Hệ thống quản lý giao thông mới ở Bali nhận được nhiều đánh giá trái chiều 2022

Hệ thống quản lý giao thông mới ở Bali nhận được nhiều đánh giá trái chiều:Canggu, Bali đang theo sau một loạt hệ thống quản lý giao thông mới. Các hệ thống mới đang nhận được nhiều đánh giá trái chiều từ người dân địa phương trong khu vực. Trong khi một số người hoan nghênh bất kỳ nỗ lực nào để giải quyết vấn đề tắc nghẽn giao thông ở Canggu, những người khác lại nghi ngờ rằng các hệ thống đang được theo dõi sẽ tạo ra đủ sự khác biệt.

Hệ thống quản lý giao thông mới ở Bali nhận được nhiều đánh giá trái chiều
Hệ thống quản lý giao thông mới ở Bali nhận được nhiều đánh giá trái chiều

Các quan chức ở Canggu đang làm việc để chuyển hướng giao thông qua các tuyến đường khác nhau, bắt đầu từ năm khu vực đông đúc nhất của điểm nóng du lịch. Mục đích là để phân luồng giao thông qua nhiều tuyến đường hơn, giảm ùn tắc và tạo ra sự khác biệt về thời gian di chuyển. Tình hình đã nhận được phản ứng trái chiều từ người dân địa phương và khách đi Tour du lịch Bali.

Hệ thống quản lý giao thông mới ở Bali nhận được nhiều đánh giá trái chiều

Vấn đề tắc nghẽn giao thông ở Canggu đã trở thành tiêu đề và lan truyền trên mạng xã hội trong nhiều tháng. Vấn đề này đã được một Thượng nghị sĩ Bali chính thức nêu vào tháng 6, và đây là lần đầu tiên hy vọng có nhiều thay đổi sẽ tạo ra sự khác biệt cho vấn đề giao thông ở ngôi làng nghỉ dưỡng ven biển siêu nổi tiếng.

Như trong bất kỳ hệ thống mới nào, một số người lái xe sẵn sàng tuân theo các quy tắc mới và những người khác cảm thấy thất vọng với những thay đổi. Một số người không tuân theo các quy tắc mới đã tuyên bố rằng họ không biết rằng thay đổi đã được đưa ra. Trớ trêu và chắc chắn gây thất vọng cho nhiều người lái xe khác, những sự cố này và sự lộn xộn trên đường đã làm gia tăng giao thông ở một số khu vực trong thời gian ngắn.

Một tài xế địa phương, Nengahnticasa, nói với các phóng viên rằng anh ta hoan nghênh các quy tắc giao thông mới ở Canggu. Anh ấy giải thích rằng với tư cách là một tài xế taxi du lịch, cần phải làm gì đó để giải quyết tình trạng giao thông khét tiếng hiện nay của ‘the Gu’. Anh ấy nói với các phóng viên, “vâng, tôi nghĩ điều này rất tốt cho việc giảm thiểu tắc nghẽn trong khu vực này. Vấn đề là tôi thường bị kẹt xe khi ra vào Tibubeneng và Canggu ’.

Các phóng viên cũng trò chuyện với một du khách Nga đang ở Canggu, người không đồng tình với Đại Thừa. Ivan 48 tuổi nói với các báo cáo rằng các tuyến đường chuyển hướng mới là ‘khó chịu’. Anh ấy nói, “Tôi chỉ mới ở Canggu được hai tháng, và tôi nghĩ tình trạng tắc đường này không tốt và không vui”.

Những người tham gia giao thông đang được cảnh báo rằng các quy tắc mới chỉ đơn giản là một thử nghiệm và có thể có sự nhầm lẫn khi người lái xe điều chỉnh theo hệ thống mới. Có ba thay đổi chính cần lưu ý, chủ yếu thông qua việc Tibubeneng hướng tới Canggu.

Nếu đến Tibubeneng đi qua Nghĩa trang Tandeg tại ngã ba Jalan Semat Sari, ô tô và các phương tiện bốn bánh khác phải rẽ trái về phía Jalan Pantai Berawa, về phía Banjar Pelambingan. Theo các báo cáo địa phương, xe mô tô và xe gắn máy có thể đi theo một trong hai tuyến đường vào Canggu tại cùng một ngã ba đó.

Tình trạng kẹt xe ở Bali diễn ra khá phổ biến
Tình trạng kẹt xe ở Bali diễn ra khá phổ biến

Tương tự, các báo cáo từ Canggu cho biết tại giao lộ Jalan Subak Sari, ô tô hiện chỉ được rẽ phải, còn xe mô tô và xe gắn máy có thể rẽ theo một trong hai hướng.

Cuối cùng, ô tô đi vào khu phức hợp nhà ở Canggu Permai từ Bãi biển Berawa sẽ được hướng đến Plambingan và Jalan Raya Semat, sau đó đến Văn phòng Làng Tibubeneng, đi theo hướng bắc. Về lý thuyết, xe mô tô, xe gắn máy được phép tiếp tục sử dụng đường bộ như trước đây. Mục đích là tạo ra giao thông tự do hơn cho cả ô tô và xe hai bánh, làm cho những con đường an toàn hơn một chút cho tất cả mọi người.

Trưởng Ban Quản lý Làng Tibubeneng, I Ketut Sudenia, xác nhận ‘Nếu một chiếc xe buýt lớn xuất phát từ hướng Banjar Berawa, nó vẫn phải đi vào Jalan Pantai Berawa… nhưng không thể vào Jalan Karang Suwung’.

Lâu lâu mới có được khung cảnh thoáng đãng
Lâu lâu mới có được khung cảnh thoáng đãng

Các nhân viên giao thông và Pecalang ra đường, chuyển hướng giao thông và giám sát hệ thống mới. Điều hướng vệ tinh vẫn có thể hướng người lái xe xuống các tuyến đường hiện không thể vượt qua được; người lái xe đang được nhắc nhở thêm một chút thời gian vào hành trình của họ để tạo ra bất kỳ sự chuyển hướng nào có thể xảy ra.

Trong vài tuần tới, Hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ tiếp tục bị đóng cửa và chuyển hướng. Trong khi hầu hết các vấn đề liên quan đến giao thông sẽ tập trung ở Nusa Dua, người dân địa phương và khách du lịch ở Bali đang được nhắc nhở rằng giao thông G20 sẽ được ưu tiên trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Theo: thebalisun

Riết thôi, Bali luôn xảy ra những tình trạng kẹt xe như vậy, không khác gì ở các thành phố lớn ở Việt Nam nhỉ, nên khách Việt Nam đi Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm thì chắc cũng sẽ quen dần thôi

Bài viết liên quan