Hãy để Maldives được như vậy. Nó thậm chí không nằm trong Top 10 điểm đến nước ngoài của du khách Ấn Độ

Hãy để Maldives được như vậy. Nó thậm chí không nằm trong Top 10 điểm đến nước ngoài của du khách Ấn Độ

Giữa tranh chấp Maldives-Ấn Độ, hãy xem người Ấn Độ quan trọng như thế nào đối với nền kinh tế Maldives phụ thuộc vào du lịch, trong khi Maldives không nằm trong số những điểm đến nước ngoài hàng đầu đối với du khách đến từ Ấn Độ. Hơn nữa, nó thậm chí còn không xuất hiện trong các tìm kiếm hàng đầu của họ.

Hãy để Maldives được như vậy. Nó thậm chí không nằm trong Top 10 điểm đến nước ngoài của du khách Ấn Độ
Hãy để Maldives được như vậy. Nó thậm chí không nằm trong Top 10 điểm đến nước ngoài của du khách Ấn Độ

Trên hình: Không, không phải Maldives. Diễn viên Soha Ali Khan ở Dubai (trái) và Ananya Pandey ở Thái Lan. (Hình ảnh: Instagram/Ananya Pandey và Instagram/Soha Ali Khan)

Đây không phải là về chủ nghĩa dân tộc quá khích mà là sự thật và dữ liệu rõ ràng. Nền kinh tế Maldives cần Ấn Độ cho du lịch, trong khi Maldives thậm chí không có mặt trong Top 10 điểm đến của du khách Ấn Độ ra nước ngoài. Hơn nữa, Tour Maldives thậm chí còn không nằm trong số những tìm kiếm hàng đầu đối với những người đang lên kế hoạch cho kỳ nghỉ.

Hãy để Maldives được như vậy. Nó thậm chí không nằm trong Top 10 điểm đến nước ngoài của du khách Ấn Độ

Làm thế nào mà những bãi biển đầy nắng ở Maldives lại thu hút được trí tưởng tượng của những người Ấn Độ đam mê selfie? Và nếu Maldives không nằm trong Top 10 địa điểm mà người Ấn Độ đến du lịch thì họ sẽ đi đâu? Chúng tôi cũng sẽ tìm hiểu những điểm đến hàng đầu mà người Ấn Độ tìm kiếm trong năm qua (2023) để củng cố kế hoạch kỳ nghỉ của họ.

Maldives đã bị đưa vào mọi cuộc thảo luận trong phòng khách và tranh luận trên truyền hình sau khi một số bộ trưởng của nước này lăng mạ người Ấn Độ và Thủ tướng Narendra Modi.

TÓM LƯỢC TRANH CHẤP ẤN ĐỘ-MALDIVES

Mọi chuyện bắt đầu từ chuyến đi không liên quan tới Lakshadweep của Thủ tướng Modi và chia sẻ những hình ảnh về cảnh quan hoang sơ ở đây. Cuộc trò chuyện trên internet và một số báo cáo phương tiện truyền thông liên quan đến việc quảng bá Lakshadweep như một địa điểm du lịch như một đối trọng với Maldives. Ba nhà lập pháp Maldives bằng cách nào đó đã bị kích động và đăng những bình luận xúc phạm và phân biệt chủng tộc chống lại người Ấn Độ và Thủ tướng Modi.

Điều này dẫn đến phản ứng dữ dội từ Ấn Độ chống lại Maldives và ‘Tẩy chay Maldives’ bắt đầu trở thành xu hướng. Trong khi đó, Lakshadweep nhận thấy sự quan tâm tăng vọt của những người đi nghỉ.

Chính phủ Maldives đã “đình chỉ” ba nhà lập pháp ngay cả khi cuộc tranh cãi đã chuyển sang vấn đề ngoại giao. Các cựu tổng thống và bộ trưởng Maldives đã nhanh chóng cố gắng kiểm soát thiệt hại.

