Hướng dẫn dành cho người ăn uống đến Phuket, điểm hấp dẫn trên đảo của Thái Lan

Hướng dẫn dành cho người ăn uống đến Phuket, điểm hấp dẫn trên đảo của Thái Lan: Hàng triệu người chen chúc vào các bãi biển và khu nghỉ dưỡng nổi tiếng của Phuket, nhưng thực khách nên tìm nơi khác để nếm thử sự kết hợp giữa các món ăn miền Nam Thái Lan, Phúc Kiến và Baba, khiến hòn đảo này được cho là điểm đến ẩm thực bị đánh giá thấp nhất ở Thái Lan

PhuketPhuket là một trong những điểm đến du lịch lớn nhất thế giới. Năm 2022, 9 triệu khách du lịch đã đến thăm hòn đảo lớn nhất Thái Lan (giảm từ 15 triệu vào năm 2018) để tìm kiếm những bãi biển cát trắng, làn nước trong xanh và những cây cọ. Hầu hết du khách đều đi thẳng đến các khu nghỉ dưỡng và khách sạn dọc theo bờ biển, nơi cung cấp hàng hóa cho những người đi biển. Vấn đề là các khu du lịch nổi tiếng nhất thường tụt hậu về mặt ẩm thực.

Hãy tìm một bữa ăn trên một bãi biển lớn ở Phuket, chẳng hạn như Patong, và bạn sẽ dễ dàng tìm thấy món borscht, bánh burrito hoặc bánh mì kẹp thịt hơn là món cà ri Thái được chế biến ngon miệng. Ăn tại khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng của bạn và rất có thể bạn sẽ nhận được một món ăn Thái kiểu Thái có giá quá cao và nhẹ nhàng. Ẩm thực thơm ngon, đầy màu sắc và đậm đà của miền Nam Thái Lan gần như bị lãng quên hoàn toàn trong những không gian này.

Hướng dẫn dành cho người ăn uống đến Phuket, điểm hấp dẫn trên đảo của Thái Lan
Hướng dẫn dành cho người ăn uống đến Phuket, điểm hấp dẫn trên đảo của Thái Lan

Đồng thời, bối cảnh ẩm thực của Phuket có một sự đánh cược chắc chắn đang ẩn giấu ngay trước mắt: thủ đô không giáp biển của hòn đảo. Được biết đến với cái tên Thị trấn Phuket, trung tâm đô thị nhỏ bé, quyến rũ này là nơi tập trung nhiều món ăn ngon nhất Thái Lan. Đây cũng là nơi có di sản ẩm thực độc đáo kết hợp các nguyên liệu, công thức nấu ăn và truyền thống từ Trung Quốc, miền nam Thái Lan, Malaysia và thậm chí xa hơn ở nước ngoài. Trong thập kỷ qua, các nhà hàng hướng đến khách du lịch, quán cà phê sang trọng và đồ ăn nhanh đã chuyển đến các cửa hàng kiểu Bồ Đào Nha của người Hoa trong thị trấn. Nhưng trộn lẫn với những quán mì này là những quán mì có tuổi đời hàng chục năm, những quán cà ri bình dân, những nhà hàng huyền thoại và những khu chợ nhộn nhịp – hầu hết đều có thể đi bộ đến được, một điều hiếm thấy ở Thái Lan.

Bên ngoài Thị trấn Phuket, những người sẵn sàng vượt qua khoảng cách ngôn ngữ và thoát ra khỏi vùng an toàn trên bãi biển của họ sẽ được khen thưởng. Các khu vực nội địa và không gian giữa các bãi biển có đầy đủ các quán cà ri miền Nam Thái Lan, nhà hàng Thái Hồi giáo, quán mì Trung Quốc và thậm chí cả các quán nướng ở phía Đông Bắc Thái Lan.

Để có những món ăn tuyệt vời cùng với những bãi biển tuyệt đẹp, hãy tập trung ăn uống trong và xung quanh Thị trấn Phuket, có lẽ là điểm đến ẩm thực được đánh giá thấp nhất ở Thái Lan, với một vài chuyến du ngoạn để có những bữa ăn nổi bật ở những nơi khác trên đảo.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo các chương trình Tour Du lịch Thái Lan của META Travel nhé

Hướng dẫn dành cho người ăn uống đến Phuket: Đồ ăn ở Phuket như thế nào?

