Hướng dẫn khu vực Tokyo để ngắm cảnh

Hướng dẫn khu vực Tokyo để ngắm cảnh: Tokyo là một trong những khu vực đô thị đông dân nhất trên thế giới, và các vùng lân cận khác nhau vẫn tiếp tục không ngừng. Do đó khách đi Tour du lịch Nhật Bản gần như đều quan tâm đến Tokyo.

Đây là một thành phố có thể đi bộ, vì vậy bạn có thể tự do khám phá xung quanh thành phố và tìm thấy điều gì đó khác biệt với văn hóa của mình.

Hướng dẫn khu vực Tokyo để ngắm cảnh
Hướng dẫn khu vực Tokyo để ngắm cảnh

Hôm nay, tôi muốn giới thiệu với các bạn về mê cung của Tokyo để bạn có thể có một số ý tưởng về nơi đi và cách đi du lịch quanh thành phố này.

Hướng dẫn khu vực Tokyo để ngắm cảnh

Tổng quan về thành phố Tokyo

Tokyo đang quay mặt về phía Thái Bình Dương của đảo Honshu của Nhật Bản. Đây là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của Nhật Bản.

Xung quanh trung tâm thành phố Tokyo có 23 khu chính trị được gọi là KU (tiếng Anh là phường), và các điểm tham quan chính nằm gần trung tâm thành phố như Chiyoda, Chuo, Minato, Taito và Shinjuku và phường Shibuya.

Nhưng tên quận này không quá quan trọng để bạn tự tìm đường, người Tokyo cũng không dùng chúng để chỉ điểm đến trừ khi nó có cùng tên ga như Shinjuku và Shibuya.

Tổng quan về thành phố Tokyo
Tổng quan về thành phố Tokyo

Ở Tokyo, bạn sẽ tìm thấy những nét đặc trưng khác nhau của từng khu phố. Những con phố sầm uất với neons, trung tâm văn hóa phụ, đền thờ yên tĩnh và những con phố cổ mang dấu vết của thời Edo cũ.

Tôi nghĩ đôi khi bạn sẽ nghe thấy từ “Edo” này khi bạn ở Tokyo. Một trong những tàu điện ngầm lớn ở Tokyo được gọi là Oedo Line, có nghĩa là Edo lớn.

Lịch sử của cảnh quan thành phố Tokyo

Edo là tên cũ của Tokyo.

So với các vùng phía tây của Nhật Bản, Tokyo có lịch sử trẻ hơn và là một làng chài nông thôn cho đến khoảng năm 1600.
Từ vùng đất ngập nước bên vịnh, nó đã trở thành một trong những thành phố lớn nhất thế giới. Điều quan trọng là duy trì một hệ thống cung cấp nước sạch và kiểm soát dòng sông.

Nhật Bản cũng đóng cửa biên giới và gần như bị cô lập trong 200 năm và chịu ít ảnh hưởng từ nước ngoài.
Đấu vật sumo, kabuki và văn hóa ẩm thực đã phát triển ở Edo, tạo thành nền tảng của Tokyo và Nhật Bản hiện đại.

Mặc dù văn hóa và con người vẫn còn, nhưng bạn có thể nhận thấy rằng không còn nhiều tòa nhà cổ ở Tokyo.
Một số trận cháy lớn trong thời kỳ Edo, trận động đất lớn Kanto và các cuộc không kích trong Chiến tranh, hầu như tất cả đều bị thiêu rụi.

Nhưng mỗi lần như vậy, Tokyo lại được hồi sinh, và Tokyo đã trở thành một thành phố nơi giao thoa giữa văn hóa Edo cũ, văn hóa Nhật Bản và văn hóa hiện đại mới.

10 khu vực chính cần tham quan

1. Asakusa

Đầu tiên là Asakusa. Asakusa có đền Sensoji nổi tiếng và nhiều cửa hàng lưu niệm nhỏ và địa điểm ăn uống xung quanh đền. Không nghi ngờ gì nữa, nó đứng đầu danh sách ở Tokyo. Thời gian yêu thích của tôi đến thăm là khi ngôi đền đóng cửa, bạn có thể nhận được quà lưu niệm trước khi các cửa hàng đóng cửa, và nhiều nơi ăn uống bắt đầu mở cửa phục vụ bữa tối. Ngoài ra, thật thú vị khi đi dạo quanh ngôi đền sáng sủa sau khi tất cả du khách đã rời đi. Bạn cũng có thể nhìn thấy Tokyo Sky Tree ở bên kia sông và cách đó chỉ một trạm theo tuyến Tobu. Bạn cũng có thể đi bộ trên boong dành cho người đi bộ dọc theo con kênh.

