Hướng dấn lướt sóng ở Indonesia

Lướt sóng ở Indonesia – đọc như một giấc mơ? Vùng đất này là nơi tổ chức sử thi Isle of the Gods và Ments sắp tới. Có quá nhiều thứ để vượt qua và những người lướt sóng từ khắp nơi bị mê hoặc.

Giới thiệu về lướt sóng ở Indonesia

Lướt sóng ở Indonesia là một trong những điều thú vị hàng đầu. Đất nước này chỉ có rất nhiều thứ để vượt qua đối với thợ săn sóng rằng nó giáp ranh với cái chết vô lý. Các địa điểm như Bali và Lombok hiện đã rất nhiều. Giống như G-land trên Java. Họ đã tô điểm cho bìa của những con tàu lướt sóng ít nhất là từ những năm 70, bằng những bức ảnh về chi phí cao gấp đôi và những thùng nước Ấn Độ Dương lấp lánh hoàn hảo. Ngày nay, những nơi này vẫn là trụ cột của đất nước, và – đặc biệt là Bali – giờ đây phục vụ cho mọi cấp độ của người lướt sóng, từ tổng số người mới bắt đầu đến WSL chuyên nghiệp. Các bạn có đi Tour Bali thì tranh thủ lướt sóng nhé, tuyệt lắm đó.

Nhưng để bám vào những điểm đã thử và đã kiểm tra khi nói đến lướt sóng ở Indonesia thì bạn đã bỏ lỡ một điểm. Quốc gia này có hơn 17.000 hòn đảo lớn nhỏ. Đúng, 17k! Tất cả chúng đều là những thiên đường lướt sóng tiềm năng, đặc biệt là những nơi thích thú khi tiếp xúc với Ấn Độ Dương (một nhà máy thực sự dành cho các bãi đất trống đến vào những tháng mùa khô). Chỉ cần nhìn lướt qua bản đồ folks. Bất cứ nơi nào từ rìa của Sumatra gần Malaysia đến bờ biển xa xôi của Tây Timor đều có thể chơi được, với một khu nhà nghỉ ở giữa.

Hãy vẫy vùng khôn ngoan, có rất nhiều thứ cần phải vượt qua. Tuy nhiên, hướng Tây-Nam của đường bờ biển tạo nên Ấn Độ Dương phình ra có nghĩa là Indonesia chủ yếu là vùng đất của những người làm nghề tay trái. Hầu hết được cung cấp năng lượng bởi sự phong phú của rạn núi lửa lởm chởm, vì vậy rất nhiều không phải là trò đùa. Nhưng có những kỳ nghỉ bãi biển đẹp trong kết hợp để khởi động. Phần khó nhất có lẽ sẽ là đi vòng quanh. Sự xa xôi mang đến những thách thức, thưa các bạn!

Lướt sóng ở indonesia
Lướt sóng ở indonesia

Lướt sóng ở Indonesia trong nháy mắt

Tốt:

Bali – hòn đảo của những tay siêu lướt sóng
Chuỗi Mentawai – sự phá vỡ hoàn hảo mà hầu như không có một đội hình nào trong tầm nhìn
Những mùa mưa kéo dài, dài đằng đẵng (AKA nó không dừng lại ở đây!)

Xấu:

Một số khu vực lướt sóng khó tiếp cận
Các điểm đông đúc (chủ yếu là Bali và Lombok)

Các điểm đến lướt sóng hàng đầu ở Indonesia

Lướt sóng ở Indonesia sẽ đưa bạn qua toàn bộ quốc gia quần đảo với tỷ lệ hoành tráng đến mức bất kỳ hướng dẫn thực sự toàn diện nào về tất cả các địa điểm bên trong sẽ có chủ đề khiến ngay cả Tolstoy cũng phải đỏ mặt. Sự thật là việc đi thăm dò các hòn đảo cho lần phá vỡ điểm gnarly tiếp theo hoặc rời đi chỉ là một nửa thú vị, vì chỉ một số phần nhỏ của đất nước đã được xây dựng đúng cách – Bali, Lombok. Vẫn còn rất nhiều lãnh thổ lướt sóng chưa được thu thập, cùng với nhiều thùng hơn bạn có thể lắc một chiếc gado gado Indonesia tại. Đi nào…

