Hướng dẫn chi tiết nhất về Phú Sĩ Ngũ Hồ, Nhật Bản

Hướng dẫn chi tiết nhất về Phú Sĩ Ngũ Hồ, Nhật Bản. Phú Sĩ Ngũ Hồ là khu vực gần núi Phú Sĩ nhất. Nó nằm ở quận Yamanashi của Nhật Bản và là nơi người dân địa phương cũng như khách du lịch muốn đến để nhanh chóng rời khỏi Tokyo. Khu vực này nhận được nhiều người đi du lịch trong nước cũng như du lịch quốc tế đi Tour du lịch Nhật Bản!

Hướng dẫn chi tiết nhất về Phú Sĩ Ngũ Hồ, Nhật Bản

Ngũ hồ Phú Sĩ là gì?

Núi Phú Sĩ là ngọn núi nổi tiếng nhất và cao nhất của Nhật Bản. Không nhiều người biết nó thực sự là một ngọn núi lửa đang hoạt động, với lần phun trào cuối cùng là vào đầu những năm 1700. Fuji Five Lakes, được gọi là Fujigoko (富士五湖), là những hồ được hình thành từ sự phun trào của núi Phú Sĩ.

Hướng dẫn chi tiết nhất về Phú Sĩ Ngũ Hồ, Nhật Bản
Hướng dẫn chi tiết nhất về Phú Sĩ Ngũ Hồ, Nhật Bản

Ngày nay, khu vực này bao gồm năm hồ xung quanh núi Phú Sĩ:

1.Hồ Kawaguchi / Kawaguchi-ko
2.Hồ Yamanaka / Yamanaka-ko
3.Hồ Motosu / Motosu-ko
4.Hồ Sai / Sai-ko
5.Hồ Shoji / Shoji-ko

Khu vực này nổi tiếng với khách du lịch trong nước cho tất cả các loại hoạt động: thăm đền thờ, hoạt động dưới nước cũng như các hoạt động trên tuyết vào mùa đông. Trong số năm hồ, Hồ Kawaguchi và Hồ Yamanaka là những địa điểm nổi tiếng nhất đối với khách du lịch. Tôi thực sự khuyên bạn nên dựa vào những khu vực này nếu bạn đang truy cập.

Cách đến Phú Sĩ Ngũ Hồ

Từ Tokyo bằng tàu hỏa – Có thể dễ dàng đến Hồ Kawaguchi từ ga Shinjuku. Nếu bạn có JR Pass, một phần của hành trình này được bao phủ từ Shinjuku đến Otsuki, nhưng bạn vẫn cần nạp tiền cho phần Otsuki đến Hồ Kawaguchi. Mặt khác, có các chuyến tàu tốc hành giới hạn trực tiếp từ Shinjuku đến Hồ Kawaguchi sẽ mất khoảng 2 giờ từ Tokyo.

Chuyến đi trong ngày từ Tokyo thông qua Tour riêng – Nếu bạn không có quá nhiều ngày rảnh rỗi, bạn vẫn có thể thực hiện chuyến đi trong ngày từ Tokyo đến Phú Sĩ Ngũ Hồ. Chuyến tham quan này sẽ đưa bạn đến những địa điểm nổi tiếng nhất mà tôi sẽ đề cập bên dưới.

Thuê một chiếc ô tô và lái xe từ Tokyo – Đây là lựa chọn thuận tiện và dễ dàng nhất vì bạn sẽ không phải phụ thuộc vào phương tiện giao thông công cộng. Mất khoảng 1,5 giờ một chiều để đến Phú Sĩ Ngũ Hồ từ Tokyo bằng ô tô. Lái xe ở Nhật Bản yêu cầu phải có Giấy phép lái xe quốc tế. Đây là lựa chọn mà cá nhân tôi đã chọn vì tôi không muốn lãng phí thời gian với phương tiện công cộng. Đặt thuê xe từ Tokyo, bạn có thể đón từ sân bay hoặc trong thành phố:

Tôi nên dành bao nhiêu ngày ở Phú Sĩ Ngũ Hồ?

