Tìm hiểu hoạt động Team Building chớp nhoáng

Tìm hiểu hoạt động Team Building chớp nhoáng: Các nhóm được tạo thành từ những người khác nhau với nhiều loại tính cách và bộ kỹ năng khác nhau, và đó là một lợi thế! Nếu bạn muốn thường xuyên giúp nâng cao kỹ năng cộng tác của họ và xây dựng sự đoàn kết thực sự trong nhóm, thì đã đến lúc sử dụng các hoạt động Team Building chớp nhoáng.

Tìm hiểu hoạt động Team Building chớp nhoáng
Tìm hiểu hoạt động Team Building chớp nhoáng

Bạn không chắc các hoạt động Team Building chớp nhoáng, nhanh chóng trông như thế nào hoặc chúng có thể mang lại lợi ích gì cho nhóm và công ty của bạn? Chúng tôi đã có câu trả lời của bạn dưới đây, nhưng trong trường hợp toàn bộ nhựng thứ dưới đây vẫn chưa đủ thuyết phục bạn thì chúng tôi đưa ra đề xuất là bạn hãy tham gia ngay vào ít nhất MỘT chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building, và lúc đó bạn sẽ hiểu rõ hơn bao giờ hết !

Tìm hiểu hoạt động Team Building chớp nhoáng

Tại sao các hoạt động Team Building lại quan trọng?

Các hoạt động Team Building rất cần thiết để các nhóm phát triển kỹ năng giao tiếp tốt, xây dựng sự đoàn kết giữa các đồng đội, học các kỹ năng giải quyết vấn đề và tăng cường sự gắn kết của nhân viên. Mặc dù thực hiện các hoạt động tại nơi làm việc có vẻ như chỉ là một cách giết thời gian, nhưng các hoạt động Team Building có chủ ý nâng cao năng suất tổng thể của nhân viên bằng cách củng cố các kỹ năng của họ với tư cách là một nhóm và với tư cách cá nhân.

Mặc dù bạn chưa đủ thời gian để tham gia vào các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building thì chúng  tôi vẫn định hướng cho các bạn biết về Team Building và cụ thể là những hoạt động Team Building chớp nhoáng nhanh chóng có thể thực hiện tại bất cứ đâu.

Nếu bạn chưa bắt đầu sử dụng các hoạt động và trò chơi Team Building tại nơi làm việc, bạn nên biết rằng các thành viên trong nhóm của bạn có thể đang đợi họ! Thống kê cho thấy khoảng 75% nhân viên nói rằng tinh thần đồng đội và sự cộng tác rất quan trọng trong công việc. Khi các nhóm phát triển, đồng nghiệp có thể ngày càng chuyên môn hóa hơn trong các vai trò cụ thể của họ. Nếu bạn là thành viên của một nhóm đang phát triển hoặc bạn muốn phát triển nhóm của mình, bao gồm các hoạt động Team Building sẽ giúp trau dồi các thành viên trong nhóm của bạn để làm việc cùng nhau. Họ sẽ biết cách tốt nhất để giao tiếp với nhau và sẽ xây dựng lòng tin trong mối quan hệ tại nơi làm việc.

Thật vậy, một số lợi ích của việc Team Building bao gồm sáng tạo hơn, cải thiện tinh thần, khuyến khích cộng tác và môi trường làm việc tốt hơn. Bởi vì các nhóm tập hợp những người khác nhau với những điểm mạnh và tính cách khác nhau, những lợi ích này rất quan trọng trong việc xây dựng một nhóm thành công. Các hoạt động Team Building là khoản đầu tư về thời gian và tài chính với ROI cao cho nhóm và công ty của bạn! À, chúng tôi đang nhắc đến những chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building đấy nhé. Nhưng không hẳn bạn phải phụ thuộc vào những Tour du lịch kết hợp Team Building này, bạn vẫn có thể thực hiện ở ngay chính công ty bạn.

Bingo cũng được coi là một trong những hoạt động Team Building chớp nhoáng
Bingo cũng được coi là một trong những hoạt động Team Building chớp nhoáng

Những loại hoạt động này cũng có thể thú vị, mang lại sự tích cực tổng thể cho nơi làm việc của bạn và cải thiện tinh thần. Forbes lưu ý rằng khi nhân viên vui vẻ trong công việc, năng suất của họ sẽ tăng lên và sức khỏe tinh thần của họ được cải thiện. Bạn có thể chơi các trò chơi văn phòng, thu hút nhân viên của mình bằng các chủ đề không liên quan đến công việc trong giờ nghỉ hoặc thậm chí chia sẻ các video hoặc bài báo nhẹ nhàng với nhóm của mình. Kết hợp không gian vật lý của bạn bằng cách đưa nhóm của bạn ra ngoài trời (và tất nhiên, có rất nhiều trò chơi trong nhà khi thời tiết không thuận lợi). Một môi trường làm việc vui vẻ và hấp dẫn sẽ giữ chân nhân viên ở lại lâu hơn và khuyến khích họ thực sự quan tâm đến công việc họ làm tại công ty của bạn.

Khi bạn phát triển và phát triển nhân viên của mình, các hoạt động Team Building có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình nhanh hơn và đạt được nhiều kết quả hơn!

Tại sao chọn hoạt động team building chớp nhoáng

Khi mọi người nghĩ về các hoạt động Team Building, nhiều lần họ nghĩ đến một hoạt động kéo dài nửa ngày hoặc cả ngày rời khỏi văn phòng. Chẳng hạn nhiều ngày đi Tour du lịch kết hợp Team Building thì sẽ được gì và mất gì. Tuy nhiên điểm hay của việc Team Building là không cần phải mất nhiều thời gian để trau dồi những lợi ích của việc Team Building! Có rất nhiều hoạt động Team Building có thể mang lại cho nhóm của bạn những lợi ích trên trong một khoảng thời gian ngắn. Đó là trường hợp bạn và công ty bạn chưa đủ thời gian để tổ chức ngay cho mình 1 Tour du lịch kết hợp Team Building mà thôi.

