16 hoạt động Team Building dành cho sinh viên đại học

16 hoạt động Team Building dành cho sinh viên đại học: Bạn đã tìm thấy danh sách các hoạt động Team Building dành cho sinh viên đại học của chúng tôi. Hoạt động Team Building dành cho sinh viên đại học là các trò chơi, sự kiện và bài tập liên quan đến việc hợp tác cùng nhau để đạt được mục tiêu.

16 hoạt động Team Building dành cho sinh viên đại học
16 hoạt động Team Building dành cho sinh viên đại học

Ví dụ về các hoạt động Team Building dành cho sinh viên đại học bao gồm nhấm nháp và thưởng thức, xây dựng ý tưởng và tìm ra lỗi. Các hoạt động Team Building này nhằm mục đích xây dựng niềm tin, sự hợp tác và mối quan hệ tốt hơn giữa các sinh viên đại học.

Hoạt động teambuilding dành cho sinh viên đại học cũng tương tự như các trò chơi tương tác dành cho sinh viên, trò chơi lớp học trực tuyến và trò chơi sân khấu.

Cùng tìm hiểu 16 hoạt động Team Building dành cho sinh viên đại học

Danh sách các hoạt động teambuilding dành cho sinh viên đại học

Những hoạt động này nhằm mục đích tạo ra một môi trường học tập tích cực và hợp tác, nơi sinh viên quan tâm lẫn nhau. Sau đây là nhiều hoạt động đại học sinh viên có thể làm để khuyến khích Team Building.

1. Ngày thực địa (Phổ biến)

Trong Ngày thực địa, các sinh viên đại học sẽ đối đầu nhau trong một loạt trò chơi tương tác ngoài trời! Trải nghiệm này khuyến khích sự hợp tác, cạnh tranh thân thiện và tình bạn thân thiết giữa những người tham gia.

Các khía cạnh chính của Ngày thực địa bao gồm:

• một buổi học kéo dài 90 phút do một người chủ trì đặc biệt dẫn dắt
• nhiều hoạt động ngoài trời thú vị
• sự kết hợp giữa các trò chơi hoài cổ và các cuộc thi sáng tạo
• cơ hội chụp những bức ảnh nhóm chân thực cho khuôn viên trường hoặc mạng xã hội

Hơn nữa, chúng tôi sẽ đến trường của bạn với tất cả các thiết bị trò chơi cần thiết. Để khuyến khích tiếng cười và sự gắn kết trong lớp học của bạn, hãy đảm bảo đưa Ngày Thực địa vào lịch trình của bạn!

2. Tìm lỗi

Trò chơi này là một cách tuyệt vời để kiểm tra kỹ năng tập trung và trí nhớ của sinh viên. Bài tập này đặc biệt hữu ích vào ngày ôn tập trước kỳ thi.

Đây là cách chơi trò chơi:

1. Trước bài giảng, hãy chia sinh viên thành các nhóm.
2. Nói với cả lớp rằng bài học của bạn sẽ có một số lỗi.
3. Mỗi nhóm phải hợp tác để xác định thông tin nào sai. Ví dụ, bạn có thể nói với họ rằng Thế chiến I đã kết thúc vào năm 1921 thay vì năm 1918.
4. Tuy nhiên, các đội phải tìm ra năm lỗi trước khi chia sẻ những điều mình nhận thấy.
5. Nhóm đầu tiên xác định chính xác năm vấn đề sẽ thắng!
Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc việc trao giải thưởng cho người chiến thắng, chẳng hạn như năm điểm thưởng cho bài kiểm tra.

3. Người lập kế hoạch Palooza

Máy lập kế hoạch là một phần thiết bị thiết yếu của trường đại học và bạn có thể giúp sinh viên của mình làm thủ công một chiếc máy lập kế hoạch bằng bảng kế hoạch!