Tùy thuộc vào những gì bạn muốn làm, 2-3 ngày có thể đủ để khám phá khu vực Phú Sĩ Ngũ Hồ. Tôi đã đi trong 3 ngày 2 đêm và nó vừa đủ để làm mọi thứ chúng tôi muốn làm.

Nếu bạn đang thực hiện một chuyến đi từ Tokyo, bạn có thể muốn nhóm chuyến đi này cùng với Hakone vì có thể đến Phú Sĩ Ngũ Hồ bằng xe buýt từ Hakone. Vì vậy, bạn có khả năng có thể làm Tokyo – Hakone – Fuji Five Lakes – Tokyo, hoặc ngược lại.

Khi nào là thời gian tốt nhất để tham quan Phú Sĩ Ngũ Hồ?

Giống như phần còn lại của Nhật Bản, thời điểm tốt nhất để ghé thăm khu vực Phú Sĩ Ngũ Hồ là vào khoảng mùa xuân trong thời gian Sakura hoặc mùa thu trong thời gian Momiji.

Tuy nhiên, nếu mục tiêu của bạn là ngắm núi Phú Sĩ (không phải leo lên mà chỉ ngắm), thì tốt nhất bạn nên đến thăm vào mùa đông khi có xu hướng có nhiều điều kiện rõ ràng hơn.

Tôi đã đến thăm Phú Sĩ Ngũ Hồ vào tháng 12 – thời tiết lạnh, nhưng bầu trời trong xanh tuyệt đối và núi Phú Sĩ có thể nhìn thấy được trong hai ngày chúng tôi ở đó. Nhưng vào ngày chúng tôi rời đi, trời nhiều mây và không thể nhìn thấy núi Phú Sĩ.

Cách đi lại quanh khu vực Phú Sĩ Ngũ Hồ

Khi bạn đến khu vực Phú Sĩ Ngũ Hồ, bạn có thể đi đến dặm cuối cùng để đến nhiều điểm tham quan bằng xe buýt. Có hai tuyến xe buýt mà bạn sẽ sử dụng nhiều khi đến khu vực này: Xe buýt Omni và xe buýt Fujikko. Bạn có thể sẽ sử dụng xe buýt Omni màu đỏ nhiều nhất, bao gồm phía bắc và phía đông của Hồ Kawaguchi, nơi có hầu hết các điểm tham quan nổi tiếng.

Lưu trú ở đâu trong khu vực Phú Sĩ Ngũ Hồ

Hồ Kawaguchi là khu vực phổ biến nhất để lưu trú, với Hồ Yamanaka đứng thứ hai. Có rất nhiều nhà nghỉ trên núi trong khu vực này cũng như các khu nghỉ dưỡng suối nước nóng. Đây cũng là khu vực gần nhất với hầu hết các điểm tham quan mà tôi liệt kê bên dưới!

Nếu bạn thích tránh xa những con đường mòn, thì bạn có thể xem xét việc ở gần các hồ nhỏ hơn, nhưng bạn sẽ cần phải tự túc vì sẽ không có nhiều nhà hàng hoặc cửa hàng gần đó và phương tiện giao thông công cộng hạn chế.

Nơi lưu trú gần Hồ Kawaguchi

Nếu bạn định đến Phú Sĩ Ngũ Hồ bằng tàu hỏa, tốt hơn hết bạn nên ở gần ga Kawaguchiko. Nhiều xe buýt cũng sẽ xuất phát từ nhà ga.

Nhưng nếu bạn định lái xe hoặc không bận tâm đến việc đi lại, thì tôi đã đề xuất một số ngôi nhà kiểu nông thôn trên núi cách xa nhà ga hơn một chút!

