Hướng dẫn lái xe từ Singapore đến Kuala Lumpur (Malaysia) – Nơi dừng lại và những việc cần làm trên đường đi

Hướng dẫn lái xe từ Singapore đến Kuala Lumpur (Malaysia) – Nơi dừng lại và những việc cần làm trên đường đi: Chà, bạn đang khao khát một chuyến phiêu lưu nhưng lại không muốn trải qua những rắc rối khi di chuyển bằng đường hàng không. Bạn đã có ô tô và những người thân yêu của mình, và bạn đang khao khát con đường rộng mở. Đúng là một chuyến đi đến Kuala Lumpur.

Hướng dẫn lái xe từ Singapore đến Kuala Lumpur (Malaysia) – Nơi dừng lại và những việc cần làm trên đường đi
Hướng dẫn lái xe từ Singapore đến Kuala Lumpur (Malaysia) – Nơi dừng lại và những việc cần làm trên đường đi

Cho dù bạn thường xuyên đến thủ đô của Malaysia hay chỉ muốn trải nghiệm chuyến đi gần nhà, chúng tôi đều sẵn sàng đáp ứng cho bạn. Hướng dẫn lái xe từ Singapore đến KL này sẽ giúp bạn bắt đầu.

Trong trường hợp bạn không muốn lái xe, bạn hãy book ngay cho mình Tour Singapore Malaysia 5 Ngày 4 Đêm của META Travel nhé

– Những điều cần biết trước khi lái xe từ Singapore đến KL –Hướng dẫn lái xe từ Singapore đến Kuala Lumpur (Malaysia)

Tôi có thể lái xe Singapore đến Malaysia không?

Vâng, bạn có thể! Ngay cả khi bạn không sở hữu ô tô, điều đó không có nghĩa là bạn không thể trải nghiệm cảm giác lái xe từ Singapore đến KL.

Đầu tiên, bạn có thể thuê một chiếc ô tô ở JB, sau đó lái xe lên KL. Hoặc thuê xe tự lái ở Singapore để tự lái lên. Một số dịch vụ như Tribecar, WhizzCar, myCarriage cho phép bạn thuê xe để lái đi Malaysia. Mặc dù vậy, bạn sẽ thấy thuê xe ở JB rẻ hơn.

Tôi nên chuẩn bị gì cho chuyến đi du lịch Malaysia?

1. Giấy phép cho phương tiện nhập cảnh (VEP)

Trước hết, bạn phải có Giấy phép nhập cảnh phương tiện (VEP). Chỉ cần đăng ký VEP trực tuyến và trả phí đăng ký RM10 (~S$2,90).

Sau đó, bạn sẽ phải đợi email xác nhận từ Bộ Giao thông Vận tải Malaysia (Jabatan Pengangkutan Jalan Malaysia), kèm theo thông tin chi tiết về cách nhận thẻ VEP RFID của bạn. Thẻ sẽ có hiệu lực trong 5 năm, vì vậy hãy tiếp tục và đăng ký VEP trước chuyến đi của bạn.

2. Ví điện tử hoặc thẻ Touch ‘n Go (TNG)

Sau khi hoàn tất, hãy tải xuống Ví điện tử Touch ‘n Go (TNG) và liên kết tài khoản VEP của bạn với nó. Mỗi lần bạn vào Malaysia, bạn sẽ phải trả Phí Đường bộ (RC) là RM20 (~S$5,75). Vì vậy, bạn có thể chuẩn bị bằng cách nạp tiền trước vào Ví điện tử TNG của mình. Lưu ý rằng nếu thực hiện việc này, bạn cũng có thể sử dụng làn đường RFID để thu phí trên đường cao tốc Malaysia.

Chúng tôi khuyên bạn nên nạp vào Ví điện tử TNG của mình ít nhất RM80-RM100 (~S$22,90-S$28,65) để thanh toán cho RC và phí cầu đường vì phí cầu đường tới KL là khoảng RM50 (~S$14,35) mỗi chiều. Bạn cũng có thể cần có đủ số dư để đi qua các trạm thu phí quanh KL.

Touch ‘n Go
Touch ‘n Go

Bạn có thể nhận được thẻ TNG vật lý. Thẻ có giá RM10 (~S$2,90) và không chứa bất kỳ khoản tín dụng nào, vì vậy bạn sẽ phải nạp tiền để sử dụng. Bạn có thể mua một chiếc tại các trạm xăng, cửa hàng 7-Eleven và cửa hàng Cheers chọn lọc ở Singapore – tuy nhiên, không rõ chính xác cửa hàng nào còn hàng. Bạn cũng có thể đặt hàng với mức giá tăng nhẹ trên các nền tảng Thương mại điện tử như Shopee, Lazada và Carousell.