Việc kiểm soát thiệt hại là điều bắt buộc, vì tầm quan trọng mà Ấn Độ đã đạt được đối với nền kinh tế phụ thuộc vào du lịch của Maldives, quốc gia mà New Delhi là bạn truyền thống. Ngay cả trong đại dịch COVID-19, Ấn Độ đã giúp đỡ người dân và chính phủ Maldives bằng viện trợ và thuốc men. Maldives có lợi ích địa chiến lược đối với Ấn Độ và Tổng thống Mohamed Muizzu được cho là đã đắc cử với sự ủng hộ của Trung Quốc.

Bỏ chính trị và địa chiến lược sang một bên, tại sao người Ấn Độ lại quan trọng đối với Maldives? Và từ khi nào người Ấn Độ bắt đầu đổ xô đến Maldives?

NGƯỜI ẤN ĐỘ CÓ QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI NỀN KINH TẾ MALDIVIAN NHƯ THẾ NÀO

Giữa những lời kêu gọi ‘Tẩy chay Maldives’, nhìn vào dữ liệu từ Bộ du lịch của cả hai nước cho thấy mối quan hệ rất chênh lệch.

Theo Ngân hàng Thế giới, khoảng một phần ba nền kinh tế Maldives phụ thuộc vào du lịch.

Đối với Maldives, Ấn Độ là quốc gia có nguồn khách du lịch hàng đầu. Nga đứng thứ hai.

Hơn hai vạn khách du lịch từ Ấn Độ đã đến Maldives vào năm 2023 để nghỉ lễ. Mặc dù hai vạn khách du lịch giống như giọt nước trong xô, nhưng nếu không phải là đại dương thì đối với Ấn Độ, đối với Maldives, họ chỉ chiếm 11% tổng số du khách.

Vì vậy, đối với một quốc gia có nền kinh tế quá phụ thuộc vào du lịch, những lời kêu gọi tẩy chay của người Ấn Độ sẽ là điều đáng lo ngại.

KỂ TỪ KHI NGƯỜI ẤN ĐỘ BẮT ĐẦU KỲ NGHỈ Ở MALDIVES

Hóa ra số lượng khách du lịch Ấn Độ đến Maldives đã tăng lên đáng kể trong những năm qua.

Theo dữ liệu của Bộ Du lịch Maldives, số lượng khách du lịch Ấn Độ đến quốc đảo này đã tăng từ 90.474 vào năm 2018 lên hơn 2 vạn vào năm 2023. Từ chỗ chiếm 6,1% tổng lượng khách du lịch ở Maldives, tỷ trọng khách du lịch Ấn Độ đã tăng lên hơn 11% vào năm 2023.

Điều thú vị ở đây là sự nổi lên đột ngột của Maldives như một địa điểm du lịch hấp dẫn đối với người Ấn Độ. Làm thế nào mà Maldives thực sự trở nên nổi tiếng đến vậy?

Ấn Độ đứng thứ 80 trên Chỉ số Hộ chiếu Henley với 62 quốc gia miễn thị thực cho công dân của mình. Maldives là một trong 62 quốc gia đó.

Điều hiển nhiên từ dữ liệu (trong hình trên) là năm 2021 là một ngoại lệ đối với lượng người Ấn Độ đi Tour Maldives. Tại sao các con số lại có bước nhảy vọt như vậy?

Thế giới đang dần nổi lên sau lệnh phong tỏa do Covid gây ra nhưng cái bóng vẫn còn đó, chủ yếu là trong các chuyến lưu diễn và du lịch.

Với quyền được miễn thị thực tới một địa điểm có thể cung cấp thông tin cho những người đam mê du lịch trên Instagram, những người Ấn Độ giàu có bắt đầu đổ xô đến Maldives. Nó cũng không nằm trong tầm với của hoi polloi.

Trên thực tế, chính những người nổi tiếng và giới thượng lưu là những người có câu chuyện và bài đăng trên Instagram đã khơi dậy trí tưởng tượng của người Ấn Độ về Maldives.

Các diễn viên Bollywood Disha Patani và Tiger Shroff trở thành gương mặt đại diện cho những kỳ nghỉ nóng bức ở Maldives. Những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội đã sớm theo dõi!

Về phần mình, ngành du lịch Maldives đã thu hút những người nổi tiếng và người có ảnh hưởng của Ấn Độ để quảng bá điểm đến trên đảo trong lòng những người đi nghỉ Ấn Độ.

