Hãy để chương trình Tour Team Building giữ đúng vai trò

Hãy để chương trình Tour Team Building giữ đúng vai trò: Nâng cao tinh thần cho nhóm của bạn có thể khó khăn nhưng với công ty Tour Team Building phù hợp, bạn có thể phát triển hơn thế nữa.

Chúng tôi đã sử dụng các kỹ năng mềm quan trọng và đưa chúng vào các hoạt động Tour Team Building đơn giản, mang đến cho bạn 100 tùy chọn để lựa chọn. Ví dụ: các giải pháp Tour Team Building trong nhà của chúng tôi có thể bao gồm các nhiệm vụ giải quyết vấn đề, giao tiếp, lãnh đạo và hợp tác dẫn đến sự năng động tích cực của nhóm.

Hãy để chương trình Tour Team Building giữ đúng vai trò
Hãy để chương trình Tour Team Building giữ đúng vai trò

Hoặc một bữa tiệc nào đó có thể xây dựng một nhóm cho những người làm việc từ xa của bạn.. Tất cả các sự kiện Tour Team Building của chúng tôi đều có thể mang lại nhiều kết quả khác nhau để phù hợp với các nhu cầu kinh doanh khác nhau.

Hãy để chương trình Tour Team Building giữ đúng vai trò

Đôi khi, một ngày nghỉ có thể bị ô nhiễm bởi thái độ của nhân viên đối với những từ “chúng ta sẽ tổ chức một ngày đi Tour Team Building”. Theo truyền thống, điều này có nghĩa là cả ngày dài với những từ bạn không hiểu, những kỹ năng mà bạn không hiểu sẽ không bao giờ sử dụng và cố gắng nói chuyện nhỏ khó xử với Nam từ bộ phận nhân sự. Tuy nhiên, nếu nó được thực hiện một cách chính xác, những loại sự kiện này có thể chứng minh là không thể thiếu đối với bất kỳ tổ chức nào. Nếu bạn đang băn khoăn không biết tại sao việc phát triển nhân viên lại quan trọng, thì chúng tôi ở đây để cung cấp cho bạn những lý do hàng đầu tại sao và cách bạn có thể đạt được điều đó tốt hơn nhiều.

Tour Team Building có thể tăng hiệu suất không?

Vâng, nó có thể. Lý do chính mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào quyết định tổ chức các hoạt động trong Tour Team Building là để cải thiện và củng cố các mối quan hệ. Hiệu suất tổng thể cân bằng giữa mức độ nhân viên của bạn biết và tận dụng điểm mạnh, điểm yếu và phẩm chất độc đáo của nhau. Bằng cách đưa đồng nghiệp của bạn ra khỏi môi trường làm việc và tìm hiểu về nhau sẽ dễ dàng và tự nhiên hơn rất nhiều đối với mọi người. Và từ đó, mọi người sẽ tìm hiểu điểm mạnh và điểm yếu của nhau và sẽ có thể áp dụng những kiến thức này vào công việc hàng ngày của bạn.

Cạnh tranh thân thiện

Một chút cạnh tranh thân thiện không bao giờ làm tổn thương bất cứ ai, và điều này cũng đúng với môi trường văn phòng. Thể hiện khía cạnh cạnh tranh của bạn bằng điều gì đó thú vị và đã được chứng minh là giúp tăng năng suất cho các dự án. Điều này có thể đơn giản như một phần thưởng khuyến khích nhắm tới hàng tháng hoặc như một ngày xa hoa như Điều tra hiện trường vụ án, bao gồm các thử thách và giải thưởng cho nhóm chiến thắng. Cạnh tranh cũng nâng cao kỹ năng hợp tác vì các nhóm sẽ phải làm việc cùng nhau và thảo luận về mọi thứ để giành chiến thắng trong thử thách.

Lễ kỷ niệm & Động lực nhóm

Nếu bạn đã có một nhóm đồng nghiệp mạnh và hiểu rõ về nhau, thì bạn có thể đặt câu hỏi liệu việc Team Building có còn quan trọng hay không. Thực tế là các hoạt động cũng có thể là một cách để tôn vinh và khen thưởng công ty của bạn vì tất cả những nỗ lực của họ. Đưa họ đi ăn vào dịp lễ tết và để họ gắn bó với nhau bằng một vài ly đồ uống hoặc mời họ trải nghiệm những căn phòng thoát hiểm độc đáo. Điều này sẽ thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với công việc của họ và thúc đẩy họ tiếp tục làm việc hiệu quả khi biết rằng họ được công nhận vì điều đó.