Quần đảo Mentawai

Quần đảo Mentawai, hay The Ments, như đã được biết đến trong cộng đồng lướt sóng toàn cầu, là một chuỗi gồm khoảng 70 đảo nhỏ nằm cách bờ biển Sumatra chỉ chưa đầy 100 dặm. Vị trí này là một món quà tuyệt vời, vì tất cả những gì SW-S phù hộ cho Bali và các điểm lướt sóng khác ở Indonesia đến đây như kim đồng hồ trong suốt mùa khô. Nó gặp một loạt đá ngầm lởm chởm và điểm gãy để tạo ra đủ loại lướt sóng – điểm, khung chữ A, đòn bẩy, quyền. Sự xa xôi của quần đảo, cùng với sự phong phú tuyệt đối của các môn thể thao lướt sóng có nghĩa là quần đảo này hiện đang vươn cao như một trong những điểm nóng về sóng được tìm kiếm nhiều nhất ở châu Á.

Thật khó để biết bắt đầu từ đâu khi cố gắng chọn ra những người tốt nhất trong số các Ments. Có những khẩu súng trường tay trái hoành tráng của Maccas hạng nặng, một trong những loại súng trường tốt nhất trên Trái đất. Có các thùng được đảm bảo tại The Hole. Ồ, và bạn tìm thấy nhiều vẻ đẹp tha thứ hơn ở Nipussi và Lances.

Bali

Bali là thứ không có trong danh sách các địa điểm nên đến của hầu hết những người lướt sóng ở Ấn Độ. Nó có thể hiểu được. Hòn đảo này đã tạo nên một địa danh trong lịch sử lướt sóng như một số hòn đảo trên trái đất. Nó giống như câu trả lời của châu Á cho Oahu, chỉ với những ngôi đền Hindu và món gà sa tế ở bên cạnh. Nếu phải xác định rõ, chúng tôi có thể nói rằng Bali vượt trội trong thế giới của rạn san hô nguyên sơ bên trái. Có khoảng bốn trong số đó ở phía tây của Bán đảo Bukit là đẳng cấp thế giới. Giống như, nghiêm túc, đẳng cấp thế giới. Bạn đã bao giờ nghe nói về Uluwatu? Padang Padang?

Nhưng đó không phải là tất cả những gì Bali có. Cù lao này là thánh địa lướt sóng tuyệt vời vì số lượng và chất lượng. Ví dụ, những con sóng ở Kuta đã mang lại cho nhiều du khách ba lô lần đầu tiên tham gia môn thể thao này, trong khi đường bờ biển phía bắc Balian và Soka vẫn đang được khám phá.

Nếu bạn không muốn lướt sóng, chỉ là đi du lịch thuần tuý, thì bạn có thể tham gia chương trình Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm đến từ công ty du lịch META nhé

Lombok

Lombok nằm cách Bali chỉ qua eo biển. Nó từng được quảng cáo là tương tự nhưng đã 20 năm trước. Tuy nhiên, chúng tôi đã thấy một số sự phát triển mạnh mẽ ở đây trong thập kỷ qua và có vẻ như bất cứ khi nào chúng tôi quay trở lại đó đều có một loạt khách sạn và khu nghỉ dưỡng mới. Tuy nhiên, nó vẫn còn trống hơn Bali và có một số điểm nghỉ ngơi lướt sóng ngoạn mục cho những người sẵn sàng làm việc cho họ.

Đúng, chúng tôi muốn nói rằng đây là ngôi nhà của chuyến đi chèo thuyền lướt sóng. Toàn bộ bờ biển phía nam ở đây bốc lên trực tiếp ngoài khơi Nam Đại Dương, khiến nó trở thành một con ngựa hoàn toàn khác với những nét phá cách hơn của Bali. Điều đó cung cấp năng lượng cho mọi thứ từ Desert Point ở phía tây đến những vùng xa xôi của Vịnh Ekas. Đối với những người trung gian giỏi và những tay lướt sóng lão luyện, đây thực sự là thiên đường. Người mới bắt đầu cũng có một hoặc hai điểm để chọn.