Món ăn của miền nam Thái Lan là món ăn vùng cay nhất của đất nước, và nó dựa vào ớt (tươi và khô), hạt tiêu đen và gừng để mang lại hương vị đặc biệt. Các nguyên liệu phổ biến khác ở miền Nam bao gồm nghệ tươi, nước cốt dừa và hải sản tươi sống và bảo quản. Những thành phần này kết hợp với nhau trong nhiều loại nước chấm, súp, cà ri và món xào độc đáo của vùng.

Một nhà hàng dim sum sầm uất ở Thị trấn Phuket.
Một nhà hàng dim sum sầm uất ở Thị trấn Phuket.

Đồ ăn ở Phuket có sự khác biệt rõ rệt. Nằm ở góc Tây Nam của Thái Lan dọc theo Biển Andaman, hòn đảo này từ lâu đã có mối liên hệ chặt chẽ với Khu định cư Eo biển, các thuộc địa của Anh bao gồm Singapore, Melaka và Penang, hai thuộc địa sau thuộc Malaysia ngày nay. Những mối quan hệ này đã giới thiệu các phong tục ẩm thực trong khu vực, nhưng Phuket cũng chịu ảnh hưởng ẩm thực từ thế giới Hồi giáo rộng lớn hơn, Nam Á và thậm chí cả châu Âu.

Chả giò tươi được phục vụ tại chợ Cham-Cha, thị trấn Phuket.
Chả giò tươi được phục vụ tại chợ Cham-Cha, thị trấn Phuket.

Sự trao đổi này mở rộng đáng kể vào thế kỷ 19, khi việc khai thác thiếc ở Phuket đạt đến đỉnh cao. Những người lao động nhập cư, chủ yếu là lao động Trung Quốc nói tiếng Phúc Kiến từ các khu định cư Eo biển và tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc, phần lớn không hòa nhập với văn hóa Thái Lan chính thống, thay vào đó họ bám vào phần lớn bản sắc Phúc Kiến, bao gồm cả ẩm thực của họ. Thậm chí ngày nay, Phuket còn là quê hương của một số món ăn quen thuộc với người dân ở miền nam Trung Quốc và Penang (sau này là một tiền đồn Phúc Kiến quan trọng khác ở Đông Nam Á) hơn là với thực khách ở Bangkok.

Món tôm thơm ngon tại chợ Cham-Cha, thị trấn Phuket.
Món tôm thơm ngon tại chợ Cham-Cha, thị trấn Phuket.

Trái ngược hoàn toàn với phần còn lại của miền nam Thái Lan, ớt được sử dụng vừa phải trong các món ăn kiểu Phuket, nơi hương vị nhẹ nhàng, cân bằng chiếm ưu thế. Nhiều món ăn nổi tiếng nhất của Phuket đều có tên tiếng Trung là Phúc Kiến. Nước mắm đóng vai trò thứ hai sau nước tương. Và hàng thập kỷ giao thoa giữa những người nhập cư Phúc Kiến và người Thái đã tạo ra một nền ẩm thực kết hợp, được người dân địa phương gọi là Baba.

Thuật ngữ chính dành cho người yêu thích ẩm thực

Phúc Kiến: Những người khai thác thiếc Phúc Kiến đã có tác động lớn đến văn hóa và ẩm thực của Phuket, mang đến những món ăn từ bờ biển phía tây nam Trung Quốc vẫn còn có trong các nhà hàng, chẳng hạn như món mì “kiểu Phúc Kiến” được phục vụ tại MeeTonPoe và Somchit.

Thanon Thalang, con phố chính ở Thị trấn Phuket.
Thanon Thalang, con phố chính ở Thị trấn Phuket.

