Hướng dẫn đi nghỉ ở Maldives

Hướng dẫn đi nghỉ ở Maldives: Làn nước trong vắt, khí hậu nhiệt đới tuyệt vời và lòng hiếu khách đẳng cấp thế giới… có rất nhiều điều đáng mong đợi nếu bạn muốn đi nghỉ ở những hòn đảo xinh đẹp của Maldives. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần cân nhắc, bao gồm cách chọn nơi lưu trú tại Maldives hoặc nơi bạn có thể tìm thấy các gói Tour Maldives tốt nhất. Hãy bắt đầu với cách đến những hòn đảo này trước.

Hướng dẫn đi nghỉ ở Maldives
Hướng dẫn đi nghỉ ở Maldives

Hướng dẫn đi nghỉ ở Maldives

Đến Maldives

Có thể dễ dàng đến Maldives bằng máy bay từ bất kỳ thành phố lớn nào. Đừng lo lắng về thị thực vì mọi người thuộc mọi quốc tịch đều được cấp thị thực khi đến trong thời hạn 30 ngày, tuy nhiên bạn sẽ cần phải có hộ chiếu còn hiệu lực 6 tháng, đủ tiền để trang trải chi phí trong suốt thời gian lưu trú của bạn. cộng với một vé khứ hồi.

Từ Malé (thủ đô), bạn sẽ đi phà hoặc taxi nếu khu nghỉ dưỡng của bạn nằm trên một đảo san hô gần đó (chẳng hạn như nơi có Club Med Kani và Finolhu Villas). Nếu không, bạn sẽ cần phải ở lại qua đêm tại thủ đô vì bạn sẽ cần đi thủy phi cơ đến các đảo san hô xa hơn.

Cách chọn nơi ở tại Maldives

Vì các địa điểm rất khó đến ở đất nước có hơn một nghìn hòn đảo này, tốt nhất bạn nên đặt các khu nghỉ dưỡng cung cấp cho bạn dịch vụ ăn uống và các hoạt động tại chỗ, cũng như các chuyến du ngoạn bên ngoài nơi bạn muốn, để bạn thực sự có thể tối đa hóa kỳ nghỉ của mình ở nơi tuyệt đẹp này. Tại Club Med, chúng tôi cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần cho một kỳ nghỉ hoàn hảo. Ăn tại các cơ sở ăn uống 5 sao của chúng tôi, tận hưởng vô số hoạt động mà chúng tôi cung cấp tại chỗ và tham gia các chuyến du ngoạn của chúng tôi đến những nơi khác mà bạn có thể muốn ghé thăm để ngắm cảnh đẹp hoặc tham gia một số hoạt động trên đại dương. Vì vậy, không cần phải suy nghĩ về cách chọn nơi ở tại Maldives hay thậm chí các gói kỳ nghỉ tốt nhất ở đây là gì. Đặt kỳ nghỉ của bạn tại Club Med Kani hoặc Finolhu Villas và để chúng tôi chăm sóc các chi tiết cho bạn.

Những điều nhỏ nhưng quan trọng khác cần lưu ý khi đi nghỉ ở Maldives

Hầu hết các nơi ở Maldives đều chấp nhận USD và thẻ tín dụng, vì vậy miễn là bạn có sẵn những thứ đó thì bạn sẽ ổn thôi. Máy ATM không thể được tìm thấy bên ngoài thành phố thủ đô, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng. Tất nhiên, nếu bạn ở với chúng tôi, bạn sẽ không phải lo lắng nhiều vì mọi thứ đã bao gồm tất cả. Hầu hết những người Maldives mà bạn tiếp xúc có thể nói được tiếng Anh, nhưng nếu bạn có thời gian, học một số cụm từ cơ bản bằng tiếng Dhivehi (ngôn ngữ Maldives) sẽ hữu ích để làm hài lòng những người dân địa phương mà bạn gặp. Một số ví dụ bao gồm:

Chào/Xin chào – Assala-mulaikum
Tên của bạn là gì? – Kon nameh kiyanee?
Cảm ơn – Shuku-riya
Không có gì – Maru-habaa
Xin lỗi – Ma-aaf kurey