Dưới đây là một số đề xuất về nơi bạn có thể ở lại:

 Sakura FUJI (gần ga Kawaguchiko)
 Fujiyasan (gần ga Kawaguchiko)
 Lake Villa Kawaguchiko – Đây là nơi chúng tôi ở. Một ngôi nhà được đánh giá cao trong khoảng cách đi bộ đến hồ và có tầm nhìn toàn cảnh núi Phú Sĩ. Nó tốt nhất cho một gia đình hoặc một nhóm bạn. Chúng tôi ở trong ngôi nhà nhỏ kiểu nông thôn tiêu chuẩn với tư cách là một nhóm gồm 3 người lớn và 2 trẻ em, và vẫn còn một số không gian cho ít nhất 2 người lớn nữa.
 Ururun Kawaguchiko

Quang cảnh núi Phú Sĩ từ chỗ ở của chúng tôi Lake Villa Kawaguchiko
Quang cảnh núi Phú Sĩ từ chỗ ở của chúng tôi Lake Villa Kawaguchiko

Nơi lưu trú gần Hồ Yamanaka

Nếu bạn muốn thực sự tránh xa những khách du lịch khác, bạn có thể cân nhắc việc ở gần Hồ Yamanaka. Dưới đây là một vài khuyến nghị:

 Nhà khách Murabito
 Nhà khách KOKORO
 Nhà thiết kế

Hành trình Phú Sĩ Ngũ Hồ

Có rất nhiều điểm tham quan và địa điểm bạn có thể ghé thăm trong khu vực Phú Sĩ Ngũ Hồ. Đây là bản đồ của khu vực để bạn có thể hình dung khu vực tốt hơn!

Mẹo: Lưu bản đồ này vào điện thoại của bạn! Nếu bạn sử dụng Google Maps, bạn có thể nhấp vào góc trên cùng bên phải của bản đồ phía trên. Sau đó, bản đồ sẽ được lưu vào bản đồ “Gần đây” mà bạn đã xem. Bấm vào đây để được hướng dẫn cách xem bản đồ sau! Nó cũng sẽ hoạt động từ điện thoại của bạn.

Tôi đã thực hiện một số hành trình được đề xuất, có tính đến thời gian di chuyển vì bạn chỉ có thể di chuyển bằng xe buýt đến đây. Tôi sẽ đề nghị ưu tiên những điểm thu hút này. Phần còn lại rất tuyệt nếu bạn có thời gian, nếu thời tiết cho phép và nếu bạn có hứng thú đặc biệt với chúng.

Ngày 1

 Cáp treo Kawaguchiko
 Công viên Arakuyama Sengen
 Oshino Hakkai
 Đề xuất nếu có thời gian: Trung tâm Di sản Thế giới Fujisan

Ngày 2

 Sân thượng đôi Fujiyama
 Đền Asama
 Tenku no Torii
 Đề xuất nếu có thời gian: Kawaguchiko Music Forest

Cuộn xuống để xem chi tiết của từng điểm thu hút!

Làm gì ở khu vực Phú Sĩ Ngũ Hồ

1. Công viên Arakuyama Sengen

➡️ Phí vào cửa: Miễn phí!

Công viên Arakuyama Sengen là một công viên trên đồi có cầu thang cho phép bạn leo lên tận đỉnh một cách rất dễ dàng. Ở dưới chân đồi là một ngôi đền với cổng torii lớn màu đỏ son có tên là Đền Shiogama, tạo nên một khung cảnh hoàn hảo cho núi Phú Sĩ. Xa hơn nữa, có Đền thờ Arakura Fuji Sengen, nơi bạn có thể mua omamori và một xe bán đồ ăn nhỏ với đồ ăn nhẹ.

Chùa Chureito
Chùa Chureito
Núi Phú Sĩ nổi tiếng nhìn từ phía sau chùa Chureito
Núi Phú Sĩ nổi tiếng nhìn từ phía sau chùa Chureito

 

Có rất nhiều bậc thang để leo lên đỉnh đồi, nhưng tin tôi đi, nó rất xứng đáng. Ở đầu cầu thang là chùa Chureito và phía sau chùa, có một đài quan sát, nơi bạn có thể nhìn thấy cả núi Phú Sĩ và ngôi đền cùng một lúc. Nó hoàn toàn tuyệt đẹp! Tôi cảm thấy như mình đang ở trong một tạp chí du lịch.

