Hành trình du lịch Nhật Bản 2 tuần: Hướng dẫn du lịch chậm rãi

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi đầu tiên đến Nhật Bản và chỉ có 14 ngày? Hướng dẫn du lịch chậm toàn diện này trong hành trình du lịch Nhật Bản kéo dài 2 tuần bao gồm sự kết hợp hoàn hảo giữa các thành phố đáng kinh ngạc và thiên nhiên thanh bình để có một sự giới thiệu khó quên về Nhật Bản.

Đang vội? Đây là điểm nổi bật

• Bắt đầu ở Tokyo sau đó đến Hakone, Kyoto, Kanazawa, Shirakawa-go, Takayama, Hiroshima và kết thúc ở Osaka
• Tránh đám đông và bẫy du lịch bằng cách ghé thăm các thị trấn nhỏ, các địa điểm ít được biết đến, hướng dẫn viên địa phương
• Thư giãn tại suối nước nóng, đi chuyến tàu lãng mạn, ngắm những chú khỉ tuyết quý hiếm, dạo quanh những ngôi làng cổ
• Ăn tại các quán ăn địa phương, tự làm mì soba, uống rượu sake với người pha chế bia
• Lưu trú tại một trang trại, nhà buôn đã được tân trang lại, nhà trọ hàng trăm năm tuổi ẩn mình trong dãy núi Alps của Nhật Bản.

Hành trình du lịch Nhật Bản 2 tuần: Hướng dẫn du lịch chậm rãi
Hành trình du lịch Nhật Bản 2 tuần: Hướng dẫn du lịch chậm rãi

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết, mẹo và ý tưởng, hãy đọc tiếp!

Tại sao phải đi theo con đường tiêu chuẩn, đông đúc?

Lộ trình điển hình của người đi hẹn giờ đầu tiên ở Nhật Bản chạy qua các thành phố đông đúc và các địa điểm du lịch. Thật bổ ích khi được chiêm ngưỡng những điểm tham quan hàng đầu ở Tokyo, Kyoto và xa hơn nữa, điều đó thường có nghĩa là phải chiến đấu với các nhóm du lịch cầm gậy selfie.

Hành trình Nhật Bản kéo dài 2 tuần này mang đến một giải pháp thay thế: du lịch chậm rãi qua các điểm đến xa xôi. Nếu lập kế hoạch cẩn thận, bạn có thể tránh được đám đông và khám phá những khía cạnh hiếm thấy của Nhật Bản.

Hướng dẫn chậm về hành trình du lịch Nhật Bản 2 tuần hoàn hảo

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết, mẹo và ý tưởng, hãy đọc tiếp!

Thư giãn và đắm chìm Vs Dash và nhấp chuột

Vì vậy, thay vì lao từ địa điểm ăn ảnh này sang địa điểm ăn ảnh khác, đánh dấu vào danh sách các mục cần làm, bạn có thể thư giãn tại suối nước nóng trên núi, lang thang qua các thị trấn bưu điện cổ kính và xem những chú khỉ tắm trong suối nước nóng bí mật.

Liên doanh vượt ra ngoài các thành phố lớn

Và thay vì thu dọn đồ đạc ở những thành phố siêu nổi tiếng, bạn có thể trải nghiệm cuộc sống ở những thị trấn và làng mạc nhỏ. Hãy xem Nhật Bản sẽ như thế nào khi cách xa các trung tâm dân cư. Ở trong một ngôi nhà buôn đã được khôi phục, tìm hiểu lòng hiếu khách của người dân quê và có thể giúp đỡ một trang trại!

Đi những con đường ít người đi hơn

Nói cách khác, hành trình này đi theo con đường ít người đi ở Nhật Bản. Bạn hy sinh một số di sản UNESCO có tên tuổi lớn để đi sâu hơn và chậm hơn. Nhưng bạn sẽ có được những cái nhìn hiếm hoi về cuộc sống hàng ngày của người Nhật giữa khung cảnh thiên nhiên đắm chìm.

