dụng tại sảnh chính, nơi tuyệt vời sau một ngày tham quan mệt mỏi.

Insa-Dong – Khu phố cung điện

Insa-dong là một trong những quận truyền thống và văn hóa nhất ở Seoul và là một quận rất đông khách du lịch. Các con phố có nhiều cửa hàng lưu niệm, nhà hàng và quán trà.

Bạn có thể đi bộ đến hầu hết các cung điện, chùa Phật giáo Jogyesa, làng Bukchon Hanok và quảng trường Gwanghwamum.

Đây có lẽ là vị trí tốt nhất nếu bạn thiếu thời gian và muốn đi bộ đến các địa điểm nổi bật.

Khách sạn Sunbee

Khách sạn Sunbee nằm gần 2 ga tàu điện ngầm, Làng Bukchon Hanok và trung tâm thành phố Seoul.

Có nhiều nhà hàng, quán trà và quán cà phê đẹp gần khách sạn.

Đây là một vị trí tuyệt vời để tham quan. Các phòng đều rộng và có giường tốt.

Nhân viên khách sạn luôn thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ và hầu hết họ đều nói được tiếng Anh.

Gangnam

Chúng tôi ở Gangnam, khu thương mại của Seoul, nơi thu hút đám đông giàu có và trẻ tuổi đến đây để tiêu số tiền khó kiếm được của họ tại nhiều quán bar, nhà hàng và địa điểm giải trí về đêm độc quyền.

Những đại lộ khổng lồ của nó được xếp bằng những tòa nhà chọc trời và được thưởng thức tốt nhất sau khi trời tối khi Gangnam trở nên sống động và những tấm biển quảng cáo khổng lồ làm bừng sáng cả khu phố.

Gangnam nằm ngoài các điểm du lịch truyền thống và có thể không lý tưởng nếu đây là chuyến thăm đầu tiên của bạn đến Seoul.

Seoul có một trong những mạng lưới tàu điện ngầm lớn nhất thế giới và các chuyến tàu chạy thường xuyên. Tuy nhiên, chúng tôi mất 45 phút để đi từ Gangnam đến Anguk, một trong những nhà ga chính ở Insa-Dong, Quận Palace.

Lợi thế của việc lưu trú tại Gangnam là các phòng khách sạn ở đây có xu hướng lớn hơn một chút so với trung tâm thành phố.

Aloft Seoul Gangnam

Aloft Seoul Gangnam cách ga Cheongdam (tuyến số 7) khoảng 5 phút đi bộ. Hệ thống tàu điện ngầm đưa bạn đến tất cả các địa điểm tham quan tương đối dễ dàng và nhanh chóng.

Rất dễ đi đến từ Incheon (Xe buýt sân bay số 6006 dừng ngay trước mặt) và nằm trong Khu Cheongdam xinh đẹp với nhiều quán cà phê và đồ ăn ngon.

Phòng đẹp với dịch vụ tuyệt vời. Nhân viên thân thiện và hữu ích.

Aloft Seoul Gangnam
Aloft Seoul Gangnam

Ngày 3 -4: Gyeongju

Ngay khi chúng tôi rời Seoul, chúng tôi đã được bao quanh bởi vùng nông thôn bình dị mà chúng tôi đã bỏ lỡ rất nhiều trong chuyến đi của chúng tôi ở Nhật Bản.

Phong cảnh xanh tươi vô tận được vượt qua bởi những ngọn núi hiểm trở.

Chúng tôi tiếp tục hành trình du lịch Hàn Quốc 1 tuần tại Gyeongju.

Làng dân gian Andong Hahoe

Gyeongju từng là kinh đô của Hàn Quốc dưới triều đại Silla và cho đến ngày nay nó vẫn được công nhận là thủ đô văn hóa của đất nước.

Đây là điểm đến nhất định phải đến trong hành trình du lịch Hàn Quốc 7 ngày của bạn.

