Có nhất thiết chọn hình thức du lịch kết hợp Team Building ?

Có nhất thiết chọn hình thức du lịch kết hợp Team Building ? Trong bài này chúng tôi sẽ đặt ra câu hỏi “Có nhất thiết chọn hình thức Tour du lịch kết hợp Team Building không ?“ và giải quyết câu hỏi này một cách triệt để nhất có thể nhé.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, hàng năm bạn thường cho nhân viên của mình đi du lịch, hoặc bạn là trưởng một nhóm nào đó như nhóm kế toán, nhóm chơi xe đạp, nhóm giáo viên tiếng anh…. Với số lượng thành viên lên tới hàng chục hoặc hàng trăm thì bạn có bao giờ đặt ra câu hỏi là có nên tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building không nhỉ, có thực sự cần thiết, có thêm nhiều chi phí không?….

Có nhất thiết chọn hình thức du lịch kết hợp Team Building
Có nhất thiết chọn hình thức du lịch kết hợp Team Building

Ở Việt Nam nói chung thì thường thường cứ đến mùa hè, các công ty với số lượng nhân viên đông đảo sẽ tổ chức cho nhân viên đi du lịch, bên cạnh việc đi du lịch thì chẳng lẽ chi đi du lịch thuần tuý, rồi ăn nhậu. KHÔNG, hoàn toàn KHÔNG. Mà thay vào đó sẽ có các trò chơi vận động trường, theo các nói nôm na là vậy, còn cách gọi hiện nay là Team Building hay hoạt động đội nhóm, chúng ta lại quen với từ tiêng Anh là Team Building hơn là xây dựng đội nhóm. Và hiển nhiên hình thức Tour du lịch kết hợp Team Building ra đời.

Vậy bao nhiêu người có thể chơi được Team Building

Định nghĩa về số lượng đông thì khó nói, nhưng thường rơi vào từ 10 nhân viên trở lên, vậy dưới 10 người, 10 thành viên thì có chơi được Team Building không? câu trả lời là có, nhưng sẽ rất hạn chế và nhạt nhoà, Team-> đội --> từ 2 người trở lên đã có thể là 1 đội rồi, nhưng có những chò trơi cần nhiều hơn 2 người, thậm chí cần đến hàng chục người cho 1 đội/team.

Có nhất thiết chọn hình thức du lịch kết hợp Team Building ?

Các hoạt động Team Building để phát triển sự tích cực của công ty hoặc nhóm của bạn

Bạn sẽ khó tin rằng bạn thậm chí có thể có được niềm vui trong công việc. Chắc hẳn bạn đã cảm thấy mệt mỏi với lịch làm việc văn phòng hàng ngày. Công việc giống nhau. Luôn luôn ở xung quanh những người giống nhau. Việc nhàm chán với những hoạt động văn phòng hàng ngày là điều khá bình thường. Nhóm của bạn có bắt gặp một số trò chơi Team Building không chỉ giúp nhóm của bạn lại với nhau để tạo ra những ý tưởng mới mà còn giúp họ thoát khỏi sự nhàm chán tương tự? Nó sẽ phát triển giao tiếp giữa các nhóm của bạn và cũng tạo ra một số kỷ niệm tuyệt vời. À không đâu, nó không chỉ đơn giản vậy đâu, chúng ta đang nói về Tour du lịch kết hợp Team Building cơ mà.

Tour du lịch kết hợp Team Building là hình thức ưa chuộng của rất nhiều công ty
Tour du lịch kết hợp Team Building là hình thức ưa chuộng của rất nhiều công ty

Hơn nữa, làm thế nào để bạn thúc đẩy những người mới đến gắn bó với nhóm của bạn? Làm thế nào về việc tiến hành các hoạt động nhỏ. Những người mới đến có thể gắn bó hơn với nhóm thông qua các hoạt động Team Building nhanh chóng. Những hoạt động này sẽ rất thú vị cũng như mang tính giáo dục. Nhưng những hoạt động trong tâm trí bạn lúc này là gì? Tôi hy vọng bạn có một số hoạt động vô cùng tuyệt vời thú vị và sẽ có thể bao gồm tất cả mọi người để nâng cao tinh thần của họ. Nhưng như vậy đã đủ chưa? Hiển nhiên chưa, vì nó rất mơ hồ, cho nên Tour du lịch kết hợp Team Building ra đời và giải quyết các vấn đề trên.

Trước khi bạn bắt đầu đầu tư thời gian vào việc tổ chức các hoạt động cho nhóm của bạn để kết hợp vui vẻ và làm việc, có một số chi tiết thực tế mà bạn có thể nên biết. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thảo luận về các hoạt động Team Building và Tour du lịch kết hợp Team Building để bạn có thể tạo ra loại trải nghiệm phù hợp cho những người quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

Mục tiêu của Team Building là gì?

