Hầu hết mọi thứ trên hòn đảo này đều được sơn màu tím

Hầu hết mọi thứ trên hòn đảo này đều được sơn màu tím. Thật vậy hòn đảo Banwol nhỏ và yên tĩnh ngoài khơi bờ biển phía tây nam của Hàn Quốc đã nghĩ ra một cách để biến mình trở nên độc đáo. Là thiên đường của các nhiếp ảnh gia, hòn đảo đã tự sơn màu tím. Giữa Banwol và hòn đảo anh em của nó, Bakji, chỉ có khoảng 150 cư dân, và nhiều người trong số họ có thể được nhìn thấy đi lại trong ngày của họ cũng mặc đồ màu tím từ đầu đến chân. Đã có sự gia tăng khách du lịch đi Tour Hàn Quốc đến khu vực này kể từ khi nó chuyển sang màu tím, nhưng Banwol vẫn là một nơi yên bình, nơi bạn có thể đắm mình trong sắc tím của nó mà không có đám đông.

Hầu hết mọi thứ trên hòn đảo này đều được sơn màu tím
Hầu hết mọi thứ trên hòn đảo này đều được sơn màu tím

Hầu hết mọi thứ trên hòn đảo này đều được sơn màu tím

Làm thế nào để đến đảo Banwol

Đến Banwol cũng là giấc mơ của du khách và hành trình là một phần của sự hấp dẫn. Khi bạn đã đến Seoul, hãy đi Tàu eXpress của Hàn Quốc đến Ga Mokpo. Từ đó, bạn có thể đi xe buýt đến Làng Anjwa, và một xe buýt khác từ làng sẽ đưa bạn đến Cầu Đảo Tím. Cây cầu là sự khởi đầu của cuộc phiêu lưu hoa cà của bạn! Nếu bạn quyết định lái xe đến Banwol, cách Seoul khoảng 6 giờ, nhưng lưu ý rằng ô tô không được phép lên đảo.

Xung quanh tràn ngập màu tím
Xung quanh tràn ngập màu tím

Thay vào đó, một bãi đậu xe đặc biệt được cung cấp để bạn có thể để xe trước khi vào Banwol. Ngoài ra còn có một khoản phí để vào đảo, bạn chỉ có thể khám phá bằng cách đi bộ hoặc xe đạp. Bạn có thể thuê xe đạp trên đảo nếu bạn muốn khám phá bằng xe hai bánh. Phí vào cửa được miễn nếu bạn mặc đồ màu tím, cho dù đó là trang phục màu hoa cà hoàn chỉnh hay chỉ đội một chiếc mũ màu tím. Từ đảo Banwol, bạn có thể đi đến hòn đảo chị em của nó, Bakji, được nối với nhau bằng một cây cầu màu tím khác.

Những ngôi nhà màu tím nhín từ trên cao tại đảo Banwol
Những ngôi nhà màu tím nhín từ trên cao tại đảo Banwol

Tại sao lại sơn màu tím?

Tất cả những điều này là một phần trong sáng kiến ​​của chính phủ năm 2015 nhằm thúc đẩy du lịch và kinh tế của những hòn đảo xa xôi này. Đối với Banwol, sáng kiến ​​này là để phù hợp với màu sắc tự nhiên của hòn đảo. Bạn có thể không nghĩ rằng mọi tòa nhà sơn màu tím là rất tự nhiên, nhưng khu vực này đầu tiên nổi tiếng với những bông hoa campanula màu tím xinh đẹp tự do lang thang khắp vùng đất. Với những bông hoa xinh đẹp này mang lại nguồn cảm hứng, chính phủ đã bắt đầu trồng những cánh đồng hoa oải hương và hoa cúc tây ở New England, sẽ tiếp tục chủ đề màu tím thông qua thiên nhiên. Nhưng sau đó họ có một ý tưởng khác, tại sao không lấy chủ đề này và thực sự chạy với nó? Và do đó, họ đã sơn hơn 400 tòa nhà, hộp điện thoại, và tất nhiên, cây cầu đầu tiên đưa bạn lên đảo, trong một màu tím huyền ảo. Sáng kiến ​​đã rất thành công Banwol hiện được gọi đơn giản là “Đảo Tím”. Bạn có thể ở trong một khách sạn màu tím và thậm chí ăn trong một nhà hàng màu tím chỉ phục vụ đồ ăn màu tím.

Ồ những chiếc xe cũng sơn màu tím luôn
Ồ những chiếc xe cũng sơn màu tím luôn

Các điểm đến được sơn khác

Banwol không phải là điểm đến đầu tiên có ý tưởng về chủ đề màu sắc. Năm 1993, Giáo hoàng John Paul II đã đến thăm Izamal ở Mexico. Câu chuyện vẫn tồn tại từ lâu rằng chuyến thăm này đã khiến người dân trên đảo sơn thành phố của họ màu vàng, nhưng trên thực tế, Izamal đã là một bóng nắng vàng rực rỡ. Không ai biết các tòa nhà ở Izamal được sơn màu nắng này lần đầu tiên khi nào, nhưng nó đã được biết đến với cái tên “Thành phố màu vàng” từ rất lâu rồi.

Và vẫn là màu tím
Và vẫn là màu tím

Truy tìm màu xanh lam tuyệt đẹp của Chefchaouen ở Ma-rốc dễ dàng hơn một chút. Thành phố được thành lập vào năm 1474 bởi những kẻ xâm lược Bồ Đào Nha, và nó sớm trở thành nơi trú ẩn an toàn cho những người Do Thái chạy trốn khỏi Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Chính những người Do Thái này đã tạo ra mối liên hệ giữa thành phố xinh đẹp này và bầu trời, nhìn thấy sức mạnh của Chúa ở trên cao trong vẻ đẹp của Chefchaouen, và sau đó tiếp tục mang bầu trời xanh hoàn hảo xuống và lên mọi tòa nhà.

Theo: travelawaits

Khá thú vị phải không nào. Chúng ta luôn có xung quanh mình là một thế giớ đa màu sắc. Đơn sắc cũng là điểm nhấn. Bạn có muốn đi Tour Hàn Quốc 4 Ngày 4 Đêm để khám phá màu sắc tươi đẹp mùa Hoa Anh Đào của Hàn Quốc không, hay là tham gia vào Tour Hàn Quốc 5 Ngày 4 Đêm để trải nghiệm cảm giác trược tuyết đầy thú vị như trong những bộ phim Drama Hàn Quốc. Hãy cứ liên hệ trực tiếp với công ty du lịch META bạn nhé.

Bài viết liên quan
preloader