Trên đường từ Seoul đến Gyeongju, bạn sẽ đi qua Làng dân gian Andong Hahoe.

Hãy dành 2 giờ để tham quan thành phố đậm chất dân gian này. Chúng tôi đã có những cảm xúc lẫn lộn về chuyến thăm của chúng tôi. Đây là một ngôi làng bình thường, mặc dù được bảo tồn tốt.

Tất cả các ngôi nhà đều có người ở và hầu hết đều ẩn sau những thành lũy cao và những cánh cổng đóng kín. Vì vậy, bạn không thể đến thăm các ngôi nhà, bạn chỉ có thể đi dạo qua các con phố hoặc lái xe qua chúng bằng xe gôn như nhiều du khách châu Á vẫn làm.

Thật kỳ lạ khi phải trả phí vào cửa chỉ để đi bộ qua những con đường của một ngôi làng bình thường.

Tôi hy vọng phí vào cửa của chúng tôi sẽ giúp người dân bảo tồn ngôi làng của họ nhưng với tư cách là một du khách, tôi sẽ rất thích được nhìn thấy bên trong một số ngôi nhà này và một số bối cảnh lịch sử hơn như bạn có được trong hầu hết các ngôi làng dân gian.

Nếu không có điểm dừng ở Andong, bạn sẽ mất 4 giờ lái xe đến Gyeongju.

Hoạt động giải trí ở Gyeongju

Bạn có thể kết hợp nhiều điểm nổi bật của Gyeongju bằng cách đi bộ từ trung tâm thành phố qua Lăng mộ Hoàng gia (thường được so sánh với các ngôi nhà Teletubbies) và tháp quan sát đến Cung điện Donggung với Ao Wolji.

Thời điểm quyến rũ nhất để tham quan Cung điện là sau khi trời tối khi hình ảnh phản chiếu của cung điện trong nước biến chuyến thăm của bạn thành một câu chuyện cổ tích.

Tuy nhiên, bạn nên mua vé trong ngày để khi quay lại vào buổi tối, bạn có thể đi thẳng vào và bỏ qua những hàng dài chật chội ở các máy bán vé.

Bulgaksa là một ngôi chùa nổi tiếng gần Gyeongju. Được Unesco công nhận là di sản thế giới, nơi đây lưu giữ 7 bảo vật quốc gia của Hàn Quốc.

Từ ngôi đền, bạn có thể đi bộ đến Seokguram Grotto gần đó, là một phần của ngôi đền và cũng được Unesco công nhận là di sản thế giới.

Đó là một chuyến đi bộ lên dốc tuyệt đẹp trong 45 phút. Đó là một ngôi chùa nhỏ nhưng yên bình với một bức tượng Phật tạc bằng đá trong hang động.

Không được phép chụp ảnh và một bức tường kính đã được dựng lên để bảo vệ bên trong hang động.

Ở đâu tại Gyeongju

Khách sạn du lịch Gyeongju GG

Chúng tôi ở tại khách sạn du lịch Gyeongju GG. Khách sạn nằm ở vị trí đắc địa ngay trung tâm thành phố gần bến xe.

Có thể dễ dàng đi bộ đến các lăng mộ Hoàng gia cũng như các Di sản Thế giới đã được UNESCO công nhận khác trong quần thể lăng mộ cổ.

Khách sạn có các phòng rộng rãi và thoải mái với một phòng tắm lớn.

Điều tiêu cực duy nhất mà chúng ta có thể nói là các bức tường của căn phòng khá mỏng. Chúng tôi đã có rất nhiều tiếng ồn từ những người hàng xóm của chúng tôi, những người đã tranh cãi cho đến tận khuya. Nhưng tôi cho rằng chúng tôi đã không may mắn với những người hàng xóm của chúng tôi vào đêm nay.
Nếu bạn có ô tô, bạn cũng có thể chọn khách sạn gần hồ Bomun, nơi bạn có thể đi bộ đường dài quanh hồ.

