Hướng dẫn tham quan Fukuoka và Nagasaki

Hướng dẫn tham quan Fukuoka và Nagasaki – lựa chọn thay thế rẻ hơn cho Tokyo với hàng tấn lịch sử/. Nagasaki là một trong hai thành phố của Nhật Bản cảm nhận được sức công phá của bom nguyên tử

Hướng dẫn tham quan Fukuoka và Nagasaki
Hướng dẫn tham quan Fukuoka và Nagasaki

Nếu bạn muốn đến thăm các thành phố khác nhau ở Nhật Bản (ngoài Tokyo và Osaka), bạn có thể muốn đặt một chuyến bay đến Kyushu. Bài viết này đề cập đến hai thành phố ở Kyushu, Fukuoka và Nagasaki. Fukuoka là thành phố lớn nhất ở Kyushu và là một thành phố cảng lớn trong nhiều thế kỷ. Nó từng là hai thành phố khác nhau, đó là Fukuoka và Hakata. Cả hai thành phố chỉ trở thành “Fukuoka” vào năm 1889. Nagasaki là một trong hai thành phố của Nhật Bản chịu sức tàn phá của bom nguyên tử. Thành phố này rất giống Fukuoka, nơi thương mại nước ngoài diễn ra tại các cảng của nó trong nhiều thế kỷ.

Hướng dẫn tham quan Fukuoka và Nagasaki

Nhận thị thực

Người Philippines sẽ cần phải xin thị thực trước khi đến Nhật Bản. Đây là một số yêu cầu cơ bản:

• Hộ chiếu
• Đơn đăng ký đã điền đầy đủ thông tin có dán ảnh
• Giấy khai sinh do PSA cấp
• Giấy chứng nhận kết hôn do PSA cấp (dành cho đương đơn đã kết hôn)
• Hành trình
• Chứng chỉ ngân hàng
• Bản sao tờ khai thuế thu nhập

Sau khi thu thập các tài liệu cần thiết, hãy gửi đơn đăng ký của bạn thông qua một công ty du lịch được công nhận

Đến Fukuoka

Fukuoka có sân bay quốc tế riêng. Bạn có thể dễ dàng đến thành phố này bằng máy bay từ Metro Manila. Cebu Pacific và Philippine Airlines có các chuyến bay thường xuyên đến Fukuoka. Mua vé vài tuần hoặc vài tháng trước chuyến đi của bạn để có được mức giá thấp nhất có thể.

Ra khỏi sân bay

Sân bay Fukuoka nằm ở trung tâm gần trung tâm thành phố. Thật dễ dàng để vào và ra khỏi sân bay. Từ nhà ga quốc tế, bạn có thể lên một trong các Xe buýt Nishitetsu đi đến Ga Hakata. Chuyến đi mất khoảng 15 phút và giá vé là 270 JPY. Bạn cũng có thể đi tàu điện ngầm, nhưng bạn sẽ phải đi xe đưa đón miễn phí đến nhà ga nội địa. Khi bạn đang ở nhà ga nội địa, hãy tìm ga tàu điện ngầm. Giá vé đi đến Ga Hakata hoặc Tenjin là 260 JPY.

Dạo quanh Fukuoka

Giống như bất kỳ thành phố nào khác ở Nhật Bản, Fukuoka cung cấp cho du khách phương tiện giao thông công cộng thuận tiện và hiệu quả. Hakata là nhà ga chính của thành phố và kết nối Fukuoka với các thành phố khác ở Kyushu (bao gồm cả Nagasaki). Canal City Line Bus là một cách thuận tiện để đi vòng quanh trung tâm thành phố. Giá vé là 150 JPY mỗi chuyến.