Với các tiêu chuẩn thị thực được nới lỏng thị thực của Maldive và vị trí gần Ấn Độ, nó đã trở thành một điểm đến ngay lập tức.

Sau nhiều tháng bị giam giữ, đã đến lúc diễn ra một số ‘du lịch trả thù’, điều này cũng được phản ánh qua các con số. Vào năm 2021, gần 300.000 người Ấn Độ đã đến thăm Maldives, mức cao nhất từ trước đến nay trong thời gian gần đây. Con số này chiếm tới 22% số lượng khách đến Đảo.

Xu hướng này tiếp tục diễn ra vào năm 2022 và 2023, và người Ấn Độ là quốc tịch đông đảo nhất đến thăm Maldives vào năm ngoái.

10 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH HÀNG ĐẦU CHO NGƯỜI ẤN ĐỘ

Từ quan điểm của Ấn Độ, số lượng khách du lịch đến Maldives tương đối thấp.

Maldives thậm chí còn không lọt vào Top 10 điểm du lịch nước ngoài được người Ấn Độ ưa thích vào năm 2022, năm có dữ liệu mới nhất (xem biểu đồ bên dưới).

Theo dữ liệu do Bộ Du lịch của chính phủ Ấn Độ đưa ra, các điểm đến như UAE, Ả Rập Saudi, Hoa Kỳ, Singapore và Thái Lan nằm trong số những điểm đến hàng đầu.

Để so sánh các con số, đứng thứ 10 trong danh sách là Oman, với 7,72 vạn người Ấn Độ đến đó, tức là mỗi ngày có 3 đến 4 lượt khách du lịch đến Maldives.

Một điều cần được ghi nhớ ở đây là số tiền người Ấn Độ chi tiêu ở Maldives. Mint đưa tin, trích dẫn hai công ty du lịch, khách du lịch Cá nhân có thu nhập cao của Ấn Độ (HNI) đến thăm Maldives thường ở lại 4–5 đêm, ít nhất một hoặc hai lần một năm, với mức chi tiêu dao động từ 2.500 USD đến 5.000 USD (khoảng 2,07-4,14 lakh Rs). ) mỗi đêm.

Bằng cách quảng bá Lakshadweep, một phần của cùng khu vực địa lý với Maldives, chính phủ có thể khiến người Ấn Độ chi tiêu tại nhà. Sau ‘Make in India’ và ‘Wed in India’ mà Thủ tướng Modi đề xuất trong thời gian gần đây, ‘Kỳ nghỉ ở Ấn Độ’ có thể sẽ có một cú hích lớn.

Ở ĐÂU NGƯỜI ẤN ĐỘ ĐANG KẾ HOẠCH ĐẾN KỲ NGHỈ

Điều cần lưu ý là Maldives, một điểm đến đắt đỏ cho kỳ nghỉ, thậm chí còn không nằm trong danh sách tìm kiếm của hầu hết người Ấn Độ đang lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của họ.

Theo dữ liệu của Google, Maldives không nằm trong số những điểm đến du lịch hàng đầu được người Ấn Độ tìm kiếm vào năm 2023.
Theo dữ liệu của Google, Maldives không nằm trong số những điểm đến du lịch hàng đầu được người Ấn Độ tìm kiếm vào năm 2023.

Báo cáo tìm kiếm mới nhất của Google về năm 2023, được phát hành vào tháng 12, cho thấy các điểm đến như Việt Nam, Bali, Sri Lanka, Thái Lan và Ý là những điểm du lịch nước ngoài được người Ấn Độ mong muốn nhất. Maldives không có tên trong danh sách này.

Tóm lại, và nói đúng ra về du lịch ở đây, người Ấn Độ rất quan trọng đối với người Maldives, nhưng Maldives thậm chí còn không nằm trong tầm ngắm của hầu hết người Ấn Độ.

Theo: indiatoday

Còn nếu bạn xuất phát từ Việt Nam thì hiển nhiên Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm: Khám Phá Thiên Đường Hạ Giới hoàn toàn phù hợp với bạn.

Bài viết liên quan