Hướng dẫn tuyệt vời về cách trở thành người lập kế hoạch tổ chức sự kiện.

Hướng dẫn tuyệt vời về cách trở thành người lập kế hoạch tổ chức sự kiện. Bạn có muốn biết làm thế nào để trở thành một nhà tổ chức sự kiện? Vậy thì đừng tìm đâu xa, vì bạn đã đến đúng nơi! Bạn có cần thiết phải làm trong một công ty tổ chức sự kiện không?

Chúng tôi sẵn sàng cá rằng bạn có rất nhiều câu hỏi về con đường sự nghiệp mới mẻ, thú vị này. May mắn thay, Chúng tôi với vai trò là một công ty tổ chức sự kiện sẽ giúp trả lời TẤT CẢ chúng cho bạn trong bài viết này!

Tất cả những gì bạn cần làm là ngồi lại, thư giãn và gác chân lên. Chỉ trong vài phút, bạn sẽ học được mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu công việc mơ ước của mình!

Hướng dẫn tuyệt vời về cách trở thành người lập kế hoạch tổ chức sự kiện.

Lập kế hoạch tổ chức sự kiện có phải là một nghề nghiệp tốt?

Tuyệt nhiên là đúng!

Đầu tiên, nếu bạn đam mê lập kế hoạch cho các sự kiện và biến ước mơ của mọi người thành hiện thực, thì không cần phải nói rằng bạn sinh ra để làm nghề này. Thứ hai, con đường sự nghiệp tốt nhất là con đường cho phép bạn khai thác khả năng sáng tạo của mình, đồng thời tạo ra tác động thực sự đến cuộc sống của khách hàng. Theo nghĩa đó, là một Người lập kế hoạch tổ chức sự kiện chắc chắn sẽ đánh dấu vào các ô này cho bạn!

Chương trình hội nghị khách hàng VLife diễn ra ở SAPA do công ty tổ chức sự kiện META thực hiện
Chương trình hội nghị khách hàng VLife diễn ra ở SAPA do công ty tổ chức sự kiện META thực hiện

Mô tả công việc của một người lập kế hoạch tổ chức sự kiện

Hãy nhìn xem, chúng tôi sẽ không nói dối: trở thành một nhà tổ chức sự kiện không phải là một công việc dễ dàng. Nó sẽ cực kỳ khắt khe và đòi hỏi RẤT NHIỀU tổ chức từ phía bạn. Điều đó nói rằng, nó cũng rất bổ ích và thú vị cho những người sẵn sàng làm việc. Nhiều kinh nghiệm từ những nhân sự bước chân ra từ các công ty tổ chức sự kiện đều thấy rõ điều này.

Hướng dẫn tuyệt vời về cách trở thành người lập kế hoạch tổ chức sự kiện.
Hướng dẫn tuyệt vời về cách trở thành người lập kế hoạch tổ chức sự kiện.

Là người lập kế hoạch tổ chức sự kiện, đây chỉ là một số nhiệm vụ bạn sẽ chịu trách nhiệm thường xuyên:

• Tiến hành tư vấn khách hàng và đặt lịch hẹn cho những lần sau;
• Lên ý tưởng sự kiện;
• Viết hợp đồng giữa bạn và khách hàng của bạn, cũng như giữa bạn và nhà cung cấp của bạn;
• Giúp khách hàng của bạn củng cố ngân sách của họ và sau đó làm việc với ngân sách đó trong suốt quá trình lập kế hoạch;
• Phát triển các mốc thời gian sự kiện (ví dụ: mốc thời gian 6 tháng, mốc thời gian 3 tháng, mốc thời gian 1 tháng, mốc thời gian ngày, v.v.);
• Nghiên cứu, liên hệ và đặt trước các nhà cung cấp, địa điểm và nhà cung cấp khác nhau;
• Đảm bảo đúng thời hạn và mọi người luôn đi đúng hướng cho (và trong) ngày trọng đại;
• Giảm nhẹ các sự cố bất ngờ;
• Đảm bảo rằng ngày diễn ra sự kiện diễn ra suôn sẻ nhất có thể, v.v.

Nhu cầu: Có đáng để trở thành người lập kế hoạch tổ chức sự kiện?

100% CÓ!