Ẩm thực ở Maldives cũng là một nét thú vị cho hành trình của bạn
Ẩm thực ở Maldives cũng là một nét thú vị cho hành trình của bạn

Hãy nhớ thử một số món ăn của Maldives khi bạn ở đó. Hầu hết các món ăn đều có một số loại cá kết hợp, vì cá là nguồn cung cấp protein chính ở đây. Ngoài ra, hãy đảm bảo quan tâm đến sự nhạy cảm về văn hóa khi bạn ở trên đảo; Maldives là một quốc gia Hồi giáo nên phong tục và lối sống của họ bảo thủ hơn. Trừ khi bạn đang ở trong khuôn viên khu nghỉ dưỡng hoặc bãi biển tư nhân, hãy tránh mặc bikini và quần áo gợi cảm, đồng thời lưu ý không xúc phạm hoặc chỉ trích các tập tục Hồi giáo.

Đi nghỉ ở Maldives khá thoải mái vì đây là quốc gia lấy du lịch làm nguồn thu chính. Bởi vì điều này, môi trường được cố tình hướng đến để khách du lịch có một kỳ nghỉ vui vẻ. Cách bạn có thể làm cho toàn bộ trải nghiệm trở nên thuận tiện hơn tùy thuộc vào nơi bạn chọn ở tại Maldives và các dịch vụ hậu cần khác đi kèm với quyết định đó. Bước đầu tiên là để có được vé máy bay của bạn. Bước tiếp theo lý tưởng nhất là đặt kỳ nghỉ của bạn tại một trong những khu nghỉ dưỡng Club Med của chúng tôi tại đây, nằm trên hai hòn đảo ngoạn mục nhất của Maldives!

Thời gian tốt nhất để đi du lịch đến Maldives

Những bãi biển cát trắng, làn nước trong vắt, cũng như hệ động thực vật tuyệt đẹp khiến Maldives trở thành một trong những điểm đến du lịch đẹp nhất thế giới. Là một quốc gia nhiệt đới, nơi đây được thiên nhiên ưu đãi với thời tiết tốt quanh năm, nghĩa là bạn có thể bơi lội, lặn biển, lặn với ống thở và tắm nắng tùy thích. Tuy nhiên, giống như bất kỳ điểm đến nào khác, Maldives cũng có mùa mưa. Nếu bạn đang tự hỏi đâu là thời điểm tốt nhất để đến thăm Maldives

Độ ẩm

Giống như các điểm đến đảo nhiệt đới khác, Maldives nóng ẩm quanh năm. Đối với một số người, ban đầu có thể cảm thấy khó chịu nhưng chỉ mất một thời gian ngắn để thích nghi với độ ẩm. Một khi bạn đã quen với nó, không gì có thể ngăn cản bạn tận hưởng thời gian ở Maldives. Mặc dù Maldives nóng quanh năm nhưng nhiệt độ hiếm khi vượt quá mức trung bình không giống như các địa điểm ven biển khác.

Độ ẩm cũng tác động không hề nhỏ đến hành trình của bạn
Độ ẩm cũng tác động không hề nhỏ đến hành trình của bạn

Gió

Với Maldives là một quốc gia rộng lớn với hơn 1000 hòn đảo, nó bao phủ một phần lớn Ấn Độ Dương. Nó cũng không có những ngọn núi cao hay những tòa nhà chọc trời đồ sộ, vì vậy không có gì ngăn cản làn gió mát thổi qua đất nước đều đặn quanh năm. Mùa lướt sóng với những con sóng tuyệt vời của nó cao điểm vào khoảng tháng 3 đến tháng 10, nhờ những cơn gió ngoài khơi trong thời gian đó.

Gió thì sao nhỉ
Gió thì sao nhỉ

Lượng mưa ở Maldives

Lượng mưa đạt cực đại ở khu vực này trên thế giới vào cuối năm, từ tháng 9 đến tháng 12. Tuy nhiên, là một quốc gia lớn, các đảo san hô khác nhau có lượng mưa khác nhau tùy thuộc vào mùa gió mùa tại thời điểm đó. Nếu bạn đến thăm các đảo san hô phía bắc, hãy mang theo áo mưa từ tháng 5 đến tháng 11 và đối với các đảo san hô phía nam, từ tháng 11 đến tháng 3.

