Hỗ trợ cho du lịch thể thao được gia hạn khi Bali chuẩn bị tổ chức Đại hội thể thao lớn

Hỗ trợ cho du lịch thể thao được gia hạn khi Bali chuẩn bị tổ chức Đại hội thể thao lớn. Trong cuộc họp báo hàng tuần của mình, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo của Indonesia, Sandiaga Uno, đã nhắc lại cam kết của mình trong việc mang lại nhiều du lịch thể thao hơn cho đất nước. Những cam kết hỗ trợ mới của anh ấy được đưa ra khi Bali đang chuẩn bị đăng cai tổ chức Sportel Rendez-Vous danh giá vào ngày 23 và 24 tháng Hai.

Hỗ trợ cho du lịch thể thao được gia hạn khi Bali chuẩn bị tổ chức Đại hội thể thao lớn

Sự kiện này sẽ được tổ chức tại Grand Hyatt ở Nusa Dua và là hội nghị truyền thông và phát thanh thể thao lớn nhất của loại hình này. Sự kiện này đóng vai trò là một cú hích tuyệt vời cho Bali, nơi cả sự kiện và du lịch thể thao, cũng như du lịch mạo hiểm, làng quê và đám cưới đều là những điểm trọng tâm trong năm nay.

Hỗ trợ cho du lịch thể thao được gia hạn khi Bali chuẩn bị tổ chức Đại hội thể thao lớn
Hỗ trợ cho du lịch thể thao được gia hạn khi Bali chuẩn bị tổ chức Đại hội thể thao lớn

Phát biểu trước giới truyền thông tại ‘Cuộc họp báo hàng tuần với Sandi Uno’, Bộ trưởng cho biết Bộ Du lịch sẵn sàng hợp tác và tạo điều kiện thuận lợi cho Sportel Rendez-Vous. Ông cho biết: “Hoạt động này sẽ là động lực để gia tăng hơn nữa các lượt khách du lịch nước ngoài và các phong trào du lịch nước ngoài. Chúng tôi khuyến khích việc thực hiện các hướng dẫn của CHSE để tổ chức các sự kiện.”

Anh ấy cũng đã thu hút sự chú ý đến #NgeShortsBareng Workshop Tour sẽ được tổ chức tại mười thành phố trên khắp Indonesia trong những tháng tới. Hội thảo roadshow sẽ đến thăm Medan, Balikpapan, Denpasar, Sorong, Yogyakarta, Pekanbaru, Makassar, Malang, Manado và Mataram.

Chiến dịch được thiết kế để giúp những người sáng tạo nội dung địa phương cải thiện kỹ năng của họ và kể những câu chuyện hay hơn thông qua các video ngắn trên mạng xã hội. Hội thảo #NgeShortsBareng đầu tiên sẽ được tổ chức tại Medan, Bắc Sumatra vào cuối tuần này, trước một sự kiện thể thao lớn sẽ được tổ chức trong khu vực vào cuối năm nay. Sự kiện PowerBoat Lake Toba F1 được coi là một trong những sự kiện du lịch thể thao lớn nhất ở Indonesia vào năm 2023.

Bộ trưởng Uno cho biết, “Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo của Cộng hòa Indonesia và StarHits giới thiệu #NgeShortsBareng. Một sáng kiến nâng cao kỹ năng cho phép những người sáng tạo ở Indonesia học hỏi, kết nối và sáng tạo, cũng như có được thông tin chi tiết và các phương pháp hay nhất từ những người sáng tạo và người hành nghề về những cách kể chuyện mới thông qua định dạng video ngắn.”

Toàn bộ chương trình được thiết kế để giúp công dân Indonesia học các kỹ năng mới đồng thời thúc đẩy du lịch trong nước và quốc tế. Bộ trưởng Uno kết luận: “Chúng tôi khuyến khích những người sáng tạo nội dung tạo ra nội dung độc đáo và thú vị để tham gia thúc đẩy ngành du lịch và nền kinh tế sáng tạo trong khu vực của họ, nhằm hỗ trợ mục tiêu thu hút 1,2 đến 1,4 tỷ lượt khách du lịch vào năm 2023, đặc biệt là trong 10 #NgeshortsBareng Địa điểm thực hiện.”

Trở lại Bali, công tác chuẩn bị cho Sportel Rendez-Vous tại Grand Hyatt ở Nusa Dua đang được tiến hành tốt đẹp. Khu vực Nusa Dua là điểm đến hàng đầu của hòn đảo cho các hội nghị lớn và các sự kiện quốc tế. Trở lại tháng 11 năm 2022, khu vực Nusa Dua đã tổ chức phần lớn các sự kiện của Hội nghị thượng đỉnh G20. Hội nghị thượng đỉnh địa chính trị đã được ca ngợi là một thành công vang dội, và các quan chức ở Bali hài lòng rằng G20 đã cho thấy khả năng tổ chức các sự kiện quốc tế của hòn đảo này.

Sportel Rendez-Vous có các hội thảo, thuyết trình, sự kiện kết nối mạng và các lớp học chính. Sự kiện này là triển lãm phát sóng thể thao uy tín nhất trên thế giới. Indonesia ngày càng được coi là một khán giả quan trọng đối với các đài truyền hình thể thao quốc tế và các nhà tổ chức sự kiện. Năm 2023, Bali sẽ tổ chức hai giải đấu thể thao lớn; thứ nhất là Đại hội thể thao bãi biển thế giới và thứ hai là hòn đảo này sẽ tổ chức các trận đấu vòng loại cho Giải vô địch bóng đá U19 thế giới.

Phát biểu vào tháng 9 năm 2022, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia Zainudin Amali xác nhận rằng các trận đấu vòng loại sẽ được tổ chức trên khắp các tỉnh, với trận chung kết sẽ được tổ chức tại Jakarta. Ông nói: ‘Chúng tôi tiếp tục chuẩn bị ban tổ chức và sự phối hợp với chính quyền tỉnh, huyện, thành phố. Chúng tôi không chỉ khao khát trở thành chủ nhà của một cuộc thi bóng đá mà còn muốn giới thiệu Indonesia. Chúng tôi cũng muốn chứng tỏ rằng Indonesia có thể là một chủ nhà tốt’.

Đối với Thế vận hội bãi biển thế giới, Chủ tịch Ủy ban Olympic Indonesia, Raja Sapta Oktohari, đã đưa ra tuyên bố xác nhận việc trúng thầu. Ông nói, “Đại hội thể thao bãi biển thế giới ở Bali không chỉ mang lại lợi nhuận cho thế giới thể thao mà còn có thể có tác động tích cực đến các lĩnh vực kinh tế và du lịch. AWBG là sự kiện đa năng uy tín nhất dành cho thể thao bãi biển và dưới nước, với sự tham dự của 1.200 vận động viên và 1.400 quan chức đến từ 100 quốc gia. Thế vận hội bãi biển thế giới sẽ được tổ chức tại Bali từ ngày 5 đến ngày 12 tháng 8 năm 2023.

Theo: thebalisun

Chúng ta không tham gia du lịch thể thao thì có thể tham gia những tour thuần tuý như Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm đến từ công ty du lịch META

Bài viết liên quan
preloader