Hiện tại và tương lai của ngành du lịch y tế của Thái Lan

Bạn có quan tâm đến hiện tại và tương lai của ngành du lịch y tế của Thái Lan không. Hay đơn thuần là bạn chỉ cần nhu cầu đi Tour Thái Lan bình thường. Thật ra nếu bạn đang chú ý đến xu hướng giữa các hệ thống chăm sóc sức khỏe và bệnh viện, bạn hẳn đã nghe nói về tác động của ngành du lịch y tế của Thái Lan. Nhưng du lịch chữa bệnh là gì? Để cung cấp cho bạn câu trả lời, nó là một thuật ngữ mô tả việc tìm kiếm các phương pháp điều trị y tế ở nước ngoài để có các thủ tục hiệu quả về chi phí và chất lượng chăm sóc y tế.

Trước COVID-19, ngày càng có nhiều người từ bên ngoài Thái Lan đến đây để tận dụng bệnh viện chất lượng cao của Thái Lan. Người nước ngoài được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc chất lượng cao tại các cơ sở hàng đầu với một phần nhỏ chi phí mà họ có thể tìm thấy ở nước họ. Ngoài ra, với các chương trình tiêm chủng đang được triển khai trên toàn cầu trong giai đoạn 2021-2022, Thái Lan sẽ sớm chào đón khách du lịch y tế nước ngoài muốn đầu tư vào sức khỏe và cải thiện sức khỏe của họ.

Hiện tại và tương lai của ngành du lịch y tế của Thái Lan
Hiện tại và tương lai của ngành du lịch y tế của Thái Lan

Trong bài viết này, xem xét tình trạng hiện tại của ngành du lịch y tế của Thái Lan, các phương pháp điều trị và thủ tục phổ biến nhất cũng như các xu hướng chăm sóc sức khỏe đang diễn ra.

Hiện tại và tương lai của ngành du lịch y tế của Thái Lan

Có một số lý do y tế tại sao Thái Lan là nơi tốt nhất cho du lịch chữa bệnh. Đại dịch Covid có thể đã khiến phần lớn thế giới rơi vào bế tắc, nhưng nó không làm chậm đà phát triển trung tâm y tế của Thái Lan. Trên tất cả các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, các nhà đầu tư, nhà hoạch định chính sách, doanh nhân và nhà nghiên cứu đã nắm bắt cơ hội trong bối cảnh khủng hoảng. Khi các đường biên giới mở lại một cách thận trọng, khả năng phục hồi của Thái Lan sẽ được thể hiện với thế giới.

Trước khi ngừng hoạt động, khách du lịch y tế đã chi 600 triệu USD vào Thái Lan, khiến nước này trở thành thị trường nổi bật thứ năm trên thế giới, theo Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới. Tất nhiên, điểm mấu chốt thường là lý do số một đối với mọi người, vì họ chắc chắn có thể tiết kiệm một khoản tiền bằng cách chuyển đến các bệnh viện Thái Lan để điều trị. Điều này đặc biệt đúng nếu dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân ở nước sở tại của họ đắt đỏ như ngân hàng. Tuy nhiên, có những lý do khác khiến mọi người chọn đi du lịch nước ngoài để điều trị.

Ví dụ: một số quốc gia có dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng sẽ chăm sóc vấn đề y tế của bệnh nhân miễn phí hoặc thậm chí miễn phí, như Dịch vụ Y tế Quốc gia của Vương quốc Anh (NHS). Tuy nhiên, các hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng thường có danh sách chờ đợi dài cho một số thủ tục, đặc biệt nếu tình trạng của bệnh nhân không đặc biệt nguy hiểm đến tính mạng. Trong những trường hợp này, một người có thể không muốn đợi điều trị và do đó, họ muốn chuyển sang điều trị tại cơ sở y tế tư nhân để được điều trị nhanh chóng.

Bệnh viện công của Thái Lan

Các bệnh viện công của Thái Lan cũng phải xếp hàng dài và, tùy thuộc vào các cơ quan có thẩm quyền điều hành chúng, nhận được các khoản đầu tư không đầy đủ hoặc ít để duy trì hoạt động chăm sóc y tế phù hợp. Tuy nhiên, một số bệnh viện công nổi bật như Bệnh viện King Chulalongkorn Memorial và Bệnh viện Siriraj trong nhiều thập kỷ đã nhận được sự công nhận về mức độ dịch vụ cao và cam kết đối xử với công chúng.

Bệnh viện tư nhân của Thái Lan

Khi nói đến du lịch y tế, các bệnh viện tư nhân ở Thái Lan thực sự tỏa sáng, vì các bác sĩ ở nước này được đào tạo rất bài bản về các phương pháp điều trị và quy trình mới nhất. Hơn nữa, các bệnh viện được trang bị công nghệ y tế tiên tiến nhất. Ngoài ra, các bác sĩ và nhân viên khác trong các bệnh viện mà khách du lịch đến khám chữa bệnh ở Thái Lan có kỹ năng ngoại ngữ tuyệt vời, vì vậy bệnh nhân ít hoặc không gặp vấn đề gì trong giao tiếp.