Đây là cách tổ chức hoạt động này:

1. Đảm bảo sinh viên có giáo trình của mỗi lớp trong học kỳ.
2. Thu thập tài liệu lập kế hoạch. Ví dụ về các mục này bao gồm các trang lịch, các trang báo hàng tuần, các trang tạp chí và bìa sách. Bạn cũng có thể cung cấp bút đánh dấu và nhãn dán vui nhộn để trang trí.
3. Cho sinh viên lựa chọn đồ dùng và thiết kế.
4. Yêu cầu cả lớp tập hợp bảng kế hoạch của mình.
5. Sau khi người lập kế hoạch đã hoàn tất, hãy yêu cầu cả lớp viết ra tất cả các ngày quan trọng trong giáo trình của họ. Ví dụ: sinh viên có thể ghi lại ngày thi, chuyến đi thực tế hoặc thời hạn nộp bài luận.

Quản lý thời gian và lập kế hoạch là hai nền tảng của sự nghiệp đại học thành công. Việc lập kế hoạch trở nên thú vị có thể khuyến khích cả lớp theo dõi lịch trình của mình và theo dõi thời hạn.

4. Lễ hội phản hồi

Bạn có thể biến phản hồi thành một bữa tiệc sôi động với lễ hội phản hồi! Học cách đưa ra và nhận phản hồi là một kỹ năng thiết yếu tại nơi làm việc, vì vậy việc trau dồi kỹ năng này trong lớp học là một ý tưởng tuyệt vời.

Đây là cách tổ chức hoạt động này:

1. Chọn một dự án gần đây mà sinh viên của bạn có thể đưa ra phản hồi cho nhau. Ví dụ về các dự án này bao gồm các bài tiểu luận, viết sáng tạo, thuyết trình hoặc tranh luận.
2. Xếp sinh viên thành các nhóm nhỏ.
3. Yêu cầu các nhóm trao đổi dự án và đưa ra nhận xét.
4. Đối với mỗi ghi chú, yêu cầu sinh viên chia sẻ những điều các em nhận thấy, điều đó ảnh hưởng như thế nào đến công việc và những đề xuất thay đổi.

o Ví dụ, một sinh viên có thể viết, “Em thấy nhân vật này không có nhiều lời thoại. Điều này khiến họ cảm thấy như mình không có bất kỳ động lực thực sự nào. Tôi đề nghị bổ sung thêm nhiều dòng thoại để người đọc có thể hiểu rõ hơn.”

Bài tập này có ba lợi ích chính. Đầu tiên, sinh viên học cách đưa ra phản hồi lịch sự và hữu ích. Người học có thể có xu hướng nói những cụm từ như “Tôi không thích cái này” hoặc “Cái này không hiệu quả”. Tuy nhiên, việc thực hành quá trình suy nghĩ chi tiết này sẽ giúp sinh viên đưa ra những lời khuyên hữu ích. Tiếp theo, người học có được trải nghiệm nhận phản hồi từ bạn bè. Cuối cùng, việc nhìn nhận một cách nghiêm túc các tác phẩm khác có thể giúp sinh viên nhận ra những sai lầm tương tự trong các dự án tương lai của chính các em. Những kỹ năng này thường được sử dụng trong thế giới nghề nghiệp và lớp học là không gian an toàn để học cách sử dụng chúng.

5. Hội chợ giao lưu văn hóa

Đại học là nơi hòa trộn tuyệt vời của các nền văn hóa khác nhau và bạn có thể ăn mừng điều này bằng cách tổ chức một hội chợ trao đổi văn hóa!

Đây là cách tổ chức hoạt động này:

1. Yêu cầu sinh viên đăng ký để đại diện cho nền văn hóa của họ. Nếu người học hoặc gia đình họ ở cùng một nơi thì họ có thể làm việc cùng nhau.
2. Yêu cầu người tham gia tạo một gian hàng nhỏ trên nền của họ. Những màn hình này có thể bao gồm thông tin thực tế về khu vực, mô tả về phong tục và ảnh của người dân địa phương.
3. Tìm một không gian rộng rãi có bàn để sinh viên có thể sắp xếp.
4. Yêu cầu người tham gia lắp ráp gian hàng của họ.
5. Vào ngày diễn ra sự kiện, sinh viên cũng có thể mang theo đồ ăn, đồ uống hoặc trang phục văn hóa.
6. Cho cả lớp đi dạo xung quanh và học hỏi lẫn nhau. Đảm bảo cho phép sinh viên tổ chức gian hàng cũng có thể xem phần trưng bày của người khác.