Sumbawa

Sumbawa là hòn đảo tiếp theo từ Bali và Lombok. Vì vậy, nó theo sau rằng nó phải có lướt tốt, phải không? Đúng! Những địa điểm bạn đang tìm kiếm là những phần của hòn đảo có hình dạng kỳ lạ tiếp xúc với Ấn Độ Dương rộng lớn, giống như Bukit trước đó. * Xem nhanh bản đồ * Chúng được cung cấp trên bờ biển phía tây xa xôi đối diện với Lombok và ở xa về phía đông nam, phía nam của Hu’u và Madawa.

Không làm hỏng quá nhiều, chúng tôi sẽ chỉ nói rằng có một số chất lượng nghiêm túc ở Sumbawa. Các lựa chọn bờ biển phía đông bao gồm các điểm như Đỉnh Lakey, một khung chữ A sủi bọt đưa bạn sang phải bên trái một đoạn, và Đường ống Lakey gần đó, một phiến của một phiến của một điểm bên trái. Ở phía tây và bạn có thể đạt được những kỳ nghỉ như Yo-yos và các loại nhiệt đới, chúng cũng có tính nhất quán trong suốt mùa mưa.

Java

Là quê hương của Jakarta rộng lớn và vùng đất hippy Yogyakarta, Java được biết đến với những ngọn núi lửa hun hút, những chuyến tàu tuyệt vời và cà phê. Chúng tôi chỉ thêm lướt sóng vào danh sách đó, vì đây là quê hương của G-Land, một loạt những người thuận tay trái hình thành nên một thềm san hô khổng lồ; một vị trí mà Kelly Slater thích xé toạc mà không cho ai biết anh ta đang trên đường đến.

Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của Java. Có những kỳ nghỉ đẳng cấp thế giới khác được cung cấp cho những người sẵn sàng làm một chút công việc chân tay ở phía nam của hòn đảo kém phát triển hơn. Chúng có dạng một cái thùng dài uber ở One Palm Point (nếu bạn có thể nhìn thấy rạn san hô bằng cách đi dưới chân) và bên phải Apocalypse heo hút (tên = xứng đáng!).

Giữa bờ biển phía nam của hòn đảo có các khu vực lướt sóng khác, ít được biết đến hơn. Ví dụ, có những quyền êm dịu tại Pangandaran. Hay loạt vịnh đa năng ở Pacitan.

Sumba

Nếu bạn theo dõi bản đồ những địa điểm tốt nhất để lướt sóng ở Indonesia từ Ments đến tận cùng phía đông của đất nước, bạn sẽ nhận thấy một hòn đảo hình hạt đậu treo ngay ở đó trong các kênh phình ra của Ấn Độ Dương. Curiosity có tốt hơn của bạn? Chà… đó là Sumba. Nó chỉ mới xuất hiện trong bối cảnh lướt sóng chính thống, với một trại lướt sóng khá đáng yêu vừa mới thành lập cửa hàng. Nghỉ giải lao cũng là một cái gì đó khác. Chúng trống không, vì một cái. Và họ cung cấp một cái gì đó cho tất cả các cấp – từ beachies của Pantai Marosi đến quyền bên trái nhanh hơn của Đường đua.

Đảo Rote

Phù hợp với Java’s G-Land với Rote’s T-Land, hòn đảo này có điều kiện lướt sóng vào mùa khô. Điểm chính là một tay lái bên trái lăn hoàn hảo vào Rạn san hô Besialu để cung cấp các chuyến đi dài và ba khu vực cất cánh khác nhau. Nó có thể chứa vô số chiều cao là điều không nghi ngờ gì ở đó với những con sóng dài nhất trong toàn bộ Ấn Độ.
Lựa chọn của chúng tôi về những kỳ nghỉ lướt sóng tốt nhất ở Indonesia
Có vô số khách sạn và trại lướt sóng được cung cấp cho những người lướt sóng du lịch ở Indonesia. Về cơ bản, nó là một tiểu khu toàn bộ của thị trường du lịch theo đúng nghĩa của nó. Chúng tôi đã ở một số nơi nứt nẻ để săn sóng.