3. Giấy phép lái xe Singapore

Nếu bạn có Giấy phép Lái xe Singapore, tin vui là bạn có thể sử dụng nó để lái xe vòng quanh Malaysia. Miễn là bạn không ở trong nước quá 90 ngày, bạn không cần bằng lái xe quốc tế.

4. Hộ chiếu

Điều này khá rõ ràng. Giống như bất kỳ chuyến đi nào bên ngoài Singapore, hãy đảm bảo rằng hộ chiếu của bạn còn hiệu lực ít nhất 6 tháng khi bạn vào Malaysia.

Lưu ý rằng, nếu bạn thường xuyên đến Malaysia bằng đường bộ, hãy cân nhắc việc đăng ký quyền truy cập cổng điện tử của Malaysia. Nó sẽ cho phép bạn đi qua cổng tự động để thông quan nhanh hơn.

Lái xe từ Singapore đến Kuala Lumpur mất bao lâu?

Nếu bạn định lái xe thẳng từ Singapore đến Kuala Lumpur, tuyến đường đơn giản nhất sẽ là Đường cao tốc Bắc-Nam (Lebuhraya Utara-Selatan). Tuyến đường này dài khoảng 350 km và mất trung bình khoảng 4-5 giờ, tùy thuộc vào tốc độ lái xe và số điểm dừng bạn thực hiện.

Lưu ý rằng trong các mùa lễ hội và ngày lễ, trên đường cao tốc có thể có mật độ giao thông đông đúc, khiến thời gian di chuyển lâu hơn.

– Lái xe từ Singapore đến KL –

Điểm dừng nghỉ giữa Singapore và Kuala Lumpur

Bạn nên dừng lại ít nhất 2 giờ một lần nếu bạn lái xe đường dài. Mỗi điểm dừng nên nghỉ ngơi ít nhất 30 phút để tắm rửa, đi bộ xung quanh, nghỉ ngơi trong phòng tắm và nạp năng lượng cho một số món ăn. Tin vui là có rất nhiều điểm dừng chân và trạm xăng được trang bị tốt trên đường đến KL và ngược lại.

Dưới đây là một số điều cần lưu ý:

1. Trạm thu phí Petronas Skudai Hướng Bắc

Nếu bạn không dừng ở Johor Bahru và đi thẳng xuống đường cao tốc từ Trạm kiểm soát Woodlands, bạn sẽ gặp trạm dừng Skudai sau khoảng 1 giờ trong hành trình của mình.

• Vị trí: Cách trạm kiểm soát Woodlands khoảng 25km (~45 phút đến 1 giờ lái xe tùy theo tình hình giao thông).
• F&B: Burger King và Starbucks.
• Cơ sở đáng chú ý: Trạm sạc xe điện

Skudai R&R
Skudai R&R

Hãy nhớ dừng lại ở trạm nghỉ Starbucks Skudai R&R DT (South Bound) trên đường trở về từ KL về Singapore. Nó có một Family Mart khổng lồ nằm trong nhà kính và những nhà vệ sinh thân thiện với môi trường.

2. R&R Gelang Patah Arah Utara

Đối với những người đi từ Trạm kiểm soát Tuas, điểm dừng theo hướng bắc tại Gelang Patah là nơi hoàn hảo cho những ai muốn uống một tách cà phê và nạp năng lượng vào bữa sáng trước khi lái xe đường dài về phía trước.

Kay Azman
Kay Azman

• Vị trí: Cách trạm kiểm soát Tuas khoảng 8,4km (~15 phút lái xe).
• F&B: Burger King, đồ ăn địa phương, đồ ăn nhẹ và trái cây.
• Cơ sở vật chất nổi bật: Quầy nạp tiền TNG, quầy simcard, cửa hàng tiện lợi myNews và sân chơi.

3. R&R Machap Utara Hướng Bắc

Với dãy dài các quầy hàng thực phẩm địa phương, điểm dừng chân Machap là một địa điểm nổi tiếng. Nếu đi cùng với những đứa trẻ hiếu động, bạn sẽ tìm thấy chút thời gian nghỉ ngơi tại cửa hàng thủ công mỹ nghệ và sân chơi. Bạn cũng có thể muốn dừng lại ở đây để nghỉ ngơi một chút nếu định đi đường vòng đến Kluang.