2. Oshino Hakkai

➡️ Phí vào cửa: Miễn phí đến Oshino Hakkai, 200 yên / người cho Bảo tàng Văn hóa dân gian Hannokibayashi

Oshino Hakkai (tạm dịch là “Tám biển của Oshino”) là tám ao/suối có thể tìm thấy gần núi Phú Sĩ. Người ta tin rằng nước từ ao này chảy thẳng từ tuyết tan chảy từ chính núi Phú Sĩ và được lọc xuống tận đây, dẫn đến nước suối rất trong.

Waku-ike với núi Phú Sĩ tuyệt đẹp ở phía sau
Waku-ike với núi Phú Sĩ tuyệt đẹp ở phía sau

Bạn có thể đi bộ xung quanh để tìm tất cả các ao nếu bạn có thời gian! Chu-ike và Waku-ike là những ao nổi tiếng và đẹp nhất, vì vậy tôi khuyên bạn nên đến thăm hai cái đó trước. Chui-ke là một trong những ao sâu nhất, đạt tới độ sâu 8 mét. Shobu-ike và Deguchi-ike cách xa khu vực chính hơn, vì vậy bạn có thể sẽ thấy ít khách du lịch hơn quanh những khu vực đó.

Nước suối vẫn trong vắt, có thể nhìn thấy đáy ao!
Nước suối vẫn trong vắt, có thể nhìn thấy đáy ao!

Người ta cũng tin rằng các ao được kết nối. Ví dụ: các vật phẩm bị mất ở ao Okama-ike đôi khi được tìm thấy ở ao Sokonashi-ike, cho thấy có nhiều cách để những vật phẩm đó đi qua.

Sokonashi-ike là một phần của Bảo tàng Văn hóa dân gian Hannokibayashi. Bảo tàng ngoài trời phải trả phí vào cửa (200 yên), nhưng mức phí tối thiểu đủ để tôi cảm thấy rất xứng đáng! Bạn có thể bước vào và khám phá một ngôi nhà truyền thống của Nhật Bản và tận hưởng một chuyến đi bộ yên tĩnh ngắn.

3. Cáp treo Kawaguchiko

➡️ Phí vào cửa: 500 yên cho 7-12 tuổi, 900 yên cho người lớn khứ hồi

Tuyến cáp treo ngắn nhưng dốc này sẽ đưa bạn lên một ngọn đồi với tầm nhìn tuyệt đẹp! Ở phía trên cùng của cáp treo là Công viên Kawaguchiko Tenzojan, nơi bạn có thể mua một số đồ ăn nhẹ và chụp ảnh trong khi ngắm cảnh. Bạn sẽ có thể có được một cái nhìn rõ ràng không bị cản trở về Núi Phú Sĩ cũng như Hồ Kawaguchi ngay bên dưới.

Chúng tôi đã dành thời gian đi dạo quanh đây và thử các món ăn nhẹ! Tôi đã nhận được món dango, một sự kết hợp thú vị giữa ngọt và mặn. Ngoài ra còn có kem và bánh ngô. Tôi không nhớ giá chính xác, nhưng mọi thứ đều khoảng 400-700 yên.

Quay trở lại khá dễ dàng – chỉ cần xếp hàng ở phía bên kia! Đó không phải là cùng một dòng đã đưa bạn xuống.

4. Đền Kawaguchi Asama và Tenku no Torii

➡️ Phí vào cửa: Miễn phí!

Ở phía bắc của hồ Kawaguchi, bạn có thể tìm thấy đền Asama. Hãy chắc chắn rằng bạn đi dạo quanh phía sau của ngôi đền! Có bảy cây tuyết tùng khổng lồ linh thiêng của Nhật Bản đã hơn 1.200 năm tuổi.

