Hãy nghĩ về kế hoạch thành lập công ty tổ chức sự kiện

Hãy nghĩ về kế hoạch thành lập công ty tổ chức sự kiện: Khi chúng tôi đang cân nhắc thành lập công ty tổ chức sự kiện của riêng mình, tôi đã đăng ký một lớp học ban đêm để giúp tôi lập kế hoạch kinh doanh của riêng mình. Các giảng viên đã chia sẻ bố cục mẫu kế hoạch kinh doanh, cũng như lời khuyên và hỗ trợ chung về việc thực hiện bước đầu tiên quan trọng đó để trở thành ông chủ của chính bạn.

Hãy nghĩ về kế hoạch thành lập công ty tổ chức sự kiện
Hãy nghĩ về kế hoạch thành lập công ty tổ chức sự kiện

Chúng tôi biết điều này đã giúp chúng tôi tập trung nỗ lực vào việc thành lập công ty tổ chức sự kiện và đặt mục tiêu cho tương lai như thế nào, vì vậy tôi muốn chia sẻ với bạn mẫu kế hoạch kinh doanh tổ chức sự kiện của riêng chúng tôi.

Hãy nghĩ về kế hoạch thành lập công ty tổ chức sự kiện

Điều gì tạo nên một kế hoạch kinh doanh tốt?

Không có câu trả lời đúng hay sai cho kế hoạch kinh doanh của bạn, nó là duy nhất. Bạn có thể điều chỉnh bố cục cụ thể theo yêu cầu của mình. Có thể có thông tin bổ sung mà bạn muốn thêm vào hoặc câu hỏi không liên quan đến mô hình kinh doanh của bạn. Bất kể bạn bao gồm những chi tiết cụ thể nào và tài liệu hoàn chỉnh dài bao nhiêu trang, kế hoạch kinh doanh của bạn là thứ biến ý tưởng của bạn thành hiện thực.

Những câu hỏi quan trọng nhất mà kế hoạch kinh doanh của bạn cần giải quyết là:

Điều gì sẽ làm cho công ty tổ chức sự kiện của tôi nổi bật?

Làm thế nào để công ty tổ chức sự kiện của tôi thành công khi rất nhiều người khác thất bại?

Các kế hoạch kinh doanh mạnh nhất:

Bán một giải pháp, không chỉ là một dịch vụ

Nếu bạn không giải quyết được vấn đề của mình, bạn chỉ là một con cá nhỏ trong biển cả rộng lớn. Với tư cách là người lập kế hoạch sự kiện, bạn có thể tập hợp chống lại “các sự kiện ho-hum” hoặc đảm bảo “nhiều doanh thu hơn, ít rắc rối hơn” cho các hội nghị thường niên. Mọi người thuê người lập kế hoạch vì họ không muốn giải quyết các chi tiết. Họ muốn cơn đau đầu là của người khác. Thể hiện thông qua kế hoạch kinh doanh của bạn về cách bạn sẽ thể hiện điều này và thực hiện những điều đó để họ có thể quay trở lại công việc kinh doanh. Và lý do này để bạn hiểu rằng công ty tổ chức sự kiện của bạn là bán giải pháp chứ không đơn thuần là dịch vụ.

Giải thích điều gì khiến công ty tổ chức sự kiện của bạn khác biệt

Giá trị công ty tổ chức sự kiện của bạn là gì? Bạn làm gì khác với các công ty tổ chức sự kiện khác? Biết giá trị duy nhất của bạn đối với một loại khách hàng cụ thể và giải thích giá trị đó bất cứ khi nào bạn có cơ hội.

Vào vấn đề

Truyền đạt những gì bạn muốn đạt được để bất kỳ nhà đầu tư tiềm năng nào cũng có thể thấy ngay ý tưởng kinh doanh của bạn mà không cần sử dụng bất kỳ biệt ngữ phức tạp nào. Kế hoạch của bạn không nhất thiết phải dài nhưng nó phải thiết lập tầm nhìn cho ý tưởng của bạn, mục tiêu của bạn, cách bạn thực hiện kế hoạch và cách kiếm tiền từ kế hoạch đó.