Tàu điện ngầm cũng là một lựa chọn khi bạn muốn đi vòng quanh thành phố một cách nhanh chóng. Nó dễ di chuyển hơn so với các ga mê cung ở Tokyo. Thẻ trả trước như Hayakaken, Nimoca và Sugoca có sẵn tại các nhà ga. Nếu bạn đã mua thẻ từ chuyến đi Nhật Bản trước đó, bạn có thể sử dụng thẻ Suica, Pasmo và Icoca khi ở Fukuoka. Vé tàu điện ngầm 1 ngày cũng có sẵn với giá 640 JPY và có giá trị trong một ngày theo lịch. Bạn có thể mua những thứ này từ các máy bán hàng tự động. Bạn cũng có thể mua Fukuoka Tourist City Pass với giá 1.500 JPY hoặc 1.820 JPY. Phiên bản rẻ hơn chỉ có giá trị trong thành phố trong khi phiên bản đắt hơn mở rộng phạm vi đến Dazaifu, một điểm đến nổi tiếng.

Cách di chuyển đến Nagasaki

Trừ khi bạn có Japan Rail Pass hoặc Kyushu Rail Pass, cách rẻ nhất để đến Nagasaki là bằng xe buýt. Nishitetsu là công ty chính chạy tuyến đường giữa Hakata hoặc Tenjin đến Nagasaki. Giá vé khoảng 2.900 JPY và mất khoảng 2,5 giờ một chiều.

*Tôi chỉ khuyên dùng thẻ đường sắt nếu bạn đi du lịch đến các thành phố khác ngoài Nagasaki và Fukuoka.

Dạo quanh Nagasaki

Thật dễ dàng để khám phá Nagasaki bằng cách đi bộ hoặc xe điện vì hầu hết các điểm du lịch đều ở gần nhau. Một chuyến xe điện có giá 140 JPY. Bạn có thể mua vé 1 ngày với giá 600 JPY.

Hành trình

Hành trình này kết hợp Fukuoka và Nagasaki trong một chuyến đi. Nó cũng giả định rằng bạn bắt đầu với một ngày đầy đủ.

Ngày 1

Trong ngày đầu tiên của bạn ở Fukuoka, hãy đến Công viên Maizuru để khám phá Di tích Lâu đài Fukuoka. Lâu đài Fukuoka từng là lớn nhất ở Kyushu trong thời phong kiến ​​ở Nhật Bản. Kuroda Nagamasa đã xây dựng nó vào thế kỷ 17. Tuy nhiên, trong cuộc Duy tân Minh Trị, nó gần như bị phá hủy. Tua nhanh đến ngày nay, bạn sẽ chỉ thấy dấu tích của vinh quang trước đây trong những bức tường và tòa tháp đổ nát. Bạn sẽ phải sử dụng trí tưởng tượng của mình để hình dung ra lâu đài dựa trên những gì còn sót lại của nó. Thời điểm tốt nhất để tham quan công viên và tàn tích lâu đài là vào mùa hoa anh đào vào mùa xuân và mùa thu để ngắm những tán lá đầy màu sắc.

Sau khi khám phá tàn tích Lâu đài Fukuoka, hãy tìm đường đến Dazaifu ở ngoại ô Fukuoka. Bạn có thể ăn trưa ở Dazaifu trước khi tham quan các điểm tham quan của nó. Dazaifu có ý nghĩa lịch sử vì đây là trung tâm hành chính của Kysusu trong hơn 5 thế kỷ. Nó bây giờ là một địa điểm du lịch nổi tiếng với một số ngôi đền và đền thờ. Đền thờ Dazaifu Tenmangu là một trong những đền thờ Tenmangu quan trọng nhất ở Nhật Bản. Những ngôi đền này được xây dựng để cống hiến cho chính trị gia và học giả thời Heian, Sugawara Michizane. Các điểm tham quan khác mà bạn có thể muốn ghé thăm bao gồm Bảo tàng Quốc gia Kyushu (bảo tàng quốc gia thứ tư ở Nhật Bản), Di tích Văn phòng Chính phủ, Đền Kanzeonji và Đền Komyozenji. Dazaifu là một quận cổ kính tương phản với sự phát triển đô thị của Fukuoka. Tốt hơn hết là bạn nên đi bộ khám phá Dazaifu vì xe buýt địa phương có thời gian chờ đợi lâu.