• Vị trí: Cách trạm nghỉ Gelang Patah 80,5 km (1 giờ 4 phút lái xe) và cách trạm nghỉ Skudai 60,7 km (~1 giờ lái xe).
• F&B: Bánh mì kẹp thịt Ramly, đồ ăn địa phương và đồ ăn nhẹ, Baskin Robins, bánh quế, ngô và kem Daily Fresh.
• Cơ sở vật chất nổi bật: Cửa hàng thủ công mỹ nghệ, quầy simcard, ki-ốt nạp TNG và sân chơi.

4. R&R Pagoh Hướng Bắc

Khi bạn đến trạm dừng Pagoh, bạn sẽ đi được nửa chặng đường tới KL. Bạn có thể muốn dừng lại ở đây để nghỉ ngơi nếu có ý định xuất cảnh ở Malacca.

• Vị trí: Cách trạm dừng Machap 71,8km (~50 phút lái xe)
• F&B: Các quán ăn địa phương.
• Tiện ích nổi bật: Quầy trái cây tươi và sân chơi.

Md Hafiz Selamat
Md Hafiz Selamat

Trạm dừng Pagoh về phía nam trên đường trở về Singapore có nhiều tiện ích hơn. Hãy cân nhắc dừng lại ở đây để thưởng thức món Ramly burger, KFC, Pizza Hut và Baskin Robins cuối cùng trước khi quay trở lại Singapore.

5. R&R Ayer Keroh (Hướng Bắc)

Bạn sẽ gặp trạm dừng chân Ayer Keroh sau khi đi qua Malacca. Có rất nhiều lựa chọn về ẩm thực địa phương nếu bạn cần nạp năng lượng cho hành trình phía trước.

• Vị trí: Cách trạm dừng chân Pagoh 63,8 km (~1 giờ lái xe).
• F&B: Các quán ăn và nhà hàng địa phương.
• Tiện ích nổi bật: Ghế massage trả tiền theo sử dụng.

6. R&R Seremban Hướng Bắc

Thưởng thức Ramly Burger mới được chế biến tại điểm dừng chân này.
Thưởng thức Ramly Burger mới được chế biến tại điểm dừng chân này.

Bạn sắp đến KL rồi! Trung tâm thành phố chỉ cách trạm dừng nghỉ Seremban khoảng một giờ lái xe. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi điểm dừng này được bố trí nhiều lựa chọn ăn uống hơn những điểm còn lại.

• Vị trí: Cách trạm dừng chân Ayer Keroh 62,8km (~40 phút lái xe).
• F&B: Ramly burger, McDonald’s, A&W, Burger King, Pappa Rich Express, kem và bánh quế Daily Fresh, và một nhà hàng Hồi giáo Ấn Độ ngay trong khuôn viên.
• Tiện ích nổi bật: Quầy trái cây tươi, Burger King drive-through, trạm sạc xe điện.

Hãy cân nhắc việc dừng lại ở trạm dừng nghỉ Seremban về phía nam để biết thêm thông tin A&W trước khi bạn lái xe trở lại Singapore.

Mẹo & những điều cần lưu ý khi dừng ở các điểm dừng nghỉ

Lái xe đến điểm dừng nghỉ và bước ra ngoài để duỗi chân có vẻ là điều hiển nhiên, nhưng có một số điều cần lưu ý khi bạn di chuyển trên các con đường ở Bán đảo Malaysia.

Đầu tiên, KHÔNG BAO GIỜ để bất kỳ túi xách, ba lô, máy tính xách tay và vật có giá trị nào trên ghế ô tô của bạn hoặc trong tầm nhìn của người qua đường. An toàn nhất là bạn nên cất chúng vào cốp xe trước khi rời điểm đến trước đó. Bạn cũng nên đỗ xe ở nơi dễ nhìn thấy hơn nếu có thể. Và rõ ràng, hãy đảm bảo cửa xe của bạn đã được khóa.

Bên cạnh các R&R chính, còn có các điểm dừng nghỉ nhỏ hơn dọc theo đường cao tốc, tuy nhiên, chúng có thể không có trạm xăng. Lưu ý rằng những điểm dừng này thường yên tĩnh hơn, có ít nhân viên và khách du lịch có mặt hơn, vì vậy hãy luôn cảnh giác với môi trường xung quanh.

