Hướng dẫn đi vòng quanh Bangkok bằng hệ thống tàu điện ngầm và tàu điện ngầm BTS Skytrain

Hầu hết khách đi Tour du lịch Thái Lan trước đây đều có thể quen thuộc với xe Tuk-tuk, đây vừa là một điều mới lạ vừa là một cái bẫy du lịch nổi tiếng. Ngoài những người lái xe Tuk-tuk có thể cố gắng tính giá quá cao cho khách du lịch, xe Tuk-tuk cũng có thể không thoải mái khi đi vào những ngày nắng nóng hoặc mưa, và đặc biệt nếu bạn bị kẹt xe.

Hướng dẫn đi vòng quanh Bangkok bằng hệ thống tàu điện ngầm và tàu điện ngầm BTS Skytrain
Hướng dẫn đi vòng quanh Bangkok bằng hệ thống tàu điện ngầm và tàu điện ngầm BTS Skytrain

Trong khi xe tuk-tuk là hệ thống giao thông phổ biến nhất ở các vùng khác của Thái Lan, Bangkok gần đây đã phát triển một mạng lưới tàu rộng khắp giúp việc tiếp cận các địa điểm quan trọng ở Bangkok trở nên thuận tiện và thậm chí kết nối với sân bay và các chuyến tàu khác. hệ thống ở Thái Lan. Mạng lưới tàu hỏa ở Bangkok chủ yếu được tạo thành từ hệ thống tàu điện ngầm cũng như hệ thống tàu Skytrain BTS.

Hướng dẫn đi vòng quanh Bangkok bằng hệ thống tàu điện ngầm và tàu điện ngầm BTS Skytrain

Tàu điện ngầm và tàu BTS Skytrain

Hệ thống tàu điện ngầm MRT hay Metropolitan Rapid Transit và hệ thống BTS Skytrain là các mạng lưới giao thông khác nhau, được vận hành bởi các đơn vị khác nhau.

Tàu điện ngầm được tạo thành từ các tuyến được đặt tên thuận tiện là Xanh lam, Tím, Hồng và Vàng, được biểu thị trên bản đồ giao thông như minh họa. Tuyến Vàng và Hồng là hệ thống đường ray đơn và mới được khai trương lần lượt vào tháng 7 năm 2023 và tháng 1 năm 2024 như một phần của quy hoạch tổng thể rộng hơn nhằm cải thiện khả năng kết nối ở Bangkok.

Hệ thống tàu Skytrain BTS bao gồm Tuyến Sukhumvit và Tuyến Silom, cả hai đều có màu xanh lục nhạt và xanh đậm tương ứng.

Cả BTS Skytrain và MRT đều sử dụng các hệ thống thanh toán khác nhau, điều đó có nghĩa là hành khách có thể cần hai loại vé khác nhau để thanh toán tùy thuộc vào điểm đến.

Vé tàu điện ngầm và giá vé

May mắn thay cho khách du lịch (và thậm chí cả người dân địa phương), hệ thống tàu điện ngầm gần đây đã bắt đầu chấp nhận thẻ tín dụng không tiếp xúc tại cổng (giống như SimplyGo), giúp giảm bớt rắc rối khi mua vé, nạp tiền hoặc duy trì đủ số dư trong thẻ. Các loại thẻ đa tiền tệ như Youtrip hay Revolut cũng có thể sử dụng được cho MRT.

Giá vé tàu điện ngầm nằm trong khoảng ฿15- ฿42 (S$0,55 – S$1,55) mỗi chuyến. Đối với các chuyến đi bao gồm BTS Skytrain như một phần của hành trình, giá vé được tính và tính riêng cho từng chặng của hành trình.

Đối với những người muốn lựa chọn, thẻ MRT Plus có thể được mua với giá ฿180 (S$6,64). Thẻ này chứa ฿100 (3,69 đô la Singapore) tín dụng và thẻ có thể được nạp tiền sau đó.

Giá vé và giá vé tàu Skytrain BTS

Thẻ thỏ Skytrain BTS
Thẻ thỏ Skytrain BTS

Hệ thống tàu Skytrain BTS sử dụng Thẻ Rabbit (rất giống với Thẻ EZ-Link của chúng tôi ở Singapore). Thẻ Rabbit có thể được mua tại phòng vé của bất kỳ trạm BTS hoặc trạm tàu điện ngầm Yellow Line nào. Một khoản phí phát hành không hoàn lại ฿100 (3,69 đô la Singapore) sẽ được tính, sau đó hành khách có thể chọn nạp thẻ với giá trị lưu trữ lên tới ฿4.000 (147,49 đô la Singapore) hoặc mua các gói du lịch hoặc cả hai.