Từ khi con người còn tồn tại trên hành tinh này, chúng ta luôn mong muốn có cơ hội để kỷ niệm những cột mốc đặc biệt trong cuộc đời mình. Tiệc sinh nhật, lễ rửa tội, tiệc nghỉ hưu, cầu hôn, ngày kỷ niệm, v.v… Đây đều là những thứ không bao giờ đi đến đâu. Điều này có nghĩa là đối với những người muốn bắt đầu công việc tổ chức sự kiện, chẳng hạn như bạn, sẽ LUÔN LUÔN có nhu cầu cao đối với các dịch vụ của bạn!

Ngoài ra, còn có hậu quả của đại dịch COVID-19 cũng cần được xem xét. Trong suốt năm 2020, chúng tôi, là những công ty tổ chức sự kiện đã trải qua cảm giác như bị khóa vô tận. Kết quả là đa số chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc hoãn các chương trình sự kiện của khách hàng, họ cũng vậy, những khách hàng đã ký hợp đồng với những công ty tổ chức sự kiện như chúng tôi đều phải chững lại. Nhưng bây giờ mọi thứ cuối cùng đã bắt đầu trở lại bình thường, giờ đây mọi người chỉ quá háo hức để đưa các sự kiện của họ trở lại đúng hướng. Và hiển nhiên những công ty tổ chức sự kiện như chúng tôi cũng sẵn sàng phục vụ, bạn cũng vậy.

Bạn cần những phẩm chất gì để trở thành một người lập kế hoạch tổ chức sự kiện?

Trước khi bạn bắt đầu sự nghiệp với tư cách là Người lập kế hoạch tổ chức sự kiện, trước tiên bạn cần hiểu các kỹ năng và đào tạo cần thiết mà bạn sẽ cần để phát triển. Bây giờ, chúng tôi sẽ không nói dối – khi nói đến các yêu cầu đào tạo, đây là lúc mọi thứ trở nên phức tạp một chút…

Về mặt kỹ thuật, không cần phải có bằng cấp/giáo dục thích hợp để làm việc như một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Tin chúng tôi đi, những công ty tổ chức sự kiện không phải lúc nào cũng tuyển nhân sự có bằng cấp cao siêu đâu. Cũng chính Vì lý do này, một số nhà hoạch định tham vọng chọn nhảy thẳng vào ngành mà không có bất kỳ kinh nghiệm nào trước đó. Họ nghĩ rằng bởi vì họ có sở trường tổ chức những bữa tiệc đáng nhớ, thế là đủ để họ thành công trong thế giới của các sự kiện chuyên nghiệp.

Đội ngũ nhân sự công ty tổ chức sự kiện META
Đội ngũ nhân sự công ty tổ chức sự kiện META

Tuy nhiên, đây là nơi họ đã sai!

Thực tế là, có RẤT NHIỀU việc tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hơn bạn nghĩ, một số sự kiện quan trọng hoành tráng thì vai trò của những công ty tổ chức sự kiện không thể nhầm lẫn được. Ví dụ, bạn cần phải hiểu thấu đáo:

• Làm thế nào để cung cấp dịch vụ khách hàng hàng đầu;
• Các cách thích hợp để giải quyết xung đột với khách hàng;
• Các loại khách hàng khác nhau mà bạn sẽ làm việc cùng, cũng như các loại sự kiện khác nhau mà bạn sẽ tổ chức;
• Làm thế nào để nghiên cứu và đặt các loại nhà cung cấp và nhà cung cấp khác nhau;
• Cách phát triển (và sau đó thực hiện) các mốc thời gian sự kiện;
• Hỗ trợ khách hàng của bạn phát triển ngân sách của họ;
• Làm việc trong phạm vi ngân sách được phân bổ đó, cắt giảm bớt những thứ “phải có”, và đảm bảo có thêm tiền (nếu cần);
• Các loại sự kiện khác nhau và ý nghĩa tôn giáo và/hoặc văn hóa của chúng;
• Tầm quan trọng của việc tập hợp toàn bộ chủ đề của sự kiện thông qua việc sử dụng màu sắc, trang trí, hoa, v.v.;
• Những điều nên và không nên khi viết hợp đồng khách hàng và nhà cung cấp kín kẽ;
• Và nhiều hơn nữa!

Hơn nữa, bạn cũng cần biết cách khởi động và điều hành doanh nghiệp lập kế hoạch sự kiện chuyên nghiệp của riêng mình.