Asakusa
Asakusa

Sensoji
Tokyo Sky Tree

2. Ueno

Ueno là một khu phố 3 ga về phía bắc của ga Tokyo trên tuyến Yamanote. Ueno có hai mặt, một mặt là những con phố sầm uất và một chút không khí râm mát của thị trấn, và mặt còn lại là Công viên Ueno. Công viên Ueno có vườn thú, ao hồ và là nơi có nhiều bảo tàng như bảo tàng Quốc gia. Ngoài ra, vì phần lớn công viên từng là một phần của đền thờ trong thời kỳ Edo, nên có một số ngôi đền và đền thờ quan trọng còn sót lại trong công viên. Sau khi đi bộ qua con phố đông đúc của Ameyoko, bạn có thể ghé thăm bảo tàng hoặc chỉ cần ngồi trên băng ghế bên bờ ao sẽ rất tuyệt.

3. Akihabara

Akihabara là một thị trấn đã được biết đến như một thị trấn điện, nhưng nó được biết đến nhiều hơn là nơi dành cho các nền văn hóa phụ của Nhật Bản như Anime, Cosplay, figure, trò chơi, v.v. Nếu bạn quan tâm đến một trong những sở thích đó, Akihabara sẽ là một nơi tốt để đi bộ xung quanh và tìm những địa điểm yêu thích của bạn. Nếu có thể, tốt hơn là nên đi vào Chủ nhật để bạn có thể đi bộ giữa phố và thị trấn có thêm một số không khí lễ hội. Nhưng nếu bạn đang chụp ảnh, ban đêm có thể ăn ảnh hơn.

Thị trấn Sub Văn hóa
Đền Kanda Myojin

4. Khu vực ga Tokyo

Đây là lĩnh vực tôi đã phân loại là một để dễ dàng đi lại, nhưng nó có thể hơi lớn nếu là một điểm đến. Khu vực này là trung tâm kinh doanh của Tokyo, vì vậy bạn có thể cảm thấy hơi lạc lõng vào giờ cao điểm, nhưng có một số địa điểm để tham quan và điều đầu tiên đập vào mắt bạn là Cung điện Hoàng gia rộng lớn, nơi hoàng đế Nhật Bản sinh sống. . Bạn có thể vào East Garden, và xem địa điểm của lâu đài Edo. Bản thân ga Tokyo cũng là một điểm thu hút vì nó có một trung tâm mua sắm lớn dưới lòng đất. Đặc biệt những gì bạn có thể muốn ghé thăm là phố Tokyo Character, nơi bạn có thể thấy nhiều hàng hóa Nhật Bản, và phố Ramen mà một số cửa hàng ramen khác nhau đang tụ tập.

Khu vực ga Tokyo
Khu vực ga Tokyo

Nó không xa Ginza, một phố mua sắm lớn của Tokyo. Tôi chắc rằng bạn có các thương hiệu quốc tế mua sắm ở quốc gia của mình, nhưng việc nhìn thấy các cửa hàng hàng đầu của các thương hiệu Nhật Bản như Uniqlo và MUJI có thể sẽ rất vui. Ginza cũng có rất nhiều cửa hàng theo các vùng khác nhau của Nhật Bản. Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm địa phương và nhiều người trong số họ có nhà hàng cho bạn có thể ăn các món ăn địa phương. Có 47 khu vực được gọi là KEN ở Nhật Bản, và 26 trong số đó có cửa hàng ở khu vực Ginza theo như tôi biết.

Hoàng cung
Inside Tokyo Station – Character Street, Tokyo Ramen Street
Ginza

5. Minato

Mặc dù tôi đã nói rằng người Tokyo không sử dụng tên phường nhiều như điểm đến, nhưng tôi vẫn thấy từ Minato thường xuyên. Minato được biết đến là một khu vực có địa vị cao và giàu có với mức thu nhập trung bình rất cao so với các khu vực khác của Tokyo. Không có một thị trấn nào được giới thiệu cụ thể cho du khách, nhưng đền Zojoji và tháp Tokyo là một trong những biểu tượng quan trọng của Tokyo. Địa điểm nghệ sĩ nổi tiếng Team Lab. Borderless sẽ chuyển từ Odaiba đến gần Tháp Tokyo trong tương lai gần.

Tháp Tokyo
Zojoji
Team Lab (Mở cửa sau năm 2023)

6. Shinjuku

Shinjuku nằm ở phía Tây của Tokyo, có ga Shinjuku trở thành ga nhộn nhịp nhất thế giới. Thị trấn thể hiện bộ mặt khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn xuống ga, và bạn thấy khu thương mại ở phía tây có Chính quyền Thủ đô Tokyo và các khách sạn thương hiệu quốc tế lớn như Hyatt và Hilton. Eastside có cửa hàng bách hóa Isetan, nơi có doanh số bán hàng lớn nhất ở Nhật Bản. Shinjuku cũng có khía cạnh con người của thị trấn với những con hẻm uống rượu lâu đời như Omoide Yokocho, thị trấn đêm sống động của Kabukicho và Nichome, nơi tụ tập của các quán bar đồng tính. Ngay bên cạnh thành phố sống động, Vườn Quốc gia Shinjuku Gyoen là một khu vườn rộng lớn với nhiều chủ đề khác nhau mà bạn có thể tận hưởng thiên nhiên quanh năm từ hoa Anh đào đến lá mùa thu.

