Hướng dẫn Lặn biển ở Maldives

Hướng dẫn Lặn biển ở Maldives: Maldives có một trong những vùng biển đa dạng sinh học tốt nhất trên hành tinh, Một đất nước trải dài trên đại dương rộng lớn, có rất nhiều khu vực dưới nước để khám phá ở đây. Cách tốt nhất để khám phá vùng biển ở đây là lặn biển và lặn với ống thở.

Hướng dẫn Lặn biển ở Maldives
Hướng dẫn Lặn biển ở Maldives

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể lặn do yêu cầu phải được đào tạo và cấp chứng chỉ chuyên sâu. Đó là lý do tại sao lặn với ống thở là lựa chọn tốt hơn cho du khách muốn khám phá các điểm tham quan và sinh vật dưới nước. Nếu bạn muốn biết thời gian tốt nhất để lặn ở Maldives và hơn thế nữa, nếu bạn có ý định đi Tour Maldives và muốn lặn biển thì hãy tiếp tục đọc hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn Lặn biển ở Maldives

Lặn biển ở Maldives như thế nào

Maldives nằm trên Ấn Độ Dương và do đó có điều kiện lý tưởng để lặn với ống thở. Với nhiệt độ dễ chịu trung bình là 27°C và vùng nước yên tĩnh quanh năm tại hầu hết các địa điểm, đây là một địa điểm lý tưởng để lặn với ống thở và tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ. Với khoảng 70 loài rạn san hô trên khắp quần đảo và hàng trăm loài động thực vật biển khác, bạn sẽ bị mê hoặc bởi đời sống đại dương mà bạn có thể phát hiện dưới nước.

Bên cạnh hải quỳ và các loài cá nhỏ, các loài động vật khác mà bạn có thể sẽ thấy trên các hòn đảo của Maldives là rùa, cá đuối, cá mập rạn san hô, cá mập voi, v.v. Vùng biển cũng rất an toàn để lặn với ống thở, đặc biệt là gần các hòn đảo khác nhau, khiến hoạt động này phù hợp cho cả gia đình.

Địa điểm tốt nhất để lặn với ống thở

Một số địa điểm tốt nhất để lặn với ống thở quanh nhiều hòn đảo của Maldives nằm trong khoảng cách đi bộ đến một số khu nghỉ dưỡng trên đảo, bao gồm cả tại Club Med Maldives. Tuy nhiên, bạn có thể cần đi thuyền để đến các địa điểm khác. Thông thường, nơi dễ dàng nhất để lặn với ống thở là tại một rạn san hô bên cạnh một hòn đảo.

Bạn hãy tham gia lặn với ống thở ở Maldives
Bạn hãy tham gia lặn với ống thở ở Maldives

Xung quanh bờ biển của một hòn đảo, vùng nước nông có thể đột ngột giảm xuống vùng nước sâu và khu vực ở trên cùng của điểm rơi thường có một rạn san hô nhà tràn ngập sự sống dưới dạng san hô, cá nhỏ và thậm chí cả cá mập rạn san hô. Khu vực này, với vùng nước nông gần bờ, có vùng nước lặng do được che chắn bởi các dòng thủy triều mạnh. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nơi an toàn và dễ dàng để lặn với ống thở, hãy tìm những hòn đảo có rạn san hô.

Một số đảo san hô và đảo ở Maldives cũng có những đầm phá cạn tràn đầy sức sống. Những đầm phá này thường được bao quanh bởi các hòn đảo hoặc rạn san hô, bảo vệ chúng trước những đợt sóng mạnh. Khi lưu trú tại Club Med Kani hoặc Finolhu Villas, bạn có thể lặn với ống thở tại các hòn đảo của chúng tôi hoặc thậm chí chúng tôi có thể đưa bạn đến các điểm lặn với ống thở tuyệt đẹp khác.

Thời gian tốt nhất để lặn với ống thở

Nói chung, thời gian tốt nhất để lặn biển ở Maldives là từ tháng 1 đến tháng 4 vì điều kiện thời tiết tốt nhất với làn nước trong vắt và thời tiết khô ráo. Tuy nhiên, ngay cả trong những tháng gió mùa, quần đảo thường chỉ có mưa rào rải rác và hiếm khi có mưa lớn hoặc bão kéo dài. Nếu bạn quyết định đến thăm vào những tháng ẩm ướt hơn, bạn vẫn có thể có một khoảng thời gian vui vẻ trong nước với một số kế hoạch phù hợp.

Mẹo lặn biển ở Maldives

Lặn biển quanh các hòn đảo của Maldives nói chung là một trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, có những lời khuyên và hướng dẫn bạn nên nhớ khi lặn với ống thở:

Bạn có thể thuê thiết bị lặn biển tại Club Med Maldives. Ngoài ra, nếu dự định ở dưới nước nhiều, bạn có thể mang theo thiết bị của riêng mình.

Hãy nhận biết thời tiết vì nó có thể ảnh hưởng đến điều kiện nước.

Mang theo kem chống nắng (tốt nhất là thân thiện với đại dương và rạn san hô) và đồ bơi chống tia cực tím để bảo vệ bạn khỏi tia UV của mặt trời.

Đeo mặt nạ ống thở phù hợp.

Lắng nghe người phụ trách và nhận thức được xung quanh bạn.

Đừng chạm vào sinh vật biển. Giữ khoảng cách an toàn vì nhiều san hô sắc nhọn, và một số san hô cũng như các động vật biển khác thậm chí có thể gây độc.

Lặn biển ở Maldives là một trải nghiệm rất bổ ích và với rất nhiều địa điểm để lựa chọn, mỗi lần bơi chắc chắn sẽ là duy nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một khu nghỉ dưỡng với cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới và dễ dàng tiếp cận các địa điểm lặn với ống thở. Mong sớm được gặp lại bạn!

Theo:clubmed.asia

Vậy bạn đã sẵn sàng tham gia Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm cùng chúng tôi đẽ vửa khám phá Maldives vừa tham gia lặn biển chưa. Cho chúng tôi biết nhé.

Bài viết liên quan