Ý tưởng cốt lõi đằng sau Team Building là trao quyền cho các cá nhân để đóng góp vào các mục tiêu chung. Sự thành công của một tổ chức phụ thuộc vào khả năng làm việc theo nhóm của các nhân viên, hiểu được điểm mạnh cũng như điểm yếu của nhau, quan tâm đến lợi ích của nhau và cùng nhau thực hiện công việc có chất lượng như mong muốn.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy hàng loạt lợi ích mà một tổ chức hoặc công ty có thể gặt hái được khi xây dựng một nhóm có mục tiêu và mục tiêu mạnh mẽ. Hiên nhiên là sẽ đạt hiệu quả cao khi tham gia vào Tour du lịch kết hợp Team Building nhé.

Cải thiện mức năng suất

Nâng cao tinh thần và động lực giữa các nhóm

Cải thiện sự hợp tác tại nơi làm việc

Khuyến khích sự sáng tạo giữa các cá nhân

Củng cố tích cực

Sự hài lòng trong công việc của nhân viên cao hơn

Cải thiện chất lượng công việc

Và nhiều hơn nữa.

Các hoạt động Team Building có hiệu quả không?

Về mặt thống kê hay khoa học, đã có rất nhiều bằng chứng chứng minh rằng các hoạt động Team Building có tác dụng tích cực. Chúng đặc biệt hoạt động hiệu quả đối với các nhóm đang tìm cách cải thiện cách họ làm việc với nhau, hoặc đơn thuần là vui chơi giải trí bớt căng thẳng, bởi vì mục đích của một nhóm như những nhóm trên facebook: nhóm kế toán, nhóm chơi mô hình, nhóm đạp xe, nhóm vẽ…. thì mục đích chính khi đi du lịch và chơi các trò chơi Team Building sẽ đơn thuần là vui vẻ.

Tuy nhiên thực tế thu lại thì hơn cả mong đợi: Lợi ích của các trò chơi và hoạt động Team Building không chỉ ảnh hưởng đến cách làm việc của nhóm mà còn phản ánh sự cải thiện về tính cách chung của mọi người. Điều thú vị ở đây là có các bài tập Team Building dành cho tất cả mọi người. Điều đó có nghĩa là nếu bạn không thích một ý tưởng, có hàng tá ý tưởng khác chắc chắn sẽ phù hợp với sở thích của bạn.

Hiệu quả của Team Building mang lại nhiều hơn so với kỳ vọng
Hiệu quả của Team Building mang lại nhiều hơn so với kỳ vọng

Một lý do chính khiến các trò chơi và hoạt động đơn giản như vậy mang lại những thay đổi mạnh mẽ cho môi trường làm việc là chúng có khả năng giúp mọi người thoát ra khỏi vùng an toàn của họ. Họ cung cấp một phương tiện và nền tảng để các thành viên trong nhóm phá vỡ băng một cách đáng sợ và đưa tinh thần đồng đội của họ lên một tầm cao mới.

Vì vậy, lần tới khi bạn đang tìm cách để làm cho mọi thứ bớt khó xử và hiệu quả hơn giữa các nhóm, hãy giữ các hoạt động và trò chơi Team Building ở đầu danh sách “ý tưởng” của bạn.

Hiểu rõ hơn về Team Building

Có một đội liên kết chặt chẽ, biết rõ điểm mạnh và điểm yếu của họ và thích làm việc cùng nhau là một đảm bảo thành công cho tổ chức của bạn. Một nhóm làm việc cùng nhau hướng tới một mục tiêu chung và chuẩn bị sẵn sàng để cùng nhau đón nhận những thách thức mới là tài sản của công ty. Đó là lý do tại sao, bên cạnh việc tập trung vào đào tạo và đạt được bằng cấp, bạn có thể muốn xem xét sắp xếp các hoạt động Team Building. Những hoạt động này có thể bao gồm từ những buổi gặp gỡ thân mật đến những buổi họp chính thức do một điều hành viên dẫn dắt. Dù bạn quyết định thế nào, hãy nhớ mục tiêu là xây dựng một đội gắn kết.

Team Building gắn kết mọi người lại với nhau. Bằng cách thực hiện các nhiệm vụ cộng tác không liên quan đến công việc, bạn sẽ có được một nhóm thay vì các cá nhân. Từ một đồng nghiệp bàn bên cạnh, người mà bạn không muốn gặp rắc rối với các vấn đề liên quan đến công việc của mình, đến một người bạn sau giờ giải lao luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn trong mọi tình huống – đó là mục tiêu của việc Team Building. Các thành viên trong nhóm, khi họ đã hiểu nhau, không chỉ trở nên chấp nhận và hiểu nhau hơn mà còn vui vẻ hơn khi giúp đỡ lẫn nhau, do đó làm cho công việc của mọi người trở nên vui vẻ và hiệu quả hơn.

Nhờ thực hiện các hoạt động gắn kết nhóm, bạn cải thiện khả năng giao tiếp trong nhóm. Những người chỉ tập trung giao tiếp về các nhiệm vụ liên quan đến công việc có thể gặp khó khăn khi tương tác vào các vấn đề khác, chẳng hạn như giải quyết xung đột. Sau khi họ quen nhau và nói chuyện với nhau trong một môi trường không liên quan đến công việc, việc giao tiếp liên quan đến công việc sẽ diễn ra suôn sẻ hơn và không có sự nhầm lẫn.

