Hoạt Động Team Building Vui Nhộn Cho Trẻ Em

Hoạt Động Team Building Vui Nhộn Cho Trẻ Em; Các hoạt động Team Building—để cải thiện khả năng phối hợp, giao tiếp và năng suất. Đoàn kết là sức mạnh…khi có tinh thần đồng đội và sự hợp tác, những điều tuyệt vời có thể đạt được. Các hoạt động Team Building cho trẻ em được biết là dạy cho chúng những kỹ năng sống sẽ có tác động lâu dài về lâu dài. Cho dù đó là một trận bóng đá hay một dàn nhạc, mọi thứ có thể trở nên tồi tệ nếu những người tham gia không đồng bộ. Khi bạn đang dạy các trò chơi Team Building, điều đó có nghĩa là bạn đang dạy con mình cách thành công khi làm việc theo nhóm. Một nghiên cứu từ Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building cho thấy làm việc nhóm là một kỹ năng cốt lõi cần thiết để thành công trong lớp học và nơi làm việc/ Dưới đây là một số hoạt động Team Building mà trẻ em có thể thử ở nhà hoặc ở trường để giữ chúng tham gia trong kỳ nghỉ được hợp tác với các Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building.

Hoạt Động Team Building Vui Nhộn Cho Trẻ Em
Hoạt Động Team Building Vui Nhộn Cho Trẻ Em

Hoạt Động Team Building Vui Nhộn Cho Trẻ Em

Làm việc theo nhóm là một khía cạnh rất quan trọng đối với trẻ em để học hỏi, đặc biệt là khi nó liên quan đến thể thao và các hoạt động khác của trẻ em. Dưới đây chúng tôi chia nhỏ 5 hoạt động Team Building siêu thú vị dành cho trẻ em có thể thực hiện ở bất kỳ đâu: mũ mùa hè, trường học, công viên hoặc sân sau của bạn. Nhưng trước khi xem xét các hoạt động và trò chơi xây dựng nhóm yêu thích dành cho trẻ em, chúng tôi muốn thảo luận nhanh về tầm quan trọng của chúng:

Tại sao các hoạt động Team Building lại có lợi cho trẻ em?

Trẻ em từ 7 đến 13 tuổi bắt đầu khám phá ra rằng chúng thực sự tò mò về thế giới và hiểu rằng chúng cũng có một số độc lập. Để kết hợp hai khái niệm tò mò và độc lập này với nhau, trẻ cần học các kỹ năng. Và bởi vì những đứa trẻ thường chơi với những đứa trẻ khác nên chúng cần học cách thực hiện các hoạt động với những đứa trẻ khác. Gọi nó là một đội.

META Travel là Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building sẵn sàng tổ chức các chương trình Team Building thiết kế độc lạ cho người lớn và trẻ em
META Travel là Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building sẵn sàng tổ chức các chương trình Team Building thiết kế độc lạ cho người lớn và trẻ em

Bất kỳ huấn luyện viên thuộc Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building hoặc phụ huynh nào cũng biết rằng để một nhóm thành công (được đo lường bằng sự hài lòng, thỏa mãn và học hỏi kỹ năng cho trẻ), điều quan trọng là phải đạt được sự ăn ý. Trẻ em cần học cách chơi với nhau, cách giúp đỡ lẫn nhau, cách vui chơi cùng nhau và cách học các kỹ năng cùng nhau. Đó là lý do tại sao các hoạt động Team Building cho trẻ em là một khía cạnh quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Không chần chừ gì nữa, chúng tôi chia nhỏ 5 loại trò chơi và hoạt động Team Building yêu thích đến từ Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building:

7 Hoạt Động & Trò Chơi Team Building Vui Nhộn Cổ Điển Dành Cho Trẻ Em Mọi Lứa Tuổi

Dưới đây là một số hoạt động và trò chơi theo nhóm tuyệt vời mà con bạn sẽ thích thú và học hỏi được nhiều điều từ đó. Xin nhắc kỹ rằng, các Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building vẫn mong mỏi các bậc phụ huynh quan tâm đến những chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building cho trẻ khi nhà trường tổ chức du lịch cho các học sinh:

1) Nhảy dây theo nhóm

Người ta có thể nghĩ rằng nhảy dây là môn thể thao đơn lẻ hoặc hoạt động tích cực dành cho trẻ em. Tuy nhiên, trên thực tế, nó có thể được sử dụng như một hoạt động Team Building tuyệt vời dành cho trẻ em. Trước tiên, bạn sẽ cần một sợi dây nhảy thực sự lớn và lý tưởng nhất là hai người lớn hoặc thanh thiếu niên. Sau đó, mỗi người lớn và/hoặc thanh thiếu niên giữ đầu mỗi bên của dây nhảy. Sau đó, những đứa trẻ (tùy thuộc vào độ dài của dây nhảy) đứng ở giữa và nhảy cùng nhau khi người lớn/thanh thiếu niên đu dây nhảy! Đây là một trò chơi tuyệt vời vì nó cực kỳ đơn giản, nhưng cũng đòi hỏi sự phối hợp và đối xứng giữa hai đứa trẻ. Có lẽ sẽ hợp lý nếu bắt đầu từ quy mô nhỏ chỉ với hai đứa trẻ. Và nếu có nhiều trẻ em, thì bạn có thể thử cạnh tranh và cho điểm từng cặp trẻ về số lần nhảy thành công của chúng hoặc chúng có thể trụ được bao lâu mà không bị vướng vào nhau.

2) Phiên bản núi người trẻ em

Trò chơi thắt nút người nổi tiếng thường được thử với người lớn trong môi trường làm việc chung, nhưng nó thực sự là một trò chơi và hoạt động Team Building khá thú vị và hữu ích dành cho trẻ em. Về cơ bản, hãy để một nhóm trẻ ngồi thành vòng tròn, lý tưởng nhất là tối thiểu 5-6 trẻ. Yêu cầu từng đứa trẻ ngẫu nhiên nắm lấy (nhẹ!) cổ tay của người khác và giữ chặt nó. Khi cổ tay của mọi người đã được tính đến, hãy hướng dẫn bọn trẻ cố gắng tự gỡ rối nhưng không được buông cổ tay của bất kỳ ai! Đây là một trò chơi thực sự thú vị liên quan đến chiến lược và sự hỗn loạn. Rõ ràng điều quan trọng là phải cảnh báo lũ trẻ chơi trò chơi này một cách chậm rãi và thận trọng để không ai bị thương. Trong một số trường hợp, có thể nên cho phép trẻ thả cổ tay ra để tự gỡ rối đúng cách. Đây là một trò chơi Team Building tuyệt vời không những dành cho người lớn trong các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building mà còn dành cho trẻ em vì nó buộc trẻ em phải làm việc cùng nhau để hướng tới một giải pháp mà mọi người đều hướng tới.

Để làm cho trò chơi dành cho trẻ em này trở thành một hoạt động Team Building nhiều hơn, bạn có thể hướng dẫn bọn trẻ rằng chúng không thể nói – do đó buộc chúng phải lập chiến lược bằng ngôn ngữ cơ thể, điều này có khả năng làm tăng tính đồng đội mà trò chơi hướng đến.

4) Đốm trán

Đây là một trò chơi hoạt động rất dễ thiết lập, nhưng lại rất khó để trẻ em giải quyết! Đó chính là lý do tại sao đây là một hoạt động Team Building tuyệt vời dành cho trẻ em. Mỗi đứa trẻ nhận được một chấm màu, sau đó được dán nhẹ lên trán. Sau đó, mỗi đứa trẻ phải tìm ra chấm màu gì trên trán của chúng, nhưng rõ ràng là không cần nhờ bất kỳ đứa trẻ nào khác giúp đỡ. Tùy theo số lượng bé mà sẽ chỉ có một số chấm màu (nên một số bé sẽ có cùng màu). Đây là một trò chơi Team Buildingm tuyệt vời, bởi vì nó buộc trẻ em phải giao tiếp không bằng lời nói. Đội đầu tiên đến cùng nhau (với các chấm màu chính xác trên đầu) là đội chiến thắng!

5) Đội hình sinh nhật

Bạn có thể đã nhận thấy một chủ đề với các hoạt động xây dựng nhóm dành cho trẻ em của chúng tôi: càng ít từ được nói, trò chơi càng hiệu quả. Và điều đó cũng không khác gì với Xếp hàng sinh nhật, trong đó các bé được tập hợp thành một nhóm và phải xếp hàng theo thứ tự ngày sinh của mình. Rõ ràng là sẽ rất khó để trẻ hiểu đúng 100% trong lần thử đầu tiên, nhưng sẽ không có gì quá đáng nếu trẻ hiểu được ý tưởng chung về ngày sinh của nhau bằng cách di chuyển đến các khu vực nhất định trên đường kẻ. Để trò chơi hấp dẫn hơn, lần đầu cho trẻ 1 phút để xếp hàng, sau đó quan sát hàng cuối cùng và nói cho trẻ biết trẻ nào chưa đúng vị trí, sau đó cho trẻ thêm 1 phút để sửa lại vị trí.