Tốt nhất của Nhật Bản truyền thống và đương đại

Trên đường đi, bạn có thể đón nhận văn hóa truyền thống và sự hiện đại tiên tiến – từ thiền định tại vườn đá thiền cho đến hát karaoke trong khách sạn tình yêu theo chủ đề. Bạn có được góc nhìn nội bộ nhờ hướng dẫn viên địa phương dẫn bạn đến những điểm mà hầu hết khách du lịch không bao giờ đến được.

Vì vậy, hãy đọc tiếp để khám phá một tuyến đường thay thế và tìm hiểu…

Tại sao nên du lịch Nhật Bản trong 2 tuần?

• Chuyến du lịch Nhật Bản kéo dài hai tuần cho phép bạn ngắm nhìn nhiều loại hình đẹp mà không quá vội vàng hoặc quay lại
• Bạn có thể cân bằng các thành phố với những địa điểm nhỏ hơn để kết hợp nhiều trải nghiệm
• Phù hợp với thời gian nghỉ phép và ngân sách trung bình
• Mạng lưới giao thông của Nhật Bản giúp việc đi lại dễ dàng

Với một số kế hoạch thông minh như được nêu trong hướng dẫn này, hai tuần sẽ cho bạn đủ thời gian để tham quan các điểm đến hàng đầu trong khi không bị lạc nhịp.

Bạn có thể vẫn cảm thấy mình chỉ mới trầy xước bề mặt. Nhưng điều đó chỉ có nghĩa là bạn sẽ muốn quay lại để xem thêm!

Cách lên kế hoạch cho hành trình Nhật Bản 2 tuần

Bây giờ hãy cùng khám phá những khả năng có thể xảy ra trong hành trình Nhật Bản 2 tuần này. Đây là các bước để lên kế hoạch cho hành trình Nhật Bản 2 tuần

Bước 1: Quyết định lượng thời gian dành cho mỗi thành phố trong hành trình 2 tuần tại Nhật Bản của bạn

Bạn cần tìm sự cân bằng phù hợp giữa việc bao gồm nhiều điểm đến và giảm thiểu số ngày đi lại. Đây là một lựa chọn cân bằng:

• Tokyo – 3-5 đêm
• Hakone – 1-2 đêm (thị trấn onsen nhìn ra núi Phú Sĩ)
• Takayama – 2 đêm (thị trấn miền núi lịch sử)
• Kanazawa – 2 đêm
• Kyoto – 3-5 đêm

Với Japan Rail Pass, bạn có thể nhanh chóng di chuyển quãng đường dài bằng tàu cao tốc.

Ngoài ra, hãy giới hạn các điểm đến chỉ ở Tokyo và Kyoto/Osaka cộng với các chuyến đi trong ngày. Điều này cho phép bạn có một nhịp độ thoải mái hơn nếu đó là phong cách du lịch của bạn.

Bước 2. Vạch lộ trình của bạn trên bản đồ cho hành trình 14 ngày Nhật Bản của bạn

Khi bạn đã quyết định được điểm đến, hãy vạch ra lộ trình của mình. Du lịch theo vòng lặp bắt đầu và kết thúc ở Tokyo có ý nghĩa hậu cần nhất.

MẸO: Vé máy bay mở (bay vào thành phố này và bay ra từ thành phố khác) sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà không cần phải quay lại. Nếu bay vào và ra khỏi Tokyo, hãy ghé thăm Hakone, Takayama, Kanazawa và Kyoto ở giữa. Sau đó bay về nhà từ Tokyo hoặc Osaka.

Bước 3. Chọn địa điểm thích hợp để ở trong 2 tuần ở Nhật Bản

Hãy sống ở những khu vực thuận tiện gần phương tiện giao thông công cộng. Đối với thời gian lưu trú dài hơn, căn hộ cho thuê cung cấp các tiện nghi như nhà bếp. Các khách sạn và nhà trọ ryokan phù hợp hơn cho những chuyến thăm ngắn ngày.