Rốt cuộc, bạn có thể trở thành người giỏi nhất khi tổ chức một lễ kỷ niệm. Nhưng nếu bạn không biết cách cư xử chuyên nghiệp, xây dựng thương hiệu đúng cách, phát triển hợp đồng và thu hút (và giữ chân) khách hàng thành công, thì chỉ riêng bộ kỹ năng của bạn sẽ không đủ để phát triển sự nghiệp lâu dài. Và ngay lúc này bạn sẽ cần cầu cứu những công ty tổ chức sự kiện như chúng tôi.

Những người lập kế hoạch tổ chức sự kiện kiếm được bao nhiêu tiền?

Vì bạn đang nghiên cứu xem công việc của một người tổ chức sự kiện cần những gì, nên tôi sẽ cho rằng chủ đề về tiền lương là quan trọng đối với bạn. Và này, Chúng tôi không đổ lỗi cho bạn. Chính những công ty tổ chức sự kiện như chúng tôi cũng cần sống, duy trì và làm việc mà. Và vì đây là công việc mà bạn muốn biến thành một sự nghiệp toàn thời gian, hiệu quả, nên bạn cần phải kiếm đủ tiền để thanh toán các hóa đơn phải không, nhất là khi bạn có thể đang công tác trong những công ty tổ chức sự kiện như chúng tôi, vấn đề thu nhập luôn được cân nhắc!

Vấn đề là, không có mức lương “một kích cỡ phù hợp với tất cả”. Ví dụ, hai nhà quy hoạch sống trong cùng một thành phố có thể tạo ra hai khoản thu nhập hoàn toàn khác nhau.

Số tiền bạn kiếm được sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố tác động, chẳng hạn như:

• Nơi bạn sống (tức là bạn sống ở một thị trấn nhỏ? Một thành phố lớn? v.v.);
• Cho dù bạn đang đặt sự kiện toàn thời gian hay bán thời gian;
• Cho dù bạn đang điều hành doanh nghiệp của riêng mình hay đang làm việc cho một công ty;
• Những nỗ lực mà bạn sẵn sàng đưa vào các chiến lược tiếp thị, thu hút/giữ chân khách hàng, trang web, các kênh truyền thông xã hội, v.v.
• Các loại dịch vụ tổ chức sự kiện mà bạn cung cấp;
• Bạn có cung cấp các loại hình dịch vụ khác hay không (ví dụ: sự kiện của công ty, sự kiện tại điểm đến, đám cưới, v.v.).
Với ý nghĩ đó, Ngay cả các công ty tổ chức sự kiện như chúng tôi cũng chỉ cung cấp một số số liệu chung, dựa trên nghiên cứu của Google. Những điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về các mức lương tiềm năng mà bạn có thể kiếm được, tùy thuộc vào vị trí của bạn.

Giá trị gia tăng của Chứng nhận người lập kế hoạch tổ chức sự kiện

Kiếm được chứng chỉ lập kế hoạch sự kiện có uy tín sẽ không giúp bạn trở thành bậc thầy về lập kế hoạch sự kiện…

Nó cũng sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn, cải thiện khả năng đặt phòng của bạn và tăng lương cho bạn nữa!

Điều này là do các khách hàng tiềm năng sẽ luôn thích làm việc với một Người lập kế hoạch tổ chức sự kiện, người đã dành thời gian để kiếm tiền cho họ. Này nhé, các công ty tổ chức sự kiện như chúng tôi sẽ rất thích làm việc với bạn đấy. Hơn nữa, khi bạn có được một nền giáo dục phù hợp, điều đó có nghĩa là bạn đang đầu tư thời gian, tiền bạc và công sức vào bộ kỹ năng của mình. Do đó, sau khi bạn có chứng nhận, bạn đã có quyền định giá các dịch vụ lập kế hoạch sự kiện của mình theo cách phản ánh chính xác điều đó.

Hơn nữa, nếu doanh nghiệp của bạn cung cấp các loại dịch vụ khác, bạn cũng có thể tăng tỷ lệ của những dịch vụ đó!

Có một chứng chỉ lập kế hoạch sự kiện đáng tin cậy cũng làm nên điều kỳ diệu trong việc giúp bạn nổi bật giữa đám đông. Tất nhiên, tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh địa phương sẽ nâng cao doanh nghiệp của bạn và chắc chắn giúp bạn cải thiện lợi nhuận của mình!

Hoặc nếu bạn chưa có chứng chỉ, không sao, bạn chỉ việc vào làm ở các công ty tổ chức sự kiện, sau đó kinh nghiệm sẽ trả lời mọi thứ.