Thật ra chúng ta không cần quá bận tâm bởi lượng mưa ở Maldives
Thật ra chúng ta không cần quá bận tâm bởi lượng mưa ở Maldives

Nếu bạn ghét mùa mưa thì thời điểm thích hợp nhất để đi Tour Maldives có lẽ là ngoài mùa gió chướng tại đảo san hô mà bạn định ở. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mùa mưa ở đây không phải là những trận mưa lớn liên tục; ngay cả trong mùa mưa, lượng mưa nhẹ và vẫn có những ngày nắng đẹp để tận hưởng bãi biển.

Thời gian tốt nhất để thăm Maldives

Thời gian tốt nhất để ghé thăm là vào mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4. Điều đó đang được nói, Maldives có lượng mưa không thường xuyên ngay cả trong những tháng này. Tuy nhiên, vì trời không mưa nhiều và trong thời gian dài nên hầu như không có gì ngăn cản bạn tắm nắng hoặc lặn với ống thở. Nếu trời mưa, tốt nhất bạn nên ra khỏi nước và chờ cho trời tạnh. Với những tháng này là mùa du lịch cao điểm của quần đảo, bạn sẽ gặp nhiều khách du lịch hơn trong các chuyến du ngoạn lặn biển hoặc lặn với ống thở.

Tháng 11 là cuối mùa mưa với nhiều ngày nắng và một số cơn mưa rào ngắn vào buổi chiều. Vào tháng 12, Maldives có nắng và khô, khiến nơi đây trở thành địa điểm nổi tiếng cho kỳ nghỉ Giáng sinh và Năm mới trên đảo. Tháng 12 đến tháng 2 là những tháng khô hạn nhất với tháng 2 là khô hạn nhất. Tháng 4 cũng là một tháng tuyệt đẹp để đến thăm Maldives, mặc dù đây là tháng cuối cùng của mùa khô nên độ ẩm và lượng mưa tăng lên bắt đầu từ giữa tháng.

Mùa Thấp Điểm Ở Maldives

Mùa thấp điểm ở Maldives là từ tháng 5 đến tháng 10. Mặc dù quần đảo trải qua lượng mưa tăng lên, nhưng nó thường chỉ đổ trong thời gian ngắn tại một thời điểm. Thời tiết vẫn ấm trong những tháng này, nhưng với độ ẩm tăng lên, thời tiết có thể kém thoải mái hơn trong những tháng khô hạn hơn, ít nhất là cho đến khi bạn thích nghi với điều kiện đó.

Đang là mùa thấp điểm nên các khu nghỉ dưỡng ít du khách hơn nên bạn có thể có khoảng thời gian yên bình hơn khi tắm nắng và tham gia các chuyến du ngoạn khác nhau. Điều đó nói rằng, thời gian này là phổ biến với những người lướt sóng vì khu vực này có sóng lớn hơn. Vào tháng 5 và tháng 6, người Maldives quan sát tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo, nơi họ nhịn ăn vào ban ngày, vì vậy có thể có một số hạn chế đối với các đảo địa phương.

Là một quần đảo hầu như khô ráo với những cơn giông ngắn, lẻ tẻ ngay cả trong những tháng ẩm ướt, Maldives là một nơi tuyệt vời để ghé thăm quanh năm. Nếu bạn đến thăm vào mùa thấp điểm, bạn có thể tận hưởng mức giá thấp điểm mà vẫn có thể tận hưởng những gì đất nước này mang lại miễn là hành trình của bạn không có nhiều hoạt động thể thao dưới nước và hoạt động ngoài trời. Bây giờ bạn đã biết thời điểm tốt nhất để đến thăm Maldives, bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch cho kỳ nghỉ mơ ước của mình!

Theo: clubmed.asia

Việc còn lại của bạn là hãy chọn ngay Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm thôi, những việc khác để chúng tôi lo.

Bài viết liên quan