6) Đi bộ tin tưởng

Đây là hoạt động Team Building cổ điển dành cho trẻ em có thể được thực hiện theo cặp hoặc theo nhóm. Khu vui chơi lý tưởng là khu vực ngoài trời an toàn, khép kín (như sân sau hoặc công viên nhỏ), trong đó có khu vực xuất phát và khu vực về đích. Một đứa trẻ bị bịt mắt và quay xung quanh (không quá nhanh – chúng tôi không có đứa trẻ nào bị chóng mặt!). Di chuyển đứa trẻ xung quanh một vài bước để nó không ở vị trí chính xác như trước đây. Sau đó, có một đứa trẻ khác đến và đóng vai trò là người hướng dẫn. Người hướng dẫn phải đưa đứa trẻ bị bịt mắt đi đến khu vực về đích – nhưng anh ta không thể chạm vào nó mà chỉ có thể đưa ra tín hiệu bằng lời nói. Để làm cho trò chơi trở nên khó hơn (và có ý nghĩa về mặt xây dựng phản ứng hóa học của nhóm, v.v.), hướng dẫn không được sử dụng bất kỳ ngôn ngữ định hướng nào. Vì vậy, thay vì chỉ đơn giản nói “đi tới 5 bước, sau đó đi sang trái 5 bước”, người hướng dẫn chỉ có thể nói những mệnh lệnh như “đi bộ cho đến khi bạn dẫm lên cành cây”, tiếp theo là “bây giờ hãy đi về phía cái cây”, và đứa trẻ sẽ được hướng dẫn bởi vị trí của giọng nói của hướng dẫn. Trò chơi này có thể được trộn lẫn một chút để bao gồm nhiều người chơi, làm cho trò chơi trở nên phức tạp và cạnh tranh hơn.

7) Hula Hoop đầu ngón tay

Có một số trò chơi hula hoop tuyệt vời thực sự khuyến khích trẻ làm việc cùng nhau và xây dựng phản ứng hóa học. Trò chơi yêu thích của chúng tôi là trò chơi vòng khí helium, trong đó trẻ em phải làm việc cùng nhau theo nhóm để hạ chiếc vòng hula xuống đất. Mỗi đứa trẻ chỉ được sử dụng ngón trỏ để hạ cái vòng (đồng loạt) xuống đất. Hãy xem video tuyệt vời dưới đây cho thấy trò chơi lắc vòng helium hula hoop bằng đầu ngón tay là một cách tuyệt vời để xây dựng phản ứng hóa học nhóm cho trẻ em:

Trò chơi Team Building trong nhà dành cho trẻ em

Mưa bên ngoài? Bị mắc kẹt bên trong vì lý do gì? Không thành vấn đề – có rất nhiều trò chơi Team Building trong nhà thú vị và tuyệt vời dành cho trẻ em. Các trò chơi được liệt kê ở trên có thể áp dụng tại đây, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm các trò chơi và hoạt động dành riêng cho trong nhà hoặc phòng tập thể dục, thì đây là 3 lựa chọn tuyệt vời:

1. Cảnh sát và Cướp: Trò chơi thể dục cổ điển này cũng là một trò chơi Team Building bị đánh giá thấp mà hầu như trẻ em sẽ luôn yêu thích! Những đứa trẻ được coi là cảnh sát phải làm việc cùng nhau để tiêu diệt tất cả những tên cướp đằng sau nón. Làm việc theo nhóm tốt nhất của nó!
2. Bảo vệ lâu đài: Mặc dù không nổi tiếng như Cảnh sát và Cướp, nhưng trò chơi Team Building vui nhộn dành cho trẻ em này giúp các bé phối hợp với nhau để hạ gục thành công tất cả các mục tiêu. Đọc hướng dẫn tại đây.
3. Sink the Ship: Trò chơi team building trong nhà dành cho trẻ em yêu cầu phải có phòng tập nhưng lại là trò chơi mang tính giải trí cao, đòi hỏi tinh thần đồng đội và phối hợp ăn ý.

