Huay Pu Keng và Ko Mak của Thái Lan giành giải Câu chuyện Điểm đến Xanh

Huay Pu Keng và Ko Mak của Thái Lan giành giải Câu chuyện Điểm đến Xanh. Lễ trao giải được tổ chức hàng năm tại ITB Berlin nhằm tôn vinh những câu chuyện truyền cảm hứng nhất về hoạt động du lịch bền vững từ các điểm đến có trong danh sách 100 Điểm đến Xanh hàng đầu.

Bangkok, ngày 10 tháng 3 năm 2023 – Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) vui mừng chúc mừng hoạt động du lịch dựa vào cộng đồng của Huay Pu Keng và nỗ lực điểm đến ít các-bon của Koh Mak vì đã giành được Giải thưởng Câu chuyện Điểm đến Xanh tại ITB Berlin 2023.

Huay Pu Keng và Ko Mak của Thái Lan giành giải Câu chuyện Điểm đến Xanh
Huay Pu Keng và Ko Mak của Thái Lan giành giải Câu chuyện Điểm đến Xanh

Ông Yuthasak Supasorn, Thống đốc TAT, cho biết “Hai câu chuyện đoạt giải này nhấn mạnh định hướng của Thái Lan hướng tới du lịch bền vững hơn và có trách nhiệm hơn, mang đến những trải nghiệm du lịch có ý nghĩa cho khách du lịch và Mô hình Kinh tế Xanh Sinh học hay BCG của chính phủ. TAT xin chúc mừng Hội chợ Du lịch và DASTA trong các sáng kiến của họ để phát triển du lịch bền vững. Chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến người dân địa phương của cả hai điểm đến vì đã thực hiện vai trò của họ với tư cách là chủ nhà có trách nhiệm.”

Charlotte Louwman-Vogels, Người sáng lập & Giám đốc, Tổ chức Du lịch Công bằng, đã nhận giải thưởng.
Charlotte Louwman-Vogels, Người sáng lập & Giám đốc, Tổ chức Du lịch Công bằng, đã nhận giải thưởng.

Được tổ chức hàng năm tại ITB Berlin, Giải thưởng Câu chuyện về Điểm đến Xanh giới thiệu và tôn vinh những sáng kiến truyền cảm hứng nhất để phát triển du lịch bền vững từ những câu chuyện được gửi tới cuộc thi 100 Câu chuyện Hàng đầu về Điểm đến Xanh hàng năm.

Huay Pu Keng và Ko Mak của Thái Lan giành giải Câu chuyện Điểm đến Xanh

Huay Pu Keng – Thái Lan

Câu chuyện trên Huay Pu Keng, với tựa đề “Khám phá ngôi làng Karenni đầu tiên và duy nhất ở Thái Lan đã thực hiện quá trình chuyển đổi sang du lịch dựa vào cộng đồng”, đã được trao giải nhất trong hạng mục Cộng đồng thịnh vượng. Câu chuyện được gửi bởi Tổ chức Du lịch Công bằng.

Câu chuyện trình bày cách thức triển khai đào tạo nâng cao năng lực hay CBT đã mở đường cho làng Huay Pu Keng ở tỉnh Mae Hong Son trở thành làng Karenni đầu tiên ở Thái Lan chuyển đổi thành công sang du lịch bền vững. Khách đi Tour du lịch Thái Lan có thể tham gia các hội thảo làm đồ thủ công và tìm hiểu thêm về tài năng và kỹ năng địa phương, cũng như tìm hiểu câu chuyện về những người đứng sau những chiếc nhẫn. Điều này tạo ra trải nghiệm có ý nghĩa cho cả khách đi Tour du lịch Thái Lan và dân làng.

Ko Mak – Thái Lan

Câu chuyện về Ko Mak, với tựa đề ‘Hành trình trở thành điểm đến ít carbon đầu tiên ở Thái Lan’, đã giành vị trí thứ 2 trong hạng mục Quản trị, Thiết lập lại & Phục hồi. Câu chuyện được đệ trình bởi Cơ quan quản lý các khu vực được chỉ định cho du lịch bền vững (DASTA).

Câu chuyện cho thấy Koh Mak ở tỉnh Trat đã nỗ lực như thế nào để trở thành “Điểm đến ít các-bon” đầu tiên ở Thái Lan. Trong khoảng 10 năm, một số hoạt động thân thiện với môi trường đã được thúc đẩy trên đảo, cùng với việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số, nghiên cứu tiên tiến về hấp thụ carbon và sản xuất thiết bị hỗ trợ từ các nguồn có thể tái chế. Điều này bao gồm công cụ trực tuyến ‘Ko Mak Low Carbon Calculator’ ( kohmaklowcarbon.com).

Để giúp truyền bá thông tin về những việc làm tốt đang được thực hiện ở Koh Mak, TAT đã khởi động sáng kiến “Người chinh phục hòn đảo cười so với khách du lịch có lượng khí thải carbon thấp” vào năm 2022 để khuyến khích khách du lịch tham gia du lịch có trách nhiệm thông qua các hoạt động giúp giảm lượng khí thải carbon của họ.

Sáng kiến “Người chinh phục hòn đảo cười so với khách du lịch có dấu chân carbon thấp” cũng đã được quốc tế công nhận, với Văn phòng TAT Frankfurt được xướng tên trong số ba đơn vị chiến thắng Giải thưởng Corps Touristique (CT) về Hiểu biết Quốc tế – Xuyên biên giới tại CMT 2023 ở Messe Stuttgart. Giải thưởng của CT – hiệp hội các văn phòng du lịch nước ngoài tại Đức – vinh danh các dự án mang tầm hiểu biết quốc tế, và sáng kiến của TAT được vinh danh vì đã thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa người dân và du khách trên Koh Mak.

“TAT cam kết giúp thúc đẩy các cộng đồng và điểm đến du lịch bền vững trên khắp Thái Lan. Gần đây, chúng tôi đã bổ sung hạng mục mới “Các bon thấp và bền vững” trong Giải thưởng Du lịch Thái Lan lần thứ 14, giải thưởng uy tín nhất của đất nước công nhận chất lượng và sự xuất sắc trong các hoạt động du lịch và khách sạn với mục đích nâng cao tiêu chuẩn du lịch của đất nước hướng tới giá trị cao và bền vững,” ông Yuthasak kết luận.

Theo: tatnews.org

Ngoài ra bạn cũng có thễ tham khảo thêm Tour Thái Lan 5 ngày 4 đêm để thực sự có thời gian trải nghiệm ở Thái Lan nhé

Bài viết liên quan