Sau khi dành cả buổi chiều ở Dazaifu, hãy quay trở lại Fukuoka và thử một số món ăn địa phương từ các nhà hàng và quầy hàng nổi tiếng trên Đảo Nakasu. Bạn cũng có thể lấy một bát tonkotsu ramen từ Ichiran.

Cách đến Dazaifu:

Bằng xe buýt

Lên xe buýt từ Trung tâm xe buýt Hakata đến Dazaifu. Chuyến đi một chiều có giá 610 JPY và mất khoảng 40 phút.

Bằng tàu hỏa

Lên một chuyến tàu đi đến Ga Nishitetsu Futsukaichi từ Ga Nishitetsu Fukuoka. Từ Ga Futsukaichi, bạn sẽ phải chuyển sang Tuyến Dazaifu để lên một chuyến tàu khác đến Dazaifu. Chuyến đi bao gồm cả chuyển nhượng có thể mất đến 40 phút. Giá vé là JPY410.

Phí vào cửa:

• Tàn tích Lâu đài Fukuoka – miễn phí trừ khi có sự kiện chiếu sáng đặc biệt.
• Sảnh kho báu Kanzeonji – 500 JPY
• Chùa Komyozenji – 500 JPY
• Phòng triển lãm Dazaifu – 200 JPY
• Bảo tàng Quốc gia Kyushu – 700 JPY cho bộ sưu tập vĩnh viễn
• Bảo tàng Dazaifu Tenmangu – 500 JPY

Ngày 2

Vào ngày thứ hai, hãy ghé thăm một số điểm tham quan của thành phố như Tháp Fukuoka, Công viên Ohori, Thành phố Canal, Đền Sumiyoshi-jinja, Đền Kushida-jinja và Bảo tàng Nghệ thuật Fukuoka. Đền thờ Sumiyoshi-jinja là một đối tác của một địa điểm tương tự ở Osaka. Đó là một ngôi đền dành riêng cho các vị thần của những người đi biển, mà các thủy thủ sẽ viếng thăm trước khi bắt đầu cuộc hành trình của họ. Nó chứa các cổ vật hàng thế kỷ. Đền Kushida-jinja là một di tích cổ khác trong thành phố. Đây là một trong những đền thờ Thần đạo lâu đời nhất ở Nhật Bản, có từ năm 757 sau Công nguyên.

Sau khi tham quan các đền thờ, hãy đến Canal City. Làm những gì nhiều người Philippines làm và ghé thăm một trung tâm mua sắm và cửa hàng (hoặc mua sắm thực sự). Canal City là một trung tâm mua sắm và giải trí khổng lồ với hơn 200 cửa hiệu, nhà hàng và những thứ khác mà bạn có thể tìm thấy ở một trung tâm mua sắm có cùng quy mô. Bạn có thể ghé qua Sân vận động Ramen để ăn một bát mì Hakata Ramen cho bữa trưa.

Có một buổi chiều thư giãn khi đi dạo quanh Công viên Ohori. Sau này là một địa điểm nổi tiếng để chạy bộ và đi dạo nhàn nhã quanh hồ. Nó được mô phỏng theo Hồ Tây của Trung Quốc. Nếu yêu thích nghệ thuật, bạn có thể muốn ghé thăm Bảo tàng Nghệ thuật Fukuoka, nằm gần công viên. Bạn sẽ tìm thấy một bộ sưu tập nghệ thuật Nhật Bản, Hàn Quốc và phương Tây của các huyền thoại như Andy Warhol, Kusama Yayoi, Salvador Dali và Joan Miro, v.v.

Kết thúc một ngày của bạn bằng cách ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ đài quan sát của Tháp Fukuoka. Chính quyền địa phương đã cho xây dựng nó vào năm 1989 để kỷ niệm 100 năm thành lập thành phố Fukuoka. Bề ngoài của tòa tháp rất ấn tượng với hơn 8.000 tấm gương tô điểm cho nó. Nó cũng có một quán cà phê và nhà hàng, nơi bạn có thể dùng bữa tối hoặc bữa trưa tại Refuge Sky Café & Dining hoặc Restaurant Renga Club.

