Hướng dẫn lặn với ống thở ở Maldives – Đi du lịch khi nào, ở đâu, xem gì

Hướng dẫn lặn với ống thở ở Maldives – Đi du lịch khi nào, ở đâu, xem gì Nằm dọc theo đường viền của đường xích đạo, Maldives là một quốc gia của những hòn đảo nổi tiếng với một số cảnh quan đẹp nhất thế giới.

Hướng dẫn lặn với ống thở ở Maldives – Đi du lịch khi nào, ở đâu, xem gì
Hướng dẫn lặn với ống thở ở Maldives – Đi du lịch khi nào, ở đâu, xem gì

Cát trắng mịn, ánh nắng dồi dào, làn nước xanh như ngọc bao quanh những khu nghỉ dưỡng sang trọng và lòng hiếu khách vô tận đang chờ đón khách đi Tour Maldives. Nhưng không chỉ có phong cảnh mới khiến “chòm đất” ở Ấn Độ Dương này trở thành một trong những điểm đến cho kỳ nghỉ; thế giới dưới nước cũng là hạng nhất! Vậy tại sao lặn biển ở Maldives lại tốt như vậy, thời điểm nào tốt nhất để đến và bạn nên ở đảo nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn lặn với ống thở ở Maldives – Đi du lịch khi nào, ở đâu, xem gì

Maldives có lặn biển tốt không?

Maldives chắc chắn là một trong những điểm lặn biển tốt nhất. Có nhiều lý do khiến những hòn đảo san hô này trở thành địa điểm tham quan hàng đầu cho những ai muốn khám phá những điều kỳ diệu của đại dương.

Mặt nước phẳng lặng, trong vắt tạo ra những điều kiện nhìn chung rất an toàn cho mọi lứa tuổi và trình độ kinh nghiệm. Nhiệt độ nước trung bình là 82 độ F (28 độ C) thoải mái quanh năm đảm bảo rằng các hoạt động dưới nước có thể được thực hiện thoải mái trong tất cả các mùa.

Ngoài ra, các đầm phá nông tạo vùng đệm cho các đảo thường được bao quanh bởi các rạn san hô tạo ra các điểm “có cổng” cho sinh vật biển phong phú. Các rạn san hô ở Maldives là nơi sinh sống của hơn 200 loài san hô và 1000 loài cá.

Với nhiều lựa chọn chỗ ở từ các nhà nghỉ trên các hòn đảo địa phương bình dân cho đến các đảo nghỉ dưỡng sang trọng, quốc đảo ở Ấn Độ Dương này có thể phục vụ những người tìm kiếm địa điểm lặn biển tốt nhất trên thế giới.

Với các rạn san hô trong nhà có thể dễ dàng tiếp cận từ bờ biển và các địa điểm lặn ống thở tuyệt vời có thể tiếp cận bằng thuyền, nơi có thể nhìn thấy những sinh vật đẹp nhất của đại dương như cá mập voi và cá đuối, việc đến thăm Maldives là điều nên có trong danh sách xô của mọi người lặn biển và thợ lặn .

Tôi có thể lặn ở đâu ở Maldives?

Có rất nhiều cách để thưởng thức lặn biển ở Maldives. Ra mắt từ một trong nhiều bãi biển đầy cát dành cho khách du lịch là cách phổ biến nhất để làm như vậy.

Các khu nghỉ dưỡng lặn với ống thở cung cấp lối đi thẳng vào bờ biển cho phép khách dễ dàng xuống nước từ bãi biển bằng cách sử dụng hướng dẫn, bản đồ và đôi khi thậm chí cả thiết bị được cung cấp cho họ như một phần trong hành trình của họ.

Mặc dù hoạt động lặn với ống thở trên bờ rất phổ biến ở đây, nhưng nếu nó không làm bạn hài lòng và muốn trải nghiệm một số địa điểm lặn khác, bạn có thể đặt các chuyến du ngoạn bằng thuyền được cung cấp tại mọi hòn đảo và khu nghỉ dưỡng.

Tôi có thể thấy gì khi lặn ở Maldives?

