10 hoạt động hay nhất ở Kyoto

10 hoạt động hay nhất ở Kyoto: Các tour du lịch và trải nghiệm độc đáo bạn có thể tham gia ở Kyoto. Kyoto dễ dàng là một trong những quận nổi tiếng nhất khi nói đến du khách quốc tế. Lịch sử phong phú, văn hóa phong phú và phong cảnh phong phú. Bạn cần gì khác ở một địa điểm du lịch?

10 hoạt động hay nhất ở Kyoto
10 hoạt động hay nhất ở Kyoto

Tuy nhiên, vì điều này, có rất nhiều điều bạn có thể làm khi đến thăm Kyoto. Có thể hơi choáng ngợp khi nhìn thấy tất cả thông tin ngoài kia để quyết định phải làm gì.

Trong bài viết này, hãy để tôi giới thiệu danh sách 10 hoạt động tốt nhất ở Kyoto. Có thể khó thực hiện tất cả những điều này trong một lần đến Kyoto, nhưng tôi hy vọng điều này sẽ giúp bạn quyết định nên làm gì khi có cơ hội đến thăm nơi tuyệt vời này.

10 hoạt động hay nhất ở Kyoto

1. Tour ẩm thực

Chúng tôi bắt đầu danh sách các hoạt động cần làm ở Kyoto với các chuyến tham quan ẩm thực. Còn cách nào tốt hơn để tìm hiểu Kyoto hơn là tìm hiểu các món ăn ngon của địa phương? Từ những món ăn đường phố đến những món ăn truyền thống hơn; Kyoto có rất nhiều món ăn hấp dẫn dành cho du khách.

Có hai tour du lịch ẩm thực mà chúng tôi muốn giới thiệu cụ thể là Tour ẩm thực Kyoto @Arashiyama và Tour ẩm thực Kyoto @Nishiki Street & Gion của Japan Wonder Travel. Cả hai chuyến tham quan này đều có hướng dẫn viên nói tiếng Anh không chỉ chỉ cho bạn nơi tốt nhất để tham quan ở Kyoto mà còn giới thiệu cho bạn một số món ăn truyền thống ngon nhất và tất cả những câu chuyện đằng sau chúng.

2. Thuê Kimono

Một trong những hình ảnh có thể hiện lên trong đầu khi nghĩ về Kyoto là những người mặc trang phục Kimono xinh đẹp trên đường phố truyền thống. Chà, bạn có thể tự mình trải nghiệm điều này bằng cách thuê một bộ Kimono ở Kyoto. Một số dịch vụ này thậm chí còn đi kèm với một nhiếp ảnh gia.

Thuê Kimono để chụp hình
Thuê Kimono để chụp hình

Cho thuê Kimono và Chụp ảnh ở Kyoto là dịch vụ cho thuê Kimono cung cấp “lựa chọn nhiếp ảnh gia”. Các dịch vụ khác nằm gần các điểm du lịch như Cho thuê Kimono ở Đền Kiyomizu ở Kyoto và Khu vực xung quanh Kyoto|Fushimi Inari・Cho thuê Kimono|Trải nghiệm.

3. Trải nghiệm Maiko

Một từ khóa mang tính biểu tượng khác xuất hiện trong đầu khi nghĩ về Kyoto là “Maiko”. Nếu bạn đến Kyoto, thì bạn sẽ muốn ít nhất là nhìn thấy một Maiko thực thụ, phải không? Có những hoạt động mà bạn có thể đặt trước để xem và gặp một Maiko thực sự.

Trải nghiệm Maiko
Trải nghiệm Maiko

Bữa trưa hoặc bữa tối với Trải nghiệm Maiko ở Kyoto và Trà đạo, Bài học Khiêu vũ và Trò chơi với Maiko Nhật Bản là những hoạt động thực sự tốt mà bạn có thể tham gia và có một trải nghiệm hoàn toàn độc đáo. Ngoài ra còn có Trải nghiệm Maiko với Chụp ảnh trong Vườn Nhật Bản sẽ biến bạn thành Maiko và chụp ảnh.

4. Bảo tàng

Bảo tàng luôn là một cách tuyệt vời để dành thời gian và tìm hiểu một địa điểm mới mà bạn đang đến thăm. Trong trường hợp của Kyoto, có rất nhiều bảo tàng thú vị mà bạn có thể ghé thăm. Ý tôi là, Kyoto là một thành phố giàu có về lịch sử và văn hóa, vì vậy, tất nhiên sẽ có những bảo tàng hấp dẫn ở đây.

Một số bảo tàng ở Kyoto mà bạn có thể mua vé trực tuyến bao gồm Bảo tàng Manga Quốc tế Kyoto, Bảo tàng Đường sắt Kyoto và Bảo tàng Nghệ thuật Fukuda.

5. Đài quan sát

Có cơ hội ngắm toàn cảnh thành phố từ một điểm cao như đài quan sát là điều mà nhiều người yêu thích. Có điều gì đó về việc xem toàn bộ thành phố cùng một lúc khiến bạn băn khoăn về mọi thứ. Bạn sẽ nhìn thành phố từ một góc nhìn khác (nghĩa đen và nghĩa bóng).