5C của Quản lý sự kiện là gì?

Nếu bạn muốn biết cách trở thành một Người lập kế hoạch tổ chức sự kiện, bạn CẦN nắm vững 5 nguyên tắc cơ bản C của quản lý sự kiện.

Tất nhiên, tôi khuyên bạn nên tìm hiểu sâu hơn về 5 khái niệm này – nhưng hiện tại, đây là một bản tóm tắt nhỏ về ý nghĩa của từng khái niệm và lý do tại sao chúng lại quan trọng đến vậy khi tổ chức ngày trọng đại của khách hàng của bạn! Còn chúng tôi là những công ty tổ chức sự kiện ư, chúng tôi còn đi sâu hơn nữa đấy nhé.

1 – Concept

Bạn không thể tổ chức một sự kiện nếu bạn không có một bức tranh rõ ràng trong đầu về sự kiện đó sẽ như thế nào, ý nghĩa của nó, v.v. ý tưởng.

Nơi tốt nhất để bắt đầu là xác định lý do tại sao sự kiện được tổ chức ngay từ đầu. Từ đó, bạn có thể thu hẹp việc tổ chức lễ kỷ niệm dành cho ai, lễ kỷ niệm nên bao gồm những gì và bạn sẽ cần thực hiện như thế nào để biến ý tưởng thành hiện thực.

2 – Coordination – Điều Phối

Sau khi bạn đã lên ý tưởng cho sự kiện của khách hàng, bước tiếp theo sẽ là điều phối sự kiện đó. Điều này được thực hiện bằng cách quyết định chủ đề hoặc ý tưởng bao quát cho sự kiện. Ngoài ra, đây sẽ là giai đoạn bạn tìm ra những người và dịch vụ cần thiết để làm cho sự kiện thành công. Người bán hàng, nhà cung cấp, địa điểm, diễn giả khách mời, v.v. đều là những ví dụ phổ biến có trong danh sách này.

Các nhiệm vụ chính khác trong giai đoạn điều phối bao gồm:

• Đặt địa điểm
• Cân bằng ngân sách của khách hàng của bạn
• Ủy thác các công việc cần thiết
• Tạo (các) dòng thời gian
• Gửi thư mời
• Tiếp thị sự kiện (nếu có)

3 – Control / Kiểm soát

Là Người lập kế hoạch tổ chức sự kiện, điều quan trọng là luôn giữ mức độ linh hoạt nhất định. Xét cho cùng, không ai muốn làm việc với một người lập kế hoạch không nhường chỗ hay lắng nghe ý kiến của người khác. Điều đó nói rằng, việc duy trì một mức độ kiểm soát nhất định đối với toàn bộ quá trình lập kế hoạch và sự kiện là rất quan trọng.

Bạn sẽ phụ thuộc vào việc đảm bảo rằng mọi người đều đáp ứng thời hạn của họ. Vào ngày diễn ra sự kiện, bạn có trách nhiệm đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ, đúng giờ và không có bất kỳ bất ngờ không mong muốn nào. Bạn càng chủ động trong suốt giai đoạn lập kế hoạch, thì ngày trọng đại sẽ diễn ra dễ dàng hơn khi thời điểm cuối cùng cũng đến. Còn không thì bạn sẽ phải phụ thuộc rất nhiều vào các công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp như chúng tôi, chúng  tôi đưa ra được những nhận định này thì hiển nhiên chúng tôi ý thức được mức độ cần kiểm soát.

4 – Culmination / Cực điểm

Rõ ràng, tất cả các kế hoạch và công việc khó khăn của bạn, cuối cùng, là vì một lý do: chính ngày trọng đại. Vào ngày đó, điều quan trọng là mọi thứ phải diễn ra theo kế hoạch, như đã đề cập ở trên. Đây là lý do tại sao 3 C đầu tiên rất cơ bản. Khi bạn làm mọi thứ cần thiết trong 3 bước đầu tiên đó, bạn đang chuẩn bị cho mình thành công ở giai đoạn đỉnh cao.

Nhờ các mốc thời gian bạn sắp xếp và phân phối phù hợp, tất cả các bên sẽ biết chính xác khi nào dịch vụ của họ được yêu cầu. Bởi vì bạn đứng đầu trong số những người hoàn thành đúng thời hạn của họ, nên mọi thứ cần thiết để ngày trọng đại diễn ra thành công đều có mặt và được tính toán. Từ đó, tất cả chỉ là vấn đề giữ tỉnh táo và thực hiện kế hoạch trong ngày với khả năng tốt nhất của bạn. Và hãy bình tĩnh.