Phát triển vai trò nhóm

Mọi thành viên trong công ty đều có một vai trò nhất định mà họ phù hợp một cách tự nhiên và tham gia vào các hoạt động hợp tác là một cách tuyệt vời để phát huy những kỹ năng mới cũng như nâng cao những kỹ năng đã có từ trước. Đây là một cách tuyệt vời để mọi người phát triển hoặc tìm ra những gì họ giỏi nhất và sau đó làm việc với nó, cũng như giúp mọi người làm việc một cách gắn kết khi biết được kỹ năng và vai trò của mỗi người. Ví dụ: phát triển các vai trò mạnh mẽ trong lực lượng lao động của bạn là lý do tại sao Tour Team Building lại quan trọng đến vậy trong lãnh đạo và có thể giúp bạn trong tương lai tìm được những người tốt nhất cho công việc.

Giao tiếp & Làm việc theo nhóm

Trên hết, những sự kiện như thế này mở ra những đường dây liên lạc không thể thực hiện được thông qua công việc hàng ngày. Thông thường, mọi người tự tin và giàu trí tưởng tượng hơn rất nhiều với những người mà họ cảm thấy thoải mái. Vì vậy, đưa nhóm của bạn ra khỏi môi trường làm việc thông thường và bước vào một môi trường làm việc bình thường để phá bỏ những rào cản mà một số cá nhân có thể mắc phải thực sự rất quan trọng. Bằng cách chọn một hoạt động đề cao tính giao tiếp như Truy tìm kho báu thành phố trên điện thoại thông minh, mọi người sẽ hiểu được tầm quan trọng này.

Bây giờ bạn đã biết tầm quan trọng của việc Team Building, bạn có thể cần thêm một số nguồn cảm hứng, vậy tại sao không xem qua các hoạt động xây dựng nhóm của chúng tôi và thu thập một số ý tưởng.

Các hoạt động trong Tour Team Building có nên bắt buộc không?

Team Building là một phần quan trọng trong thế giới công việc – Nhưng nó có bao giờ là bắt buộc không?

Cho dù đó là một doanh nghiệp nhỏ hay một tập đoàn đa quốc gia, các công ty thuộc mọi loại hình và quy mô đều sắp xếp các ngày đi Tour Team Building cho nhân viên của họ hàng năm. Một số người thích tham gia và một số muốn tránh hoàn toàn, vì vậy chúng tôi sẽ hỏi – Mục tiêu của các hoạt động xây dựng nhóm là gì và chúng có phải là một sự kiện bắt buộc tại nơi làm việc không?

Hãy tham gia chương trình Tour Team Building của công ty du lịch META
Hãy tham gia chương trình Tour Team Building của công ty du lịch META

Tại sao chúng ta thực hiện các hoạt động Team Building trong Tour Team Building?

Có một số lý do khác nhau khiến một công ty chọn tổ chức các hoạt động trong ngày Tour Team Building cho đồng nghiệp của họ, một trong số đó có thể là để cảm ơn nhóm vì tất cả những nỗ lực của họ trong suốt thời gian bận rộn. Một lý do khác khiến chúng tôi thực hiện các hoạt động xây dựng nhóm là cho phép người tham gia khám phá các kỹ năng cá nhân của họ, cho dù đó là kỹ năng giải quyết vấn đề, giao tiếp hay làm việc với người khác. Nếu một công ty vừa tuyển dụng một đội ngũ mới chưa quen thuộc với nhau, thì những ngày xây dựng đội ngũ cũng là một cách hiệu quả để các đồng nghiệp làm quen với nhau như một buổi “làm quen”. Các sự kiện ảo cũng rất hiệu quả đối với những người làm việc từ xa có thể chưa từng gặp hoặc thậm chí chưa từng nói chuyện với nhau trước đây!