Baba: Ở những nơi mà nền văn hóa Trung Quốc và Đông Nam Á hòa trộn – Singapore, Melaka, Penang và Phuket – sự pha trộn giữa ngôn ngữ, văn hóa và ẩm thực đã ra đời. Được biết đến ở những nơi khác là Perenakan hoặc Baba-Nyonya, ở Phuket nền văn hóa lai này thường được gọi là Baba. Ngày nay, một trong những khía cạnh duy nhất còn sót lại của văn hóa Baba ở Phuket là ẩm thực, thể hiện qua một số món ăn và đồ ăn nhẹ có sẵn ở nhà, chợ và nhà hàng. Đặc biệt, bạn có thể tìm thấy tuyển chọn các loại đồ ngọt và đồ ăn nhẹ mặn kiểu Baba tại Chợ Cham-Cha ở Thị trấn Phuket.

Lễ hội ăn chay: Theo truyền thuyết, vào năm 1825, Phuket đang trải qua một trận dịch tả. Một đoàn kịch Trung Quốc đang ở trên đảo, và trong nỗ lực giúp đỡ, các diễn viên đã bắt tay vào một chế độ khổ hạnh, từ bỏ thịt và các thực phẩm khác. Trong khoảng hai tuần vào tháng 9 hoặc tháng 10, những người theo Lễ hội ăn chay ở Phuket tôn vinh sự hy sinh của họ bằng cách tuân theo 17 giới luật, thường bao gồm cả việc từ bỏ thịt. Trong thời gian này, hầu hết các nhà hàng ở Thị trấn Phuket đều không ăn thịt và tuyên bố thay đổi thực đơn bằng biểu ngữ màu vàng. Một số tín đồ đưa ra ý tưởng hy sinh bản thân (nhiều) xa hơn, đi trên than, leo lên những chiếc thang làm bằng lưỡi dao hoặc đâm vào má họ bằng kiếm.

Một người bán hàng ở chợ Cham-Cha, thị trấn Phuket.
Một người bán hàng ở chợ Cham-Cha, thị trấn Phuket.

Muu hawng: Những miếng thịt bụng lợn béo ngậy cỡ nắm tay om nước tương, tỏi và một lượng lớn tiêu đen nghiền là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Thị trấn Phuket và là ví dụ điển hình về cách nấu ăn theo phong cách Baba. Phiên bản được phục vụ tại Nhà hàng Raya là một lời giới thiệu tuyệt vời.

Kung siap: Tôm xiên và sấy khô từ từ trên than là một trong những nguyên liệu nổi tiếng nhất của Phuket. Nói chung, chúng được giã với tỏi, ớt và mắm tôm dưới dạng naam phrik, một loại nước chấm hoặc gia vị cay kiểu Thái thường đi kèm với nhiều loại rau và thảo mộc. Hãy thử naam phrik kung siap tại nhà hàng Nam Yoi.

Khanom jeen: Khanom jeen (hay khanom jiin) là loại mì tròn, mỏng làm từ bột gạo lên men được chế biến tươi, không bao giờ sấy khô. Chúng thường được phục vụ với cà ri, phủ lên trên là các loại thảo mộc do thực khách lựa chọn hoặc các món trang trí trang trí hấp dẫn hơn. Món ăn này là một trong những món ăn được yêu thích nhất ở miền nam Thái Lan và tại Thị trấn Phuket, Kanom Jeen Pa Mai là một trong những địa điểm huyền thoại nhất để ăn món này.

Ăn uống ở đâu trong và ngoài Thị trấn Phuket

Thị trấn Phuket

Nhà hàng Nam Yoi

Nam Yoi là một nơi quyến rũ, ấm cúng mà người dân địa phương đón bà ngoại vào ngày sinh nhật của bà. Bầu không khí bình dị, gần như nông thôn, giá cả thấp và cách nấu ăn ngon có thể khiến bạn muốn quay lại mỗi ngày. Thực đơn bằng tiếng Anh đã làm rất tốt việc hướng dẫn những thực khách xa lạ khám phá thế giới các món ăn theo phong cách Phuket (như món tôm chiên giòn, sốt ớt kiểu Phuket) và ẩm thực miền Nam Thái Lan (chẳng hạn như súp nước cốt dừa thơm béo, đậm đà với tôm, được bổ sung thêm liang, một loại rau xanh địa phương có hàm lượng khoáng chất tương tự như rau bina hoặc rau củ cải đường).