Một lý do khác khiến cho hoạt động lặn với ống thở ở Maldives trở nên phổ biến là sự đa dạng sinh học phong phú dưới thủy triều tạo ra tiềm năng lớn để phát hiện những sinh vật biển thú vị! Trong quá trình lặn biển, bạn có thể quan sát nhiều loại cá của Maldives như cá vẹt, cá hề, cá thần tiên, cá bướm.

Cá hề màu cam rực rỡ và cá tang màu xanh hoàng gia được biết đến nhiều nhất trong bộ phim hoạt hình dưới nước “Finding Nemo” cũng nằm trong số những loài cá rạn san hô phổ biến ở đây!

Đa dạng sinh học ở Maldives là phi thường. Khu vực này có hơn 2.000 rạn san hô riêng biệt đại diện cho hơn 258 loài rạn san hô đá. Những rạn san hô này thực sự chiếm 3,14% tổng diện tích rạn san hô trên thế giới!

Do nguy cơ san hô bị tẩy trắng do ô nhiễm và biến đổi khí hậu, du khách Maldives cần lưu tâm đến việc bảo tồn khi tương tác với môi trường tự nhiên xung quanh.

Thời gian tốt nhất để đi lặn biển ở Maldives là gì?

Lặn biển không bao giờ ngừng hoạt động trong mùa ở Maldives! Đây là điểm đến quanh năm để lặn với ống thở và lặn với ống thở vì nhiệt độ nước luôn thoải mái và hấp dẫn 82-84 độ F (27,7-28,8C) trong suốt cả năm. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tính thời gian cho chuyến thăm với kiến thức đầy đủ về mùa mưa.

Khoảng thời gian kéo dài từ tháng 1 đến tháng 4 thường được coi là mùa tốt nhất để lặn với ống thở ở Maldives. Đây là lúc du khách có thể tận hưởng những ngày nắng đẹp và làn nước trong vắt trước khi mùa gió mùa bắt đầu.

Kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, là mùa mưa ở Maldives (mùa gió mùa). Mặc dù khách du lịch vẫn đến các đảo trong thời gian này, nhưng hãy lưu ý rằng có khả năng cao sẽ xảy ra mưa, giông bão và gió mạnh có thể cản trở các chuyến du ngoạn lặn biển đã lên kế hoạch.

Tuy nhiên, khoảng thời gian này là mùa cá mập voi chính, vì vậy nhiều thợ lặn cố ý lên lịch cho kỳ nghỉ của họ từ tháng 5 đến tháng 11, đặc biệt là từ cuối tháng 6 đến tháng 10, đây cũng là cao điểm của mùa kiếm ăn của cá đuối. Vì vậy, đến thăm Maldives vào mùa mưa không phải là một ý tưởng tồi, bạn chỉ cần chấp nhận rằng trời có thể mưa.

Đảo Maldives nào là tốt nhất để lặn với ống thở?

Không thiếu những hòn đảo tuyệt vời để lặn với ống thở ở Maldives. Tuy nhiên, các hòn đảo khác nhau có thể mang đến những trải nghiệm khác nhau. Bạn có thể chọn nghỉ tại các hòn đảo nghỉ dưỡng tư nhân hoặc các hòn đảo địa phương (đây là những hòn đảo có người dân địa phương sinh sống).

Các hòn đảo địa phương cung cấp chỗ ở giá cả phải chăng hơn và cơ hội khám phá bộ mặt thật của Maldives nhưng có các quy tắc nghiêm ngặt hơn, chẳng hạn như bạn chỉ có thể bơi trong bộ đồ tắm hiện đại (hay còn gọi là bikini) tại các bãi biển mặc bikini được chỉ định và không được uống rượu.

Các hòn đảo nghỉ dưỡng không có các quy tắc như vậy vì chúng là của riêng tư. Chúng được coi là có tổ chức hơn và sạch sẽ hơn, nhưng do đó chúng có giá cao hơn.

Người ta có thể tìm thấy các tùy chọn tuyệt vời trong cả hai loại, đây là một số ví dụ phù hợp nhất cho kỳ nghỉ lặn với ống thở:

Đảo nghỉ dưỡng

Những hòn đảo nghỉ dưỡng đặc biệt thuộc sở hữu tư nhân cũng mang đến cơ hội tuyệt vời để lặn biển thật phong cách khi lưu trú tại Maldives.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi được coi là giá cả phải chăng, Biyadhoo Island Resorts đứng đầu danh sách khu nghỉ dưỡng lặn với ống thở tốt nhất ở Maldives của chúng tôi. Nằm trên Đảo san hô Bắc Nam, Biyadhoo có một rạn san hô tuyệt vời dành cho những thợ lặn muốn khám phá thế giới dưới nước.