5 – Closeout / Khoá sổ

Tuy nhiên, công việc của bạn không kết thúc khi là khách cuối cùng của sự kiện. Bạn vẫn sẽ cần phải thắt chặt các đầu mối! Điều này có thể bao gồm thanh toán cho tất cả các nhà cung cấp và nhà cung cấp, cũng như địa điểm. Cũng có thể thấy được bất kỳ khoản thanh toán chưa thanh toán nào vẫn còn nợ doanh nghiệp của bạn.

Nếu sự kiện dành cho một công ty doanh nghiệp, đây sẽ là thời điểm để thu thập phản hồi và số liệu thống kê của khách, để khách hàng của bạn có thể biết liệu mục tiêu của họ có được đáp ứng hay không. Hơn nữa, luôn luôn là một ý tưởng tuyệt vời để có được những lời chứng thực tích cực mà bạn có thể sử dụng cho chính mình, trên trang web, nền tảng truyền thông xã hội, v.v. Vì bước này thì những công ty tổ chức sự kiện cũng hết sức cẩn thận.

Bây giờ bạn đã biết những gì cần thiết để trở thành một Người lập kế hoạch tổ chức sự kiện, câu hỏi đặt ra là: làm thế nào bạn có thể thực sự bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một Người lập kế hoạch tổ chức sự kiện?

Sự kiện sinh nhật lần 6 của chi hội kế toán do công ty tổ chức sự kiện META thực hiện
Sự kiện sinh nhật lần 6 của chi hội kế toán do công ty tổ chức sự kiện META thực hiện

Dưới đây là 6 bước sẽ hướng dẫn bạn thực hiện quy trình!

Bước một: Nghiên cứu ngành tổ chức sự kiện

Nhu cầu trong khu vực của bạn

Nơi tốt nhất để bắt đầu là tìm hiểu trước về nhu cầu đối với các nhà tổ chức sự kiện trong khu vực của bạn. Điều cuối cùng bạn muốn là dồn tất cả nỗ lực này vào công việc kinh doanh của mình, chỉ để phát hiện ra rằng nhu cầu thực sự không cao ở nơi bạn sống.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tìm ra điều này?

Tất nhiên là bằng cách đào sâu một chút! Truy cập trực tuyến và xem một số câu hỏi có liên quan/phổ biến nhất ở thị trấn hoặc thành phố của bạn khi nói đến các dịch vụ lập kế hoạch sự kiện và lập kế hoạch sự kiện.

Hơn nữa, tôi thực sự khuyên bạn nên nghiên cứu đối thủ cạnh tranh địa phương của bạn. Ngay cả các công ty tổ chức sự kiện chúng tôi cũng nghiên cứ lẫn nhau. Bằng cách xem công việc kinh doanh của họ có vẻ phát đạt như thế nào, bạn sẽ hiểu rõ hơn về tình hình kinh doanh của mình. Ví dụ: họ có danh mục đầu tư phong phú và/hoặc nhiều lời chứng thực của khách hàng trên trang web và/hoặc phương tiện truyền thông xã hội của họ không? Đây có thể là một dấu hiệu tốt về số lượng sự kiện mà họ đã đăng ký – và liệu con số đó có cao hay không.

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu nhu cầu không cao như bạn mong muốn, thì đây lại là một lý do KHÁC để cung cấp các dịch vụ ảo như một phần trong hoạt động kinh doanh của bạn. Các dịch vụ ảo sẽ cho phép bạn làm việc với nhóm khách hàng ở xa bên ngoài thành phố của bạn, do đó loại bỏ mọi giới hạn đi lại đối với bạn!

Các loại sự kiện phổ biến

“Lập kế hoạch sự kiện” là một thuật ngữ cực kỳ rộng được sử dụng để chỉ nhiều loại lễ kỷ niệm. Nhưng một số loại sự kiện chắc chắn là phổ biến hơn những loại khác. Như vậy, một phần quan trọng khác trong nghiên cứu của bạn nên bao gồm tìm hiểu thêm về các loại sự kiện cụ thể đang cực kỳ phổ biến và có nhu cầu cao.