Roti Chaofa Phuket

Cộng đồng Hồi giáo miền Nam Thái Lan có nền ẩm thực riêng biệt lấy cảm hứng từ ảnh hưởng của Tây Á và Nam Á được trưng bày tại quán ăn bình dân, có không gian mở này. Hãy chọn món roti cùng tên (và tuyệt vời), lý tưởng nhất là kết hợp với kaeng phae (cà ri dê) hoặc nhồi trứng và thịt băm dưới dạng mataba. Biryani kiểu Thái Hồi giáo, súp thịt bò và gà cay và chua, và Guest Salad (dịch theo nghĩa đen của salat khaek, một món salad Thái Hồi giáo với nước sốt làm từ đậu phộng) hoàn thiện thực đơn tương đối ngắn nhưng phong phú ở đây.

MeeTonPoe

Món mì đặc trưng của Phuket là mee Hokkien, hay “mì kiểu Phúc Kiến”: mì lúa mì màu vàng được chiên với hỗn hợp thịt lợn, hải sản và rau xanh cho đến khi bốc khói, bên trên phủ nước sốt mặn nhẹ và một quả trứng vừa chín. Nó có sẵn ở một số nơi trong thị trấn nhưng MeeTonPoe, với một số chi nhánh trên khắp hòn đảo, đã đặt ra tiêu chuẩn.

Nhà hàng Raya

Raya gần như chắc chắn là nhà hàng nổi tiếng nhất Thị trấn Phuket, chắc chắn nhất là vì một món trong thực đơn: thịt cua với cà ri và nước cốt dừa. Món ăn này – một món cà ri cay, đậm đà, thơm với những miếng thịt cua to bằng ngón tay, ăn kèm với sợi bún tròn, mỏng – đã truyền cảm hứng cho những kẻ bắt chước trên khắp hòn đảo. Vị trí quyến rũ trong một dinh thự cũ và các món ăn địa phương khác, chẳng hạn như thịt lợn hấp tiêu và tỏi (kiểu Phuket), là những lý do để bạn cân nhắc lựa chọn nguyên bản.

Người đi xe máy đậu bên ngoài chợ quảng cáo đồ ăn Thái dưới bầu trời xanh.
Người đi xe máy đậu bên ngoài chợ quảng cáo đồ ăn Thái dưới bầu trời xanh.

Kanom Jeen Pa Mai, Thị trấn Phuket.

Kanom Jeen Pa Mai

Nếu có một món ăn gắn kết người miền Nam Thái Lan thì đó chính là khanom jeen, sự kết hợp giữa mì và cà ri, món ăn chính tại Pa Mai của Thị trấn Phuket. Khi bước vào, bạn sẽ được phục vụ một đĩa bún mỏng cùng tên, bạn có thể phủ lên trên một vài món cà ri mà bạn chọn. Món ăn được trang trí lần thứ hai tại bàn của bạn với sự lựa chọn của bạn về gia vị và đồ trang trí, bao gồm các lựa chọn như rau luộc trong nước cốt dừa và cá cơm chiên giòn.

Lock Tien

Khu ẩm thực bán ngoài trời, có kích thước nhỏ bằng một pint này, nằm ngay giữa Thị trấn Phuket, là một khóa học cấp tốc ảo về ẩm thực địa phương. Một gian hàng bán loh ba (thịt lợn chiên giòn ăn kèm với nước chấm ngọt, thơm) và một gian hàng khác cung cấp mee Hokkien (mì xào kiểu Phúc Kiến). Kết thúc bữa ăn của bạn với o-aew, món tráng miệng đá bào chỉ có ở Phuket.

Bún Somchit

Người Hoa Phúc Kiến thống trị trò chơi mì của Thị trấn Phuket Nhà hàng shophouse có tuổi đời hàng chục năm này chuyên về món mì màu vàng kiểu Phúc Kiến, phục vụ kèm nước dùng và ăn kèm bánh bao và cá viên. Hãy thưởng thức món cá hấp với bột cà ri, về cơ bản là món cà ri cá hấp trong lá chuối, một món ăn kèm phổ biến ở các nhà hàng mì truyền thống ở Phuket.