Trò Chơi Team Building Ngoài Trời Cho trẻ em

Mọi thứ luôn thú vị hơn ở bên ngoài, cho dù đó là ánh nắng mặt trời hay làn gió mát thổi qua công viên hay cánh đồng. Các hoạt động ngoài trời luôn vui vẻ và mạo hiểm hơn. Thật ra khi phụ huynh đi Tour du lịch kết hợp Team Building cũng có thể dẫn con em mình đi cùng.

Thật tuyệt vời khi cả phụ huynh và trẻ em cùng tham gia Tour du lịch kết hợp Team Building tại Hồ Tràm
Thật tuyệt vời khi cả phụ huynh và trẻ em cùng tham gia Tour du lịch kết hợp Team Building tại Hồ Tràm

Thông thường, các Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building cung cấp các bài tập Team Building tốt nhất. Tập hợp con bạn lại với nhau để tham gia những trò chơi ngoài trời tuyệt vời này sẽ giúp ích cho tinh thần đồng đội và xây dựng mối quan hệ và hóa học trong nhóm:

1. Làn đường chuyền bóng rổ: Nếu bạn có thể đảm bảo sân ngoài trời, hãy cho trẻ xếp hàng ở hai đầu đối diện của sân, sau đó hướng dẫn trẻ bắt đầu chạy theo cùng một hướng. Tiền đề là mỗi đứa trẻ chuyền bóng và không bao giờ giữ bóng quá 1 giây. Điều này buộc bọn trẻ phải liên tục tìm kiếm đồng đội và chuyền bóng cho họ một cách an toàn.
2. Bóng chuyền qua đường: Trò chơi này có cùng tiền đề như trên, nhưng thay bóng rổ bằng bóng đá. Điều này rõ ràng là khó hơn, vì bắt bóng đá bằng chân khó hơn bắt bóng rổ bằng tay. Để cải thiện chất lượng chơi, hãy cho trẻ đứng gần nhau hơn để việc chuyền bóng diễn ra ở dạng đơn giản hơn.
3. Gắn thẻ với một sự thay đổi: Thiết lập một trò chơi đuổi bắt thông thường, nhưng thay vì một đứa trẻ là “nó”, sẽ có hai đứa trẻ sẽ là “nó”. Điều này buộc cặp đôi phải cùng nhau đuổi theo những đứa trẻ khác và để gắn thẻ ai đó, cả hai cặp phải gắn thẻ mục tiêu thành công. Điều này buộc cặp đôi phải làm việc cùng nhau và xây dựng phản ứng hóa học và mối quan hệ.

Hoạt động Team Building cho học sinh mầm non

Trẻ em mẫu giáo có tất cả niềm vui trên thế giới – không có lớp học, không có bài tập về nhà và vô số hoạt động thú vị! Trường mầm non chính thức bắt đầu từ 2 tuổi rưỡi, đó là khoảng thời gian trẻ mới biết đi của bạn bắt đầu lớn lên thành một đứa trẻ. Độ tuổi hình thành này chắc chắn có thể được hưởng lợi từ các hoạt động Team Building dành cho trẻ mới biết đi và trẻ em ở cấp mầm non – hãy xem 3 lựa chọn tuyệt vời dưới đây:

1. Ngỗng Vịt Vịt: Sẽ không có danh sách hoạt động mầm non nào hoàn chỉnh nếu không có Vịt Vịt Ngỗng – một trò chơi cổ điển mà mọi trẻ mới biết đi đều cần chơi. Mặc dù trò chơi này có thể trở nên hỗn loạn khá nhanh, nhưng nó gieo mầm cho sự phát triển Team Building sớm cho trẻ mới biết đi và trẻ nhỏ.
2. Tung hứng theo nhóm: Mặc dù có khả năng là trẻ mẫu giáo của bạn không thực sự có khả năng tung hứng, nhưng điều đó không sao cả. Trò chơi này sẽ khiến trẻ mê mẩn – lần đầu tiên học cách tung hứng và phải làm việc cùng nhau, tạo ra một kịch bản giáo dục rất có giá trị và thú vị, trong đó trẻ đang học các kỹ năng mới nhưng phải làm việc cùng nhau để thành công.
3. Đua ba chân: Một trò chơi mầm non cổ điển khác giúp tạo tinh thần đồng đội giữa các bé. Bằng cách gắn những đứa trẻ ở mắt cá chân, chúng phải làm việc cùng nhau để thành công trong một kịch bản vui nhộn và hài hước.

