Hướng dẫn về Du mục kỹ thuật số ở Thái Lan

Đây là bài viết Hướng dẫn về Du mục kỹ thuật số ở Thái Lan đầy đủ và chi tiết nhất để các bạn tham khảo. Nhắc lại cụm từ “du mục kỹ thuật số” ám chỉ những con người vừa du lịch một thời gian dài vừa đủa đi vừa làm việc, đặc biệt là các Blogger Du lịch.

Lựa chọn nơi để đi tiếp theo có thể khá khó khăn với tư cách là một người du mục kỹ thuật số. Chứng tê liệt quyết định có thể là một thách thức đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên bạn mạo hiểm và thử toàn bộ công việc “làm việc và du lịch từ xa” này. Thái Lan là một lựa chọn tuyệt vời cho những người du mục kỹ thuật số kỳ cựu cũng như người mới.

Thái Lan đã được xếp hạng là một trong những quốc gia tốt nhất cho những người du mục kỹ thuật số trên thế giới. Điều này không có gì ngạc nhiên khi xem xét mọi thứ nó phải cung cấp. Nó không chỉ là một hòn đảo thiên đường, mà còn tự hào có một số thành phố sáng tạo và nổi tiếng nhất trên thế giới.

Từ những khu rừng rậm xanh tươi, những bãi biển hoang sơ và những ngọn núi hình thành kỳ lạ giữa biển, đến những thành phố nhộn nhịp, ồn ào, những tòa nhà chọc trời và những thị trấn yên tĩnh với bề dày lịch sử. Tùy thuộc vào nơi bạn đến mà thực sự có một cái gì đó cho mọi người ở Thái Lan (ít nhất là ở lại một chút).

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích mọi khía cạnh về những gì cần có để sống ở Thái Lan như một người du mục kỹ thuật số. Chúng tôi đã đóng gói nó với tất cả thông tin bạn có thể cần.

Từ toàn bộ quá trình nộp đơn và nhận visa, chi phí bạn sống và làm việc ở đó là bao nhiêu, bạn nên đến đâu để có trải nghiệm toàn diện tốt nhất, những điều thú vị xảy ra ở đó để giúp bạn quyết định và thời gian nào trong năm là lý tưởng để lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn.

Du mục kỹ thuật số ở Thái Lan
Du mục kỹ thuật số ở Thái Lan

Hướng dẫn về Du mục kỹ thuật số ở Thái Lan

Visa du mục kỹ thuật số Thái Lan

Đã có những lời thì thầm về việc Thái Lan cung cấp thị thực du mục kỹ thuật số, nhưng đáng buồn là chúng tôi chưa tìm thấy bằng chứng nào về việc này. Có một số lựa chọn khác cho những người du mục kỹ thuật số khi sống và làm việc từ xa ở Thái Lan.

Tổng cộng có 64 quốc gia có thể nhập cảnh vào Thái Lan mà không cần thị thực trong tối đa 30 ngày. Những quốc gia này bao gồm Anh, Mỹ, Nam Phi, cũng như phần lớn châu Âu, châu Á và Nam Mỹ. Tìm hiểu xem quốc gia của bạn có đủ điều kiện để được miễn thị thực ở Thái Lan hay không. Cuộn xuống cuối trang web để tìm danh sách các quốc gia.

Giấy miễn thị thực này có thể được miễn trong các điều kiện sau:

Chuyến thăm chỉ dành cho mục đích du lịch. Kiểu như đơn giản là bạn đi Tour Thái Lan thuần túy ấy.
Bạn có một vé máy bay khứ hồi đã được xác nhận (cho dù bằng đường hàng không hay đường bộ) cho thấy bạn sẽ rời khỏi đất nước trong vòng 30 ngày. (Bạn sẽ được yêu cầu xuất trình khi nhập cảnh.)

Bằng chứng về tài chính trong suốt thời gian bạn lưu trú. (10 000 THB / chỉ dưới 300 đô la mỗi người.)

Nếu bạn đang nghĩ “Ồ, tuyệt vời! Tôi có thể rời khỏi đất nước và trở về ngay lập tức sau mỗi ba mươi ngày. ” Không có may mắn như vậy. Kể từ khi đại dịch xảy ra, Thái Lan đã quy định số lần một người có thể xuất cảnh và nhập cảnh liên tục và hạ bệ những người đang ‘chạy visa’ nhiều lần.

Nếu bạn muốn ở lại lâu hơn 30 ngày, bạn có thể xin thị thực du lịch có thời hạn đến 60 ngày, hoặc một thị thực khác có liên quan. Thật không may, một số lựa chọn thực sự cho phép bạn có được giấy phép lao động ở Thái Lan. Bạn dự kiến ​​sẽ đến đó để giải trí hoặc làm việc cho một công ty có trụ sở tại Thái Lan.

Thái Lan không nổi tiếng là quá khắt khe đối với việc làm việc từ xa với visa du lịch, miễn là công việc dành cho một công ty / khách hàng bên ngoài Thái Lan và bạn không để cơ hội làm việc xa rời người dân địa phương. Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, việc làm này vẫn vi phạm pháp luật.

