Hoàn thuế GTGT tăng đột biến sau khi Thái Lan mở cửa trở lại

Hoàn thuế GTGT tăng đột biến sau khi Thái Lan mở cửa trở lại. Tổng giám đốc Cục Doanh thu Lavaron Sangsnit cho biết số tiền hoàn thuế du lịch đã tăng vọt kể từ khi Thái Lan mở cửa trở lại hoàn toàn vào tháng 6 năm ngoái.

Hoàn thuế GTGT tăng đột biến sau khi Thái Lan mở cửa trở lại
Hoàn thuế GTGT tăng đột biến sau khi Thái Lan mở cửa trở lại

Ông Lavaron cho biết số lượng du khách nước ngoài đã tăng vọt sau khi mở cửa trở lại, được phản ánh bởi sự gia tăng lớn trong tổng số tiền hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT). Năm 2022, bộ đã hoàn thuế GTGT cho hơn 423.000 khách đi Tour du lịch Thái Lan với tổng giá trị 1,2 tỷ baht.

Từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2022, đã có 55.700 khoản tiền hoàn lại với số tiền 204 triệu baht. Tuy nhiên, số tiền hoàn lại từ tháng 6 đến tháng 12 đã tăng lên 367.000, tương đương gần 1 tỷ baht. Năm nay, bộ dự kiến số tiền hoàn thuế VAT sẽ tăng do lượng khách đi Tour du lịch Thái Lan tiếp tục tăng. Từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2023, bộ đã hoàn thuế GTGT cho 273.000 khách Tour du lịch Thái Lan trị giá 700 triệu baht.

Hoàn thuế GTGT tăng đột biến sau khi Thái Lan mở cửa trở lại

Bộ đưa ra ba phương án hoàn thuế GTGT.

Để được hoàn thuế tại sân bay, hàng hóa trị giá ít nhất 2.000 baht (đã bao gồm VAT) phải được mua từ các cửa hàng có treo biển “Hoàn thuế VAT cho khách du lịch”.

Đến ngày mua hàng, du khách phải xuất trình hộ chiếu và yêu cầu nhân viên bán hàng xuất trình Mẫu Đơn xin hoàn thuế GTGT dành cho khách Tour du lịch Thái Lan (P.P.10) cùng hóa đơn gốc.

Đến ngày khởi hành, du khách phải xuất trình hàng hóa và mẫu P.P.10 kèm theo hóa đơn thuế gốc cho nhân viên hải quan kiểm tra trước khi nhận phòng. Khách du lịch mua hàng xa xỉ phải khai báo tại Văn phòng Kiểm tra Hải quan.

Hàng xa xỉ bao gồm đồ trang sức, đồ trang sức bằng vàng, đồng hồ, kính, bút, điện thoại di động hoặc điện thoại thông minh, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng, túi xách và thắt lưng, có giá trị từ 10.000 baht trở lên mỗi mặt hàng. Các hàng hóa xách tay khác có thể trị giá 50.000 baht trở lên mỗi món.

Sau quầy nhập cảnh, khách du lịch phải nộp mẫu P.P.10 và hóa đơn thuế gốc tại quầy Hoàn thuế GTGT cho khách du lịch tại sân bay quốc tế. Đối với số tiền hoàn lại lên tới 30.000 baht, thanh toán có thể được thực hiện bằng tiền mặt hoặc thanh toán điện tử thông qua Alipay hoặc WeChat hoặc chuyển khoản vào tài khoản thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Đối với số tiền hoàn lại vượt quá 30.000 baht, việc thanh toán được thực hiện thông qua chuyển khoản bằng thẻ tín dụng trong vòng 34 ngày.

Đối với việc hoàn thuế GTGT qua đường bưu điện, khách du lịch có thể gửi tài liệu tới Văn phòng hoàn thuế GTGT cho khách đi Tour du lịch Thái Lan. Khoản thanh toán hoàn trả được thực hiện thông qua chuyển khoản bằng thẻ tín dụng.

Để được hoàn tiền tại các đại lý Hoàn thuế VAT Downtown trên toàn quốc, chúng được đặt tại các cửa hàng bách hóa hàng đầu.

Kể từ tháng 1 năm 2020, bộ đã áp dụng công nghệ chuỗi khối để cung cấp tiền hoàn thuế VAT cho khách du lịch nước ngoài, nhằm mục đích hoàn tiền nhanh hơn và cung cấp các ưu đãi cho các chuyến thăm trở lại của khách du lịch.

Nhiều cửa hàng hiện phát hành biểu mẫu PP10 điện tử, cho phép khách du lịch gửi tiền hoàn thuế VAT trực tiếp thông qua ứng dụng VRT của Thái Lan, được cung cấp bởi chuỗi khối. Các khoản thanh toán hoàn trả được thực hiện bằng phương thức điện tử thông qua Alipay, WeChat hoặc chuyển vào tài khoản thẻ tín dụng.

Làm gì ở bangkok: 30 tháng 5 – 5 tháng 6 năm 2023

Chào mừng bạn đến với chuyên mục hàng tuần của chúng tôi, nơi chúng tôi giới thiệu những sự kiện thú vị nhất diễn ra trong tuần tới tại Bangkok. Hãy chắc chắn rằng bạn đang biết về những gì hấp dẫn và đang xảy ra ở đây.

Sẽ là một tuần vui vẻ ở Bangkok, vì rất nhiều nhân vật có ảnh hưởng đang bay đến để làm những gì họ giỏi nhất. Từ việc tiếp quản quán bar đến hành trình ẩm thực đẳng cấp thế giới, chúng tôi biết những nơi tốt nhất để tiêu số tiền đó. Gọi cho bạn bè của bạn và đánh dấu lịch của bạn cho phù hợp. Dưới đây là những điều tốt nhất để làm ở Bangkok từ ngày 30 tháng 5 đến ngày 5 tháng 6 năm 2023.