Khách sạn Hyundai Gyeongju

Hotel Hyundai Gyeongju cung cấp các phòng thoải mái với ban công.

Khách sạn nằm ở một vị trí tuyệt vời bên cạnh hồ, đi dạo quanh hồ là một điều tuyệt vời, chắc chắn là vào mùa hoa anh đào.

Khách sạn có nhà hàng tự chọn, nhà hàng Trung Quốc, quán cà phê, cửa hàng bánh & rượu, khu vui chơi trẻ em và phòng trò chơi điện tử.

Các nhân viên khách sạn chuyên nghiệp nói tiếng Anh.

Ngày 5 – 6: Busan

Làm gì ở Busan

Chúng tôi tiếp tục một tuần ở Hàn Quốc ở Busan.

Busan cách Gyeongju 1 giờ lái xe ngắn.

Ở đây bạn sẽ thấy mình gần bãi biển.

Bãi biển Haeundae là một nơi tuyệt vời để ở nếu bạn thích đi dạo lãng mạn trên bãi biển trước khi về phòng khách sạn.

Công viên Dongbaek gần đó có tầm nhìn tuyệt đẹp về đêm trên cây cầu Gwangandaegyo dài 7 km, hay còn được gọi là cầu Kim cương.

Vào những ngày nắng nóng, bạn có thể hạ nhiệt ở trung tâm mua sắm thành phố Shinsegae Centum.

Giữ kỷ lục là khu phức hợp mua sắm lớn nhất thế giới, bạn sẽ có thể đi giày trượt băng và luyện tập một số vòng trên sân băng hoặc thư giãn ở Spa Land.

Một khu phức hợp spa khổng lồ với 22 spa khác nhau và sự kết hợp của 13 phòng xông hơi khô truyền thống ‘Jjimjil-bang’ của Hàn Quốc từ khắp nơi trên thế giới.

Nằm bên ngoài Busan một chút là Taejongdae Resort Park, một bán đảo có tầm nhìn ngoạn mục.

Một chuyến đi bộ tuyệt vời nhưng chúng tôi sẽ thích nó hơn nếu bạn có thể đi bộ ngoài con đường trải nhựa cũng đang được sử dụng bởi xe đưa đón.

Chúng tôi đã bỏ qua Oryukdo Skywalk sau khi đọc hầu hết các đánh giá tiêu cực và chúng tôi cũng bỏ qua Thủy cung

Sea Life Busan.

Nó được đánh giá cao nhưng hầu hết là do các cặp vợ chồng có con nhỏ. Nếu bạn đi, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách mua vé trực tuyến tại đây.

Cuối cùng, có làng văn hóa đầy màu sắc Gamcheon. Do những ngôi nhà xếp chồng lên nhau rất ăn ảnh nên nơi đây rất được du khách yêu thích.

Các chuyến tham quan có tổ chức tại Busan

Ở đây chúng tôi chia sẻ các tour du lịch Busan tốt nhất.

Những chuyến tham quan này hoàn hảo nếu bạn thiếu thời gian hoặc bạn không muốn mất thời gian lập kế hoạch cho hành trình của riêng mình.

Chuyến tham quan riêng Busan với người địa phương

Nếu bạn giống chúng tôi và bạn không thích các chuyến tham quan theo nhóm, thì chuyến tham quan riêng này có thể là thứ dành cho bạn.

Với chuyến tham quan này, bạn sẽ có cơ hội khám phá Busan với hướng dẫn viên địa phương, người sẽ điều chỉnh chuyến tham quan của bạn phù hợp với sở thích cá nhân của bạn.

Hoàn hảo nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Busan nhưng bạn không thích các chuyến tham quan theo nhóm.

Tham quan thành phố đêm Busan

Busan nổi tiếng với cảnh đêm tuyệt vời. Chuyến tham quan này dành cho bạn nếu bạn muốn khám phá thành phố và ban đêm và chụp những bức ảnh ban đêm tuyệt đẹp.