Tìm hiểu về các nền văn hóa mới là một cách tuyệt vời để sinh viên kết nối.

6. Trích dẫn bí ẩn

Trong hoạt động này, sinh viên sẽ cố gắng xác định quan điểm của một diễn giả chưa biết về một chủ đề.

Đây là cách tổ chức hoạt động này:

1. Dạy sinh viên về một chủ đề liên quan đến môn học. Hãy chắc chắn chọn một chủ đề mà mọi người có ý kiến ​​khác nhau.
2. Xếp sinh viên thành nhóm.
3. Chia sẻ một câu trích dẫn về chủ đề này nhưng không chia sẻ ai đã nói hoặc viết nó.
4. Yêu cầu sinh viên hợp tác để xác định xem các em tin rằng người nói đang đứng về phía nào của cuộc tranh luận.
5. Yêu cầu các nhóm chia sẻ lựa chọn và lý luận của mình.
6. Đưa ra câu trả lời và thảo luận vì sao sinh viên nghĩ đúng hoặc sai.

Trích dẫn bí ẩn là một bài tập tuyệt vời để dạy kỹ năng tư duy phê phán và hợp tác.

7. Lớp học trưởng thành

Đại học là nơi tuyệt vời để tìm ra cách trở thành người lớn. Bạn có thể tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình học tập này của sinh viên bằng cách tổ chức các lớp học dành cho người lớn! Tùy thuộc vào chủ đề, các lớp học này có thể dưới hình thức thuyết trình hoặc trải nghiệm thực hành.

Dưới đây là một số chủ đề bạn có thể đề cập:

• Lập kế hoạch tài chính: Lập ngân sách, tiết kiệm, vay vốn, thuế, đầu tư, nghỉ hưu
• Nhà ở: Tìm thuê nhà, thanh toán hóa đơn, tiết kiệm mua nhà
• Săn việc: Xây dựng CV, nộp hồ sơ, phỏng vấn, đàm phán
• Bảo trì: Sửa ô tô, sửa nhà, độ xe đạp

Một số sinh viên có thể đã có kinh nghiệm trong các lĩnh vực này, nhưng những sinh viên khác thì không. Ngoài ra, bạn có thể dạy sinh viên những kỹ năng sống này tốt hơn.

8. Sự kiện cựu sinh viên

Kết nối mạng lưới là một phần quan trọng trong việc xây dựng sự nghiệp thành công và kết nối với các cựu sinh viên có thể mang lại cho sinh viên đại học sự kết nối cho công việc trong tương lai. Ngoài lời khuyên về nghề nghiệp, cựu sinh viên có thể cung cấp cho người học các mẹo và thủ thuật để quản lý khối lượng công việc ở trường đại học. Một sự kiện của cựu sinh viên có thể có nhiều hình thức, chẳng hạn như một bữa tối hoặc buổi dạ tiệc trang trọng, một sự kiện gây quỹ hoặc một cuộc tụ họp bình thường hơn như tiệc nướng. Nếu bạn quyết định tổ chức những buổi họp mặt này, hãy cân nhắc việc tổ chức chúng hàng năm để tạo cho cựu sinh viên và sinh viên có nhiều cơ hội kết nối hơn. Bạn cũng có thể cân nhắc hợp tác với nơi làm việc của cựu sinh viên để tạo cơ hội thực tập cho sinh viên.

9. Nhấm nháp và thưởng thức

Đặc biệt đối với những sinh viên mới, một sự kiện nhâm nhi và thưởng thức là một cách tuyệt vời để tìm hiểu những địa điểm tuyệt vời nhất ở địa phương. Trong hoạt động này, các lớp sẽ gặp nhau ở nhiều địa điểm để thử những món ăn ngon nhất của vùng. Tùy thuộc vào độ tuổi của nhóm, bạn có thể tham gia lớp học ở một số nhà hàng hoặc quán bar. Nếu bạn đang ăn nhiều đồ ăn, hãy cân nhắc đặt một vài món cho mỗi địa điểm và chia sẻ để không quá no. Nếu bạn định đến nhiều quán bar, hãy nhớ chuẩn bị trước một bữa ăn thịnh soạn và cung cấp phương tiện đưa đón đến và về từ khuôn viên trường. Đưa sinh viên tham gia những chuyến đi chơi lớn này là một cách tuyệt vời để các em kết nối và thư giãn sau những căng thẳng ở trường.