Bước 4. Nghiên cứu các phương án di chuyển cho hành trình Nhật Bản 14 ngày

Hệ thống giao thông công cộng hiệu quả của Nhật Bản giúp việc đi lại trở nên dễ dàng. Tàu hỏa và tàu điện ngầm đến hầu hết các điểm đến; bạn sẽ hiếm khi cần taxi. (mặc dù chúng rất hữu ích vào những ngày chân bạn đau nhức khi đi bộ)

• Mua Japan Rail Pass nếu hành trình của bạn bao gồm tàu cao tốc giữa nhiều thành phố.
• Nhận thẻ IC trả trước cho xe lửa và xe buýt địa phương trong thành phố; nó tiết kiệm thời gian hơn việc mua vé cá nhân. Nạp nó lên khi cần thiết.
• Google Maps hoạt động ngoại tuyến để điều hướng phương tiện công cộng bao gồm xe lửa, tàu điện ngầm và xe buýt. Ứng dụng JapanTaxi cũng gọi và trả tiền taxi

Ngoài ra, hãy tham gia các chuyến tham quan vận chuyển theo nhóm giữa các điểm đến. Những chuyến tham quan bằng xe buýt tiện lợi này cho phép bạn tham quan mà không cần sắp xếp hậu cần. Tôi khuyên bạn nên đặt các chuyến tham quan này trên Viator, họ có những đánh giá tốt nhất và nhiều lựa chọn chuyến tham quan nhất

Bước 5. Đặt các chuyến tham quan và hoạt động mong muốn trong hành trình 14 ngày ở Nhật Bản

Nhật Bản mang đến vô số trải nghiệm tuyệt vời, từ các hoạt động văn hóa như nghi lễ trà đạo cho đến những chuyến du ngoạn mạo hiểm như chèo thuyền kayak cùng khỉ tuyết.

Hãy đặt trước các chuyến tham quan phổ biến như đi dạo trong quán rượu ở Tokyo, tham quan ẩm thực ở Kyoto và các trận đấu vật sumo trực tuyến. Đối với các hoạt động khác, nhân viên khách sạn sẽ cung cấp các khuyến nghị địa phương và hỗ trợ đặt phòng khi bạn đến nơi.

Hãy chừa chỗ cho những quyết định tự phát. Một phần của niềm vui là tình cờ gặp được những nhà hàng nhỏ xinh, những cửa hàng kỳ quặc và hơn thế nữa!

Tổng quan về hành trình du lịch Nhật Bản 2 tuần

Hành trình Nhật Bản kéo dài 2 tuần cân bằng này bao gồm tất cả các địa điểm đáng giá trong chuyến đi lần đầu tiên:

• Tokyo – ánh đèn neon của thành phố đến những khu vườn thanh bình
• Hakone – suối nước nóng và quang cảnh Núi Phú Sĩ
• Takayama – thị trấn miền núi lịch sử
• Kanazawa – thành phố hiện đại với vị trí địa lý, lịch sử và nghệ thuật
• Kyoto – những ngôi chùa, đền thờ, khu geisha và ẩm thực hàng đầu
• Chuyến đi trong ngày – Hiroshima, Nara, Nikko, Kamakura

Với việc lập kế hoạch cẩn thận bằng cách sử dụng các mẹo trước đó, bạn có thể tạo ra một hành trình phù hợp với sở thích của mình. Hãy tiếp tục đọc để biết thời gian được đề xuất và các điểm tham quan hàng đầu ở mỗi điểm đến.

Gợi ý hành trình du lịch Nhật Bản 2 tuần

Thực hiện theo hành trình Nhật Bản kéo dài hai tuần này bao gồm tất cả những điểm nổi bật với tốc độ thoải mái:

Tổng quan về hành trình Nhật Bản 2 tuần

• Ngày 1-4: Tokyo
• Ngày 5: Hakone
• Ngày 6-8: Kyoto
• Ngày 9: Chuyến đi trong ngày Nara từ Kyoto
• Ngày 10-12: Takayama và Shirakawa-go
• Ngày 13-14: Kanazawa
• Ngày 14-15 Tokyo

Chúng tôi đề cập đến thủ đô và trung tâm văn hóa Tokyo trước tiên. Chúng tôi thêm thị trấn nghỉ dưỡng suối nước nóng Hakone như một nơi nghỉ ngơi giữa thiên nhiên khỏi thành phố. Sau đó chúng tôi đắm mình trong bầu không khí cổ kính ở Kyoto.