Nếu bạn không tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm, hãy xem tổng quan của chúng tôi với các chuyến tham quan trong ngày ở Busan tốt nhất.

Ở đâu ở Busan

Đây là lựa chọn của chúng tôi về những khách sạn tốt nhất để ở lại Busan.

Shilla Stay Haeundae

Chúng tôi ở trong khách sạn Shilla Stay Haeundae mới toanh, nằm ngay trước bãi biển Haeundae.

Khách sạn có các phòng hiện đại và tiện nghi được trang trí trang nhã.

Họ có một quán bar trên tầng mái là một nơi tuyệt vời để đi chơi. Khách sạn nằm trong khoảng cách đi bộ đến nhiều nhà hàng.

Ngày 7: Seoul

Ngày cuối cùng trong hành trình du lịch Hàn Quốc 7 ngày của bạn sẽ đưa chúng ta trở lại Seoul để dành nhiều thời gian hơn ở thành phố khổng lồ này.
Một số điểm quan sát cung cấp tầm nhìn ấn tượng về sự rộng lớn của Seoul.

Tháp Seoul và bầu trời Seoul (ở trung tâm Lotte world) có lẽ là 2 thứ được biết đến nhiều nhất và dễ tiếp cận nhất nhưng chúng tôi đã có một trong những cảnh đẹp nhất của Seoul từ Vườn quốc gia Bukhansan.

Con đường đi bộ đến cổng Bogungmun của pháo đài cũ sẽ dẫn bạn lên phía trên nhưng khi bạn đến đó, bạn sẽ được thưởng bằng một khung cảnh tuyệt đẹp của công viên và thành phố rộng lớn.

Từ đây bạn có thể đi theo các thành lũy của pháo đài cũ đến cổng Daeseongmun.

Từ đó bạn có thể quay trở lại bằng một con đường khác.

Mẹo du lịch Hàn Quốc

Hãy kết thúc blog hành trình Hàn Quốc này với một số mẹo du lịch Hàn Quốc.

Thời gian tốt nhất để đến thăm Hàn Quốc?

Tháng 5, tháng 9 và tháng 10 là những tháng tốt nhất để đến thăm Hàn Quốc.

Tháng 6, tháng 7 và tháng 8 mưa và nóng hơn với nhiệt độ lên tới 25 đến 30 độ. Hơn nữa, nguy cơ xảy ra bão cũng lớn hơn.

Vào tháng 5, mọi thứ bắt đầu nở rộ và vào tháng 9 và tháng 10, màu sắc của mùa thu làm cho phong cảnh rất ăn ảnh.

Chúng tôi đã đến thăm Hàn Quốc vào tháng 4 và có 2 ngày mưa trong suốt 2 tuần rưỡi.

Đi độc lập hoặc tham gia một chuyến du lịch có tổ chức

Chúng tôi thấy thật dễ dàng và đơn giản khi tạo hành trình du lịch cho riêng mình đến Hàn Quốc. Hàn Quốc là một đất nước rất hiện đại, chúng tôi có thể đặt và sắp xếp mọi thứ trực tuyến.

Chúng tôi cũng thấy khá dễ dàng để đi du lịch khắp đất nước một cách độc lập.

Nhưng nếu bạn không muốn đi du lịch độc lập, bạn có thể tham gia một chuyến tham quan có tổ chức. Tourradar là một công ty đáng tin cậy, nơi bạn có thể đặt một tour du lịch có tổ chức.

Các chuyến bay giá rẻ đến Hàn Quốc

Nếu bạn muốn có được các chuyến bay giá rẻ đến Hàn Quốc, chúng tôi khuyên bạn nên xem qua Momondo và Skyscanner.

Cả hai đều là công cụ tổng hợp chuyến bay so sánh hàng trăm trang web đặt vé và cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về các chuyến bay tốt nhất và các trang web rẻ nhất để đặt chúng.