Đề xuất địa điểm lướt sóng

Dreamsea Bali

Dreamsea Bali có một trong những địa điểm tốt nhất so với bất kỳ trại lướt sóng nào trên Isle of the Gods. Nó nằm ngay ở rìa phía tây Bán đảo Bukit, với Padang Padang (bên trái nổi tiếng và bên phải dành cho người mới bắt đầu) ngay phía trước. Đây cũng là một khách sạn tuyệt đẹp với nội thất kiểu boho và các phòng có ban công bị cháy xém màu vàng cam vào lúc hoàng hôn.

NIHI Sumba

Chúa ơi … nếu bạn có đủ khả năng … hãy đặt nó. Đặt ngay bây giờ! Đúng, NIHI Sumba là một thứ khác. Về cơ bản, nó đảm bảo rằng bạn sẽ có một trong những rạn san hô bên trái (Occys) tốt nhất của Ấn Độ cho riêng mình, vì sóng vỗ trên bãi biển riêng ngay trước khu nghỉ mát. Bạn phải đăng ký là một trong 10 người được phép lướt sóng khi đặt chỗ, có nghĩa là bạn có thể xé toạc mà không có đám đông. Ồ, và khách sạn hoàn toàn không có vấn đề gì!

Trại lướt sóng Masokut Ebay

Siêu lạnh và giá cả phải chăng, Trại lướt sóng Masokut Ebay giúp việc ghi lại những làn sóng hoành tráng của Ments dễ dàng hơn bao giờ hết. Đó là những thứ dành cho khách du lịch ba lô – không có bể bơi vô cực và những thứ khác. Nhưng tất cả đều có những rung cảm tuyệt vời và bạn có thể tiếp cận với một số làn sóng.

Khi nào nên lướt sóng ở Indonesia

Thực sự chỉ có hai mùa ở Indonesia, khô và ướt. Hãy hỏi bất kỳ người lướt sóng dày dạn kinh nghiệm nào và họ sẽ cho bạn biết rằng mùa khô chính là chén thánh ở đây. Nó có các căn cứ thường xuyên hơn và các điều kiện tốt nhất. Tuy nhiên, lướt sóng ở Indonesia thực sự là một việc cả năm. Chỉ là bạn không nhận được những quả bom Ulu nặng nề đó và những thứ tương tự trong mùa ẩm ướt hơn. Hãy xem xét kỹ hơn…

Mùa khô (tháng 4-10)

Ấn Độ Dương bắt đầu bơm ra các bãi đất liền hoàn hảo vào mùa xuân và hầu như không tồn tại một giây nào cho đến cuối mùa thu. Đây là những gì đã ban phước cho tất cả các rạn san hô phía tây nam của Indonesia, từ Ments cho đến Sumba. Mùa khô trùng với lượng mưa ít hơn và gió bắc và đông, điều này làm tăng thêm độ thủy tinh cho nước và giữ cho các điểm barteling giữ được vẻ đẹp độc đáo. Đây là thời điểm chính để lướt ở đây và là thời điểm tốt nhất cho các nhà trung gian cũng như các chuyên gia.

Mùa mưa (tháng 11 đến tháng 3)

Vẫn có vô số hoạt động lướt sóng ở Indonesia vào mùa mưa. Trên thực tế, chúng tôi sẽ ít suy nghĩ về một chuyến đi lướt sóng ở Bali vào tháng 12, nơi các điểm nghỉ như rạn san hô Sanur và Nusa Dua giữ tốt, và máy bơm cát dài của Kuta dành cho người mới bắt đầu về cơ bản không ngừng nghỉ. Điều chính cần lưu ý là SW và S sưng lên ít mạnh hơn và không ở đâu sạch bằng. Nó thường tốt hơn cho người mới bắt đầu và người thích ứng biến, vì có một chút sức mạnh được rút ra từ những lần nghỉ giải lao lớn hơn.

Theo: thesurfatlas

Bài viết liên quan
preloader