Từ đó chúng tôi đi về phía bắc để thăm thị trấn lâu đài Kanazawa được bảo tồn tốt và ngôi làng miền núi hẻo lánh Shirakawa-go. Tiếp theo là Takayama quyến rũ ở dãy Alps Nhật Bản.

Sau đó chúng tôi lại đi về phía nam qua Hiroshima để kết thúc ở Osaka sôi động. Tuyến đường này giảm thiểu việc quay lại trong khi hiển thị nhiều điểm đến đa dạng.

Bây giờ hãy cùng khám phá từng ngày nhé!

Ngày 1-4: Khám phá Tokyo trong chuyến đi Nhật Bản 2 tuần

Chạy xuống đất ở thủ đô của Nhật Bản. Tokyo choáng ngợp với quy mô và năng lượng tuyệt vời của nó. Đừng lo lắng, sau này bạn cũng sẽ có thời gian để ghé thăm lại những điểm tham quan hàng đầu.

Các địa điểm phải xem ở Tokyo bao gồm:

• Asakusa – Đền Sensoji và Tokyo Skytree
• Ueno – công viên và bảo tàng
• Ginza – mua sắm và ăn uống cao cấp
• Shibuya – Giao lộ Scramble mang tính biểu tượng
• Shinjuku – quang cảnh tòa nhà chọc trời và cuộc sống về đêm
• Odaiba – hòn đảo nhân tạo với trung tâm thương mại

Thoát khỏi trung tâm thành phố bận rộn khi bạn cần nghỉ ngơi. Hãy tổ chức một buổi dã ngoại dưới tán hoa anh đào ở Shinjuku Gyoen thanh bình hoặc tản bộ qua Vườn Hamarikyu trong khung cảnh yên bình của những tòa nhà chọc trời.

Nạp năng lượng với mì ramen, sushi và yakitori thơm ngon. Nếm thử các món ngọt truyền thống của Nhật Bản như mochi (bánh gạo nếp).

Lời khuyên:

• Ở trung tâm các quận như Asakusa, Shibuya hoặc Shinjuku
• Hãy cân nhắc những vùng ngoại ô Tokyo như Kawasaki để tìm chỗ ở bình dân
• Sử dụng phương tiện giao thông công cộng bao gồm tàu hỏa, tàu điện ngầm, xe buýt
• Kích hoạt thẻ đường sắt nếu bạn có

Thủ đô rộng lớn của Nhật Bản là sự kết hợp giữa những tòa nhà chọc trời với những ngôi chùa, những con hẻm chật hẹp với những khu công nghệ cao. Là người mới đến thăm Tokyo lần đầu tiên, bạn có thể cảm thấy choáng ngợp. Rất nhiều điểm tham quan! Kích thước và quy mô như vậy!

Với rất nhiều ưu đãi ở siêu đô thị này, việc tập trung vào hành trình Tokyo của bạn sẽ giúp bạn tránh bị lạc trong sự phấn khích.

Chùa Vàng Kyoto
Chùa Vàng Kyoto

Làm thế nào để đến Tokyo

• Bay đến Sân bay Quốc tế Narita hoặc Haneda
• Xe buýt hoặc xe lửa sân bay mất khoảng 1 giờ để đến thành phố
• Cân nhắc một thiết bị wifi bỏ túi để dễ dàng điều hướng
• Mua thẻ IC trả trước như Pasmo hoặc Suica

Nơi ở tại Tokyo

Với rất nhiều khu phố để lựa chọn, những người mới đến lần đầu có thể cảm thấy hoang mang. Nhưng bạn có thể thu hẹp các lựa chọn vào một số khu vực chính có khả năng tiếp cận thành phố thuận tiện:

• Asakusa – Khu phố cổ với chỗ ở bình dân đến tầm trung
• Shinjuku – Quận năng động với các khách sạn chọc trời gần các trung tâm giao thông
• Shibuya – Khu phố trẻ trung với các cửa hàng boutique cho đến khách sạn cao cấp
• Ginza – Khu thượng lưu tinh tế với những khách sạn hạng sang

Những điều cần làm hàng đầu ở Tokyo

Với thời gian có hạn, bạn sẽ muốn chọn 1 hoặc 2 lĩnh vực để tập trung mỗi ngày. Các lĩnh vực và hoạt động hàng đầu bao gồm:

Asakusa

• Senso-ji – Ngôi chùa cổ nhất Tokyo với chiếc đèn lồng khổng lồ mang tính biểu tượng
• Phố mua sắm Nakamise – Đồ ăn truyền thống và quà lưu niệm
• Đi xe buýt nước – Đi qua các tòa nhà chọc trời trên Sông Sumida

Ueno

• Công viên Ueno – Những khu vườn tươi tốt bao quanh các ngôi chùa và bảo tàng
• Chợ Ameyoko – Phố mua sắm cổ kính nhộn nhịp
• Khu vực Yanesen – Những con phố yên tĩnh với các cửa hàng và nhà ở truyền thống

Shibuya

• Scramble Crossing – Đường dành cho người đi bộ nhộn nhịp nhất thế giới
• Khu Center Gai – Khu văn hóa, ẩm thực và giải trí về đêm dành cho giới trẻ
• Shibuya Sky – Đài quan sát toàn cảnh ở độ cao 300 m

Shinjuku

• Shinjuku Gyoen – Khu vườn yên bình với nhà kính
• Golden Gai – Khu vực đầy khí chất với những quán bar và quán ăn nhỏ
• Tòa nhà Tokyo Metropolitan – Đài quan sát miễn phí cao 202 mét

Ginza

• Cửa hàng thời trang cao cấp, phòng trưng bày và nhà hát
• Nhà hát Kabukiza – Xem một chương trình biểu diễn kabuki hoành tráng
• Phòng ăn của cửa hàng bách hóa – Bữa ăn tuyệt vời ở tầng hầm

Những điều độc đáo để làm ở Tokyo

Ngoài các trang web chính thống, hãy khám phá những trải nghiệm đáng nhớ ở Tokyo:

• Hát karaoke – Hòa mình vào những giai điệu trong phòng theo chủ đề tại chuỗi Karaoke-Kan
• Xem chương trình biểu diễn robot – Dùng cơm hộp bento xem các vũ công mặc trang phục đèn LED tại Nhà hàng Robot
• Go Street Go Karting – Có một khoảng thời gian tuyệt vời khi hóa trang thành người điều khiển mario kart trong trải nghiệm mario kart ngoài đời thực
• Hãy thử khách sạn con nhộng – Tận hưởng một đêm ấm cúng trong căn phòng kiểu khoang ngủ tại First Cabin Akihabara
• Chơi game – Chơi các trò chơi điện tử cổ điển ở Akihabara hoặc thử VR ZONE Shinjuku

Thức ăn và đồ uống địa phương ở Tokyo

Là một địa điểm ăn uống, Tokyo thu hút sự lựa chọn từ khắp Nhật Bản và hơn thế nữa. Trong số những món ngon nên thử:

• Tự làm món mì ăn liền thơm ngon tại Bảo tàng Mì ly
• Thưởng thức bánh xèo mặn monjayaki ở quận Tsukishima
• Uống rượu trong quán rượu izakaya ấm cúng hoặc đến hộp đêm sôi động ở Roppongi

Các chuyến đi trong ngày từ Tokyo

Hãy xem xét các chuyến đi nhỏ từ thành phố:

• Nikko – Những ngôi đền và chùa xa hoa giữa thiên nhiên xanh tươi
• Hakone – Suối nước nóng nhìn ra Núi Phú Sĩ
• Kamakura – Cố đô với tượng Phật khổng lồ
• Yokohama – Khu phố Tàu lễ hội, quang cảnh vịnh và bảo tàng

Ngày 5: Kawaguchiko và núi Phú Sĩ (Hành trình Nhật Bản 14 ngày)

Đánh đổi những tòa nhà chọc trời của Tokyo để có được vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt đẹp ở Kawaguchiko. Thoát khỏi thành phố để ngắm nhìn biểu tượng mang tính biểu tượng của Nhật Bản, Núi Phú Sĩ phản chiếu hoàn hảo trên Hồ Kawaguchi.

Hãy ghé thăm Bảo tàng Nghệ thuật Itchiku Kubota thú vị để xem những tác phẩm nghệ thuật kimono tinh xảo. Tận hưởng những con đường mòn đi bộ tuyệt đẹp, suối nước nóng êm dịu và các hoạt động trên hồ.