Cháo gạo Go Benz Phuket

Tìm dòng tìm Go Benz. Người Thái từ Bangkok đổ xô đến nhà hàng này, nơi món súp cơm đậm đà, mặn, nhiều bột ngọt được bổ sung thêm thịt lợn om cắt miếng, bao gồm cả những miếng thịt ba chỉ kiểu Trung Quốc giòn không thể chê vào đâu được.

Ro Ba Mae Ya Nang

Loh ba bao gồm các miếng thịt lợn, đậu phụ hoặc tinh bột, chiên ngập dầu cho đến khi giòn, dùng kèm dưa chuột và nước chấm thơm từ bột ngũ vị hương. Món ăn này xuất hiện ở những nơi khác có di sản Perenakan/Baba-Nyonya như Singapore, Melaka và Penang, nhưng Phuket là nơi duy nhất bạn có thể tìm thấy nó ở Thái Lan.

Quán cà phê Mingalar

Những nhân viên dọn phòng khách sạn và những người đầu bếp nấu bữa tối cho bạn có nhiều khả năng đến từ Myanmar. Có hàng ngàn người nhập cư Miến Điện ở Phuket, hàng hóa và thực phẩm của họ được phản ánh trong một dãy cửa hàng và nhà hàng nhỏ phía sau chợ buổi sáng của Thị trấn Phuket. Dường như được vận chuyển thẳng từ Yangon, Mingalar là nơi bạn đến để thưởng thức những ly trà ngọt nhỏ, bánh naan ăn kèm với đậu bồ câu nhúng hoặc món cà ri béo ngậy, béo ngậy ăn kèm với cơm.

Sự kết hợp giữa các món ăn mang phong cách miền Nam Thái Lan và Phuket tại Laem Hin Seafood.
Sự kết hợp giữa các món ăn mang phong cách miền Nam Thái Lan và Phuket tại Laem Hin Seafood.

Xung quanh đảo

Hải sản Laem Hin

Laem Hin trải dài qua một bến tàu nửa lộ thiên, ngoằn ngoèo nhô ra Vịnh Phang Nga. Đó là một nhà hàng hải sản kiểu Thái cổ điển có nhà bếp tốt hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh. Ngoài các nhóm hải sản sống tiêu chuẩn và các món ăn chịu ảnh hưởng của Trung Quốc, trang Thực phẩm địa phương của thực đơn còn cung cấp các món ăn theo phong cách miền Nam và Phuket (ngay cả khi bản dịch tiếng Anh không phải lúc nào cũng có nhiều ý nghĩa).

Nhà Hàng Mơ Mộng

Mor Mu Dong bao gồm các khu ăn uống trên cao uốn lượn qua đầm lầy ngập mặn. Người Thái đến đây vì những món ăn tương đối ít người biết đến thường tận dụng các loại thảo mộc và thực vật địa phương, chẳng hạn như cá nhồi cay, cá thu gói với bột cà ri và chiên; salad nho biển, xoay quanh một loại rong biển giòn; và những bông hoa đậu bướm nhuộm màu coban tuyệt đẹp.

Nghệ nhân dự án

Là một khu phức hợp rộng lớn, sôi động, đầy màu sắc trải dài từ quán bar, tiệm bánh và nhà hàng, Project Artisan nổi bật trong tập hợp các món ăn kiểu phương Tây tầm thường của Phuket. Thực đơn trải dài từ poke đến bruschetta với nhiều món dành cho tất cả mọi người. Sự rung cảm mời gọi, giản dị truyền cảm hứng cho những bữa ăn kéo dài, kéo dài.

Laad Phuket

Một đầu bếp người Mỹ điều hành nhà hàng mới, náo nhiệt này ở giữa hòn đảo, nhưng cách nấu ăn chủ yếu lấy từ mỡ lợn ở miền nam Thái Lan (tên miền nam Thái Lan có nghĩa là “Chợ Phuket”). Đôi khi các món ăn cũng được áp dụng ở các khu vực khác của Thái Lan và nước ngoài, đặc biệt là khi đến giờ thưởng thức các món tráng miệng sáng tạo và vui nhộn.

hom

Khu nghỉ dưỡng Intercontinental Phuket đã quy tụ một đầu bếp người Bồ Đào Nha và một chuyên gia lên men nội bộ tại một trong những nhà hàng ăn uống cao cấp, có tư duy tiến bộ nhất trên đảo. Dựa vào chủ nghĩa vị giác, thực đơn nếm thử 10 món có một loạt các món ăn và ngụm tinh tế, đẹp mắt, được kết hợp theo những cách đáng ngạc nhiên và thường kích thích tư duy.