Tùy chọn Visa

Thị thực du lịch

Thị thực này dành cho một số ít những người không đủ điều kiện để được miễn thị thực và cho những người muốn ở lại lâu hơn 30-60 ngày. Thị thực du lịch là thị thực nhập cảnh một lần và có thời hạn 60 ngày, nhưng có thể được gia hạn một lần trong 30 ngày nữa bằng cách nộp đơn tại Văn phòng Cục Nhập cư hoặc immigration.go.th

Việc visa của bạn có được gia hạn hay không là tùy thuộc vào quyết định của viên chức Nhập cư Thái Lan. Chi phí khoảng 38 đô la và bạn sẽ phải trả số tiền đó mỗi khi nhập cảnh.

Để nhập cảnh vào đất nước bằng thị thực du lịch, bạn phải nhập cảnh vào đất nước này với một trong các mục đích sau:

Du lịch
Thăm gia đình đang sinh sống tại Thái Lan.
Điều trị y tế với một bệnh viện đã đăng ký.
Bạn là người tham gia MICE (Cuộc họp, Khuyến khích, Hội nghị & Triển lãm) được hỗ trợ bởi TCEB (Cục Triển lãm & Hội nghị Thái Lan).
Thị thực được đóng dấu vào hộ chiếu của bạn khi đến Thái Lan. Chi tiết về cách nộp đơn xin thị thực này sẽ được mở rộng ở phần sau của bài viết này.

Visa ED không định cư

Đây là thị thực nhập cảnh một lần và có thời hạn ba tháng. Nếu bạn chọn tiếp tục học lên cao ở Thái Lan (bao gồm: đại học, đào tạo / thực tập ngoại khóa, nghiên cứu Phật giáo, các hoạt động nghi lễ Phật giáo và sứ mệnh tôn giáo), bạn có thể sử dụng điều đó để xin thị thực ED không định cư. Bạn có thể xin gia hạn để kéo dài toàn bộ thời gian lưu trú của mình lên một năm.

Các yêu cầu chung về giấy tờ cho thị thực này là:

Hộ chiếu hoặc giấy thông hành còn hạn ít nhất 6 tháng.
Ảnh của bạn được chụp trong vòng sáu tháng qua.
Thư xác nhận thông tin chi tiết về việc ghi danh từ trường được ký bởi người được ủy quyền kèm theo bản sao giấy tờ tùy thân hoặc hộ chiếu của bạn.
Giấy chứng nhận đăng ký của trường.
Thư chấp thuận của cơ quan hữu quan thuộc Bộ Giáo dục.
Các tài liệu cụ thể cần thiết cho từng mục đích có thể được tìm thấy trên trang web ED dành cho người không nhập cư của trang web chính thức. Chúng bao gồm các tài liệu cụ thể cho nhiệm vụ, như thư xác nhận từ trường học hoặc ngôi chùa nơi bạn sẽ học hoặc theo học.

Visa B không định cư

Thị thực B không định cư là thị thực đầu tư và kinh doanh. Điều này cho phép bạn sinh sống và làm việc lâu dài tại Thái Lan. Bạn phải có một công việc hoặc thực tập ngoại khóa cho một công ty Thái Lan (người sẽ thay mặt bạn tài trợ thị thực), hoặc bạn phải bắt đầu kinh doanh của riêng mình tại Thái Lan thông qua Hội đồng Đầu tư (BOI).

Thị thực này có thời hạn 90 ngày và bạn có thể xin gia hạn để có thời hạn một năm kể từ ngày bạn nhập cảnh.

Các tài liệu chung cần thiết cho thị thực này là:

Ảnh của người nộp đơn, được chụp trong vòng sáu tháng qua.
Thư từ một công ty xác nhận chi tiết việc làm của một công ty đối tác ở Thái Lan.
Thư mời từ một công ty thương mại ở Thái Lan.
Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về các tài liệu cụ thể cần thiết cho từng mục đích nhập cảnh trên Trang web chính thức của Visa điện tử Thái Lan: Visa Doanh nghiệp và Nhà đầu tư.

Visa lưu trú dài hạn

Thị thực này chỉ áp dụng cho những người trên 50 tuổi và những người đã kết hôn với công dân Thái Lan (và bất kỳ con cái của họ dưới 20 tuổi). Đây là thị thực nhập cảnh nhiều lần, nhưng bạn sẽ phải ở lại đất nước này tối thiểu 90 ngày.

Chi phí khoảng $ 188 và có thể được gia hạn hai lần, mỗi lần thêm 90 ngày bằng cách nộp đơn tại cùng một địa điểm hoặc trang web với thị thực du lịch. Để có được thị thực này, bạn phải là công dân của Nhật Bản, Úc, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Na Uy, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh, Canada hoặc Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Một lựa chọn khác là Thị thực thông minh, là thị thực dành cho những người có chuyên môn hoặc giám đốc điều hành, doanh nhân và nhà đầu tư. Họ có thể có được thị thực này bằng cách đầu tư vào các ngành cụ thể. Nó cho phép bạn ở trong nước trong bốn năm.

Bạn có thể nộp đơn xin thị thực trực tuyến hoặc trực tiếp. Trang web chính thức của E-Visa Thái Lan có một công cụ để bạn có thể kiểm tra loại thị thực bạn nên xin để phù hợp với nhu cầu của mình.

Quy trình xin thị thực

Để kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện đăng ký trực tuyến hay không, hãy truy cập Trang web chính thức của E-Visa Thái Lan (liên kết được tìm thấy ở trên). Bạn sẽ phải nhập quốc gia mà hộ chiếu của bạn đến và quốc gia mà bạn có hộ khẩu thường trú. Nhấp vào “kiểm tra” và một thông báo xuất hiện cho bạn biết liệu bạn có thể nộp đơn trực tuyến hay không hoặc nếu bạn phải trực tiếp nộp đơn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Thái Lan gần nhất.