Momondo và Skyscanner đều rất giỏi trong việc tìm kiếm các giao dịch tốt, trong số hai, Momondo có lẽ là người có giao diện người dùng trực quan nhất.

Tôi có cần bảo hiểm du lịch cho Hàn Quốc không?

Bảo hiểm Du lịch là thứ có thể không được chú ý khi bạn chuẩn bị cho kỳ nghỉ của mình.

Chắc chắn khi bạn đang đi du lịch đến một đất nước an toàn và văn minh. Chúng tôi không nhận được bảo hiểm du lịch cho những kỳ nghỉ đầu tiên của mình.

Vài năm sau, cả hai chúng tôi đều lấy thẻ tín dụng mới đi kèm với bảo hiểm du lịch và sử dụng những thẻ đó. Bây giờ chúng tôi biết rõ hơn…

Nhìn chung, rất có thể bạn sẽ gặp phải bất kỳ sự cố nào khi đi du lịch qua một đất nước văn minh như Hàn Quốc. Nhưng khi mọi thứ diễn ra không như ý ở các nước văn minh, chi phí y tế có thể cao.

Chúng tôi đã học được điều đó một cách khó khăn khi một lần chúng tôi phải đến bệnh viện ở Hoa Kỳ. Dịch vụ chăm sóc y tế tuyệt vời nhưng chúng tôi phải trả tiền túi cao vì hóa ra bảo hiểm không có thẻ tín dụng không bao gồm những chi phí này. Hóa ra chúng tôi không được bảo hiểm.

Việc lập một hợp đồng bảo hiểm du lịch thoạt đầu có vẻ tốn kém nhưng nó có khả năng giúp bạn tiết kiệm một khoản đáng kể, nhiều hơn đáng kể so với khoản phí bảo hiểm nhỏ.

Bảo hiểm du lịch tốt, chẳng hạn như bảo hiểm từ World Nomads, bao gồm những thứ như chi phí y tế, hủy chuyến đi, chi phí y tế ở nước ngoài, sơ tán, hư hỏng hoặc mất hành lý và trộm cắp.

Khám phá Hàn Quốc bằng ô tô

Chúng tôi khuyến khích bạn khám phá Hàn Quốc bằng ô tô. Không có gì sai với hệ thống giao thông công cộng ở các thành phố như Seoul. Nhưng không có gì có thể đánh bại quyền tự do có ô tô của riêng bạn.

Bạn là người nắm vững lịch trình của chính mình và bạn chỉ cần xếp hành lý vào thùng xe của mình.

Đi tàu thường có nghĩa là bạn sẽ phải kéo túi của mình lên và xuống nhiều bậc thang.

Có, có thang máy nhưng không phải lúc nào chúng cũng dễ tìm.

Tiền ở Hàn Quốc

Tiền mặt là vua đối với du khách. Người Hàn Quốc có thể quẹt thẻ ở mọi nơi nhưng không phải lúc nào thẻ nước ngoài cũng được chấp nhận.

Có rất nhiều máy ATM tại sân bay Incheon và chúng tôi đã mất ít nhất một giờ để tìm được một máy có thể rút tiền mặt. Hầu hết các khách du lịch đã giúp nhau chỉ ra các máy ATM khác cho những người bạn cùng du lịch của họ. Có vẻ như tất cả người nước ngoài đều gặp vấn đề giống nhau.

Sau khi chúng tôi rời sân bay, mọi thứ không khá hơn. Nó luôn luôn là một hit hoặc bỏ lỡ với máy ATM mà chúng tôi đã thử.

Hầu hết sẽ không chấp nhận thẻ của chúng tôi, một số đã làm như vậy. Thông thường, chúng tôi không bao giờ khuyên bạn nên mang theo tiền mặt nhưng có vẻ như bạn nên mang một ít tiền mặt đến Hàn Quốc.