Ví dụ: bạn có thể tạo dựng sự nghiệp của mình với lợi thế nếu bạn cung cấp dịch vụ lập kế hoạch cho các loại sự kiện sau:

• Tiệc sinh nhật
• Tiệc cột mốc
• Tiệc đính hôn
• Sự kiện doanh nghiệp

Bước hai: Quyết định loại Người lập kế hoạch tổ chức sự kiện mà bạn muốn trở thành

Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình có một thị trường ngách cụ thể (hoặc một nhóm nhỏ các thị trường ngách), bạn luôn có thể chọn 2 hoặc 3 loại sự kiện mà bạn đam mê nhất và chuyên về những loại sự kiện đó. Tất nhiên, nếu bạn muốn cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng, thì bạn cũng đừng cảm thấy cần phải giới hạn bản thân.

Ví dụ về các ngóc ngách bạn có thể có bao gồm (nhưng không giới hạn):

• Người lập kế hoạch tổ chức sự kiện
• Người tổ chức tiệc
• Người lập kế hoạch đám cưới
• Người lập kế hoạch tổ chức sự kiện của công ty
• Người lập kế hoạch đề xuất
• Người lập kế hoạch lễ hội/sự kiện trực tiếp
• Kế hoạch quảng cáo
• Người lập kế hoạch tang lễ
• Công cụ lập kế hoạch điểm đến
• Nhà quy hoạch sang trọng
• Công cụ lập kế hoạch ảo

Hơn nữa, bạn cũng có thể chuyên về các dịch vụ sự kiện miễn phí kết hợp hoàn hảo với bộ kỹ năng lập kế hoạch của bạn và biến nó thành thị trường ngách của bạn. Ví dụ: doanh nghiệp của bạn cũng có thể cung cấp dịch vụ trang trí sự kiện, dịch vụ thiết kế hoa, v.v. và biết đâu những công ty tổ chức sự kiện cũng sẽ cần đến bạn để hợp tác trong những dịch vụ này.

Chỉ cần đảm bảo rằng bất kỳ loại sự kiện nào bạn muốn lên kế hoạch, bạn đều có kiến thức và bộ kỹ năng cần thiết để mang lại kết quả mong muốn (và dự kiến)!

Sự thật thú vị: Rất nhiều khóa học cấp chứng chỉ trực tuyến, tự học của QC Event School sẽ giúp bạn chuẩn bị cho TẤT CẢ con đường sự nghiệp của Người lập kế hoạch tổ chức sự kiện ở trên! Kiểm tra danh sách đầy đủ của chúng tôi về phác thảo khóa học ở đây!

Bước ba: Tìm hiểu cách trở thành Người lập kế hoạch tổ chức sự kiện và được chứng nhận chuyên nghiệp!

Ở giai đoạn này trong hành trình của bạn, sẽ đến lúc bạn được đào tạo chuyên nghiệp và được chứng nhận là Người lập kế hoạch tổ chức sự kiện!

Hơn nữa – tất cả các khóa học của chúng tôi đều cung cấp chứng chỉ hoặc chứng chỉ hoàn thành khi bạn tốt nghiệp. Ngoài ra, mỗi khóa học được đảm bảo mang đến cho bạn một danh hiệu mới, có uy tín mà bạn có thể thêm vào hồ sơ của mình! Tất cả các chứng nhận, chứng chỉ và chỉ định chính thức của chúng tôi đều được quốc tế công nhận.

Những gì mong đợi khi là một sinh viên.

Trên thực tế, nhiều sinh viên tốt nghiệp xuất sắc của chúng tôi nhận thấy rằng họ chỉ cần dành 1-2 giờ mỗi tuần cho việc học của mình, họ đã có thể đạt được (các) chứng chỉ chỉ trong vòng 3-6 tháng!

Một lợi ích khác của chương trình đào tạo Người lập kế hoạch tổ chức sự kiện là người hướng dẫn của bạn là một chuyên gia trong ngành thực tế với nhiều năm kinh nghiệm. Sau mỗi đơn vị bạn nộp, gia sư được chỉ định của bạn sẽ xem xét tất cả công việc của bạn một cách tỉ mỉ. Sau đó, họ sẽ gửi điểm của bạn và bạn sẽ nhận được phản hồi kỹ lưỡng bằng âm thanh, điều này sẽ giúp bạn nhận ra điểm mạnh và điểm yếu hiện tại của mình.