Quá trình trực tuyến:

Tạo một tài khoản
Điền vào đơn đăng ký
Tải lên các tài liệu hỗ trợ. Mỗi đại sứ quán có thể có những khác biệt nhỏ so với danh sách dưới đây, nhưng đây là những tài liệu chung mà bạn sẽ cần:
Hộ chiếu hoặc giấy thông hành còn hạn ít nhất sáu tháng
Đơn xin thị thực đã được điền đầy đủ thông tin
Đã thanh toán đầy đủ bằng chứng về việc xuất cảnh khỏi Thái Lan (ví dụ: vé máy bay hoặc xe buýt).
Chứng minh phương tiện tài chính -Đối với thị thực du lịch, 20.000 baht (294 đô la) cho mỗi người / 40.000 baht (1174,05 đô la) cho mỗi gia đình
Ảnh 4 × 6 cm của người nộp đơn được chụp trong vòng sáu tháng qua
Trả phí thị thực- Đối với thị thực du lịch, mỗi lần bạn nhập cảnh là $ 30.
Chờ thị thực được xử lý
Xác nhận / chấp thuận nhận được qua email- in và xuất trình này cho các quan chức nhập cư Thái Lan tại sân bay nơi các giấy tờ của bạn sẽ được kiểm tra, và hộ chiếu của bạn có đóng dấu thị thực của bạn.

Du mục kỹ thuật số thì luôn cần những công cụ kỹ thuật số
Du mục kỹ thuật số thì luôn cần những công cụ kỹ thuật số

Những nơi tốt nhất ở Thái Lan cho những người du mục kỹ thuật số là gì?

Bangkok
Chiang Mai
Koh phangan
Phuket
Krabi
Koh Lanta

Bangkok

Bangkok là thủ đô của Thái Lan. Tại đây, bạn sẽ thấy chi phí sinh hoạt tương đối thấp và giao thông thuận tiện. Bạn sẽ có thể lựa chọn không gian làm việc chung của mình- có rất nhiều thứ để bạn lựa chọn. Thành phố này cũng có giá cả phải chăng, và wifi nhanh và rất nhiều lựa chọn về chỗ ở. Một điểm thú vị cần lưu ý là một số đại lý SEO tốt nhất có trụ sở tại Bangkok. (Thật tốt khi biết đó có phải là một phần lớn hoạt động kinh doanh của bạn hay không.)

Có cơ sở hạ tầng tuyệt vời – có thể so sánh với châu Âu, cùng với rất nhiều lịch sử. Các ngôi đền và cung điện nằm rải rác ở khắp mọi nơi, nhưng cũng có những tòa nhà chọc trời và tàu lượn siêu tốc. Tại đây bạn có thể trải nghiệm cuộc sống thành phố theo một cách hoàn toàn mới.

Có những món ăn đường phố tuyệt vời (một phần thưởng là giá cả phải chăng hơn ăn ngoài hàng), nhiều hoạt động để làm và những thứ để xem, bao gồm bảo tàng, phòng trưng bày và những ngôi đền xinh đẹp. Bangkok cũng có một số chợ thú vị như Chợ cuối tuần Chatuchak và Chợ nổi Taling Chan. Chợ nổi đẹp như tranh vẽ nên nó được coi là một trong những bức ảnh chụp màn hình khởi động Microsoft của tôi. Rau và gia vị và những chiếc ô bảy sắc cầu vồng rất nhiều! Cuối cùng, Bangkok cũng có một khung cảnh cà phê khá độc đáo.

Có rất nhiều người nước ngoài sống ở đây, vì vậy bạn có thể tham gia một nhóm Facebook hoặc nhóm khác nếu bạn muốn ai đó chỉ cho bạn dây.

Chiang Mai

Có hơn 300 ngôi đền hùng vĩ để khám phá ở đây! Chiang Mai là một thành phố ở miền Bắc Thái Lan. Một nơi đáng yêu và xanh mát, với nhiều hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời. Có những thác nước (Thác Dính), có đi bộ đường dài (Con đường hành hương) và thậm chí là Grand Canyon (phiên bản Thái Lan) là một hẻm núi chứa đầy nước. Nó thậm chí còn có một công viên nước nổi trên đỉnh. Nơi này được làm lạnh hơn và trong không khí thoáng.

Những người du mục kỹ thuật số thích nơi đây vì nó yên bình với nhiều thiên nhiên và không có nhiều nhược điểm đi kèm với cuộc sống trong thành phố (như giao thông và ô nhiễm không khí). Nó cũng rẻ hơn nhiều so với Bangkok và các thành phố khác ở Thái Lan nhưng vẫn duy trì tiêu chuẩn dịch vụ cao.

Không có vô số địa điểm làm việc chung nhưng có những lựa chọn cực kỳ thoải mái. Trong đó có một khu tên là Punspace, nơi có một khu vườn lớn để bạn giải lao. Tốc độ Wi-Fi chậm hơn ở Bangkok nhưng không quá tệ.

Vì có thể có ít lựa chọn chỗ ở hơn, nên đặt cược tốt nhất để tìm chỗ ở giá cả phải chăng là thông qua các nhóm người nước ngoài trên Facebook hoặc sử dụng Airbnb cho một thời gian dài.