New Executive Dim Sum Lunch at Nan Bei

Hãy nâng tầm bữa trưa công việc của bạn với ưu đãi món dim sum ăn thỏa sức mới tại Nan Bei. Nó cũng không chỉ là bất kỳ món dim sum nào, vì Bếp trưởng điều hành Trung Quốc Matthew đang tận dụng mọi điểm dừng, từ tôm hùm và siu mai nấm đông cô, cua xanh và bánh bao xiao long đen cho đến mì gạo cuộn giòn. Một điều trị cho tất cả các giác quan của bạn.

Thỏa thuận có sẵn cho đến ngày 31 tháng 7. Bạn có thể tìm thêm thông tin tại Nan Bei.

Jigger & Pony guest shift at Vesper

Hãy nhanh chóng đến Vesper sau giờ làm việc để thưởng thức những ly cocktail tuyệt vời và lòng hiếu khách sảng khoái khi những người của Jigger & Pony Singapore sắp tiếp quản quán bar. Đặt không. 2 trên 50 quán bar tốt nhất châu Á năm 2022, cũng như không. Ở vị trí thứ 12 trên 50 Quán bar Tốt nhất Thế giới năm 2022, bạn biết đấy họ không đùa giỡn khi tạo ra một loại đồ uống ngon.

Ca khách sẽ vào ngày 30 tháng 5. Bạn có thể tìm thêm thông tin tại Vesper.

Aki Ekuchi guest shift at The Japanese Highball Bar 1923 Krung Thep Saladaeng

Nếu bạn vẫn chưa cảm thấy đủ lòng hiếu khách của người Singapore, Aki Ekechi sẽ tiếp quản quán bar với những ly cocktail đặc biệt được pha chế chỉ dành cho dịp này trong một đêm duy nhất. Quán bar vừa khai trương cách đây không lâu, và bây giờ họ đang mang đến những khẩu súng lớn. Đặt phòng rất khuyến khích.

Ca làm việc của khách sẽ vào ngày 31 tháng 5. Bạn có thể tìm thêm thông tin tại The Japanese Highball Bar 1923 Krung Thep Saladaeng.

008 bar takeover at Iron Balls – The Parlour

Nếu bạn thích đồ uống làm từ rượu whisky hảo hạng, hãy ghé qua Iron Balls vào thứ Tư tuần này để đón khách từ Oak Supaktorn, quản lý quầy bar của 008 Bar. Anh ấy sẽ giới thiệu bốn loại cocktail sáng tạo chỉ có trong một đêm.

Việc tiếp quản sẽ diễn ra vào ngày 31 tháng 5. Bạn có thể tìm thêm thông tin tại Iron Balls – The Parlour.

Ăn tối sao Michelin với đầu bếp Daniele Sperindio

Đầu bếp đạt Sao Michelin Daniele Sperindio, bếp trưởng kiêm người bảo trợ của Art di Daniele Sperindio ở Singapore sẽ đưa bạn vào một hành trình ẩm thực trên khắp bán đảo Ý. Thực đơn nếm thử nhằm mục đích để mỗi đĩa thức ăn được suy nghĩ — ẩm thực đàm thoại, như cách gọi của đầu bếp. Một trong những món nổi bật bao gồm cá chẽm Sardinia ăn kèm với cá nục Mozambique, bông atisô và trứng cá muối beluga.

Bữa tối sẽ diễn ra vào ngày 1-2 tháng 6. Bạn có thể tìm thêm thông tin tại The District Grill Room & Bar.

Bitter Day & Night tại Bitterman

Sự kiện sắp tới này tại Bitterman thật tuyệt vời, khi họ hợp tác với Shareday để thu hút sự chú ý của các nhạc sĩ trẻ địa phương ở Bangkok. Tham gia vào ban ngày để tham gia hội thảo âm nhạc với cà phê và mocktail miễn phí, và tham gia vào ban đêm để xem các buổi biểu diễn trực tiếp của ba ban nhạc sống chắc chắn sẽ khiến bạn không thể rời mắt.

Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 4 tháng 6. Bạn có thể tìm thêm thông tin tại Bitterman.

Phô mai Thái “Aligot Nights” tại VIVIN Grocery Cafe & Grocery – Asok

Trải nghiệm món bơ nổi tiếng của Pháp được làm từ pho mát địa phương của Thái Lan với ưu đãi hàng tháng mới này tại VIVIN. Nhận phần nhỏ không giới hạn, bánh mì thủ công không giới hạn, một món chính dành cho người sành ăn và một ly rượu vang miễn phí—tất cả chỉ với 890 THB vào mỗi Thứ Sáu đầu tiên của tháng.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại VIVIN Grocery Cafe & Grocery – Asok.

W Pride 2023 – Giữ vững lập trường

Niềm tự hào đang đến gần và cuối cùng chúng ta sắp lấy lại được sức mạnh của mình trong một tháng. Hãy ăn mừng bằng cách tham gia cộng đồng tại W khi họ mời những nhân vật LGBTQ+ có ảnh hưởng tham gia thảo luận nhóm, cũng như biểu diễn kéo, trình diễn thời trang, lớp học pha chế và tất nhiên là dàn DJ trực tiếp.

Bữa tiệc sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 6. Bạn có thể tìm thêm thông tin tại W Bangkok.

Theo: bangkokpost.

Các vị khách của công ty du lịch META đang đi Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm – BANGKOK – PATTAYA – MUANG BORAN biết rõ các địa điểm giải trí cho tuần này rồi nhé. Chúng ta hãy cứ thoải mái hoà mình làm những vị khách thú vị ở đất nước của những nụ cười này.

Bài viết liên quan
preloader