Đài quan sát
Đài quan sát

Mặc dù có nhiều điểm quan sát khác nhau ở Kyoto, nhưng nơi đầu tiên mà nhiều người sẽ nghĩ đến là Tháp Kyoto. Trái ngược với Kyoto và Osaka có nhiều tòa nhà cao tầng, Kyoto không có nhiều tòa nhà như vậy nên tầm nhìn từ tòa tháp hoàn toàn không bị gián đoạn.

6. Chuyến tham quan riêng

Nếu bạn không có nhiều ngày để tham quan Kyoto và bạn muốn tìm hiểu thành phố một cách thật hiệu quả, thì việc có một chuyến tham quan riêng chắc chắn là một lựa chọn phù hợp. Đây có thể là một cách tương đối tốn kém, nhưng bạn sẽ biết nhiều hơn về Kyoto hơn những gì bạn tưởng tượng.

Tôi xin giới thiệu với các bạn Tour riêng đi bộ cả ngày ở Kyoto của Japan Wonder Travel. Chuyến tham quan kéo dài 8 giờ này hoàn toàn có thể tùy chỉnh, giúp bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với mọi sở thích của mình. Hướng dẫn nói tiếng Anh cũng sẽ đóng vai trò quan trọng, cung cấp cho bạn những câu chuyện thú vị và trả lời các câu hỏi của bạn.

7. Công viên giải trí

Công viên chủ đề là một cách tuyệt vời để dành thời gian vui chơi. Nó cũng thường là một cách tốt để dành thời gian tuyệt vời với gia đình và bạn bè của bạn. Kyoto có rất nhiều công viên chủ đề độc đáo và thú vị.

TOEI Kyoto Studio Park là một công viên chủ đề nằm trong Xưởng phim Kyoto của Công ty Toei, nơi các bộ phim thực sự được sản xuất. Nó được mô phỏng theo Kyoto thời Edo.

8. Suối nước nóng OSEN

Mặc dù không phải là hoạt động độc quyền ở Kyoto, nhưng việc đến suối nước nóng (suối nước nóng) luôn được khuyến khích. Nếu bạn không có mục “đi tắm suối nước nóng” trong danh sách việc cần làm ở Nhật của mình, bạn thực sự nên xem xét lại.

Có một số địa điểm onsen mà bạn có thể đặt chỗ trước như Suối nước nóng Fu Fu No Yu và Suối nước nóng tự nhiên Uji Genji-no-Yu Onsen.

9. Trải nghiệm trà

Một điều rất phổ biến khác về Kyoto chắc chắn là văn hóa trà. Chuyến thăm Kyoto sẽ không hoàn thành nếu bạn chưa bao gồm một hoạt động liên quan đến trà. May mắn thay cho bạn, đây là một số hoạt động liên quan đến trà mà chúng tôi đề xuất.

Trải nghiệm trà
Trải nghiệm trà

Bạn có thể trải nghiệm các nghi thức trà đạo truyền thống của Nhật Bản trong Trải nghiệm trà đạo Matcha ở Kyoto. Bạn cũng có thể làm Matcha trong Trải nghiệm pha trà Matcha. Hoặc nếu bạn muốn bao gồm cả việc học cách làm đồ ngọt Nhật Bản để ăn kèm với matcha của mình, bạn có thể xem Chuyến tham quan một ngày về Thành phố Kyoto, Trà đạo & Làm đồ ngọt Nhật Bản.

10. Trải nghiệm văn hóa

Và cuối cùng, trong danh sách các hoạt động của chúng tôi ở Kyoto, là những trải nghiệm văn hóa truyền thống. Một cách hay để tìm hiểu văn hóa Nhật Bản là trực tiếp trải nghiệm. Dưới đây là một số trải nghiệm độc đáo mà bạn có thể có ở Kyoto để hiểu thêm về bản chất của văn hóa Nhật Bản.

Bạn có thể tham gia một buổi học đàn Koto tại một ngôi nhà truyền thống ở Kyoto để tìm hiểu về âm nhạc và nhạc cụ của Nhật Bản. Bạn cũng có thể Học cách làm Makie tại một Cửa hàng Nghệ thuật Cũ ở Kyoto và nhận ra sự tài hoa của những người thợ thủ công Nhật Bản. Hoặc bạn có thể kiểm tra Authentic! Trải nghiệm làm Otofu sẽ mang đến cho bạn sự đánh giá cao mới về Tofu.

Bạn có thích thông tin được cung cấp trong bài viết này? Tôi hy vọng bạn đã làm. Và tôi hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn quyết định nên làm gì khi đến thăm Kyoto. Kyoto là một trong những quận nổi tiếng nhất khi nói đến du khách quốc tế, và có một lý do chính đáng cho điều đó. Tôi khuyên bạn nên dành thời gian ở đây để đắm mình trong sự rung cảm tuyệt vời và độc đáo mà Kyoto tỏa ra.

Theo: jw-webmagazine

Và bạn có thể khám phá nhiều hơn với Tour Nhật Bản 7 Ngày 6 Đêm: KOBE-OSAKA-KYOTO-NAGOYA-YAMANASHI-FUJI-TOKYO

Bài viết liên quan
preloader