Hoạt động Team Building cho học sinh THCS KS2

Trường trung học cơ sở, còn được gọi là KS2, là độ tuổi chín muồi cho các hoạt động và trò chơi Team Building và tất nhiên các Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building cũng có thể sẽ đề xuất những chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building cho chúng, nhất là các chương trình Team Building thiết kế độc lạ, trong đó trẻ em có thể thu được lợi ích nhanh chóng vì lần đầu tiên chúng được trải nghiệm tư duy phản biện. Nếu bạn là giáo viên, nhà giáo dục hoặc phụ huynh đang tìm kiếm các trò chơi hoặc hoạt động thú vị giúp phát triển tính chất hóa học, sự hợp tác, mối quan hệ và xây dựng tinh thần đồng đội giữa các học sinh và trẻ em ở trường trung học cơ sở hoặc KS2, thì hãy xem những điều dưới đây:

1. Bãi mìn: Giáo viên có thể sử dụng rất nhiều quyền tự do và sáng tạo ở đây, nhưng tiền đề cơ bản là chia học sinh thành hai đội, trong đó họ phải vượt qua chướng ngại vật trong khi bị bịt mắt. Làm việc theo nhóm là rất quan trọng ở đây, vì các thành viên trong nhóm phải giúp hướng dẫn lẫn nhau để vượt qua chướng ngại vật thành công.
2. Truy tìm kho báu: Như với Bãi mìn, không thiếu hướng sáng tạo mà giáo viên có thể tạo ra trò chơi này. Điều tuyệt vời của Truy tìm kho báu là bất kỳ đồ vật nào ở nhà hoặc trong lớp học đều có thể được sử dụng và cất giấu, đồng thời cho phép học sinh cấp hai lập nhóm và làm việc cùng nhau trong nỗ lực tìm kiếm tất cả kho báu.
3. Ghế nóng: Trò chơi dành cho trẻ em này dành cho lớp học nhiều hơn và phù hợp hơn với quy mô lớp học nhỏ hơn. Ghế Nóng là một trò chơi Team Building tuyệt vời ở trường trung học cơ sở vì nó dạy từ vựng, nhưng cũng tạo ra nhiều hứng thú trong định dạng kiểu ghế âm nhạc để trẻ em có thêm năng lượng trong lớp học.

Chú ý, ở lứa tuổi này bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến những chương trình Team Building thiết kế độc lạ rồi. Nên quý phụ huynh cũng có thể đề xuất với những Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building để thiết kế riêng chương trình cho chúng.

Bài Tập Team Building Cho Anh Chị Em

Anh chị em dành nhiều thời gian cho nhau như nó vốn có. Tuy nhiên, với tư cách là cha mẹ, bạn vẫn có thể cảm thấy cần phải củng cố mối quan hệ giữa con cái mình với nhau, đó là lý do tại sao các hoạt động Team Building cho anh chị em có thể vừa vui vừa hiệu quả. Những hoạt động này sẽ mang lại sự cạnh tranh lành mạnh, nhưng cũng tăng cường sự gắn kết giữa những đứa trẻ.

1. Freeze Dance: Đây là trò chơi vui nhộn độc đáo dành cho anh chị em chơi tại nhà. Đơn giản chỉ cần bật nhạc và để anh chị em nhảy. Sau đó tắt nó đột ngột và bọn trẻ phải đóng băng – ai không đóng băng sẽ được một điểm! Lý do đây là một trò chơi anh chị em tuyệt vời là vì trẻ em thoải mái hơn khi được thả rông khi ở nhà giữa gia đình. Trò chơi khiêu vũ này sẽ tăng sự gắn kết và thoải mái giữa anh chị em và gia đình.
2. Scavenger Hunt: Một ngôi nhà là nơi hoàn hảo cho một cuộc săn lùng! Điều này là do có nhiều ngóc ngách mà chỉ cư dân mới có thể tìm ra. Yêu cầu cha mẹ giấu một số kho báu xung quanh nhà và yêu cầu các anh chị em làm việc cùng nhau để tìm ra manh mối để xác định vị trí kho báu được chôn cất!
3. Câu đố: Đây là một trò chơi thích hợp hơn là một trò chơi cụ thể, nhưng câu đố rất có lợi cho trẻ học cách làm việc cùng nhau theo nhóm. Và nếu đó là một ngày mưa ở nhà, thì xếp hình lớn là một hoạt động tuyệt vời để con bạn ngồi xung quanh và chơi. Tốc độ chậm của câu đố buộc con cái và anh chị em của bạn phải làm việc cùng nhau trong thời gian dài, với sự kiên nhẫn, cho đến khi hoàn thành.

Bài viết liên quan
preloader