Đảo nghỉ dưỡng
Đảo nghỉ dưỡng

Bạn sẽ tìm thấy ở đây những thảm cỏ biển đầy ắp nơi cho rùa ăn, cá thần tiên, bạch tuộc, sao biển, cá mập, v.v.! Đặt một kỳ nghỉ tại khu nghỉ mát bao quanh đầm phá này cho phép du khách truy cập không giới hạn vào toàn bộ rạn san hô.

Làng Embudu là một lựa chọn tốt khác chỉ cách sân bay 20 phút đi thuyền. Mặc dù đây không phải là hòn đảo nghỉ dưỡng mới nhất nên nó thiếu những đặc điểm ưa thích mà những người dùng Instagram và những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội tìm kiếm khi đi du lịch đến Maldives, nhưng chúng tôi thực sự khuyên bạn nên ở đây cho những ai muốn ở tại một khu nghỉ dưỡng thân thiện.

Các nhân viên cực kỳ hữu ích, thức ăn ngon, cocktail tuyệt vời và lặn với ống thở tại Embudu mang đến rất nhiều điều để xem; những đặc điểm này làm cho hòn đảo này trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho những người lần đầu đến Maldives và cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một hòn đảo nghỉ dưỡng giá cả phải chăng.

Vilamendhoo Island Resort là một khu nghỉ mát nổi tiếng đối với những người muốn bơi cùng cá mập voi vì nó nằm ở Đảo san hô vòng Nam Ari, là điểm nóng về cá mập voi. Nếu may mắn, bạn có thể bắt gặp một con cá mập voi khi lặn với ống thở tại rạn san hô của Vilamendhoo vì đôi khi chúng cũng đi dọc theo hòn đảo.

Với đội ngũ nhân viên thân thiện, dịch vụ tuyệt vời, phong cảnh tuyệt đẹp và đời sống thủy sinh sôi động, hòn đảo này mang lại giá trị tuyệt vời cho đồng tiền.

Kuramathi thuộc sở hữu của Universal là một hòn đảo tuyệt vời khác cho phép dễ dàng tiếp cận các địa điểm lặn với ống thở. Nằm trong Đảo san hô vòng Ari, hòn đảo nghỉ dưỡng này thường xuyên thu hút những du khách đang tìm kiếm một hòn đảo có hoạt động lặn ống thở với rạn san hô dễ dàng tại nhà ăn ảnh tuyệt vời.

Đảo địa phương

Một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm tiền cho kỳ nghỉ lặn biển ở Maldives là tập trung vào các hòn đảo địa phương giá cả phải chăng, nơi cung cấp các gói loại giường ngủ và bữa sáng với giá thấp hơn nhiều so với các hòn đảo “hào nhoáng hơn”. Một số trong số họ cũng có dịch vụ lặn với ống thở tại chỗ nhưng tất cả đều cung cấp các chuyến du ngoạn bằng thuyền đến các địa điểm lặn với ống thở nổi tiếng trong khu vực với giá cả phải chăng.

Maafushi được nhiều người coi là hòn đảo rẻ nhất ở Maldives do đây là nơi có hàng chục khách sạn bình dân. Ngoài ra, khách du lịch có thể đặt các chuyến phà công cộng đến và đi từ Sân bay Quốc tế Malé Velana thay vì trả tiền cho phương tiện di chuyển bằng tàu cao tốc tư nhân.

Đảo địa phương chi phí thấp
Đảo địa phương chi phí thấp

Đảo Dharavandhoo là một hòn đảo bình dân khác không bao giờ khiến du khách cảm thấy mình đang “rẻ tiền”. Nằm giữa khu dự trữ sinh quyển biển duy nhất của UNESCO ở Maldives, Đảo Dharavandhoo khoe vẻ đẹp tự nhiên vô giá, vượt xa những khu nghỉ dưỡng đắt tiền và hào nhoáng được tìm thấy trên các hòn đảo khác.