Sau khi viếng thăm ngôi đền, nếu thời tiết đẹp và có thể nhìn thấy núi Phú Sĩ, đừng vội rời khỏi khu vực! Tiếp tục đến Tenku no Torii, chỉ mất 30 phút đi bộ ngắn lên ngọn đồi phía sau Đền Asama. Tenku no Torii có nghĩa là cổng Torii trên bầu trời, và bạn sẽ hiểu tại sao khi bạn nhìn thấy nó trông như thế nào.

Tuy nhiên, Tenku no Torii chắc chắn không phải là một nơi vô danh. Bạn sẽ phải trả 500 yên để chụp bức ảnh này bằng máy ảnh và có thể xếp hàng nếu có những khách du lịch khác xung quanh. Bức ảnh cũng có giá trị nó mặc dù!

5. Khu rừng âm nhạc Kawaguchiko

➡️ Phí vào cửa: 1.000 yên cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên, 1.800 yên cho người lớn (nhưng nếu bạn vào từ 4 giờ chiều trở đi thì chỉ 500 yên cho người lớn và trẻ em được miễn phí)

Rừng âm nhạc Kawaguchiko nằm trên bờ phía bắc của Hồ Kawaguchi. Nơi này giống một khu vườn châu Âu hơn là một viện bảo tàng, mặc dù một trong những tòa nhà là bảo tàng hộp nhạc.

Khu vườn của Rừng âm nhạc Kawaguchiko với tầm nhìn ra núi Phú Sĩ
Khu vườn của Rừng âm nhạc Kawaguchiko với tầm nhìn ra núi Phú Sĩ

Trong bảo tàng hộp nhạc, có rất nhiều hộp nhạc… hay, ấn tượng! Yêu thích của tôi là cái lớn này mà tôi nghĩ giống như sảnh gương ở Versailles. Bạn cũng có thể yêu cầu người phục vụ cho bạn xem một số hoạt động bên trong của hộp nhạc.

Bạn có thể tham dự một buổi hòa nhạc và khiêu vũ organ tại khu rừng âm nhạc, vì vậy nếu bạn quan tâm đến điều này, hãy chắc chắn kiểm tra lịch trình cho tháng đó. Ngoài ra còn có chương trình biểu diễn đài phun nước kéo dài 3 phút mỗi giờ tại khu vườn.

Có một cửa hàng Donguri Republic nhỏ nhưng siêu dễ thương, là nơi không thể bỏ qua của những người hâm mộ Studio Ghibli. Họ bán hàng hóa từ anime được yêu thích của Studio Ghibli.

💡 Mẹo: Hãy nhớ rằng Kawaguchi Music Forest và hầu hết mọi thứ ở đây đều đóng cửa sớm trước 5 giờ chiều, vì vậy bạn nên đến đây muộn nhất là 4 giờ chiều. Vé có giá 1.500 yên nhưng được giảm giá mạnh nếu bạn đến lúc 4 giờ chiều, nhưng điều đó sẽ khiến bạn không có nhiều thời gian để khám phá.

6. Trung tâm Di sản Thế giới Fujisan

➡️ Phí vào cửa: Miễn phí!

Trung tâm di sản này là địa điểm không thể bỏ qua nếu bạn muốn tìm hiểu về núi Phú Sĩ. Nó trình bày chi tiết về dòng thời gian và các đợt phun trào đã biết của núi Phú Sĩ, cũng như tác động của ngọn núi đối với khu vực xung quanh nó. Đây là nơi chúng ta đã tìm hiểu về Khuôn cây dung nham Funatsu, tôi sẽ đề cập nhiều hơn về vấn đề này trong phần tiếp theo!

Có một cửa hàng lưu niệm khá đẹp nếu bạn đang tìm quà để mang về nhà.

Mẹo: Họ đóng cửa sớm từ 4:30 – 6 giờ chiều tùy thuộc vào thời điểm trong năm, vì vậy vui lòng kiểm tra tại đây trước khi bạn đi!