10. Sự kiện gặp gỡ giảng viên

Xây dựng mối quan hệ và thúc đẩy giao tiếp là những khía cạnh thiết yếu của việc xây dựng đội nhóm. Một sự kiện gặp gỡ và hòa nhập là một cách tuyệt vời để khuyến khích những đặc điểm này. Việc mời các giáo sư tham gia những sự kiện như vậy là rất quan trọng vì họ là một phần không thể thiếu trong nhóm lớp học.

Dưới đây là một số bước để tổ chức một sự kiện gặp gỡ và giao lưu giảng viên thành công:

1. Chọn ngày và địa điểm phù hợp với số lượng người tham dự.
2. Tùy ý đặt chủ đề cho sự kiện, chẳng hạn như siêu anh hùng hoặc thập kỷ. Một chủ đề có thể làm cho bữa tiệc trở nên vui vẻ và hấp dẫn hơn.
3. Quảng cáo sự kiện bằng cách gửi tờ rơi và email cho sinh viên và giảng viên.
4. Đảm bảo rằng các giáo sư của mỗi khoa đều tham dự.
5. Chuẩn bị đồ uống giải khát và bật nhạc để tạo bầu không khí thoải mái và hấp dẫn.
6. Yêu cầu hiệu trưởng hoặc hiệu trưởng nhà trường trình bày ngắn gọn để khai mạc sự kiện.
7. Tổ chức một số hoạt động phá băng để bắt đầu cuộc trò chuyện.
8. Khuyến khích nhân viên và sinh viên trò chuyện và hòa nhập với nhau.

Tổ chức một sự kiện gặp gỡ và hòa nhập đặc biệt có lợi cho những sinh viên mới, những người có thể chưa biết rõ về giáo sư của mình. Tương tự, các giáo sư của các lớp lớn hơn có thể tận dụng cơ hội này để hiểu rõ hơn về sinh viên của mình. Nhìn chung, những buổi gặp mặt này có thể giúp xây dựng mối quan hệ tích cực giữa nhân viên và sinh viên, khiến người học cảm thấy thoải mái hơn trong và ngoài lớp học.

11. Cúp bóng bàn

Cup pong là một trong những hoạt động nhóm thú vị nhất dành cho sinh viên đại học. Bạn có thể kết hợp hoạt động này vào lớp học để dạy sinh viên xây dựng tinh thần đồng đội đồng thời đảm bảo tất cả những người tham gia đều vui vẻ. Trò chơi này tương đối dễ cài đặt.

Bạn cần những vật liệu sau cho trò chơi bóng bàn:

• 20 cốc Solo màu đỏ
• Một quả bóng bàn
• Một chiếc bàn dài
• Danh sách từ 20 đến 30 câu hỏi liên quan đến khóa học

Đây là cách chơi trò chơi:

1. Chia sinh viên của bạn thành hai nhóm.
2. Xếp mười chiếc cốc theo hình kim tự tháp ở mỗi đầu bàn.
3. Hỏi một thành viên trong nhóm một câu hỏi.
4. Nếu một nhóm trả lời đúng thì họ có thể ném một quả bóng bàn vào cốc của đội đối phương.
5. Nếu người chơi trả lời sai thì đội đối phương sẽ đoán.
6. Khi người chơi đưa bóng vào cốc, đội đối phương sẽ lấy cốc đó ra khỏi bàn.
7. Trận đấu tiếp tục cho đến khi một đội không còn cốc nào.

Sinh viên có thể rất cạnh tranh, vì vậy họ sẽ nhanh chóng học cách làm việc cùng nhau để đảm bảo trả lời chính xác các câu hỏi. Cup pong là một trò chơi tuyệt vời vì nó khuyến khích sự tham gia, giao tiếp và hợp tác tích cực. Trò chơi cũng nâng cao quá trình học tập vì đây là một phương pháp học tập độc đáo nhưng thú vị.