Một trong số ít hòn đảo có người sinh sống ở Đảo san hô vòng Bắc Ari, một địa điểm tên là Thoddoo có hơn 20 khách sạn bình dân. Trong khi các bãi biển cát trắng ở đây miễn phí vào cửa, khách cũng có thể chọn đặt nhiều chuyến lặn với ống thở và các chuyến du ngoạn qua đảo rẻ hơn mức trung bình cho những chuyến phiêu lưu lớn hơn.

Đảo địa phương cũng rất đẹp
Đảo địa phương cũng rất đẹp

Ukulhas là một hòn đảo bình dân khác ở Maldives lọt vào danh sách này. Là một làng chài chính hiệu, Ukulhas là nơi có nhiều khách sạn và nhà khách hạng phổ thông. Thực tế là hòn đảo này có rạn san hô và đầm phá lớn của riêng mình có nghĩa là khách không bao giờ cảm thấy như họ đang hy sinh để tiết kiệm tiền bằng cách ở lại đây. Hơn nữa, Ukulhas đã được khen ngợi là một trong những hòn đảo có hệ sinh thái tốt nhất ở Maldives.

Chuẩn bị gì cho chuyến đi lặn biển ở Maldives?

Chuẩn bị là tất cả mọi thứ khi tận hưởng một chuyến thám hiểm lặn với ống thở an toàn, thú vị ở Maldives. Mặc dù nhiều điểm lặn với ống thở nông hơn của quốc đảo này thích hợp cho các cuộc phiêu lưu của gia đình, nhưng việc cố gắng lặn mà không có thiết bị phù hợp và các biện pháp an toàn là vô cùng nguy hiểm.

Các vật dụng cần thiết để lặn với ống thở an toàn bao gồm mặt nạ, ống thở và chân vịt được trang bị phù hợp. Mang theo cả áo phao nếu bạn chưa hoàn toàn thoải mái khi bơi ở vùng nước thoáng.

Dụng cụ làm mờ mặt nạ cũng rất hữu ích vì trong vùng nước ấm như vậy, mặt nạ có xu hướng dễ bị đọng sương hơn. Mẹo chuyên nghiệp của tôi là mang theo một số vớ cao su tổng hợp để giúp ngăn ngừa vết phồng rộp ở chân do ma sát từ vây.

Khi đến thăm những hòn đảo xa xôi của Maldives chỉ có thể đến bằng thủy phi cơ, việc đóng gói đồ đạc có thể là một vấn đề vì có những hạn chế nghiêm ngặt về trọng lượng hành lý. May mắn thay, việc thuê thiết bị lặn với ống thở ở Maldives dễ dàng như gọi một tách cà phê.

Với việc du lịch dưới nước là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất ở Maldives, các khu nghỉ dưỡng thường cho phép khách thuê thiết bị lặn mà không cần rời khỏi phòng. Khi đặt chuyến tham quan lặn với ống thở với hướng dẫn viên địa phương, thiết bị ống thở cũng được cung cấp.

Tôi có cần một bộ đồ lặn để lặn ở Maldives không?

Không cần thiết. Về mặt kỹ thuật, chỉ cần một bộ đồ bơi vừa vặn, thoải mái vì nước đủ ấm quanh năm (80-86F/27-30C) để lặn với ống thở ở Maldives. Chỉ những người nhạy cảm với nước lạnh mới nên mang theo quần short để họ không bị cảm lạnh ngay cả khi ngâm mình hàng giờ trong nước.

Ngược lại, ngay cả khi không cần thiết phải mặc đồ lặn, chúng tôi khuyên bạn nên mặc quần áo chống tia cực tím toàn thân mỗi khi đi lặn với ống thở để tránh bị cháy nắng.

Chi phí lặn biển ở Maldives là bao nhiêu?

Lợi thế lớn nhất khi ở trên các đảo Maldives có rạn san hô tốt là bạn có thể lặn biển miễn phí từ bờ biển. Những người cần hướng dẫn có thể đăng ký lặn với ống thở rạn san hô trong nhà có hướng dẫn với giá khoảng. $25-50 mỗi người.