7. Khuôn cây nham thạch Funatsu

Nơi này chỉ cách Trung tâm Di sản Thế giới Fujisan một đoạn đường ngắn. Vào thời điểm núi Phú Sĩ phun trào, dung nham trào ra đã bao phủ và thiêu rụi những cây đại thụ xung quanh núi.

Thời gian trôi qua, dung nham nguội dần và trở nên rắn chắc. Phần còn lại của cây cuối cùng bị thối rữa, và tất cả những gì còn lại là khuôn của thân cây, từ đó tạo ra những hang động và đường hầm mát mẻ mà bạn có thể khám phá.

Có thu phí vào cửa, nhưng không có gì ngăn cản bạn bước vào khuôn mẫu. Khi tôi đến thăm vào mùa đông, không có ai ở đó để kiểm tra xem bạn có trả phí hay không. Họ dường như hoạt động trên một hệ thống danh dự!

8. Sân thượng đôi Fujiyama

Fujiyama Twin Terrace là một cách khác để chiêm ngưỡng quang cảnh núi Phú Sĩ và hồ Kawaguchi. Một số người cho rằng đây là một trong những nơi tốt nhất để ngắm núi Phú Sĩ. Xin lưu ý rằng không có tiện nghi xung quanh cũng như không có nhà hàng hay cửa hàng, vì vậy hãy nhớ mang theo đồ ăn nhẹ và nước uống!

Mẹo: Vào mùa đông, vui lòng kiểm tra xem Fujiyama Twin Terrace có mở cửa không vì đường có thể bị đóng do điều kiện băng giá.

9. Saiko Iyashi-no-Sato Nenba (làng cổ Nhật Bản)

Iyashi-no-Sato là một ngôi làng nông nghiệp nhỏ đã bị phá hủy bởi một trận lở đất vào những năm 1960. Bây giờ, hai mươi ngôi nhà đã được xây dựng lại và mở cửa trở lại như một bảo tàng ngoài trời. Những ngôi nhà này hiện được chuyển đổi thành cửa hàng, phòng trưng bày và bảo tàng.

Từ ga Kawaguchiko, bạn có thể đi xe buýt đa năng màu xanh lá cây, mất 40 phút để đến Iyashi-no-Sato.

Mẹo: Iyashi-no-Sato đóng cửa sớm lúc 4:30 chiều tùy theo thời gian trong năm, vì vậy vui lòng kiểm tra tại đây trước khi bạn đi!

10. Cao nguyên Fuji-Q

Fuji-Q Highland là một công viên giải trí, một trong những công viên nổi tiếng nhất ở Nhật Bản. Nếu con bạn là Thomas, người hâm mộ tàu hỏa, thì cũng có Thomas Land bên trong Fuji-Q Highland. Tôi nghĩ tốt nhất là nên đến thăm khi thời tiết tốt vì hầu hết công viên đều ở ngoài trời.

➡️ Mua vé tham quan Fuji-Q Highland tại đây!

Mẹo: Fuji-Q cao nguyên đóng cửa lúc 6 giờ chiều nhưng một số điểm tham quan như Thomas land đóng cửa lúc 4 giờ chiều. Kiểm tra giờ ở đây

11. Công viên Yamanakako Hananomiyako

Công viên Hananomiyako là nơi tốt nhất để ghé thăm vào mùa xuân và mùa thu. Chúng rất phổ biến cho lễ hội hoa tulip vào mùa xuân từ cuối tháng 4 đến giữa tháng 5. Vào tháng 8, bạn có thể nhìn thấy hoa hướng dương và vào mùa thu, bạn có thể nhìn thấy những bông cúc bách nhật rực rỡ. Tham khảo lịch ra hoa tại đây.

Tuy nhiên, nếu bạn ở đây vào mùa đông, họ sẽ tổ chức sự kiện chiếu sáng, đây cũng có thể là một chuyến thăm đáng giá. Chúng tôi đến đây sau khi nhìn thấy Diamond Fuji gần đó, mà tôi sẽ đề cập thêm trong thời gian ngắn.