Hoạt động chớp nhoáng hay hoạt động cả ngày?

Điều tuyệt vời khi sử dụng các hoạt động hoặc trò chơi nhanh là bạn có thể thực hiện chúng thường xuyên hơn các hoạt động tốn nhiều thời gian. Mặc dù bạn có thể dành một phần ngân sách của mình hàng quý cho ngày Team Building lớn (rất có giá trị!), nhưng nhân viên của bạn sẽ được hưởng lợi từ việc tăng cường Team Building hàng tuần. Nó giống như cho họ một khoảng thời gian thực hành hàng tuần để mài dũa hoặc xây dựng các kỹ năng mà họ sử dụng hàng ngày. Ví dụ, các nhóm phát triển mạnh với kỹ năng giao tiếp tốt. Các hoạt động Team Building chớp nhoáng, nhanh chóng có thể xây dựng kỹ năng giao tiếp một cách thường xuyên.

Khi bạn có cơ hội giới thiệu đi giới thiệu lại các hoạt động Team Building, nhân viên của bạn bắt đầu mong chờ hoạt động này. Họ sẽ bắt đầu thấy lợi ích của các hoạt động và sẽ tiếp tục tham gia khi bạn trình bày từng hoạt động với họ. Hãy chú ý lắng nghe phản hồi về các hoạt động bạn chọn—một số hoạt động có thể là thành công lớn mà bạn muốn lặp lại, trong khi những hoạt động khác bạn có thể muốn để dành cho lần khác sau khi điều chỉnh và tinh chỉnh hoạt động đó cho nhóm của mình.

Khi nào nên sử dụng hoạt động Team Building chớp nhoáng

Nếu bạn nhìn vào lịch trình của nhóm mình và nghĩ: “Không đời nào chúng ta có thể phù hợp với một hoạt động trong tuần này, tuần tới hoặc quý này,” đừng lo! Hạn chế về thời gian không nên ngăn cản bạn Team Building. Có những hoạt động Team Building chớp nhoáng, nhanh chóng kéo dài từ năm phút đến nửa giờ, và một lần nữa, hãy coi những hoạt động này như một khoản đầu tư vào nhóm của bạn.

Sử dụng hoạt động Team Building chớp nhoáng một cách thoải mái và đơn giản
Sử dụng hoạt động Team Building chớp nhoáng một cách thoải mái và đơn giản

Thêm hoạt động Team Building chớp nhoáng vào đầu cuộc họp nhóm hoặc để bắt đầu tuần mới khi bạn chuẩn bị cho nhóm của mình trong cuộc họp thứ Hai. Liệu một hoạt động kéo dài 10 phút khi bắt đầu cuộc họp có làm hỏng nó không? Có lẽ là không—trên thực tế, nó có thể sẽ giúp cuộc họp của bạn diễn ra suôn sẻ hơn! Sử dụng các hoạt động để bắt đầu các cuộc họp giúp các thành viên trong nhóm cởi mở hơn trong cuộc thảo luận và tạo niềm tin ở mặt trước.

Bạn cũng có thể thực hiện một hoạt động vào cuối tuần để tổng kết. Vào cuối tuần, nhân viên của bạn có thể cảm thấy hơi kiệt sức, vì vậy, việc thêm một hoạt động nhanh vào cuộc họp cuối tuần có thể giúp họ tiếp thêm năng lượng.

Ngoài ra, nếu bạn đang tuyển dụng nhân viên mới và muốn xây dựng cầu nối giữa họ với nhóm hiện tại của mình, thì các hoạt động Team Building chớp nhoáng sẽ hoạt động hiệu quả khi được đưa vào các cuộc họp “gặp gỡ và chào hỏi” đó. Sử dụng chúng tại các máy trộn nhóm như một phần giới thiệu hoặc thậm chí sử dụng chúng làm xổ số trong những giờ vui vẻ của nhóm. Khi bạn mang yếu tố vui vẻ vào các hoạt động này, họ sẽ cảm thấy ít giống như “công việc” và giống như sự tham gia thực sự hơn!

Các hoạt động Team Building chớp nhoáng là hoàn hảo cho cả nhóm từ xa và nhóm trực tiếp. Nếu bạn quản lý một nhóm chủ yếu từ xa, hãy nhớ xem các tài nguyên về Team Building ảo của chúng tôi để tăng cường nhân viên của bạn!

Bắt đầu hoạt động của bạn!

Các hoạt động Team Building nhanh chóng, chớp nhoáng có lợi cho tất cả các loại đội, từ đội từ xa đến đội điều hành đến đội mới thành lập! Nếu bạn cần tăng năng suất nhanh chóng hoặc trong một nhóm gắn kết, hãy thêm một trong những trò chơi này vào lịch trình của bạn ngay hôm nay. Các thành viên trong nhóm của bạn sẽ rất vui khi làm điều gì đó khác thường, ngoài ra công ty của bạn sẽ được hưởng lợi từ những nhân viên gắn kết hơn, những người đang hoàn thành tốt công việc của họ.

Và điều cuối cùng chúng tôi cũng khẳng định ngay cả khi bạn tham gia vào Tour du lịch kết hợp Team Building thì chúng tôi cũng có ngay những hoạt động Team Building chớp nhoáng ngay trên xe trong quá trình di chuyển.

Bài viết liên quan