Lệ phí:

• Bảo tàng nghệ thuật Fukuoka – 200 JPY
• Tháp Fukuoka – 800 JPY

Ngày 3

Cố gắng khởi hành đến Nagasaki từ Fukuoka càng sớm càng tốt. Bạn có thể bắt xe buýt khởi hành sớm nhất là khoảng 6 giờ sáng từ Bến xe buýt Hakata hoặc Bến xe buýt Nishitetsu. Bạn có thể mua vé trong ngày, nhưng tôi khuyên bạn nên mua vé ít nhất một ngày trước ngày khởi hành dự kiến của bạn. Bạn có thể tham khảo trang web này để biết lịch trình.

Sau khi kiểm tra chỗ ở của bạn và ăn trưa, hãy đến Công viên Hòa bình. Thứ hai kỷ niệm vụ đánh bom Nagasaki vào ngày 9 tháng 8 năm 1945. Quả bom nguyên tử đã giết chết hàng nghìn người và phá hủy những khu vực rộng lớn của thành phố. Ở đây bạn sẽ tìm thấy Công viên Hypocenter; nó đánh dấu tâm chấn của vụ nổ bom. Cách Công viên Hypocenter không xa, bạn sẽ tìm thấy bức tượng nổi tiếng nhất của Nagasaki, Tượng Hòa bình. Bạn cũng sẽ thấy nhiều đài tưởng niệm và tượng đài dành cho những người đã chết trong vụ đánh bom khắp công viên. Hãy ghé qua Bảo tàng Bom nguyên tử Nagasaki để tìm hiểu thêm về thảm kịch và nhu cầu hòa bình.

Cách Công viên Hòa bình vài phút đi bộ, Nhà thờ Urakami là một nhà thờ Công giáo được xây dựng lại nhưng đã bị phá hủy trong vụ nổ bom nguyên tử. Cây cột bị hư hỏng của nó được tìm thấy gần khối đá nguyên khối màu đen trong Công viên Hypocenter.

Nếu đã đói, bạn có thể cắn một miếng tại bất kỳ quán cà phê, nhà hàng hoặc cửa hàng tiện lợi nào gần Công viên Hòa Bình. Sau khi ăn (hoặc không), đi thẳng đến Mt. Inasa, một trong những điểm ngắm cảnh đẹp nhất trong thành phố. Bạn có thể lên đến đỉnh bằng cáp treo. Chuyến đi mất khoảng năm phút; chuyến đi một chiều có giá 730 JPY và 1.250 JPY cho chuyến khứ hồi. Bạn có thể đi bộ đến ga dưới từ trạm xe điện Takaramachi. Chờ cho đến khi trời tối để có được khung cảnh ngoạn mục của thành phố vào ban đêm.

Lệ phí:

Bảo tàng bom nguyên tử Nagasaki – 200 JPY

Ngày 4

Sau khi ăn sáng và trả phòng, lên đường đến Glover Garden. Bảo tàng ngoài trời này trưng bày các tòa nhà, công trình kiến trúc và nhà ở của những cư dân nước ngoài nổi tiếng từng sống ở Nagasaki khi thời kỳ ẩn dật của Nhật Bản kết thúc. Một cư dân nổi tiếng như vậy là Thomas Glover, một thương gia người Scotland. Ông là một nhân vật nổi bật trong thời kỳ đầu công nghiệp hóa của Nhật Bản. Khách du lịch có thể vào một số phòng của dinh thự để có cái nhìn thoáng qua về lối sống giàu có của những cư dân cũ của nó. Khu vườn cũng cung cấp cho du khách tầm nhìn tuyệt đẹp ra bến cảng và thành phố.