12. Diamond Fuji 🗻💎 – Một hiện tượng núi Phú Sĩ

Diamond Fuji là hiện tượng xảy ra khi mặt trời mọc hoặc lặn thẳng hàng với đỉnh núi Phú Sĩ, khiến đỉnh núi tỏa sáng như một viên kim cương. Đây là điều bạn có thể chứng kiến quanh năm và từ nhiều nơi khác nhau ở Nhật Bản, nhưng thời gian và địa điểm thay đổi tùy thuộc vào thời gian trong năm.

Diamond Fuji chỉ có thể nhìn thấy từ khu vực Fuji Five Lakes từ tháng 10 đến tháng 2. Bạn có thể kiểm tra thời gian và địa điểm tại đây (cuộn xuống phần “Dành cho người nước ngoài” để xem bản PDF tiếng Anh).

Từ khu vực Fuji Five Lakes, Diamond Fuji thường có thể được nhìn thấy khi mặt trời lặn từ Hồ Yamanaka. Khi tôi đến vào tháng 12, chúng tôi đã nhìn thấy Hồ Phú Sĩ từ một điểm gần Công viên Hananomiyako vào khoảng 3:25 chiều, vì mặt trời lặn rất sớm vào mùa đông. Diamond Fuji cũng không tồn tại lâu – nó thực sự siêu ngắn. Chúng ta đang nói chưa đầy một phút về thời điểm mặt trời thực sự “làm tổ” trên đỉnh núi Phú Sĩ.

Các hiện tượng núi Phú Sĩ khác cần theo dõi là:

 Beni-Fuji – Hiện tượng này xảy ra vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn khi ánh sáng mặt trời biến Núi Phú Sĩ phủ đầy tuyết thành màu đỏ.
 Sakasa-Fuji – Núi Phú Sĩ kép, xảy ra khi điều kiện quang đãng và mặt hồ hoàn toàn tĩnh lặng, gây ra hiệu ứng gương.
 Pearl Fuji – Khi mặt trăng mọc ở đỉnh núi Phú Sĩ, tương tự như Diamond Fuji.

13. Leo núi Phú Sĩ

Tất nhiên, cũng có tùy chọn leo núi Phú Sĩ! Tuy nhiên, lưu ý rằng núi Phú Sĩ đóng cửa vào mùa đông. Chỉ có thể leo từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 31 tháng 8. Leo núi Phú Sĩ mất hai ngày.

💡Mẹo: Tìm hiểu thêm về leo núi Phú Sĩ tại đây

14. Tham quan suối nước nóng ở khu vực Phú Sĩ Ngũ Hồ

Onsen là suối nước nóng của Nhật Bản. Ngâm mình trong đó là một trong những truyền thống có nguồn gốc sâu xa nhất và là cách phổ biến để giết thời gian và thư giãn ở Nhật Bản.

Nếu bạn là người yêu thích onsen, hoặc nếu bạn chỉ muốn xem tất cả những điều ồn ào đó là gì, thì khu vực Ngũ hồ Phú Sĩ này là một trong những nơi tốt nhất để làm điều đó! Bạn không chỉ được ngâm mình và thư giãn trong làn nước suối nóng, mà bạn còn có thể làm điều đó với một khung cảnh tuyệt vời của núi Phú Sĩ.

Mẹo: Nếu bạn chưa bao giờ tắm onsen trước đây và tự hỏi nó là gì và phải làm gì, hãy nhớ xem hướng dẫn về suối nước nóng của tôi!

Dưới đây là những nơi tốt nhất để tắm Onsen trong khu vực Phú Sĩ Ngũ Hồ:

Fuji Yurari Onsen – Một onsen đẹp với một vài lựa chọn rotenburo (hồ bơi ngoài trời) với tầm nhìn đẹp ra núi Phú Sĩ! Bên cạnh đó, họ cũng có một vài hồ bơi khác nhau trong onsen. Tôi đã thấy chúng hơi áp đảo về nhiệt độ, nhưng đây vẫn là một suối nước nóng tuyệt vời để ghé thăm.