12. Khối xây dựng ý tưởng

Khối xây dựng ý tưởng là một trong những trò chơi Team Building hay nhất dành cho sinh viên đại học.

Để tổ chức hoạt động này:

1. Chia lớp thành các đội.
2. Trình bày cho các đội một chủ đề hoặc vấn đề liên quan đến khóa học.
3. Sau đó, một thành viên trong nhóm viết ý kiến hoặc giải pháp của mình lên một tờ giấy.
4. Sau đó, người viết sẽ chuyển tờ giấy này cho các thành viên khác trong nhóm, những người này sẽ xây dựng dựa trên câu trả lời đầu tiên.
5. Sinh viên phải chuyền bài cho đến khi mỗi người tham gia đóng góp ý tưởng ban đầu.
6. Sau đó, người phát ngôn sẽ trình bày câu trả lời hoặc giải pháp tổng thể trước lớp.

Mục đích của việc xây dựng ý tưởng là khuyến khích sự sáng tạo, tổ chức, tư duy phê phán và làm việc nhóm, đó là những kỹ năng thiết yếu mà mỗi lớp học nên có.

13. Thùng rác-Bóng-Bóng

Một hoạt động xây dựng đội nhóm thú vị dành cho sinh viên đại học là trò ném bóng. Trò chơi ôn tập được sinh viên chấp thuận này đảm bảo mang lại trải nghiệm học tập hấp dẫn.

Bạn cần có những tài liệu sau để chơi trò chơi này:

• Thùng rác
• Một quả bóng nhỏ
• Danh sách câu hỏi
• Một mảnh giấy để ghi điểm

Thùng rác-ket-ball có nhiều phương pháp chơi khác nhau.

Dưới đây là một biến thể phổ biến của trò chơi:

1. Thiết lập thùng rác của bạn.
2. Chia sinh viên thành các nhóm.
3. Đặt một câu hỏi chung và cho phép mỗi nhóm giải quyết vấn đề. Bạn có thể làm cho trò chơi thú vị hơn bằng cách thêm đồng hồ bấm giờ.
4. Khi hết thời gian, chọn một nhóm và yêu cầu họ chia sẻ câu trả lời của mình.
5. Nếu trả lời đúng thì sinh viên được 1 điểm rồi chọn một thành viên bắn bóng vào thùng rác.
6. Nếu sinh viên thực hiện cú ném thì đội đó sẽ giành được thêm điểm. Nếu người chơi bỏ lỡ thì đội đó sẽ mất một điểm.

Ném rác là một hoạt động Team Building tuyệt vời vì sinh viên phải dựa vào nhau để đạt được điểm. Người chơi có thể học các kỹ năng Team Building quan trọng như phân công nhiệm vụ, giao tiếp, tư duy phản biện và thậm chí cả khả năng lãnh đạo.

14. Lớp học cải tiến

Các lớp học cải tiến là những sự kiện Team Building tuyệt vời dành cho sinh viên đại học để khuyến khích sự tương tác và giao tiếp trong khi vui chơi. Bạn có thể kết hợp hài kịch, diễn xuất và các hoạt động biểu diễn khác để có tính tự phát. Bạn cũng có thể lên kế hoạch cho các trò chơi ngẫu hứng nhằm khuyến khích sinh viên kết nối với các bạn cùng lứa bằng cách thoát ra khỏi vùng an toàn của chúng.

Dưới đây là một số ví dụ về trò chơi ứng biến để thử:

• Cảnh từ chiếc mũ
• Những điều kỳ quặc trong bữa tiệc
• Đúng và
• Chỉ câu hỏi

Các lớp học cải tiến rất tốt cho việc xây dựng đội ngũ giữa các sinh viên đại học vì những hoạt động này nâng cao tính sáng tạo, trí tưởng tượng và tính tự phát. Sinh viên cũng học được kỹ năng tư duy nhanh, cải thiện kỹ năng tưởng tượng và sự nhanh nhẹn về tinh thần.