Biết thị trường của họ và nghiên cứu thị trường

Nếu bạn hiểu thị trường của mình và đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ có cơ hội hiểu rõ hơn về nhu cầu kinh doanh ngoài kia và cách công ty tổ chức sự kiện của bạn có thể định vị chính mình. Hãy rõ ràng về thị trường mục tiêu của bạn. Bạn sẽ bán hàng cho ai? Tại sao công ty tổ chức sự kiện của bạn khác với đối thủ cạnh tranh của bạn?

Là thực tế với số liệu

Thật khó để chính xác và những con số trong phần tài chính có thể đáng sợ nhưng điều quan trọng là phải cố gắng thực tế. Nếu công ty tổ chức sự kiện của bạn không kiếm được tiền thì tốt nhất bạn nên biết ngay bây giờ để bạn có thể tinh chỉnh ý tưởng của mình thành một đề xuất kinh doanh khả thi. Tương tự như vậy, bạn cần xác định cách bạn sẽ kiếm được lợi nhuận và khoảng thời gian dự kiến cho việc này. Một kế hoạch kinh doanh tài chính mạnh mẽ sẽ rất cần thiết nếu bạn cần bảo đảm các khoản vay và đầu tư, cũng như một công cụ giúp bạn tập trung.

Thường xuyên xem lại kế hoạch và mục tiêu kinh doanh

Kế hoạch kinh doanh của bạn phải là một tài liệu có thể sử dụng được, đặc biệt là trong những giai đoạn quan trọng đầu tiên khi bắt đầu kinh doanh. Quá trình suy nghĩ và tạo ra kế hoạch của bạn là điều sẽ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh. Kiểm tra lại và xem xét lại kế hoạch của bạn thường xuyên. Hãy để kế hoạch phát triển cùng với bạn và công ty tổ chức sự kiện của bạn để giúp bạn đi đúng hướng.

10 bí mật để khẳng định tên công ty tổ chức sự kiện của bạn ngay lập tức

Chọn tên cho công ty tổ chức sự kiện mới của bạn là vô cùng quan trọng, vì bạn muốn làm cho đúng và chọn một tên công ty hoành tráng gói gọn tầm nhìn của bạn cho doanh nghiệp. Quyết định về tên của công ty tổ chức sự kiện có thể là một trong những quyết định cuối cùng mà bạn đưa ra, vì làm việc thông qua kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn xác định tầm nhìn của tổ chức mới của mình và do đó tác động đến tên.

Chọn tên công ty phù hợp và đảm bảo rằng thông điệp cũng như đặc tính của bạn được thu hút thành công, tiếp thị tốt và đáng nhớ vì những lý do phù hợp.

1/ nhu cầu chú ý

Không sao cả. Xem đối thủ cạnh tranh của bạn được gọi là gì và đảm bảo rằng bạn không nghĩ ra một biến thể có thể gây nhầm lẫn. Lạ lùng hoặc kỳ lạ thực sự có thể có lợi cho bạn khi chọn tên công ty tổ chức sự kiện vì chúng dễ nhớ hơn, những người tham dự sẽ bắt đầu nói về nó và họ sẽ muốn biết câu chuyện đằng sau nó!

Mặt khác, đừng đẩy ranh giới đi quá xa nếu bạn muốn mọi người hiểu đúng tên của bạn. Tôi đã không đếm được số lần chúng tôi được gọi là Sự kiện phía Bắc, vì Sự kiện phía Bắc không phải là cách nói tự nhiên.

2/ Làm nổi bật

Một cái tên ngắn gọn và linh hoạt không chỉ dễ nhớ và gợi nhớ hơn mà còn có thể làm cho việc xây dựng thương hiệu, tiếp thị và bảng hiệu dễ dàng hơn rất nhiều. Những tên ngắn hơn ghi nhớ trong đầu mọi người là một số tùy chọn tốt nhất mà bạn có thể chọn. Tên ngắn hơn gói nhiều cú đấm hơn.