Bước bốn: Kết nối với các nhà hoạch định sự kiện khác trong khu vực của bạn

Kết nối sẽ là tài sản lớn nhất của bạn khi bạn trở thành Người lập kế hoạch tổ chức sự kiện. Đó là một trong những cách thông minh nhất để thăng tiến trong sự nghiệp của bạn, vì ngành tổ chức sự kiện thực sự là một cộng đồng khá gần gũi.

Sẽ không mất nhiều thời gian để bạn gặp gỡ và/hoặc làm quen với những người / công ty tổ chức sự kiện khác trong khu vực địa phương của bạn. Hơn nữa, bạn cũng sẽ làm quen với các nhà cung cấp, nhà cung cấp, địa điểm và các loại nhà lập kế hoạch khác.

Bây giờ, bạn có thể ngạc nhiên khi tôi khuyến khích bạn kết bạn với những người lập kế hoạch sự kiện khác ở gần bạn. Nhưng hãy nhớ rằng: chỉ vì về mặt kỹ thuật, họ là “đối thủ cạnh tranh” của bạn KHÔNG có nghĩa là họ cũng không phải là đồng minh. Điều quan trọng là bạn phải thiết lập các kết nối tích cực với các chuyên gia khác trong ngành – và điều này bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh của bạn.

“Nhưng tại sao nó lại quan trọng đối với tôi như vậy?” bạn có thể tự hỏi.

Nó khá đơn giản: đó là lợi ích tốt nhất cho sự nghiệp của bạn. Bất cứ khi nào bạn kết nối mạng, bạn sẽ tăng cơ hội được truyền miệng và/hoặc giới thiệu trực tuyến. Ngay cả những Người lập kế hoạch tổ chức sự kiện khác cũng có thể kết thúc việc gửi khách hàng tiềm năng theo cách của bạn nếu lịch trình của họ đã quá kín. Miễn là họ tin tưởng rằng bạn sẽ làm điều tương tự với họ, nếu chiếc giày nằm ở chân bên kia, thì họ sẽ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn khi có thể. Ngay cả những công ty tổ chức sự kiện cũng sẽ cần đến bạn nếu các bạn phù hợp với những chương trình của chúng tôi.

Vào cuối ngày, bạn sẽ có một sự nghiệp thành công hơn nhiều nếu bạn thường xuyên kết nối với các nhà hoạch định sự kiện khác!

Bước năm: Bắt đầu tiếp thị dịch vụ tổ chức sự kiện của bạn

Đây là giai đoạn trong sự nghiệp mới của bạn, đây là lúc để tên tuổi của bạn nổi bật. Đây là lúc bạn ngang hàng với chúng tôi, đâ là lúc bạn mở ra một chương mới và là lúc để thành lập ngay một  công ty tổ chức sự kiện. Nhưng trước khi bạn làm điều đó, đừng quên thực sự xây dựng một doanh nghiệp vững chắc trước!

Sau khi bạn quyết định bạn muốn đặt tên cho công ty tổ chức sự kiện của mình là gì, hãy đăng ký tên đó một cách hợp pháp. Bằng cách đó, không ai khác có thể lấy nó từ bạn. Tiếp theo, hãy bảo mật miền xử lý cho trang web chính thức và các kênh truyền thông xã hội của bạn. Lý tưởng nhất là tên miền và tên miền của bạn phải giống với tên doanh nghiệp của bạn.

Khi bạn phát triển công ty tổ chức sự kiện và sự hiện diện trên mạng xã hội, hãy dành thời gian để đảm bảo rằng bạn biết thương hiệu của mình là gì. Tóm lại, thương hiệu của bạn là cách bạn muốn thế giới nhìn nhận doanh nghiệp của mình. Đó là thông điệp mà bạn muốn công ty tổ chức sự kiện của mình truyền tải, màu sắc mà bạn muốn mọi người liên kết với mình và cảm xúc/rung cảm mà bạn muốn chỉ tên doanh nghiệp của mình gợi lên. Khi bạn đã hoàn thiện thương hiệu của mình, bạn có thể tìm cách kết hợp nó vào tính thẩm mỹ của trang web và phương tiện truyền thông xã hội của mình.

Cuối cùng, đừng quên xác định nhóm khách hàng mục tiêu của bạn. Bạn muốn làm việc với ai? Bạn sẽ phục vụ doanh nghiệp của mình cho họ như thế nào để khiến những người này có nhiều khả năng đặt ĐƠN HÀNG với BẠN hơn những người lập kế hoạch khác? Biết đối tượng mục tiêu của bạn là rất quan trọng.