Cũng cần phải nói đến rằng trời cực kỳ nóng từ tháng 2 đến tháng 3, và có khói từ việc nông dân đốt thức ăn thừa thu hoạch của họ, làm ô nhiễm không khí vào thời điểm này.

Koh phangan

Koh Phangan được khách du lịch biết đến với bữa tiệc trăng tròn, nhưng địa điểm này còn quá nhiều thứ để cung cấp. (Mặc dù bữa tiệc trăng tròn với ánh sáng rực rỡ trong bóng tối và âm nhạc cuồng nhiệt có thể là một trải nghiệm tuyệt vời).

Chỉ cách các hòn đảo xung quanh và đất liền một chuyến phà, địa điểm này thu hút những người du mục kỹ thuật số từ khắp nơi trên thế giới – vì vậy nó có một không gian khá thú vị.

Phần lớn các không gian làm việc chung có Wi-Fi nhanh và các quán cà phê, nơi bạn có thể dành cả buổi chiều để làm việc mà không gặp khó khăn. Họ rất chào đón, miễn là bạn mua một cái gì đó.

Có một kết nối 4G mạnh mẽ trong thành phố, vì vậy bạn nên tắt điểm phát sóng của điện thoại nếu bạn muốn có kết nối ổn định. Nó khá đắt trong mùa cao điểm, vì vậy hãy lập kế hoạch theo ngân sách của bạn.

Tại đây, bạn có thể thưởng thức các khu chợ đêm (như Chợ Phantip ở Thong Sala), cuộc sống trong rừng và / hoặc bãi biển, thác nước tuyệt đẹp và gặp gỡ những người cùng chí hướng như bạn. Có rất nhiều điều thú vị để làm ngoài trời ở đây bao gồm lặn và đi bộ đường dài. Bạn thậm chí có thể đi ca nô xung quanh toàn bộ hòn đảo nếu bạn muốn. Đến Koh Phangan để tham gia các khóa tu yoga và trồng cây dừa!

Phuket

Một hòn đảo sôi động, sầm uất nằm ở miền nam Thái Lan. Có rất nhiều lựa chọn chỗ ở và làm việc chung ở đây để đáp ứng nhu cầu của bạn. Wi-Fi cực kỳ nhanh và có rất nhiều tùy chọn khi nói đến hoạt động cộng tác. Nó cũng đáng kể là giá cả phải chăng để sống ở đây.

Phuket rất bận rộn trong mùa hè, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó khi lên kế hoạch. Nếu bạn không thích sự rung cảm của khách du lịch và lượng khách quá đông, hãy cố gắng đi vào trái mùa. Nó không đẹp như tranh vẽ như những hòn đảo, nhưng nó có các tiện ích tuyệt vời cho những người du mục kỹ thuật số và không có nghĩa là thiếu tầm nhìn tuyệt đẹp.

Phuket thực sự đã được bình chọn là một trong những nơi tốt nhất để sống trên thế giới. Điều này không có gì ngạc nhiên khi nó tự hào có một số cảnh hoàng hôn đẹp nhất ở Thái Lan. Hòn đảo này còn được biết đến với ẩm thực, nơi bạn có thể tìm hiểu về văn hóa và hòa mình vào một thành phố với những người có thể chỉ đường cho bạn.

Bạn sẽ tìm thấy những ngôi chùa Phật giáo lộng lẫy, những con đường đầy màu sắc với ẩm thực đường phố và những khu chợ sôi động. Ngoài ra còn có lối đi tuyệt vời đến các hòn đảo gần đó và đất liền vì nó được kết nối với nó bằng đường bộ. Vì vậy, nếu bạn muốn ở nơi nó đang diễn ra, hãy đến Phuket.

Krabi

Chào mừng bạn đến với khu rừng nhiệt đới! Krabi là một điểm đến ven biển, nông thôn hơn một chút ở miền Nam của Thái Lan. Với hệ thống núi đá vôi và đại dương cerulean được bao phủ bởi thảm thực vật xanh mướt, nơi đây giống như bước vào bộ phim Cướp biển vùng Caribe thứ hai, ngoại trừ việc không có những kẻ ăn thịt người. Ngược lại, Krabi là nơi hoàn hảo cho sự yên bình và tĩnh lặng. Vì vậy, nếu bạn thích tránh xa sự hối hả và nhộn nhịp, đó có thể là nơi dành cho bạn.

Krabi là nơi có Hang hổ Krabi và nhiều hang động thú vị khác có thể khám phá. Bạn có thể đi lặn biển, leo núi, tham quan dấu chân của Đức Phật – nơi thưởng cho bạn tầm nhìn bao quát toàn cảnh những gì nằm bên dưới sau khi leo nhiều bậc thang – và chèo thuyền trên mặt nước pha lê trong khi chiêm ngưỡng những ngọn núi cao chót vót ở mọi phía.

Mặc dù “tránh xa tất cả” là điều tuyệt vời, nhưng tất cả chúng ta cần biết rằng chúng ta sẽ có quyền truy cập vào các tiện ích mà chúng ta cần với tư cách là một người du mục kỹ thuật số. Có quyền truy cập Wi-Fi tốt ở khắp mọi nơi và truy cập vào tất cả các tiện nghi trong đất liền. Nhìn chung, nó có giá cả phải chăng trong suốt, nhưng giá cả phải chăng nhất ở thị trấn chính, nơi bạn có thể tìm được những nơi đẹp hơn với giá thấp hơn. Cũng giống như nhiều nơi khác ở Thái Lan, bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng một chiếc xe tay ga thuê ở đây.