3/ Hãy tập trung vào khoảng trống

Có khoảng trống nào trong phân khúc sự kiện hiện tại của bạn không được đáp ứng mà bạn có thể bắt gặp bằng tên công ty tổ chức sự kiện của mình không? Thực hiện một số nghiên cứu thị trường chỉ để đặt tên, vì điều này có thể giúp bạn tiếp thị và tập trung vào nhân khẩu học của bạn hơn nữa.

4/ Thể hiện phong cách của bạn

Biết và hiểu những gì bạn muốn tiếp cận với khách hàng tiềm năng trước khi bắt đầu và cố gắng thể hiện điều đó trong tên. Ngoài ra, hãy nhớ rằng chính thông điệp và phong cách của bạn làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên độc đáo và điều đó sẽ giúp tạo ra sự sáng tạo cho tên doanh nghiệp của bạn.

5/ Nghĩ Lớn

Mặc dù rất khó, nhưng hãy cố gắng nghĩ dài hạn về cái tên của bạn vì bạn không bao giờ biết công ty sẽ đưa bạn đến đâu. Đây là điều mà chúng tôi đã học được từ kinh nghiệm vì ngay từ đầu, vì vậy tên doanh nghiệp rất lý tưởng cho trọng tâm cốt lõi của chúng tôi. Tuy nhiên, trong những năm qua, các cơ hội kinh doanh của chúng tôi đã trở nên đa dạng hơn và chúng tôi thực hiện nhiều công việc trong nước và quốc tế hơn, không chỉ tập trung vào khu vực địa lý phía Bắc/Nam/ Trung. Mặc dù điều này không cản trở chúng tôi, nhưng cũng rất khó để định lượng số lượng khách hàng đã không nhấc điện thoại và liên hệ với chúng tôi vì tên của chúng tôi có thể thể hiện rằng chúng tôi không ở khu vự họ cần.

Chẳng hạn: công ty tổ chức sự kiện HCM, rõ ràng khách hàng sẽ mặc định công ty tổ chức sự kiện của bạn chỉ nằm ở khu vực HCM. Khách hàng sẽ loại bỏ bạn ngay lập tức để tìm các công ty tổ chức sự kiện khác phù hợp với khu vực địa lý của họ hơn.

6/ Đi Tìm Sự Thật

Bạn có thể rất dễ bị chớp mắt khi quyết định một thứ gì đó mà bạn rất đam mê và đầu tư vào, vì vậy việc hỏi ý kiến của người khác có thể là một tài sản, đặc biệt nếu bạn không thể thu hẹp các lựa chọn của mình để xác nhận cái tên cuối cùng.

Cho dù đó là gia đình và bạn bè của bạn hay một nhóm tập trung, bạn có thể tiếp thu những điều mà bạn thậm chí chưa từng nghĩ tới và có một quan điểm khác. Thu thập dữ liệu và đề xuất khách quan cũng có thể mang lại cho bạn nguồn cảm hứng để phát triển ý tưởng của mình hơn nữa. Đây cũng là một cách để kiểm tra các chữ viết tắt hoặc các lỗi ban đầu tiềm ẩn trong tên mà bạn có thể sửa ngay bây giờ thay vì không nhận thấy cho đến khi tiếp tục xuống dòng.

7/ Viết tự do

Cái tên rất quan trọng, nhưng việc tự nói với bản thân rằng lặp đi lặp lại thường chỉ dẫn đến một điều, đó là bế tắc của người viết và rồi bạn chẳng đi đến đâu. Đối với nhiều người, không dễ để nghĩ ra thứ gì đó sáng tạo và độc đáo trong vòng 5 phút, vì vậy những việc này cần có thời gian và thường thì bạn sẽ có một khoảnh khắc “à ha” khi bạn ít ngờ tới nhất. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm ra bất kỳ ý tưởng nào, hãy lấy một tờ giấy và một cây bút (kiểu trường học cũ) và viết tự do trong 5 phút, viết bất cứ điều gì nảy ra trong đầu bạn, nghĩa đen là mọi thứ; con gà, con ma, ngôi nhà, cơn mưa, bất cứ thứ gì xuất hiện trong đầu bạn và nó có thể giúp giải phóng khả năng sáng tạo của bạn để vượt qua trở ngại của người viết.