Những địa điểm uống rượu tốt nhất trên đảo Phuket

Thị trấn Phuket

Nhà sách

Thị trấn Phuket tràn ngập các quán cà phê, nhiều quán cà phê trong số đó có chủ đề đến mức bắt chước và đắt đỏ ngay cả theo tiêu chuẩn phương Tây. Quán cà phê uyên bác, giản dị, theo chủ đề indie này, nằm trong một cửa hàng xiêu vẹo, mang sự chú ý trở lại Thái Lan. Những hạt đậu là sản phẩm nội địa và được đối xử tôn trọng, còn các món nướng thì tuyệt vời, một điều hiếm thấy ở những vùng này.

Full Moon Brewworks – Taproom & Grill @ Thị trấn Phuket

Văn hóa microbrew của Mỹ đã đến Thái Lan. Nhà sản xuất bia có trụ sở tại Phuket này cung cấp khoảng bảy loại bia cùng một lúc, bao gồm các loại bia mang hương vị và mùi thơm của Thái Lan, như Bussaba, một loại bia weissbier được ủ với hoa gừng. Vào một ngày nóng bức ở Thị trấn Phuket (hầu hết trong số đó), hãy thử một ly Bia đông lạnh, được khuấy thành một hỗn hợp sền sệt, sảng khoái.

Good Vibes P-Town

Là một con hẻm ngoài trời với một số bàn do một số người thân thiện điều hành, Good Vibes P-Town là sự tương phản hoàn toàn mới mẻ với các quán cà phê theo chủ đề siêu sang và quán bar cocktail sang trọng của Thị trấn Phuket. Các chủ sở hữu làm một số món ăn nhẹ chủ yếu là đồ uống xiên que cho nhóm khách hàng bao gồm khách hàng địa phương và người nước ngoài quen biết. Thỉnh thoảng có nhạc sống.

Nhà Dibuk

Nằm trong một tòa nhà di sản hùng vĩ ở Thị trấn Phuket, địa điểm sang trọng, giống như quán rượu này phục vụ các loại cocktail chu đáo, được pha chế tốt (nếu đôi khi quá mức). Rất nhiều nhân viên pha chế khách và các chương trình khuyến mãi mang lại trải nghiệm mới cho mỗi lần ghé thăm.

Xung quanh đảo

lợn bãi biển

Bạn đang tìm kiếm loại quán bar trên bãi biển nơi người dân địa phương thực sự đến? Hãy xem xét chú lợn biển. Nằm trên Bãi biển Bang Tao trên bờ phía tây của hòn đảo, bầu không khí ở đây vừa mát mẻ, thân thiện với gia đình, vừa thoải mái và đầy phong cách. Có một thực đơn bao gồm các món ăn kiểu quán bar kiểu phương Tây cũng như các món ăn Thái Lan tươm tất và thực đơn đồ uống vượt xa những căn lều điển hình trên bãi biển Phuket.

Nhà máy chưng cất Vịnh Chalong

Vịnh Chalong đưa ra một danh sách ngắn các loại rượu rum hấp dẫn làm từ mía địa phương. Các chuyến tham quan nhà máy chưng cất có thể được sắp xếp trước và quầy bar trong khuôn viên tổ chức các buổi hội thảo về cocktail cũng như thực đơn các loại cocktail làm từ rượu rum tập trung vào trái cây và thảo mộc Thái Lan.

Chợ thực phẩm tốt nhất

Chợ Chăm-Cha

Là một khu chợ nhỏ ở rìa Thị trấn Phuket, đây là một trong những nơi tốt nhất để tìm kiếm các món ăn địa phương. Một số quầy hàng phục vụ các món đặc sản Phuket chịu ảnh hưởng của Trung Quốc, chẳng hạn như chả giò tươi và mì xào, nhưng gần một nửa khu chợ dành riêng cho các nhà cung cấp phục vụ nhiều loại đồ ngọt và đồ ăn nhẹ địa phương nhất của thành phố, nhiều trong số đó không thể tìm thấy ở những nơi khác ở Thái Lan .