Koh Lanta

Một hòn đảo nhỏ gần Krabi, ở phía tây của Thái Lan. Koh Lanta là một nơi tốt để đến nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác Thái Lan đích thực hơn. Vẫn còn đó những túp lều bằng tre và nhà gỗ từ trước khi nó phát triển hơn. Trong khi nhiều công trình được hiện đại hóa bên trong, nó vẫn phản ánh văn hóa tốt hơn những tòa nhà chọc trời ở Bangkok. Người dân địa phương thân thiện và không quá thúc ép như nhiều nơi khác ở Thái Lan.

Koh Lanta có rất nhiều quán cà phê thú vị để ngồi và làm việc, cũng như một vài không gian làm việc chung tuyệt vời, (như Kohub). Wi-Fi không tuyệt vời như ở phần còn lại của Thái Lan, nhưng nó thường ổn. Đặt cược tốt nhất của bạn là mua một thẻ sim và dữ liệu địa phương để bạn không phải căng thẳng về kết nối.

Khi nói đến các khu phố ở Koh Lanta, bạn sẽ ngạc nhiên về sự khác biệt của chúng. Nó chắc chắn đáng để khám phá sự kết hợp chiết trung. Giá phòng ở Koh Lanta cao hơn một chút và khó mặc cả hơn.

Một số điều thú vị có thể làm trong thời gian rảnh rỗi là: đi lặn, lặn với ống thở, tập yoga và uống cocktail trên bãi biển tuyệt đẹp. Bạn có thể khám phá địa điểm trên một chiếc xe tay ga.
Khi nào là thời điểm tốt nhất trong năm để đến thăm Thái Lan?
Nói chung, những tháng mát hơn (và rẻ hơn) trong năm là tháng 11 đến tháng 2 hoặc tháng 6 đến tháng 9. Đây là những thời điểm tốt nhất trong năm để đến Thái Lan.

Tuy nhiên, có một số yếu tố cần xem xét khi quyết định thời gian nào trong năm để đi đến Thái Lan. Thời tiết, sự kiện và chi phí, tất cả đều đóng một vai trò quan trọng. Ba điều này thay đổi trong năm và trên toàn quốc. Chúng tôi sẽ xem xét từng điều này trong các lĩnh vực khác nhau của đất nước.

Thời gian nào trong năm có thời tiết tốt nhất ở Thái Lan?

Bắc Thái Lan- Chiang Mai

Tháng 10-tháng 2

Những tháng mát mẻ hơn ở miền Bắc Thái Lan là từ tháng Mười đến tháng Hai. Nhiệt độ trung bình khoảng 20-25 độ C. Đây là thời điểm tốt nhất để đến vùng đất này vì bạn có thể tận dụng thời tiết ôn hòa để tận hưởng tất cả các hoạt động ngoài trời.

Tháng ba-tháng năm

Từ tháng 3 đến tháng 5, là thời gian nóng nhất trong năm. Tuy nhiên, nó khô hơn một chút so với vùng cuối phía Nam của Thái Lan.

Tháng sáu-tháng mười

Miền Bắc mưa nhiều và rải rác từ tháng 6 đến tháng 10. Điều này là do đó là mùa gió mùa. Nó mát mẻ hơn nhiều vào thời điểm này trong năm.

Miền Trung Thái Lan- Bangkok

Tháng mười-tháng một

Đây là thời điểm tốt nhất cho thời tiết dễ chịu ở miền trung Thái Lan. Thời tiết mát mẻ hơn từ tháng 10 đến tháng 1, với nhiệt độ trung bình 28-30 độ C.

Tháng hai đến tháng sáu

Từ tháng Hai đến tháng Sáu, mọi thứ trở nên nóng bỏng. Nhiệt lượng tỏa ra trong không khí. (Được rồi, đó là một sự phóng đại, nhưng nó cực kỳ nóng). Nhiệt độ có thể lên tới 40 độ C với độ ẩm cao. Có thể bạn không muốn đến Bangkok vào thời điểm này trong năm.

Tháng bảy-tháng mười

Đây là mùa gió mùa ở miền Trung Thái Lan. Nhìn chung, mưa không liên tục, cuối ngày có mưa rào vào buổi chiều.

Miền Nam Thái Lan- Phuket / Krabi

Miền nam Thái Lan chỉ có mùa khô và mùa mưa.

Tháng 12 – tháng 5

Tháng 12 đến tháng 5 là mùa khô, và có thể là thời điểm tốt nhất để đến thăm khu vực này. Hãy nhớ rằng đó là mùa cao điểm.

Các bờ biển Đông Nam và Tây Nam của Thái Lan đặc biệt có điều kiện lặn tuyệt vời và nước biển rất ấm (26-29 ° C) từ tháng 3 đến tháng 4, và tháng 12 đến tháng 1, tương ứng.

Tháng sáu-tháng mười

Đây là mùa mưa / ẩm ướt. Mưa cũng không thường xuyên và sẽ không làm hỏng hoàn toàn thời gian của bạn ở đó nếu bạn quyết định đến thăm vào thời điểm này trong năm.

Thời gian nào trong năm là rẻ nhất để đến thăm Thái Lan?