Du ngoạn chèo thuyền có xu hướng chi phí nhiều hơn. Dự kiến ​​sẽ trả từ 50 đến 250 đô la để được vận chuyển đến các địa điểm lặn bằng thuyền. Nói chung, các chuyến tham quan lặn với ống thở đặc biệt như chuyến đi với cá mập voi, cá heo hoặc cá đuối đắt hơn so với chuyến tham quan lặn với ống thở ở rạn san hô nói chung.

Lời khuyên của tác giả: Những khách đặt gói trọn gói tại một số hòn đảo nghỉ dưỡng nhất định thường được hưởng các chuyến du ngoạn bằng ống thở miễn phí. Kiểm tra điều này với khu nghỉ mát bạn chọn trước khi đặt phòng!

Lặn với ống thở ở Maldives có an toàn không?

Maldives cung cấp một số điều kiện lặn với ống thở an toàn nhất trên thế giới. Trên thực tế, các địa điểm nông được bao quanh bởi đầm phá cung cấp khả năng lặn với ống thở an toàn cho những người lần đầu tiên và cả trẻ em. Đối với những người mới tập lặn với ống thở, cách tốt nhất để giữ an toàn là lặn với một nhóm được hướng dẫn thay vì cố gắng tự mình xác định địa điểm nào an toàn.

Thông thường, những người không biết bơi nên tránh lặn với ống thở, tuy nhiên, họ có thể quan sát sinh vật biển ở các đầm phá nơi nước đủ nông để đứng vững. Ngoài ra, đại dương ở Maldives trong vắt đến mức bạn có thể phát hiện ra một số sinh vật mà không cần lặn với ống thở chỉ bằng cách đứng gần mặt nước!

Có động vật biển nguy hiểm ở Maldives?

Sự thật là nguy hiểm rình rập bất cứ lúc nào con người bước vào môi trường sống tự nhiên của các sinh vật hoang dã. Môi trường đại dương xung quanh Maldives không có gì khác biệt, nhưng sinh vật biển nói chung sẽ khiến con người hoàn toàn không bị quấy rầy nếu những người lặn ống thở và thợ lặn giữ khoảng cách tôn trọng.

Một số loài cá (chẳng hạn như cá sư tử, cá cò súng Titan, cá nhồng, cá Surgeonfish), cá chình moray và nhím biển thường được coi là những dạng sinh vật biển nguy hiểm nhất ở Maldives. Những sinh vật này sẽ không ngần ngại sử dụng gai, nọc độc hoặc cắn nếu chúng cảm thấy bị tấn công.

Tuy nhiên, các cuộc chạm trán gây hấn là cực kỳ hiếm. Những người lặn với ống thở nên giữ khoảng cách ít nhất 8 feet (2,5 m) với tất cả các sinh vật biển để đảm bảo chuyến phiêu lưu an toàn, thư giãn.

Những người lặn biển ở Maldives có phải lo lắng về cá mập không?

Cá mập rạn san hô thường được phát hiện trong các chuyến du ngoạn bằng ống thở. Cá mập rạn san hô đầu đen hiện diện phổ biến ở các rạn san hô và đầm phá do chúng thích sống ở vùng nước nông. Mặc dù loài cá mập này thường không hung dữ, nhưng cần thận trọng khi phát hiện một con.

Bạn sẽ gặp rất nhiều cá mập voi khi lặn biển ở Maldives
Bạn sẽ gặp rất nhiều cá mập voi khi lặn biển ở Maldives

Cá mập rạn san hô đầu trắng được biết là tò mò hơn một chút khi điều tra hoạt động của con người, nhưng những người lặn biển có thể yên tâm khi biết rằng các cuộc tấn công của cá mập ở Maldives về cơ bản là không tồn tại.

Cá mập ở Maldives
Cá mập ở Maldives

Loài cá mập nổi tiếng nhất của Maldives mà mọi người yêu thích ống thở và thợ lặn đều muốn chạm trán ít nhất một lần trong đời là loài cá mập voi khổng lồ có thể được phát hiện ở khu vực này quanh năm với mùa cao điểm vào tháng 9/10. Bất chấp kích thước của chúng (cá mập voi có thể dài tới 39 ft/12 m), những sinh vật này nhìn chung vô hại với con người vì chúng là loài ăn lọc.

Cần chú ý điều gì khi lặn biển ở Maldives?