Cách Tour Team Building tăng năng suất

Các hoạt động trong ngày Tour Team Building được thiết kế để trở nên thú vị nhưng chúng cũng mang lại nhiều lợi ích khác cùng với chúng, một trong số đó là tác động của nó đối với năng suất. Ví dụ: nếu bạn sắp xếp một số hoạt động liên quan đến nhiều hoạt động giải quyết vấn đề, hợp tác và ra quyết định, thì những người tham gia có cơ hội khám phá và phát triển kỹ năng của họ trong các lĩnh vực này, sau đó có thể chuyển trở lại nơi làm việc.

Làm thế nào để các Hoạt động Team Building có thể phát triển Động lực của nhóm

Khi nói đến việc mang lại một số động lực rất cần thiết, các hoạt động Team Building có thể tỏ ra rất hiệu quả. Ví dụ: nếu đồng nghiệp của bạn vừa mới kết thúc một giai đoạn bận rộn, thì chiêu đãi họ một hoạt động vui nhộn và sáng tạo là một cách tuyệt vời để cảm ơn họ vì đã làm việc chăm chỉ và tạo động lực cho họ trong thời gian còn lại của năm. Xét cho cùng, Team Building không chỉ là những bài tập đánh mất lòng tin!

Nhân viên nghĩ gì về các hoạt động Tour Team Building?

Ý kiến của nhân viên về các hoạt động trong ngày Tour Team Building có thể rất khác nhau tùy thuộc vào người bạn hỏi. Những người chưa bao giờ tham gia vào bất kỳ hoạt động nhóm nào trước đây có thể rút ra ý kiến ​​của họ từ các bài tập khuôn mẫu như sự tin tưởng. Cũng có những người có thể đã tham gia một đội đi xa ngày hôm trước nhưng không có khoảng thời gian tuyệt vời.

Hãy nhiệt tình chơi hết mình với các hoạt động Team building trong chương trình Tour Team Building
Hãy nhiệt tình chơi hết mình với các hoạt động Team building trong chương trình Tour Team Building

Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi tất cả những điều này nếu bạn lên kế hoạch đúng đắn cho ngày của mình! Đó là bởi vì các hoạt động Tour Team Building hiệu quả nhất khi bạn có một mục tiêu rõ ràng trong đầu. Ví dụ: nếu bạn đang muốn phát huy tốt nhất kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề của nhóm mình, thì một sự kiện độc đáo và thú vị như trải nghiệm Điều tra hiện trường vụ án sẽ là lựa chọn lý tưởng. Xét cho cùng, nếu một hoạt động thú vị, những người tham gia có nhiều khả năng sẽ tham gia và nỗ lực hết mình, điều này giúp bạn có cơ hội nhận ra những kỹ năng nhất định ở những người tham gia.

Mặt khác, một số người chỉ đơn giản là không thoải mái khi tham gia các hoạt động Tour Team Building và điều đó hoàn toàn dễ hiểu. Nếu bạn thấy mình ở vị trí này, điều tốt nhất nên làm là cho người tổ chức biết cảm giác của bạn để họ có thể sắp xếp cho bạn. Rốt cuộc, việc ép buộc các cá nhân tham gia vào các hoạt động xây dựng nhóm có thể có tác dụng ngược lại với những gì bạn nên cố gắng đạt được. Tương tự như vậy, nếu bạn thấy mình ở một vị trí mà một trong những đồng nghiệp của bạn không hoàn toàn tin tưởng vào ý tưởng tham gia, một chút khuyến khích tích cực có thể giúp ích rất nhiều.

Lời kết: Có nên bắt buộc các hoạt động Tour Team Building?

Điều quan trọng nhất cần nhớ về các hoạt động Tour Team Building là nếu chúng vừa mang lại niềm vui cho người tham gia vừa có khả năng đưa ra các kỹ năng của mọi người để bạn xác định, thì mọi người đều thắng. Mặt khác, nếu một hoạt động không thú vị đối với những người tham gia, họ sẽ không nỗ lực tối đa và không sử dụng hết khả năng của mình. Tóm lại, các hoạt động Tour Team Building không nhất thiết phải bắt buộc nếu các hoạt động bạn sắp xếp vui vẻ, hiệu quả và toàn diện.

Nguồn: tổng hợp

Bài viết liên quan
preloader