Đề xuất marketing

Có hàng triệu cách để bạn có thể quảng bá công ty tổ chức sự kiện của mình sau khi bắt đầu kinh doanh. Như chúng ta đã thảo luận ở trên, mạng rõ ràng là một vấn đề lớn. Có một trang web chuyên nghiệp cung cấp tất cả thông tin cần biết và danh mục đầu tư chuyên nghiệp của bạn là một cách tuyệt vời khác để tiếp thị bản thân. Và, tất nhiên, tích cực và tăng lượng theo dõi của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp của bạn được tiếp xúc nhiều hơn.

Nhưng bạn có thể tiếp thị công ty tổ chức sự kiện của mình bằng những cách nào khác?

Dưới đây là một vài ý tưởng:

• Đầu tư vào các quảng cáo tiếp thị phù hợp
• Thực hiện thông cáo báo chí cho doanh nghiệp mới của bạn
• Bắt đầu chiến dịch email và/hoặc bản tin
• Tổ chức các buổi chụp ảnh cách điệu với các chuyên gia trong ngành khác trong khu vực của bạn
• Hãy chủ động và kết nối với các địa điểm địa phương
• Tham dự cả hội nghị ảo và trực tiếp, triển lãm thương mại, v.v.
• Viết blog và/hoặc thuê ngoài chuyên môn về chủ đề của bạn cho các ấn phẩm khác
• Cung cấp các dịch vụ miễn phí cho bạn bè và gia đình (đặc biệt là khi bạn bắt đầu sự nghiệp)
• Cho các tổ chức từ thiện và phi lợi nhuận mượn các dịch vụ lập kế hoạch sự kiện của bạn

Bước sáu: Luôn cập nhật các xu hướng thay đổi trong ngành tổ chức sự kiện

Giữa bạn và CHÚNG TÔI, đây là bước mà hầu hết những Người lập kế hoạch tổ chức sự kiện khao khát có xu hướng quên mất… Và cuối cùng, đây chính là lý do tại sao họ không thành công trong thời gian dài. Để trở thành một Người lập kế hoạch tổ chức sự kiện và thực sự phát triển công ty tổ chức sự kiện của bạn, bạn cần được đào tạo bài bản và thực sự tìm hiểu công cụ của mình.

Nhưng thực tế là, tham gia một hoặc hai khóa học khi bắt đầu sự nghiệp của bạn sẽ không đủ!

Trên thực tế, quá trình học tập sẽ là một nỗ lực suốt đời. Rốt cuộc, ngành sự kiện không ngừng phát triển. Mỗi mùa mới lại xuất hiện những xu hướng màu sắc mới, phong cách trang trí, những “mẹo vặt” phổ biến, v.v. Hơn nữa, đại dịch đã cho chúng ta thấy rằng cách khách hàng cần tổ chức sự kiện của họ có thể biến đổi và thay đổi nhanh chóng!

Kết quả là, sẽ LUÔN LUÔN có những xu hướng mới để thử, những kỹ năng mới để thành thạo và kiến thức mới để tiếp thu.

Nếu bạn giới hạn quá trình đào tạo của mình, bạn sẽ hạn chế tiềm năng nghề nghiệp của mình. Ở một chỗ quá lâu, chắc chắn bạn sẽ trở nên trì trệ. Chuyên môn về chủ đề của bạn cũng vậy. Và thật không may, khách hàng của bạn sẽ nhận thấy điều này trong thời gian thích hợp.

Vì vậy, hãy luôn chủ động trong việc mở rộng kiến thức của bạn! Ghi danh vào nhiều khóa học hơn, đào tạo thêm và thêm nhiều chứng chỉ hơn vào sơ yếu lý lịch của bạn. Bạn cũng có thể tìm đến các phương tiện truyền thông xã hội trong thời gian ngừng hoạt động, đọc các ấn phẩm lập kế hoạch sự kiện/sự kiện và nghiên cứu các xu hướng mới nhất khi chúng xuất hiện. Bạn cũng có thể ứng tuyển vào công ty tổ chức sự kiện như chúng tôi chẳng hạn.

Cuối cùng, bạn càng cập nhật chuyên môn của mình, bạn càng có thể ghi dấu ấn của mình trong thế giới lập kế hoạch sự kiện lâu hơn!

Bài viết liên quan