Lưu ý rằng một số phòng vệ sinh có thể yêu cầu phí vào cửa khoảng RM0,20-RM0,50 (~S$0,5-S$0,15).

Cuối cùng, các điểm dừng chân là nơi tuyệt vời để dự trữ đồ ăn nhẹ cho chuyến đi của bạn. Bạn có thể tìm thấy nhiều loại trái cây địa phương, bánh cà ri và keropok để thưởng thức.

Bạn cần bao nhiêu ngày ở Kuala Lumpur?

Thế giới thực sự là con hàu của bạn. Nhưng nếu phải chọn một con số, chúng tôi khuyên bạn nên dành ít nhất 3 ngày 2 đêm ở Kuala Lumpur. Điều đó giúp bạn có đủ thời gian để mua sắm thỏa thích tại các trung tâm thương mại ở KL, thưởng thức tất cả các món ăn địa phương tuyệt vời trong thị trấn, thư giãn tại spa, tham quan Động Batu nổi tiếng và lấp đầy lịch trình của bạn với nhiều thứ phải làm ở KL.

Tất nhiên, nếu bạn dự định tìm hoạt động giải trí bên ngoài KL, bạn có thể dành hơn 4 ngày trong thành phố. Vì bạn có sẵn ô tô nên hãy cân nhắc việc tiếp tục chuyến đi về phía bắc đến Ipoh và Penang.

Astaka Maroc ở Taman Botani Putrajaya.
Astaka Maroc ở Taman Botani Putrajaya.

Tôi nên dừng ở đâu giữa Singapore và Kuala Lumpur?

Nếu bạn có thời gian và tinh thần phiêu lưu, bạn có thể muốn biến chuyến lái xe từ Singapore đến KL thành một chuyến đi dài một tuần. Có rất nhiều thứ để xem và làm trên đường đi, ngoài Johor Bahru và KL. Dưới đây là một số lựa chọn để xem xét:

1. Kluang – Nông trại & cà phê

Cuộc sống ở Singapore có thể trở nên bận rộn, vì vậy chúng tôi không trách bạn nếu tất cả những gì bạn đang tìm kiếm chỉ là sự yên bình và tĩnh lặng. Nổi tiếng với những trang trại và cà phê địa phương, Kluang được trang bị đầy đủ tiện nghi để giúp bạn quên đi mọi căng thẳng.

Ở lại một hoặc hai đêm tại Talula Hill Farm Resort để thức dậy với cảnh những ngọn đồi nhấp nhô và tiếng dê kêu be be. Các trang trại khác đáng ghé thăm là Công viên hữu cơ Zenxin để xem cách trồng rau tươi và Trang trại Vương quốc Anh dành cho những chú dê và đà điểu thân thiện.

Tuy nhiên, một nơi không thể bỏ qua là The Original Kluang Rail Coffee để thưởng thức trứng kopitiam, bánh mì nướng và cà phê đích thực. Những người yêu thích cà phê cũng có thể xem hạt cà phê yêu thích của mình được chế biến như thế nào tại Nhà máy Bột cà phê Kluang.

Để có thêm cảm hứng, hãy xem xét các điểm đến cho chuyến đi đường bộ khác ở Johor.

Thời gian khuyến nghị: 1-2 ngày

2. Malacca – Di tích lịch sử và chợ

Điểm dừng ở Malacca là điều hiển nhiên khi nói đến các chuyến đi đường bộ từ Singapore đến KL. Rốt cuộc, thành phố lịch sử này nằm ngay giữa cuộc hành trình của bạn.

Điều đó nói lên rằng, chuyến thăm Phố Jonker để thưởng thức món bánh cendol, cơm gà viên và mua sắm đồ lưu niệm là một cách dễ dàng để bạn ghi nhớ trong danh sách. Bên cạnh việc đi bộ qua các di tích lịch sử, một cách tuyệt vời khác để ngắm nhìn thành phố là từ đài quan sát của The Shore Sky Tower. Chỉ cần chuẩn bị tinh thần nếu bạn sợ độ cao vì có đài quan sát được làm gần như hoàn toàn bằng kính trong suốt.

Những người yêu động vật cũng có thể hẹn hò với những chú chó thân thiện tại The Huskitory, một quán cà phê husky với những cư dân đáng yêu nhất mà bạn từng gặp.

Theo: thesmartlocal.

Bài viết liên quan