Để kỳ nghỉ lặn biển ở Maldives của bạn an toàn và suôn sẻ, hãy ghi nhớ những điều sau:

Đừng chạm vào san hô

Một trong những quy tắc quan trọng nhất về an toàn khi lặn với ống thở là tránh dùng tay chạm vào bất kỳ sinh vật biển hoặc san hô nào. Không chạm vào san hô là rất quan trọng do các rạn san hô ở Maldives đang trong giai đoạn phục hồi sau sự kiện tẩy trắng tàn khốc đã ảnh hưởng đến khoảng 70% các rạn san hô nên khi lặn với ống thở, bạn sẽ nhìn thấy cả san hô sống và chết. Bất kỳ sự tiếp xúc nào với san hô đều có thể khiến tình trạng của chúng trở nên tồi tệ hơn và khiến chúng không thể phục hồi.

Mặt khác, chạm vào san hô có thể gây dị ứng và/hoặc thương tích. Nhiều người cho rằng san hô không gây ra mối đe dọa nào vì chúng “thụ động”. Trên thực tế, vật liệu sống mềm của san hô che giấu một cấu trúc mài mòn có thể dễ dàng làm rách da chỉ với một cú chạm hoặc va chạm nhẹ nhất.

Nếu san hô xuyên qua da, nó có thể dẫn đến vết thương bị nhiễm trùng do vi khuẩn nguy hiểm. Ngoài việc giữ an toàn cho con người khỏi bị đốt, cắn và tấn công, quy tắc không chạm vào còn đảm bảo rằng con người không vô tình làm đảo lộn sự cân bằng của hệ sinh thái dưới nước.

Nghĩ về việc chống nắng

Mặc dù nhiều người cho rằng họ được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời khi ở dưới nước, nhưng thực tế là khả năng bị cháy nắng thậm chí còn cao hơn khi lặn với ống thở do nước phản chiếu các tia UV có hại của mặt trời.

Hơn nữa, thời gian dành cho thuyền hoặc bãi biển trong khi chuẩn bị lặn với ống thở là thời gian dành cho ánh nắng mặt trời. Không bao giờ đến thăm Maldives mà không có quần áo bảo vệ chống lại chỉ số tia cực tím cao của khu vực (bảo vệ phát ban). Kem chống nắng có khả năng phân hủy sinh học, thân thiện với rạn san hô cũng rất quan trọng đối với những vùng da mặt và cơ thể không được che phủ bởi bộ đồ lặn hoặc quần áo bảo hộ của bạn.

Chú ý đến điều kiện thời tiết và nước

Mặc dù thật dễ dàng để tập trung vào các cuộc tấn công kịch tính từ các sinh vật dưới đáy sâu, nhưng sự thật là rủi ro lớn nhất mà con người phải đối mặt thực sự khá đơn giản. Thời tiết xấu và biển động có thể gây ra mối đe dọa lớn cho con người.

Dòng chảy mạnh có thể xuất hiện ở Maldives ở một số khu vực; nước dâng đột ngột có thể kéo hoặc đẩy người lặn xuống nước. Dòng chảy xa bờ có thể khiến người lặn hoàn toàn mất phương hướng. Nước dâng dữ dội cũng có thể làm rơi người lặn xuống đá cứng và đá ngầm.

Đây là lý do tại sao những người mới bắt đầu lặn với ống thở chỉ nên khám phá vùng nước như một phần của nhóm được hướng dẫn và những người có kinh nghiệm cũng nên coi trọng các cảnh báo thời tiết. Những người hướng dẫn lặn ống thở chuyên nghiệp của khu nghỉ dưỡng được đào tạo để phát hiện các kiểu thời tiết nguy hiểm và điều kiện nước để họ có thể cung cấp hướng dẫn cho những người lặn ống thở và hỗ trợ khẩn cấp nếu cần. Khi ở trên một hòn đảo có người ở, hãy hỏi người dân địa phương nơi nào và nơi nào an toàn để lặn với ống thở trong trường hợp bạn lo lắng.

Theo: snorkelaroundtheworld

Quả thật là một bài viết hướng dẫn chi tiết và đầy đủ về việc lặn với ống thở ở Maldives, vậy bạn còn ngần ngại gì nữa mà không đặt ngay Tour Maldives 5 ngày 4 đêm nhỉ, hãy đi và trải nghiệm ngay nhé.

Bài viết liên quan
preloader