Suối nước nóng Yamanakako Onsen Benifuji no Yu – Họ có hai rotenburo với tầm nhìn toàn cảnh núi Phú Sĩ và một trong những hồ chứa đầy trái yuzu. Núi Phú Sĩ cũng có thể được nhìn thấy từ hồ bơi trong nhà.

Fujiyama Onsen – Nằm gần cao nguyên Fuji Q. Nơi này không có tầm nhìn ra núi Phú Sĩ, nhưng vẫn là một suối nước nóng tuyệt vời để ghé thăm. Onsen tự hào là phòng tắm bằng gỗ nguyên chất lớn nhất Nhật Bản.
Điểm bán hàng chính của Yurari và Benifuhi no Yu onsen là tầm nhìn ra Núi Phú Sĩ, tôi khuyên bạn nên đến đó khi trời vẫn còn ban ngày và nếu thời tiết trong lành.

Ăn gì ở Phú Sĩ Ngũ Hồ

Có rất nhiều món ăn ngon ở tỉnh Yamanashi. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nhiều nhà hàng đóng cửa giữa bữa trưa và bữa tối – thông thường, bữa trưa được phục vụ từ 11:30 – 2 giờ chiều và bữa tối bắt đầu từ 6 – 8:30 chiều. Sử dụng thông tin này để lên kế hoạch cho ngày của bạn!

1. Ăn mì Hotou

Mì Hotou là đặc sản của vùng Yamanashi nên bạn nhất định phải ăn món này khi đến đây nhé! Đó là một nồi mì udon phẳng nóng hổi trong nước dùng làm từ miso. Tôi có thể hiểu tại sao đây là đặc sản của vùng này – nó là món ăn tuyệt đối hoàn hảo khi trời lạnh.

Ăn mì Hotou
Ăn mì Hotou

Dưới đây là một số địa điểm để khám phá gần Hồ Kawaguchi:

Hoto Fudou
Koushu Hotou Kosaku

2. お好みハウス ZOO

Chúng tôi tình cờ thấy nơi này khi chúng tôi đang tìm bữa tối sau một buổi tắm suối nước nóng. Chúng tôi rất vui mừng! Nơi này phục vụ chủ yếu là okonomiyaki, một loại bánh mặn phổ biến ở Nhật Bản. Thành phần thường bao gồm bắp cải, mì và bất kỳ loại topping nào bạn chọn.

3. Setouchi

Nơi này là một ví dụ thực sự về lòng hiếu khách tuyệt vời của người Nhật! Chúng tôi tìm thấy chúng khi đang tìm bữa trưa khi chúng tôi đến gần Hồ Kawaguchi. Đó là một trong số ít nơi vẫn mở cửa lúc 1:30 chiều. Nơi này rất nhỏ, chỉ gồm ba bàn. Thực đơn cũng khá hạn chế, nhưng mọi thứ họ phục vụ chúng tôi đều rất tuyệt! Họ có một thực đơn bằng tiếng Anh và chủ sở hữu cũng nói tiếng Anh cơ bản.

Và đó là ý kiến của tôi về khu vực Phú Sĩ Ngũ Hồ! Vui lòng cho tôi biết nếu bạn đang truy cập và có bất kỳ câu hỏi nào bằng cách để lại nhận xét bên dưới.

Theo: girleatworld.

Đây đúng là 1 bài viết trải nghiệm đầy đủ và chi tiết nhất về Ngũ Hồ. Vậy bạn đã sẵn sàng cùng chúng tôi tham gia vào Tour Nhật Bản 7 Ngày 6 Đêm: KOBE-OSAKA-KYOTO-NAGOYA-YAMANASHI-FUJI-TOKYO chưa nhỉ, hãy cho chúng tôi biết nhé. Hiển nhiên chúng tôi luôn sẵn sàng và luôn chờ đón bạn.

Bài viết liên quan