Nghỉ đêm tại địa phương trước khi trở về Tokyo vào ngày hôm sau.

Lời khuyên:

• Đến Kawaguchiko bằng xe buýt công cộng từ Tokyo
• Thuê xe đạp hoặc đi dạo quanh hồ
• Đặt tour du lịch núi Phú Sĩ và giao hành lý trực tuyến
• Ở lại qua đêm để đón bình minh và hoàng hôn

Kyoto (Ngày 6-8:) Lịch trình Kyoto lịch sử và sôi động 14 ngày ở Nhật Bản

Từng là thủ đô trong hơn 1.000 năm, Kyoto vẫn giữ được bầu không khí truyền thống giữa vô số đền chùa. Với khả năng điều hướng có chủ ý, bạn có thể đánh giá cao các Di sản Thế giới cách xa đám đông.

Kyoto rực rỡ với các Di sản Thế giới được UNESCO công nhận và vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời ở mọi ngóc ngách.

Đi đến Kyoto từ Tokyo

• Bắt tàu cao tốc Shinkansen tốc độ cao
• Tàu Nozomi mất khoảng 2 giờ 15 phút
• Tàu Hikari và Kodama mất nhiều thời gian hơn với chi phí thấp hơn

Nơi ở tại Kyoto

Hãy nghỉ ngơi trong những nhà trọ truyền thống quyến rũ và những ngôi nhà phố machiya ở các khu đền chùa hoặc những khách sạn hiện đại ở trung tâm thành phố và cạnh ga xe lửa. Các lĩnh vực hàng đầu bao gồm:

• Trung tâm thành phố thuận tiện
• Higashiyama cho bầu không khí thế giới cũ
• Arashiyama cho sự yên tĩnh của thiền

Những điều cần làm hàng đầu ở Kyoto

Với hơn 2.000 ngôi chùa và đền thờ, bạn có cảm giác có vô số lựa chọn! Ưu tiên với:

• Fushimi Inari Taisha – Đi bộ dưới những hàng cổng torii màu đỏ son trên núi
• Quận Gion – Ngắm nhìn các geisha (hoặc khách du lịch hóa trang thành họ) dọc hành lang hanamichi
• Chùa Kinkakuji – Chiêm ngưỡng ánh vàng phản chiếu của Chùa Vàng
• Kiyomizu-dera – Chụp ảnh toàn cảnh từ đài ngắm cảnh bằng gỗ khổng lồ
• Rừng trúc Arashiyama – Đi lang thang qua những thân tre xanh cao vút

Tránh những ngày cuối tuần và ngày lễ khi các trang web hàng đầu rất đông đúc. Buổi sáng sớm và buổi tối có xu hướng yên tĩnh hơn.

Những điều không nên làm ở Kyoto

Thoát khỏi đám đông hoàn toàn tại những viên ngọc ít được biết đến này:

• Khám phá khu vườn rêu yên tĩnh và phòng thơ tại Chùa Saiho-ji
• Tham quan Đền Funaokayama Jinja với tầm nhìn ra thành phố
• Thư giãn nhâm nhi trà xanh matcha nhìn ra vườn tại Shosei-en
• Tản bộ Con đường triết gia rợp bóng cây anh đào lên đến Silver Pavilion
• Đi lang thang trên phố mua sắm có mái che Teramachi với nhiều cửa hàng thủ công

Thức ăn và đồ uống địa phương ở Kyoto

Đừng bỏ lỡ khung cảnh ẩm thực tuyệt vời của Kyoto, từ những món ăn ngon đến những món ăn đường phố. Điểm nổi bật bao gồm:

• Thưởng thức các món ngon theo mùa kaiseki nhiều món
• Thưởng thức ẩm thực Kyoto theo phong cách gia đình obanzai
• Ăn cỏ tại Chợ Nishiki và thử dưa chua, đồ ngọt và đồ ăn nhẹ
• Uống rượu sake địa phương từ một trong nhiều quán bar hấp dẫn

Chuyến đi trong ngày từ Kyoto

Hãy xem xét những nơi nghỉ ngơi nhanh chóng:

• Nara – Thủ đô đầu tiên của Nhật Bản với ngôi chùa có tượng Phật lớn nhất thế giới
• Osaka – Thành phố cảng sôi động nổi tiếng với ẩm thực đường phố và cuộc sống về đêm
• Kobe – Thành phố biển nổi tiếng với thịt bò địa phương hảo hạng
• Cao nguyên Shiga – Đi cáp treo để ngắm cảnh hồ và núi

Các điểm tham quan hàng đầu bao gồm:

• Fushimi Inari Taisha – 10.000 cổng torii màu cam mang tính biểu tượng uốn lượn trên một ngọn núi
• Kinkakuji – Chùa Vàng nổi tiếng phản chiếu trên mặt hồ
• Kiyomizu-dera – ngôi chùa gỗ ấn tượng nằm trên sườn đồi
• Arashiyama – những rặng tre thanh bình và quang cảnh núi non
• Gion – kiến trúc truyền thống và những geisha khó nắm bắt

Trốn về vùng nông thôn như Arashiyama khi cảm giác thành phố bị quá tải. Hãy xem xét một buổi trà chiều để hòa nhập văn hóa.

Kyoto cũng là cơ sở hoàn hảo cho những chuyến khám phá xa hơn như Nara, Osaka và Lâu đài Himeji.

Lời khuyên:

• Chỗ ở tại Nam Higashiyama hoặc Trung tâm Kyoto giúp tiết kiệm thời gian di chuyển
• Mua vé xe buýt, xe lửa và tàu điện ngầm phù hợp với hành trình của bạn
• Mang giày phù hợp vì bạn sẽ phải đi bộ nhiều ở đây
• Mang theo tiền mặt khi đi xe buýt công cộng; thẻ đôi khi không được chấp nhận

Ngày 9: Chuyến đi trong ngày đến Nara – Hành trình 2 tuần Nhật Bản

Thoát khỏi đám đông ở Kyoto cách đó một giờ tại thủ đô đầu tiên của Nhật Bản, Nara. Thành phố thư giãn này có kiến trúc Phật giáo ấn tượng như Todaiji, tòa nhà bằng gỗ lớn nhất thế giới chứa những bức tượng Phật bằng đồng khổng lồ.

Tuy nhiên, Công viên Nara thậm chí còn nổi tiếng hơn nhờ những chú hươu hoang dã thân thiện lang thang tự do trên đường phố và công viên trong thành phố. Du khách có thể mua bánh quy giòn đặc biệt để giúp chúng ăn bằng tay!

Sau đó, đi lang thang trong quận Naramachi lịch sử của Nara để mua sắm và dùng bữa cùng người dân địa phương.

Mẹo: Hãy đến sớm để tránh phải xếp hàng tại các điểm tham quan nổi tiếng xung quanh Công viên Nara.

Ngày 10-12: Truyền thống ở Takayama Plus Shirakawa-Go – Hành trình 2 tuần Jpam

Sau một tuần khám phá các điểm tham quan hấp dẫn của Nhật Bản, hãy sống chậm lại ở Takayama, một thị trấn miền núi quyến rũ ở dãy Alps Nhật Bản.

Phố Cổ mê hoặc với những tòa nhà bằng gỗ được bảo tồn đẹp đẽ, những bảo tàng nhỏ, những ngôi đền và đền thờ trên sườn đồi như Phòng Triển lãm Lễ hội Phao.

Takayama đầy mê hoặc

nép mình trong dãy núi Alps Nhật Bản được bao quanh bởi các đỉnh núi – trông giống như một bộ phim với kiến trúc được bảo tồn tuyệt đẹp. Đôi khi được gọi là Little Kyoto, hứa hẹn sẽ có sức hấp dẫn lớn dù không có đám đông. Đó là một trong những thị trấn yêu thích của tôi để trải nghiệm suối nước nóng Ryokan. Hãy xem những ryoakans takayama onsen tốt nhất.

