Hội thảo Kỹ năng số và Tài chính của PATA và Visa dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong ngành du lịch đã kết thúc thành công ở bốn điểm đến

Hội thảo Kỹ năng số và Tài chính của PATA và Visa dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong ngành du lịch đã kết thúc thành công ở bốn điểm đến

Hiệp hội Du lịch Châu Á Thái Bình Dương (PATA) vui mừng thông báo đã hoàn thành thành công hội thảo kỹ năng kỹ thuật số và tài chính dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) trong lĩnh vực du lịch, diễn ra tại Việt Nam, Indonesia, Campuchia và Philippines. Những hội thảo này là một phần trong sự hợp tác của PATA với Visa nhằm nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp du lịch ở Đông Nam Á hướng tới quản lý tài chính hiệu quả và nâng cao hiểu biết về kỹ thuật số.

Hội thảo Kỹ năng số và Tài chính của PATA và Visa dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong ngành du lịch đã kết thúc thành công ở bốn điểm đến
Hội thảo Kỹ năng số và Tài chính của PATA và Visa dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong ngành du lịch đã kết thúc thành công ở bốn điểm đến

Đại dịch COVID-19 đã thúc giục các doanh nghiệp du lịch và điểm đến trên toàn thế giới xây dựng khả năng phục hồi cao hơn cũng như trở nên sáng tạo và thích ứng hơn. Để làm được điều đó, ngành du lịch phải phấn đấu đủ mạnh mẽ để chống chọi với khủng hoảng, những sự kiện bất ngờ nhưng cũng phải đủ linh hoạt để nhanh chóng thích ứng với hoàn cảnh mới. Ví dụ, đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, điều này bao gồm học cách xác định và quản lý rủi ro, quản lý tài chính hiệu quả, tăng cường các hoạt động bền vững để tiết kiệm chi phí và duy trì tính cạnh tranh cũng như sử dụng các công cụ và nền tảng kỹ thuật số để tiếp cận khách hàng và quản lý hoạt động tốt hơn.

Với suy nghĩ này, PATA đã phát triển một khóa học trực tuyến bao gồm các chủ đề này được thiết kế riêng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong ngành du lịch. Mặc dù chiếm khoảng 80% tổng số doanh nghiệp du lịch, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường dễ bị tổn thương – đặc biệt là trong thời kỳ khủng hoảng – do thiếu năng lực, thời gian và nguồn lực. Do đó, khóa học Kỹ năng Tài chính và Kỹ thuật số được tạo ra để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong quá trình xây dựng khả năng phục hồi và nâng cao năng lực của họ để điều hướng tốt hơn kỷ nguyên du lịch hậu COVID-19.

Khóa học được phát triển với sự hỗ trợ và kiến thức chuyên môn của Visa cũng như sáng kiến Kỹ năng kinh doanh thực tế và được cung cấp miễn phí bằng sáu ngôn ngữ trên trang web của Trung tâm nguồn lực bền vững của PATA.

Để nâng cao kiến thức này, PATA và Visa đã tổ chức các hội thảo trực tiếp tại Hà Nội, Jakarta, Siem Reap và tỉnh Laguna với sự hỗ trợ vô giá của Tổng cục Du lịch Việt Nam (VNAT), Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia , Bộ Du lịch Campuchia và Bộ Du lịch Philippines. Những việc này diễn ra từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2023.

Mỗi hội thảo kéo dài hai ngày, hội thảo đầu tiên tập trung vào Kỹ năng tài chính và hội thảo thứ hai tập trung vào Kỹ năng kỹ thuật số. Phần đầu tiên bao gồm các chủ đề như quản lý tài chính (báo cáo, công thức, cơ hội tài chính, v.v.), quản lý rủi ro và lợi ích tài chính của tính bền vững, trong khi hội thảo kỹ năng kỹ thuật số đề cập đến số hóa doanh nghiệp, tiếp thị kỹ thuật số và thanh toán trực tuyến cũng như an ninh mạng.

Chuỗi hội thảo cuối cùng diễn ra từ ngày 11 đến ngày 12 tháng 9 tại Santa Cruz, tỉnh Laguna, Philippines. Hội thảo này có số lượng người tham dự đông nhất, 43 chủ sở hữu và nhà quản lý của các doanh nghiệp vừa và nhỏ du lịch địa phương, chủ yếu là các công ty du lịch và cung cấp dịch vụ lưu trú. Tổng cộng, các hội thảo về Tài chính và Kỹ năng số có sự tham dự của 120 người tham gia ở bốn điểm đến.

Theo Chủ tịch PATA Peter Semone, “Việc giúp xây dựng khả năng phục hồi và tăng tính bền vững trong du lịch có ý nghĩa rất lớn đối với chúng tôi. Chúng tôi đã ủng hộ điều này từ trước đại dịch, đặc biệt là với Chương trình Phục hồi điểm đến du lịch được triển khai vào năm 2021. Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo rằng ngành du lịch không bao giờ phải trải qua những thách thức và khó khăn như trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19. Do đó, chúng tôi rất vui mừng khi thấy mức độ quan tâm cao của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc trở thành một phần của sáng kiến này nhằm giúp họ kiên cường và thích ứng hơn”.

Patsian Low, Phó Chủ tịch Tác động toàn diện và bền vững khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Visa, cho biết thêm: “Visa từ lâu đã cam kết nâng cao kỹ năng tài chính và kỹ thuật số cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ trên toàn thế giới. Do tầm quan trọng của du lịch ở Đông Nam Á, chúng tôi rất vui mừng khi mối quan hệ hợp tác của chúng tôi với PATA đã hỗ trợ rất nhiều doanh nghiệp nhỏ trong lĩnh vực du lịch trong khu vực hướng tới số hóa và trao quyền tài chính lớn hơn. Sự hợp tác của chúng tôi với PATA chỉ là một ví dụ về cách Visa nâng đỡ mọi người, ở mọi nơi bằng cách trở thành phương thức thanh toán và được thanh toán tốt nhất.”

Theo: travelandtourworld

Bài viết liên quan