Chợ thị trấn Phuket

Chợ chính của Thị trấn Phuket được chia thành hai khu. Có một khu vực chủ yếu là ngoài trời, ở phía bắc Thanon Ranong, nơi bạn sẽ tìm thấy những đống dứa, đậu thối và các sản phẩm khác, cũng như một vài quầy hàng có mái che bán các mặt hàng Miến Điện và một tác phẩm nghệ thuật đường phố nổi bật của nghệ sĩ Thái Lan Alex Face. Ở phía nam, một khu chợ có mái che hai tầng là nơi tập trung nhiều người bán nông sản, người bán thịt, hải sản, đồ khô và một khu ẩm thực mộc mạc ở tầng hầm.

Các khách sạn tốt nhất trong và xung quanh Thị trấn Phuket

Ký ức ở khách sạn On On

Có niên đại gần một thế kỷ, Khách sạn On On đã xuất hiện trong The Beach năm 2000 với tư cách là một tấm đệm chống va chạm rẻ tiền, tồi tàn – vào thời điểm đó, điều này không khác xa sự thật. Một cuộc cải tạo lớn vào năm 2012 đã khiến nơi đây trở thành một lựa chọn tầm trung chắc chắn, quyến rũ, nằm ở vị trí chiến lược ở trung tâm Thị trấn Phuket, cách một số địa điểm ăn uống ngon nhất trên đảo vài bước chân. Phòng bắt đầu từ $55 trong mùa cao điểm.

Đôi bàn tay đeo găng tay màu xanh làm món chả giò.

Làm nem tươi ở chợ Chăm-Cha.

Sinae Phuket

Nếu bạn muốn ngắm nhìn đại dương từ phòng mình nhưng không muốn rời xa những món ăn tuyệt vời ở Thị trấn Phuket, hãy cân nhắc lưu trú tại Sinae Phuket. Tọa lạc tại Cape Gecko, cách Thị trấn Phuket chưa đầy 5 dặm (và cách bãi biển Vịnh Siray nửa dặm), khu nghỉ mát này cung cấp các phòng và biệt thự rộng rãi dường như nằm nghiêng xuống sườn đồi rậm rạp. Phòng bắt đầu từ $ 220 trong mùa cao điểm.

Khách sạn Verdigris

Khai trương vào năm 2022, Hotel Verdigris đã mang đến đẳng cấp tinh tế và hiện đại mà bối cảnh khách sạn ở Thị trấn Phuket còn thiếu, đặc biệt là đối với những khách sạn tầm trung. Có một hồ bơi – một tiện nghi tương đối hiếm ở Phuket – và một vị trí chiến lược ngay bên ngoài khu du lịch. Phòng bắt đầu từ $ 223 trong mùa cao điểm.

Đá phiến Phuket

Di sản khai thác thiếc của Phuket được lồng ghép vào thẩm mỹ thiết kế của Slate thông qua gỗ mộc mạc, màu xanh lam, rỉ sét, thép và các họa tiết đồ họa miền Nam Thái Lan. Tọa lạc trên bờ biển phía Tây Bắc của hòn đảo, khách sạn này cách xa đám đông nhưng vẫn nằm sát mặt nước trên Bãi biển Nai Yang. Phòng bắt đầu từ $ 229 trong mùa cao điểm.

Keemala Phuket

Các biệt thự, nhà gỗ và nhà nhỏ nằm rải rác xung quanh cảnh quan đồi núi xanh tươi tại khu nghỉ mát bằng đất gần Bãi biển Kamala trên bờ phía tây của Phuket này. Vòi sen ngoài trời và hồ bơi riêng làm nổi bật cảm giác như đang ở trong rừng rậm, đồng thời các lựa chọn Nhà Hồ bơi trên Cây hai tầng mang đến tầm nhìn đặc biệt cao cấp ra khung cảnh xung quanh. Phòng bắt đầu từ $527 trong mùa cao điểm

Theo: eater

Bài viết liên quan