Phòng vé tàu BTS Skytrain
Phòng vé tàu BTS Skytrain

Nếu không mua gói du lịch, Giá vé mỗi chuyến sẽ dao động từ ฿15-฿62 (0,55 đô la Singapore – 2,29 đô la Singapore). Hành khách có thể chọn mua thẻ cho một chuyến đi, nhưng điều này thường rắc rối hơn do phải mua thẻ cho mỗi chuyến đi.

Thẻ Rabbit cũng có gói du lịch trong đó bạn có thể mua một số chuyến đi với chi phí cố định.

BTS Skytrain
BTS Skytrain

Đối với khách đi Tour du lịch Thái Lan có ý định ở lại Bangkok trong vài ngày, gói 10 hoặc 15 chuyến có giá mỗi chuyến xuống còn ฿37-฿39 (S$1,36 – S$1,44), đặc biệt hữu ích khi đi đến/từ/ trong khu thương mại trung tâm nơi giá vé thường là ฿62 (2,29 đô la Singapore) mỗi chuyến. Giả sử một người đi 4 điểm trong một ngày, gói 10 chuyến có thể dùng hết chỉ trong vòng 2 ngày. Một người du mục kỹ thuật số cũng có thể sử dụng các gói hàng lớn hơn để cắt giảm chi phí vận chuyển.

Trước khi rời Bangkok, thẻ thỏ có thể được hoàn lại ngay lập tức giá trị lưu trữ còn lại lên tới ฿250 (9,22 đô la Singapore). Các chuyến đi còn lại trên gói du lịch không thể được hoàn trả và phí phát hành cũng không được hoàn lại. Đối với những thẻ có giá trị lưu trữ còn lại trên ฿250 vẫn có thể được hoàn lại, tuy nhiên sẽ rắc rối hơn và tiền sẽ mất một thời gian để được hoàn lại. Bạn chỉ nên thận trọng hơn với các khoản nạp tiền của mình để đảm bảo số dư thẻ dưới ฿250 khi gần kết thúc chuyến đi.

Liên kết đường sắt sân bay (ARL)

ARL kết nối hành khách đến Sân bay Suvarnabhumi (Sân bay Bangkok) và kết nối với Ga Hua Mak (YL11) trên Tuyến Vàng, Ga Phetchaburi (BL21) trên Tuyến Xanh và Ga Phaya Thai (N2) trên Tuyến Sukhumvit. Khách du lịch đi ARL từ sân bay đến Ga Phaya Thai có thể phải chi ฿45 (1,66 đô la Singapore). Google maps cũng ước tính hành trình này sẽ mất khoảng 30-40 phút.

Chi phí này rẻ hơn đáng kể so với đi taxi đến Ga Phaya Thai, mất khoảng 22 phút và chi phí ฿290 – ฿350 (10,69 đô la Singapore – 12,90 đô la Singapore). Tuy nhiên, nếu khách sạn của bạn không ở gần nhà ga, đi taxi vẫn có thể phù hợp hơn, đặc biệt nếu bạn có hành lý cần xử lý.

Các điểm tham quan gần trạm BTS Skytrain và MRT

Thái Lan có một lịch sử và di sản văn hóa phong phú, và phần lớn di sản này được lưu giữ trong nhiều ngôi chùa và các địa điểm kiến trúc khác ở Thái Lan. Một số có thể ghé thăm những địa điểm này vì lý do tôn giáo, những người khác vì sở thích kiến trúc, nhưng dù lý do là gì thì những điểm tham quan này vẫn có thể dễ dàng đến được bằng tàu điện ngầm MRT và tàu BTS Skytrain. Những người đến Bangkok để làm việc hoặc giải trí có thể dễ dàng thực hiện chuyến đi nhanh chóng đến những nơi này bằng hệ thống tàu hỏa.

• Hoàng cung và Wat Phra Kaew – Sanam Chai (BL31)
• Wat Pho – Sanam Chai (BL31)
• Wat Arun – Saphan Taksin (S6)
• Chùa Traimit – Hua Lamphong (BL28)
• Loha Prasat và Wat Ratchanadda – Wat Mangkon (BL29)

Bangkok cũng có một số khu vực mua sắm nơi người Singapore có thể tối đa hóa việc sử dụng đồng SGD mạnh hơn để tận hưởng mua sắm ở Thái Lan (1 đô la Singapore = ฿27,11 tại thời điểm viết bài).

• Siam Paragon – Siam (CEN)
• Central World – Chít Lôm (E1)
• Trung tâm MBK – Sân vận động Quốc gia (W1)
• EmQuartier – Phrom Phong (E5)

Theo: dollarsandsense

Tham khao thêm Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm – BANGKOK – PATTAYA – MUANG BORAN

Bài viết liên quan