Câu trả lời ngắn gọn là từ tháng Ba đến tháng Mười. Khi nói đến chi phí, có hai mùa ở Thái Lan. Mùa cao điểm, khi khách đi Tour Thái Lan đổ về đất nước xinh đẹp, và mùa nghỉ lễ, khi hầu hết mọi người ở nhà.

Mùa cao điểm

Tháng mười một-tháng hai

Từ tháng 12 đến tháng 1, giá cả của các chuyến bay, chỗ ở và các điểm du lịch tăng vọt. Nếu bạn đang có ngân sách tiết kiệm, nhưng vẫn muốn đi vào thời điểm này cho phù hợp với thời tiết, tốt nhất là bạn nên đến thăm vào đầu hoặc cuối của khoảng thời gian này và cố gắng đặt trước.

Mùa thấp điểm

Tháng ba-tháng mười

Từ tháng 3 đến tháng 10, là mùa thấp điểm / thấp điểm. Có ít khách du lịch hơn và giá có thể giảm tới 30% so với mùa cao điểm. Vào thời điểm này trong năm, trời khá mưa, nhưng nếu bạn thích né tránh đám đông và tiết kiệm được một xu thì thực sự sẽ không quá tệ nếu bạn siêng năng lên kế hoạch dự báo thời tiết.

Thời gian nào trong năm các sự kiện tốt nhất diễn ra ở Thái Lan?

Hầu hết Thái Lan theo đạo Phật, vì vậy nhiều lễ hội và lễ kỷ niệm diễn ra vào những dịp đặc biệt đối với họ hoặc có ý nghĩa văn hóa. Nhiều người trong số này xảy ra vào cùng một thời điểm hàng năm. Một hoặc hai trong số đó là các sự kiện diễn ra một lần vào năm 2022.
Tháng 2

Tết Nguyên Đán (mỗi năm khác nhau. Năm 2022 sẽ vào ngày 1 tháng 2) – Ở Bangkok, có một số lễ kỷ niệm náo nhiệt trên đường phố, với các vũ công và rồng và các vụ nổ thu nhỏ.
Maya Music Festival – Lễ hội âm nhạc EDM dành cho những ai yêu thích dòng nhạc điện tử. (2022)
Tháng tư

Lễ hội Songkran (Lễ hội té nước) – Đây giống như một trận chiến nước khổng lồ diễn ra trong ba ngày! Có âm nhạc và khiêu vũ và bầu không khí vui vẻ xung quanh.
Có thể

Boon Bang Fai (Lễ hội tên lửa) – Toàn bộ lễ hội này xoay quanh tên lửa và pháo hoa. Truyền thống đằng sau nó là những người nông dân bắn tên lửa lên không trung với hy vọng rằng các vị thần sẽ mang lại nhiều mưa cho mùa màng của họ. Có âm nhạc và cuộc thi và rất nhiều rượu gạo.
Tháng sáu

Phi Ta Khon (Lễ hội ma) – Linh hồn của người chết được tổ chức. Trang phục được mặc, có một cuộc diễu hành, và có bắn pháo hoa.
Tháng tám

Ngày của Mẹ (Sinh nhật của Nữ hoàng)
Tháng bảy

Lễ hội Nến – Lễ hội này kỷ niệm bài thuyết pháp đầu tiên của Đức Phật và bắt đầu Mùa Chay của họ. Có những tác phẩm điêu khắc bằng sáp khổng lồ, khiêu vũ và âm nhạc.
Tháng Mười

Quả cầu lửa Mekong Naga – Một hiện tượng tự nhiên đáng chú ý (có lẽ là), nơi những quả cầu ánh sáng màu đỏ cam được nhìn thấy nhô lên trên sông Mekong.
Tháng mười một

Lopburi Monkey Banquet (Lễ hội ẩm thực cho khỉ) – Trong lễ hội này, một bữa tiệc tự chọn lớn được chuẩn bị cho hơn 3000 con khỉ.
Yi Peng (Lễ hội đèn lồng) – Lễ hội này diễn ra vào ngày rằm tháng 12 hàng năm, để tôn vinh nữ thần sông. Những chiếc đèn lồng văn hóa tuyệt đẹp được thắp sáng và đặt trên mặt nước của sông Peng để tạo ra một cảnh tượng kỳ diệu khi chúng trôi đi.
Lễ hội voi Surin – Lễ hội của những chú voi. Những chú voi được cho ăn rất nhiều món ngon và có một cuộc diễu hành.
Tháng 12

Ngày của Cha (Sinh nhật của Vua)
Wonderfruit Music And Arts Festival – Đây là một lễ hội với nghệ thuật, thiết kế, âm nhạc và nấu ăn (của các nhà thiết kế và đầu bếp quốc tế). Nó diễn ra trong ba ngày.
Biến đổi

Wing Kwai (Lễ hội đua trâu) – Một ngày trước đêm rằm tháng 11 Âm lịch, kết thúc Mùa chay của Phật giáo, một cuộc đua trâu lớn 100m được tổ chức. Ngoài ra còn có các trò chơi lễ hội.
Full Moon Party – Mỗi tháng vào đêm trước ngày trăng tròn, một bữa tiệc khổng lồ tràn ngập ánh sáng và những thứ phát sáng trong bóng tối sẽ diễn ra, với mọi người từ khắp nơi trên thế giới tham dự.