Ngoài khía cạnh y tế, những người đi Tour du lịch Thái Lan để chăm sóc thường ngạc nhiên trước những tiện nghi tuyệt vời mà các bệnh viện Thái Lan cung cấp. Ngoài ra, dịch vụ khách hàng có thể giống như các khách sạn đẳng cấp thế giới!

Các phương pháp điều trị và thủ tục du lịch y tế phổ biến nhất

Không ai sẽ là một khách du lịch y tế để tiết kiệm tiền sau một cơn đau tim. Ngoài ra, du lịch y tế không thích hợp cho chăm sóc y tế khẩn cấp và bất kỳ tình trạng nguy cấp nào cần được điều trị càng sớm càng tốt tại cơ sở tốt nhất có thể ở khu vực gần bạn. Hãy cùng xem xét một số lý do phổ biến nhất mà mọi người đi du lịch nước ngoài với tư cách là khách du lịch chữa bệnh bằng cách sử dụng Hoa Kỳ (Hoa Kỳ) làm tài liệu tham khảo:

Quét các loại – Chi phí trung bình cho một lần chụp MRI ở Mỹ là $ 2,611. Không có gì lạ khi một số người sẵn sàng trả tiền cho một chuyến bay đến Thái Lan, nơi mà việc quét tương tự có thể có giá từ 250 USD đến 1.100 USD. Tiết kiệm có thể được thực hiện trên các phương pháp quét y tế khác như chụp PET, chụp CT, siêu âm và chụp X-quang.

Các quy trình thẩm mỹ, bao gồm cả công việc nha khoa – Cho dù đó là phẫu thuật chỉnh hình, căng da bụng, nâng ngực, điều trị chống lão hóa, dán veneers, hoặc bất kỳ số phẫu thuật thẩm mỹ nào khác – tự chọn hay cách khác – mà bệnh nhân cần thực hiện, thì có thể tiết kiệm đáng kể với một chuyến đi đến Thái Lan. Điều trị nha khoa cũng là một lý do phổ biến để đến thăm Thái Lan. Một phòng khám nha khoa chuyên khoa được công nhận đầy đủ có thể tương đương với quốc gia của bạn và chi phí cũng có thể rẻ hơn đáng kể. Nhưng, tất nhiên, điều này phụ thuộc vào những gì bạn muốn. Một cuộc tư vấn đơn giản sau đó là làm sạch kỹ lưỡng sẽ có giá khoảng USD $ 32.

Khám sức khỏe – Kết hợp khám sức khỏe định kỳ theo lịch trình của bạn với một kỳ nghỉ nhiệt đới, và thay thế môi trường bệnh viện ngột ngạt, buồn tẻ của bạn bằng một cơ sở y tế có thể vượt qua cho một khu nghỉ dưỡng 5 sao. Có thể dễ dàng hiểu được lý do tại sao mọi người chọn kiểm tra sức khỏe của họ ở Thái Lan. Tiết kiệm chi phí chỉ là đóng băng trên bánh. Ngoài ra, các bệnh viện tư nhân cung cấp một số chương trình khuyến mãi hàng năm để thu hút khách du lịch y tế đến để kiểm tra sức khỏe toàn diện. Hãy nhớ tìm những gói chăm sóc sức khỏe này vì chi phí có thể rẻ hơn đáng kể so với ở nhà.

Phẫu thuật tim – Tiết kiệm lớn nhất có thể được thực hiện cho các thủ tục phức tạp hơn như thay van tim, bao gồm cả phẫu thuật bắc cầu. Trong khi loại thủ tục này có thể tốn 75.000 USD ở Hoa Kỳ, nó có khả năng chỉ tốn một phần ba giá đó ở Thái Lan. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng giá cả khác nhau tùy thuộc vào mỗi người.

Thay khớp – Thay khớp háng của Hoa Kỳ có thể tốn hơn 33.000 USD. Ở Thái Lan, thủ tục tương tự có thể chỉ tốn 13.000 USD. Tương tự, phẫu thuật thay khớp gối ở Mỹ có thể tốn 30.000 USD, nhưng ở Thái Lan chỉ có 11.500 USD. Như vậy, lý do đi du lịch Thái Lan để làm các thủ tục này rất dễ nhận thấy.

Sức khỏe: Tương lai của du lịch y tế của Thái Lan

Một lĩnh vực trong ngành du lịch chữa bệnh của Thái Lan, đang phát triển nhanh chóng, là du lịch chăm sóc sức khỏe. Từ năm 2013-2015, tốc độ tăng trưởng hàng năm tại thị trường này đạt trung bình 7% và xu hướng sẽ tiếp tục diễn ra sau khi mở cửa sau COVID-19.