8/ Mở rộng vốn từ vựng của bạn

Tạo một cách chơi chữ có hiệu quả nhưng bạn cần có kiến thức để làm điều này, vì vậy hãy chọn một cuốn từ điển hoặc từ điển đồng nghĩa và giúp mở rộng vốn từ vựng của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để tìm từ đồng nghĩa của các từ khác hoặc mở rộng tính từ của bạn.

9/ Kiểm tra thật thật thậ kỹ Tính khả dụng

Đây là một chút kỹ thuật, hãy kiểm tra xem các URL và quyền hợp pháp có sẵn hay không, không có gì tệ hơn là tìm ra cái tên hay nhất từ ​​trước đến nay để phát hiện ra đó thực sự là một blog ít người biết đến hoặc một công ty thất bại mà bạn không thể sử dụng tên miền đó. Ở một số quốc gia, cũng sẽ có những hạn chế trong việc sử dụng một số tên cùng nhau, điều này có thể dẫn đến vi phạm bản quyền hoặc đặt tên bằng sáng chế.

Nếu bạn chưa xác định được tên miền nhưng lại thấy người khác có miền mà bạn muốn, bạn luôn có thể liên hệ với họ và yêu cầu họ bán miền đó cho bạn vì mặc dù các thương hiệu và tên tuổi lớn sẽ không bán nhưng có thể có các trang web cũ hơn hoặc đã ngừng hoạt động. các blogger sẽ rất vui khi bán hết và kiếm một ít tiền trên trang web mà họ đã có 10 năm trước, cộng với việc yêu cầu điều đó không hại gì.

Khi bạn đã đặt tên, hãy kiểm tra các nền tảng truyền thông xã hội để hướng tới sự nhất quán trên toàn bộ bảng.

10/ Suy nghĩ về Hiệu suất

Google có thể là một công cụ tiếp thị hữu ích để truyền bá thông tin về công ty tổ chức sự kiện của bạn nhưng sẽ khó sử dụng hơn nhiều nếu bạn có nhiều đối thủ cạnh tranh. Chọn những cái tên không phổ biến, không có các từ phổ biến trong đó hoặc làm cho chúng trở nên cụ thể đối với một số vị trí nhất định, vì những thứ này độc đáo hơn và bạn sẽ thấy mình có thứ hạng cao hơn trên các trang của công cụ tìm kiếm ngay từ đầu.

Không có Hướng dẫn về chi phí khởi động cho một công ty tổ chức sự kiện

Một câu hỏi phổ biến mà chúng tôi nhận được là “bạn cần bao nhiêu tiền để thành lập một công ty tổ chức sự kiện?” Tin tốt là câu trả lời trong hầu hết các trường hợp là không nhiều!

Bắt đầu một công ty tổ chức sự kiện thường có chi phí thiết lập thấp so với nhiều loại hình kinh doanh khác. Các thiết bị / yếu tố cần thiết bạn sẽ cần là:

• Máy tính hoặc máy tính xách tay
• Điện thoại
• Truy cập Wi-Fi
• Bàn (hoặc bàn) và ghế
• Bảo hiểm

Những thứ sẽ hữu ích nhưng không cần thiết bao gồm:

• Trang web (được khuyến nghị)
• Truy cập vào máy in
• Dịch vụ trả lời điện thoại/trả lời
• Phương tiện (rất khó sử dụng phương tiện giao thông công cộng khi bạn có thiết bị sự kiện cần vận chuyển và cần có mặt tại địa điểm lúc 5:30 sáng)
• Danh thiếp

 

Bài viết liên quan