Lễ hội thả lồng đèn
Lễ hội thả lồng đèn

Chi phí sinh hoạt ở Thái Lan?

Chi phí trung bình cho cuộc sống tầm trung ở Thái Lan là khoảng $ 1000- $ 1500 mỗi tháng. Ở một số nơi (như Chiang Mai), bạn thậm chí có thể nhận được ít hơn $ 1000. Đó là tất cả về tiết kiệm ở những nơi bạn có thể. Hãy phân tích chi phí của các khoản chi tiêu chính của một người du mục kỹ thuật số bằng cách sử dụng Chiang Mai như một lựa chọn có giá thấp hơn và Bangkok là một lựa chọn có giá cao hơn (nhưng vẫn tương đối thấp):

Chỗ ở

Yếu tố thay đổi lớn nhất trong chi phí sinh hoạt hàng tháng là chỗ ở. Bạn có thể phải trả bất cứ khoản nào từ 200 đến 600 đô la + mỗi tháng, tùy thuộc vào vị trí của bạn và chất lượng chỗ ở mà bạn chọn. Nó có thể đắt hơn nhiều nếu bạn chọn chỗ ở đẹp hơn.

Ở Chiang Mai:

Một căn hộ studio trong thành phố có giá khoảng 200 đô la mỗi tháng
Một căn hộ đẹp hơn trong thành phố với quyền sử dụng các tiện ích như nhà bếp và khu vực hồ bơi có giá từ $ 400- $ 600.
Một ngôi nhà nhỏ ở ngoại ô thành phố có giá từ 400 đến 500 đô la mỗi tháng.
Một nơi xa hoa hơn với các phòng riêng biệt và các tiện ích bổ sung hoặc cảm giác phương Tây hơn sẽ có giá lên đến $ 1000 mỗi tháng

Ở BangKok:

Một căn hộ hoặc studio đẹp hơn (không nhất thiết phải ở trong thành phố) có giá khoảng $ 250- $ 375 mỗi tháng
Một căn hộ đẹp hơn trong thành phố với quyền sử dụng các tiện ích như nhà bếp và chi phí đi lại 400 đô la +
Một căn hộ với các phòng riêng biệt và các tiện ích bổ sung (như máy lạnh, phòng tập thể dục và hồ bơi, v.v.) sẽ có giá lên tới 800 đô la
Các tùy chọn khác liên quan đến cơ bản là chỉ rơi vào chiếc ghế dài của ai đó có thể có giá thấp tới 160 đô la mỗi tháng.

Ăn uống

Bạn có thể chi dưới $ 200 mỗi tháng cho thực phẩm nếu bạn chủ yếu tự nấu ăn và ăn đồ Thái. Mặc dù vậy, nếu bạn ăn uống ở ngoài nhiều, bạn có thể phải chi tới 400 đô la mỗi tháng.

Một bữa ăn từ một người bán hàng rong thường có giá khoảng 1 đô la
Một bữa ăn đầy đủ từ nhà hàng phương Tây hiếm khi đắt hơn 20 đô la
Mẹo để tiết kiệm tiền mua thực phẩm ở Thái Lan là ăn các món ăn địa phương. Thực phẩm phương Tây có xu hướng đắt hơn nhiều.

Di chuyển

Phương tiện giao thông công cộng ở Thái Lan rất hợp túi tiền. Bạn có thể chọn thẻ đi tàu trong tháng, hoặc bạn có thể thuê một chiếc xe tay ga và vi vu xung quanh bằng cách sử dụng nó.

Để thuê một chiếc xe tay ga, bạn phải trả 70 đô la cho một tháng
Nhiên liệu sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 30 đô la mỗi tháng nếu bạn đi 30 km mỗi ngày (sử dụng 23,7 km / L làm mức tiêu thụ nhiên liệu cho xe tay ga và 25 baht mỗi lít / 73 xu Mỹ mỗi lít cho giá nhiên liệu)
Vé tàu trong một tháng có giá 35,50 đô la

Đồ dùng vệ sinh

Tiền vệ sinh không nhất thiết phải là chi phí hàng tháng nhưng chia ra, chúng có giá trung bình khoảng 14 đô la mỗi tháng.

Kem đánh răng có giá $ 1,80
Dầu gội 400ml có giá $ 1,80
Chất khử mùi có giá dưới $ 1
Sáu gói giấy vệ sinh có giá 2,60 đô la, vì vậy hai gói mỗi tháng là 5,20 đô la
Chi phí giặt là 0,5 đô la – 1,5 đô la cho mỗi kg, vì vậy nếu chúng tôi tính toán ước tính 4kg x 1 đô la, bạn sẽ nhận được 4 đô la mỗi tháng

Coworking

Coworking có chi phí khác nhau tùy thuộc vào nơi và gói bạn quyết định thực hiện. Tôi đã chia nhỏ những chi phí này nói chung và thêm vào giá cà phê trung bình cho những người thích làm việc trong một quán cà phê.