Tòa nhà Chính phủ Thủ đô Tokyo.
Cửa hàng bách hóa Isetan
Vườn quốc gia Shinjuku Gyoen
Kabukicho, Omoide Yokocho, Golden Gai, Shinjuku ni-chome

7. Harajuku

Harajuku là khu vực lân cận giữa Shinjuku và Shibuya. Thị trấn có một số bộ mặt khác nhau. Điều đầu tiên bạn nhận thấy là Đền Meiji rộng lớn nằm phía trước nhà ga, đó là khu rừng nhân tạo được tạo ra từ hơn 100 năm trước. Phía bên kia của ga Harajuku có nhiều phố mua sắm phổ biến từ thanh thiếu niên đến người lớn. Đường Takeshita là con phố có rất nhiều cửa hàng dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên đến giới trẻ, và Ura Harajuku dành cho những người lớn tuổi hơn một chút, và Omotesando là phố dành cho người lớn.

Phố Takeshita, Ura Harajuku, Meiji Jingu, Omote Sando,
Ăn – Kura Zushi, Crape

8. Shibuya

Shibuya có lẽ là cảnh tượng mang tính biểu tượng nhất của Tokyo hiện đại và bạn có thể đã thấy ít nhất một bức ảnh về Shibuya băng qua. Shibuya là một nhà ga xe lửa khác, và thị trấn thu hút nhiều thanh niên Nhật Bản đến mua sắm và tụ tập. Tại đây, bạn có thể nhìn thấy khía cạnh hiện đại của cuộc sống và văn hóa của người dân Tokyo cũng như các địa điểm thời thượng như Công viên Miyashita và Shibuya Sky.

Scramble Crossing, Shibuya Sky, công viên Miyashita

9. Fukagawa

Fukagawa là tên cũ của khu vực này ở phía đông sông Sumida. Tôi đã phân loại khu vực này là Fukagawa, nhưng thực tế khu vực này trải rộng đến một số ga khác nhau của tuyến Oedo. Khu vực này không phải là một địa điểm du lịch lớn, nhưng bạn sẽ thấy một trung tâm thành phố điển hình với nhiều đền thờ và cửa hàng giữa khu dân cư. Nếu bạn muốn đi một chút khỏi các khu vực đông khách du lịch và ngắm nhìn trung tâm thành phố Tokyo, thì đây là một khu vực tốt để đi dạo xung quanh.

Fukagawa Fudoson,
Vườn Kiyosumi, Bảo tàng Edo-Fukagawa

10. Daiba

Daiba là một khu vực ở phía bên kia của Cầu Rainbow từ trung tâm thành phố Tokyo và đây là một khu vực phát triển mới với bãi biển và các trung tâm mua sắm. Bạn có thể đi hệ thống tự động này của Yurikamome từ ga Shinbashi đến ga Odaiba Kaihin Koen và đi bộ đến Daiba, nơi từng là hòn đảo pin để bảo vệ Tokyo. Bãi biển nhìn ra trung tâm thành phố Tokyo đông đúc người Tokyo tắm nắng và chơi ở thung lũng bãi biển vào mùa hè. Để ngắm cảnh Tokyo, tôi khuyên bạn nên đến Công viên Toyosu Gururi. Đó là một công viên gần ga Shijomae và bạn có thể nhìn thấy đường chân trời tuyệt đẹp của Tokyo và cầu Rainbow. Cũng có thể tốt nếu bạn đến đây bằng xe đạp cho thuê.

Công viên bên bờ biển Odaiba,
Gandam
Công viên Toyosu Gururi
Đó không phải là khoảng cách đi bộ giữa các khu vực, nhưng bạn có thể đi bộ hoặc chạy bộ nếu bạn còn ít năng lượng. May mắn thay, Tokyo an toàn nên không ai cố lấy bất cứ thứ gì từ bạn, cảnh sát sẽ không ngăn cản bạn. Vì vậy, bạn có quyền tự do khám phá.

Tôi hy vọng có một số lĩnh vực thu hút sự quan tâm của bạn.

Theo: tokyokenchan

Và hiển nhiên khi bạn đi Tour Nhật Bản 4 Ngày 4 Đêm bạn sẽ có cơ hội ngắm Tokyo hoặc những địa điểm liệt kê ra ở trên nhé.

Bài viết liên quan