Làm quen với những người bạn làm việc cùng sẽ xây dựng lòng tin. Mọi người cởi mở hơn và được khuyến khích chia sẻ những điểm yếu của họ. Nếu các thành viên trong nhóm tin tưởng đồng nghiệp của mình, họ biết rằng họ có thể chia sẻ một vấn đề để giải quyết vấn đề đó với cả nhóm, thay vì chỉ vùi đầu vào nó một mình. Mặc dù mỗi người đang tập trung vào công việc hàng ngày của họ, các thành viên trong nhóm tin tưởng lẫn nhau sẽ sẵn sàng giúp đỡ nếu cần thiết.

Xây dựng ý thức tự giác giữa các thành viên trong nhóm là một mục tiêu tuyệt vời khác để thực hiện các hoạt động Team Building. Thông qua các hoạt động và nhiệm vụ khác nhau, nhân viên tìm hiểu về những gì họ giỏi và những gì đồng đội của họ vượt trội. Nhận thức được điểm mạnh và điểm yếu trong nhóm sẽ giúp công việc diễn ra suôn sẻ hơn vì nhiệm vụ sẽ được giao cho đúng người. Bằng cách này, công việc sẽ hiệu quả hơn và nhóm của bạn sẽ có thể đạt được các mục tiêu của công ty nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Tôi cần lưu ý điều gì khi tìm địa điểm tổ chức Team Building tại Việt Nam?

Điều quan trọng là phải tìm một địa điểm phù hợp với loại hoạt động mà bạn đang lên kế hoạch cho nhóm của mình. Kiểm tra sức chứa của địa điểm để đảm bảo rằng mọi người sẽ có thể tham gia một cách thoải mái. Tìm hiểu xem địa điểm bạn định thuê có đầy đủ các thiết bị cần thiết hay không. Hãy tìm một địa điểm phù hợp với túi tiền của bạn và mọi người tham gia đều có thể dễ dàng tiếp cận, và bãi biển dường như đủ chỗ cho tất cả mọi người. Các công ty chuyên tổ chức các Tour du lịch kết hợp Team Building đều khuyến khích khách hàng của họ nên chọn những nơi có bãi biển tốt, phù hợp cho các hoạt động Team Building như: Nha Trang, Phú Quốc, Côn Đảo, Mũi Né, Đà Nẵng,Vũng Tàu….nhưng không có nghĩa là chỉ có bãi biển mới chơi được Team Building mà thật ra ở đâu cũng được, ngay cả Sapa, Đà Lạt, Bảo Lộc….

Bãi biển là nơi phù hợp cho các hoạt động Team Building
Bãi biển là nơi phù hợp cho các hoạt động Team Building

Một địa điểm khác thường với không gian độc đáo có thể được sử dụng cho các hoạt động Team Building khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm một không gian có thể đưa bạn ra khỏi suy nghĩ của công ty – thì đây chính là nơi dành cho bạn.

Cách META Traval có thể mang lại tinh thần cộng tác cho nhóm của bạn

Các hoạt động Team Building mà META Travel là một cách tuyệt vời để xây dựng tinh thần và tinh thần đồng đội trong tổ chức của bạn. Nhưng để điều này được tiếp tục vào công việc hàng ngày của bạn, bạn cần đảm bảo nhân viên của mình có các công cụ cần thiết để họ cộng tác liền mạch.

Một nhóm làm việc tốt cùng nhau sẽ hiệu quả hơn, năng suất hơn và thành công hơn – chưa kể đến việc làm việc cùng sẽ hạnh phúc hơn và thú vị hơn! Nhưng Team Building tại nơi làm việc có thể phức tạp, đặc biệt là khi các hoạt động Team Building điển hình có xu hướng gây ra nhiều chuyển động giữa các đồng đội hơn. Nhưng mấu chốt chúng tôi nhắc lại từ ban đầu là Tour du lịch kết hợp Team Building. Và hiển nhiên chúng tôi nhấn mạnh về điều này.

Cho dù bạn được thuê để đưa ra một số sáng kiến Team Building hay bạn nghĩ rằng nhóm của mình chỉ cần tập hợp lại và làm điều gì đó vui vẻ, thì các hoạt động xây dựng nhóm tại nơi làm việc là cách để thực hiện. Thậm chí có rất nhiều tùy chọn có sẵn cho các hoạt động xây dựng nhóm trực tuyến khi nhóm của bạn được phân phối. Người lớn cũng có thể vui chơi!

Mọi thứ từ các hoạt động Team Building nhỏ đến các bài tập giải quyết vấn đề để tạo danh sách các hoạt động Team Building vui nhộn cho nơi làm việc để cười, học hỏi và kết nối với nhóm của bạn.

Bài viết liên quan