Sau khi khám phá Vườn Glover, hãy tìm đường đến Nhà thờ Oura. Đây là một trong những nhà thờ Thiên chúa giáo lâu đời nhất ở Nhật Bản. Một nhà truyền giáo người Pháp đã xây dựng nó vào năm 1864 cho cộng đồng người nước ngoài ở Nagasaki. Khoảng 10 phút đi bộ từ Nhà thờ Oura là Dốc Hà Lan. Khu vực này là nơi có một số tòa nhà kiểu phương Tây còn sót lại, kết nối chúng với việc thành phố mở cửa giao thương với nước ngoài vào cuối những năm 1850. Một nơi lưu ý khác dành cho người nước ngoài là Dejima. Cái sau từng là một hòn đảo nhân tạo ở cảng Nagasaki. Chính quyền địa phương đã xây dựng nó vào năm 1636 để tách biệt người nước ngoài và kiểm soát, giám sát các hoạt động của họ. Những cư dân đầu tiên của nó là người Bồ Đào Nha; người Nhật sau đó đã trục xuất họ và người Hà Lan thế chỗ. Ngày nay, Dejima không còn là một hòn đảo nữa; môi trường xung quanh nó hiện là khu vực khai hoang.

Sau khi ăn trưa, ghé qua Đài tưởng niệm Hai mươi sáu liệt sĩ. Cấu trúc này được dành riêng cho 26 Cơ đốc nhân bị hành quyết vào năm 1597. Các vị tử đạo bao gồm người dân thường và các nhà truyền giáo nước ngoài. Bảo tàng cung cấp cho bạn thông tin về phần lịch sử này ở Nhật Bản. Những nơi khác bạn có thể muốn ghé thăm bao gồm Khu phố Tàu, Cầu Meganebashi, Đền Kofukuji, Đền Sofukuji và Gunkanjima.

Lệ phí:

• Vườn Glover – 620 Yên
• Nhà thờ Oura – 1.000 JPY
• Bảo tàng Hai mươi sáu liệt sĩ – 500 JPY

Ngày 5

Vào ngày cuối cùng ở Fukuoka, bạn có thể quay lại một số địa điểm bạn thích trong thành phố hoặc mua quà lưu niệm trước khi ra sân bay đáp chuyến bay trở về Philippines.

Bạn sẽ chi bao nhiêu?

Ngân sách khoảng 42.000 Yên Nhật đến 48.000 Yên Nhật hoặc khoảng 17.000 Yên Nhật đến 20.000 Yên Nhật cho hành trình trên cho một người là đủ để trang trải một chiếc giường trong phòng ký túc xá, hai đến ba điểm tham quan trả phí, ăn uống tại các cửa hàng tiện lợi (với thỉnh thoảng phung phí), đi xe buýt khứ hồi đến và đi từ Nagasaki, và sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Bạn sẽ chi tiêu nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào những điều sau: nếu bạn mua sắm, ở trong phòng riêng, ăn ở nhà hàng mọi lúc, mua đồ uống và món tráng miệng, đi taxi và đi đến nhiều điểm tham quan hơn. Fukuoka và Nagasaki là những thành phố rẻ hơn so với Tokyo.

Mẹo ngân sách

Fukuoka và Nagasaki có giá cả phải chăng hơn Tokyo, nhưng bạn vẫn có thể tiết kiệm thêm một số tiền trong chuyến đi của mình.

• Mua vé tàu điện ở Nagasaki và vé tàu điện ngầm ở Fukuoka.
• Cửa hàng tiện lợi là bạn của bạn; họ cung cấp các bữa ăn giá cả phải chăng cho khách du lịch tiết kiệm.
• Mua vé xe buýt liên thành phố khứ hồi vì thường rẻ hơn mua vé một chiều.
• Cân nhắc việc ở phòng ký túc xá trong ký túc xá; chúng thường rẻ hơn so với việc thuê một phòng riêng.

Theo: Rappler

Còn chúng ta khi đi Tour Nhật Bản 7 ngày 6 đêm thì đồng nghĩa với việc chúng ta có nhiều thời gian hơn để tham quan nhiều điểm hơn. Nhất là khi Tour Nhật Bản 7 ngày 6 đêm này chúng ta sẽ có những địa điểm là KOBE-OSAKA-KYOTO-NAGOYA-YAMANASHI-FUJI-TOKYO

Bài viết liên quan
preloader