Đến Kanazawa từ Kyoto

• Bắt tàu tốc hành Limited Express Thunderbird
• Hành trình đi thẳng mất khoảng 2 tiếng rưỡi
• Cân nhắc thêm điểm dừng ở thành phố Fukui xinh đẹp trên đường đi

Nơi ở tại Kanazawa

Kanazawa có giá cả phải chăng với nhiều khách sạn hiện đại và nhà trọ truyền thống ở mọi mức ngân sách ở những địa điểm tuyệt vời. Coi như:

• Trung tâm thuận tiện cho địa điểm
• Quận Higashi Chaya để cảm nhận bầu không khí thế giới cũ

Những điều cần làm hàng đầu ở Kanazawa

Đừng bỏ lỡ các điểm tham quan văn hóa hàng đầu như:

• Vườn Kenrokuen – Khu vườn cảnh quan tuyệt đẹp với vẻ đẹp theo mùa
• Bảo tàng Thế kỷ 21 – Bảo tàng nghệ thuật hiện đại hình tròn độc đáo
• Quận Samurai Nagamachi – Đi lang thang trong khu bảo tồn nơi các chiến binh từng cư trú
• Higashi Chaya – Khu trà quán geisha lịch sử vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay
• Chợ Omicho – Chợ cá và nông sản sôi động với nhiều hải sản và đặc sản địa phương

Trải nghiệm địa phương ở Kanazawa

Tìm hiểu sâu hơn thông qua trải nghiệm văn hóa thực tế:

• Tham gia khóa học mặc kimono một ngày và chụp ảnh trong trang phục như người địa phương
• Học cách làm vàng lá tại Workshop của Công ty Lá vàng Kanazawa Yasue
• Tham gia chuyến tham quan chợ và tự làm món sushi từ hải sản theo mùa
• Ghé thăm nhà máy rượu sake để nếm thử và tham quan được hướng dẫn bởi đội ngũ nhân viên am hiểu

Chuyến đi trong ngày từ Kanazawa

Nếu bạn có thời gian, hãy thực hiện chuyến đi nhanh đến:

• Shirakawa-go – Những ngôi nhà mái tranh cổ tích ở ngôi làng miền núi xa xôi
• Bán đảo Noto – Phong cảnh ven biển gồ ghề và làng chài
• Toyama – Thành phố hiện đại ven kênh với bảo tàng nghệ thuật thủy tinh ấn tượng

Hãy nhớ đến nơi lúc đói – Kanazawa nổi tiếng với hải sản tươi sống nhờ vị trí ven biển. Thưởng thức tô cơm sashimi hải sản cho bữa trưa một ngày.

Mẹo: Hãy ăn mặc phù hợp với thời tiết khó lường ở Kanazawa, từ bầu trời nắng ấm cho đến những cơn mưa bão ngoài khơi Biển Nhật Bản.

Ngày 14-15: Trở về Tokyo – Nhật Bản Hành trình 2 tuần

Quay trở lại những ngày cuối cùng của bạn ở Tokyo. Cập nhật bất kỳ trang web hàng đầu nào bạn đã bỏ lỡ khi bắt đầu chuyến đi bốn ngày sẽ không hạn chế trải nghiệm của bạn ở đây.

Với những ký ức xa xôi về máy bay phản lực và khả năng điều hướng giờ đây đã thành thạo, bạn có thể thoải mái phiêu lưu đến các quận xa hơn.

Lựa chọn hàng đầu bao gồm:

• Odaiba – hòn đảo nhân tạo với trung tâm mua sắm và trò chơi điện tử
• Roppongi – kiến trúc đương đại giống như Bảo tàng Nghệ thuật Mori
• Koenji – văn hóa giới trẻ và nghệ thuật đường phố
• Shimokitazawa** – **cửa hàng indie và địa điểm tổ chức nhạc sống

Hãy biến Tokyo thành của riêng bạn trong lần thứ hai này bằng cách kết hợp các điểm tham quan với niềm đam mê du lịch cá nhân của bạn.

Mẹo: Lên lịch chuyến bay khởi hành vào buổi tối để tối đa hóa thời gian cho việc mua sắm và tham quan vào phút chót.

Theo: cocotran

Bạn hãy cân nhắc chuyến Tour Nhật Bản 7 Ngày 6 Đêm: KOBE-OSAKA-KYOTO-NAGOYA-YAMANASHI-FUJI-TOKYO của META Travel nhé

Bài viết liên quan