Vậy du lịch chăm sóc sức khỏe là gì? Nó có thể là nhiều thứ nhưng thường được coi là các dịch vụ liên quan đến sức khỏe không phải là phương pháp điều trị y tế và thường có thể được cung cấp bởi những người không phải là bác sĩ hoặc y tá. Du lịch chăm sóc sức khỏe cho thấy những người có ý thức về sức khỏe đi du lịch đến Thái Lan để cải thiện bản thân về thể chất, tinh thần, dinh dưỡng, tình cảm và tinh thần. Có nhiều loại hoạt động có thể được nêu dưới danh nghĩa của du lịch chăm sóc sức khỏe, bao gồm:

Dinh dưỡng
Thảo mộc học
Thể dục và trí óc
Chăm sóc phòng ngừa được cá nhân hóa
Y học cổ truyền thái lan
Spa
Thiền
Yoga
Điều trị làm đẹp và chống lão hóa
Liều thuốc thay thế
Và nhiều hơn nữa.

Nhìn chung, người ta cho rằng sự gia tăng của du lịch chăm sóc sức khỏe có liên quan nhiều đến sự sung túc và trình độ học vấn ngày càng cao của người dân trên toàn thế giới. Hiện nay chúng ta đang ở trong thời đại mà nhiều người nhận ra rằng tuổi thọ sẽ liên quan đến việc phát triển và duy trì một lối sống lành mạnh. Ngoài ra, những căng thẳng của thế giới hiện đại đôi khi không thể tránh khỏi, vì vậy mọi người đang tìm kiếm những nơi nghỉ ngơi có thể giúp họ giảm bớt căng thẳng. Vì lý do này, nhiều khách du lịch y tế dành ít thời gian hơn ở bệnh viện và phòng khám và nhiều thời gian hơn ở các spa và khách sạn.

Vì vậy, nếu bạn là người sắp đến Thái Lan (hoặc bất kỳ nơi nào khác, vì vấn đề đó) với tư cách là một khách du lịch chữa bệnh, bạn sẽ trang trải chi phí như thế nào? Nếu bạn giàu có một cách độc lập, điều đó thật tuyệt. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đang đi du lịch để tiết kiệm tiền cho chi phí y tế, chúng vẫn có thể cộng lại một khoản rất đáng kể (đặc biệt nếu có biến chứng xảy ra). Điều này trở thành vấn đề đối với những người có bảo hiểm y tế ở nước họ, vì thường thì một kế hoạch hiện tại sẽ không mang lại lợi ích cho du lịch chữa bệnh của Thái Lan.

Đảm bảo chương trình bảo hiểm y tế phù hợp cho Thái Lan

Hầu hết các chương trình bảo hiểm sức khỏe cá nhân hoặc thậm chí do người sử dụng lao động cung cấp đều hoàn toàn mang tính địa phương. Điều này có nghĩa là một khi bạn ra khỏi quốc gia cư trú của mình, bạn sẽ không còn được bảo hiểm y tế nữa. Hơn nữa, bảo hiểm du lịch chỉ cung cấp bảo hiểm cho chăm sóc y tế khẩn cấp. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không được chi trả cho bất kỳ thủ tục ngoại trú hoặc tự chọn nào hoặc bất kỳ dịch vụ chăm sóc y tế nào mà bạn đặt lịch trước.

Đảm bảo chương trình bảo hiểm y tế phù hợp cho Thái Lan
Đảm bảo chương trình bảo hiểm y tế phù hợp cho Thái Lan

Ngoài ra, cần lưu ý rằng nhiều hoạt động du lịch chăm sóc sức khỏe được đề cập ở trên không có khả năng được bảo hiểm y tế chi trả. Tuy nhiên, một số kế hoạch có thể bao gồm các lợi ích sức khỏe của một số loại. Tuy nhiên, có một giải pháp! Các chương trình bảo hiểm y tế tư nhân quốc tế cho phép bạn nhận được dịch vụ chăm sóc y tế hầu như ở bất kỳ đâu trên thế giới, bao gồm cả Thái Lan hoặc các điểm du lịch y tế khác.

Mua một chương trình bảo hiểm sức khỏe quốc tế có thể mang lại sự yên tâm thực sự, đặc biệt nếu bạn liên hệ với một nhà môi giới bảo hiểm sức khỏe như Pacific Prime Thailand. Liên hệ với các chuyên gia tại Pacific Prime Thailand để tìm kiếm chương trình bảo hiểm y tế quốc tế hoàn hảo cho nhu cầu và ngân sách cụ thể của bạn.

Theo: pacificprime

Hiện tại công ty du lịch META chúng tôi có chương trình Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm để bạn khám phá Bangko-Pattaya rồi đồng thời tìm hiểu về du lịch y tế của Thái Lan cho những nhu cầu sắp tới của bạn

Bài viết liên quan