15. Phục vụ cộng đồng

Dịch vụ cộng đồng là một hoạt động Team Building độc đáo nhưng hiệu quả phù hợp với sinh viên đại học. Dịch vụ cộng đồng cho phép sinh viên gắn kết đồng thời đóng góp cho một mục đích tốt đẹp. Bạn có thể chia sinh viên thành các nhóm tình nguyện khác nhau và cho phép họ phát triển các dự án có ý nghĩa đóng góp cho trường hoặc cộng đồng. Những dự án này có thể bao gồm việc che những bức tường bẩn bằng những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt, hỗ trợ nhà bếp trong khuôn viên trường, tặng quà cho các trại trẻ mồ côi và thậm chí là tình nguyện sơn nhà. Mỗi thành viên trong nhóm được đóng góp ý tưởng của mình để đảm bảo dự án thành công. Hoạt động này dẫn đến việc những sinh viên ban đầu chỉ là bạn cùng lớp nhưng sau này trở thành bạn bè.

16. Câu lạc bộ sách

Nhiều sinh viên đại học có thể dành thời gian đọc sách. Câu lạc bộ sách là một hoạt động Team Building ngoại khóa đầy ý nghĩa được các sinh viên đánh giá rất cao. Hoạt động này cũng có thể hoạt động tốt như một trong những hoạt động Team Building ảo dành cho sinh viên đại học. Câu lạc bộ sách cho phép sinh viên thảo luận về những cuốn sách yêu thích của mình, chia sẻ những sở thích chung và học hỏi từ những quan điểm khác nhau.

Những cuộc họp câu lạc bộ sách này có thể dạy cho sinh viên những kỹ năng giao tiếp tuyệt vời và nâng cao kiến thức của họ một cách đáng kể. Bạn cũng giúp sinh viên xây dựng niềm tin và nói chung là cải thiện mối quan hệ của họ. Bạn có thể tập trung vào nhiều thứ hơn ngoài những cuốn sách liên quan đến khóa học và tạo ra một câu lạc bộ nơi sinh viên có thể thảo luận về những cuốn sách quan tâm chung về phát triển bản thân, tiểu thuyết, sách phi hư cấu, động lực và hồi ký.

Phần kết luận

Sinh viên đại học có thể gặp khó khăn trong việc xây dựng mối quan hệ với bạn cùng lớp. Hoạt động xây dựng đội nhóm là cách hoàn hảo để họ hiểu nhau hơn. Nếu bạn vẫn đang tìm hiểu nên bắt đầu từ đâu thì chúng tôi đã tổng hợp danh sách các hoạt động Team Building sáng tạo dành cho sinh viên đại học. Những hoạt động này sẽ giúp sinh viên học các kỹ năng mềm như sự gắn kết, làm việc nhóm và giao tiếp sẽ hữu ích khi các em tiến bộ trong học tập.

Câu hỏi thường gặp: Hoạt động teambuilding dành cho sinh viên đại học

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về hoạt động xây dựng đội nhóm dành cho sinh viên đại học.

Hoạt động Team Building dành cho sinh viên là gì?

Hoạt động Team Building là những bài tập, trò chơi, sự kiện đòi hỏi sinh viên phải làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu.

Một số ví dụ điển hình về hoạt động Team Building cho sinh viên đại học là gì?

Một số ví dụ điển hình về hoạt động Team Building dành cho sinh viên đại học bao gồm các lớp học ứng tác, các cuộc họp câu lạc bộ sách và hội chợ trao đổi văn hóa.

Tại sao các trường đại học nên áp dụng các hoạt động xây dựng đội nhóm cho sinh viên của mình?

Các trường đại học nên áp dụng các phương pháp Team Building cho sinh viên của mình vì nó dạy cho họ các kỹ năng tư duy phản biện, giao tiếp, cộng tác, lãnh đạo và quản lý dự án. Ngoài ra, hoạt động Team Building thúc đẩy mối quan hệ và sự gắn kết giữa sinh viên tốt hơn để có trải nghiệm học tập toàn diện hơn.

 

Bài viết liên quan