Bangkok

Bàn làm việc nóng (làm việc tại bàn nhưng ai đến trước được phục vụ trước):

$ 8,40 – $ 10 mỗi ngày
$ 32 mỗi tuần
$ 90- $ 180 mỗi tháng
Bàn làm việc chuyên dụng (bạn có được bàn làm việc của riêng mình mà không ai khác có thể sử dụng):

$ 175 mỗi tháng
Chi phí cho một văn phòng tư nhân:

$ 610 – $ 1340 mỗi tháng
Một tách cà phê có giá khoảng $ 2,50 – $ 4

Chiang Mai

Không gian làm việc hợp tác / bàn làm việc nóng:

50c (US cent) mỗi giờ
1,40 USD – 8,40 USD mỗi ngày
$ 24,50- 49,50 mỗi tuần
$ 53,40- $ 145,60 mỗi tháng
Bàn làm việc chuyên dụng:

93,90 – 127,90 USD mỗi tháng
Văn phòng riêng:

$ 520 mỗi tháng
Phòng họp / hội nghị:

50c (US cent) mỗi giờ cho một người trò chuyện video
2,90 đô la mỗi giờ cho một phòng chứa 4-5 người.
Một tách cà phê có giá: $ 1,30 – $ 3

Ngoài ra còn có một số không gian làm việc chung (như Hub53) cung cấp dịch vụ chung sống. Giá trên những căn hộ này dao động từ $ 102 đến $ 120 một phòng mỗi tháng.

Tại sao Thái Lan là một nơi tuyệt vời cho những người du mục kỹ thuật số làm việc từ xa?

Các tiện ích nổi bật phù hợp với lối sống du mục kỹ thuật số

Có rất nhiều nơi ở Thái Lan gần như có cảm giác như chúng được tạo ra cho những người du mục kỹ thuật số. Bạn sẽ thấy rằng chất xơ khá dễ tìm (đặc biệt là ở các thành phố) và có rất nhiều lựa chọn làm việc thoải mái với giá cả phải chăng.

Nhiều quán cà phê và cửa hàng cà phê được thiết lập đặc biệt để phục vụ những người muốn dành cả ngày để làm việc ở đó (như cung cấp truy cập Internet tốc độ cao sau khi mua thứ gì đó). Thậm chí có những không gian ‘co-living’ cung cấp cả không gian làm việc và một căn phòng mát mẻ để ngủ.

Đắm mình trong nền văn hóa và ẩm thực độc đáo

Văn hóa Thái Lan rất khác biệt so với văn hóa phương Tây, vì vậy nếu bạn đến từ bất kỳ nơi nào bên ngoài châu Á, thì Thái Lan sẽ là một trải nghiệm đặc biệt độc đáo và thú vị so với việc chỉ đến một quốc gia khác thuộc loại văn hóa phương Tây. Họ có một khung cảnh ẩm thực thú vị và nhiều lễ hội dựa trên truyền thống cổ xưa.

Ở Thái Lan, bạn có thể tìm hiểu một lịch sử hoàn toàn mới thông qua con người và cảnh quan – một tấm thảm thêu hình những ngôi đền, cung điện hoàng gia và những hang động linh thiêng tuyệt đẹp có thể nói thầm những bí mật của quá khứ khi làn gió thoảng qua.

Dễ sống

Thái Lan có giá cả phải chăng so với hầu hết các quốc gia khác trên thế giới. Không chỉ chi phí sinh hoạt rẻ hơn khi được chuyển đổi trực tiếp sang một loại tiền tệ khác, mà sức chi tiêu của một loại tiền tệ mạnh hơn ở Thái Lan cũng cao hơn nhiều.

Nó cũng rất thuận tiện để đi xung quanh thị trấn bằng một chiếc xe tay ga nhỏ, hoặc bằng cách sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Chưa kể đến sự gần gũi và cơ hội đến các hòn đảo lân cận vào cuối tuần và sống trong vài ngày, trước khi quay trở lại căn cứ bạn đã chọn để tiếp tục công việc và nhiều niềm vui hơn trong tuần.

Kết luận Du mục kỹ thuật số ở Thailand

Vào cuối ngày, thực sự không có lý do gì để không đến Thái Lan, trừ khi bạn đặc biệt quý trọng vùng an toàn của mình – điều mà tôi thực sự nghi ngờ nếu bạn là một người du mục kỹ thuật số. Ở Thái Lan, bạn được tiếp cận với những bãi biển hoang sơ, thời tiết bình dị vào đúng thời điểm trong năm và gần như tất cả những gì bạn cần khi là một công nhân xa xứ ở nước ngoài.

Có ít rào cản về thị thực hơn so với nhiều quốc gia khác và chi phí sinh hoạt cực kỳ thấp, đặc biệt nếu bạn thích ăn uống địa phương và chỗ ở khiêm tốn.

Bạn có thể phải thích nghi với một cách sống khác nếu bạn đang có ngân sách tiết kiệm, nhưng đó là một phần của niềm vui! Tuy nhiên, nếu điều đó không hấp dẫn bạn (và nếu bạn không quá hạn chế về tiền bạc), thì bạn có thể có tất cả các quy ước và thực phẩm phương Tây mà bạn muốn, tuy nhiên, hãy chọn trải nghiệm những điều kỳ lạ và khác biệt như một lựa chọn.

Đó là điều tốt nhất của cả hai thế giới dành cho những người hơi do dự khi nhảy ngay vào một thứ hoàn toàn trái ngược với những gì họ đã từng làm. Vậy tại sao không thử?

Theo: digitalnomads

Ồ, đó là với những con người dạng phượt, blogger, còn với những người đi tour thuần túy, có thể liên hệ công ty du lịch META để book Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm nhé, biết đâu cũng có khám phá được đất nước xinh đẹp này, và muốn ở một thời gian dài như những Du mục thì sao.

Bài viết liên quan