Và một khi bạn đã tìm thấy một máy ATM cung cấp cho bạn tiền mặt, hãy đảm bảo rút đủ tiền! Chúng tôi không thể sử dụng thẻ tín dụng của mình để trả phí điện thoại. Chúng tôi đã gặp may mắn hơn ở các nhà hàng và trạm xăng nơi thẻ của chúng tôi thường được chấp nhận.

An toàn ở Hàn Quốc

Chúng tôi không gặp bất kỳ sự cố nào (ngoại trừ việc nhận tiền mặt :-)) trong tuần của chúng tôi ở Hàn Quốc nhưng nếu bạn muốn, bạn có thể gọi cho đường dây nóng du lịch bằng 4 thứ tiếng (Hàn, Anh, Nhật và Trung) 24/7.

Internet ở Hàn Quốc

Hàn Quốc có Internet nhanh nhất thế giới. Rất nhiều nơi cung cấp wifi miễn phí. Chúng tôi không biết tại sao, nhưng không phải lúc nào chúng tôi cũng có thể kết nối được với Wi-Fi.

Bởi vì chúng tôi đã sử dụng khá nhiều ứng dụng để giúp chúng tôi đi du lịch quanh Seoul và tìm kiếm những địa điểm ăn uống tốt nhất, chúng tôi đã mua một thẻ sim địa phương.

Bằng cách này, chúng tôi chắc chắn rằng chúng tôi luôn có internet.

Bạn có thể mua thẻ SIM của mình tại đây hoặc đọc bài đăng đầy đủ của chúng tôi về thẻ SIM tốt nhất cho khách du lịch.

Chúng tôi đã sử dụng thiết bị Pocket WIFI của riêng mình để chia sẻ kết nối 4G nhưng nếu bạn không có thiết bị của riêng mình, bạn cũng có thể thuê một thiết bị trực tuyến và nhận tại sân bay.
Các ứng dụng tiện dụng của Hàn Quốc

Mangoplate

Mangoplate là ứng dụng để kiểm tra các đánh giá về nhà hàng và địa điểm ăn uống tốt nhất.

Bản đồ Naver

Naver Maps là người bạn đồng hành GPS cho chuyến đi của bạn.

Điều hướng của Google Maps không hoạt động ở Hàn Quốc và mặc dù một số người đã báo cáo rằng Waze đang làm việc cho họ nhưng điều đó không phải dành cho chúng tôi.

Ứng dụng Naver Maps có sẵn bằng tiếng Anh (trang web của họ chỉ có tiếng Hàn) và giao diện của ứng dụng rất trực quan và rất giống với bất kỳ ứng dụng GPS nào khác.

Có sẵn trên: Google Play – Apple
(Ứng dụng này không nhận được nhiều sự yêu thích đối với phiên bản Apple của nó. Chúng tôi đã sử dụng phiên bản Android hoạt động như một sự quyến rũ)

Korea Seoul Metro Navi

Korea Seoul Metro Navi sẽ hướng dẫn bạn nhanh chóng và hiệu quả thông qua hệ thống tàu điện ngầm mở rộng của Seoul. Ứng dụng sẽ tính toán tuyến đường nhanh nhất đến điểm đến của bạn.

Có sẵn trên: Google Play – Apple

Kakao Taxi

Nếu bạn định đi taxi, chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống ứng dụng Kakao Taxi.

Có sẵn trên: Google Play, –Apple
Bạn đã từng đến thăm Hàn Quốc? Bạn nghĩ đâu là hành trình tốt nhất cho Hàn Quốc?

Và đó là tất tần tật những thứ quan trong nhất trong hành trình 7 ngày đi du lịch Hàn Quốc, nhưng bạn cũng có thể tham gia Tour Hàn Quốc 4 Ngày 4 Đêm để xem có khám phá được những thứ như trên không nhé. Công ty du lịch META đang có chương trình tour như trên đó

Bài viết liên quan
preloader