Hướng dẫn về Nhà ga Sân bay Quốc tế Hong Kong

Hướng dẫn về Nhà ga Sân bay Quốc tế Hong Kong.Sân bay Hong Kong có hai nhà ga chính. Nhà ga thứ hai đã đóng cửa từ năm 2019 – nhưng hãng hàng không nào đã sử dụng nó?

Hướng dẫn về Nhà ga Sân bay Quốc tế Hong Kong
Hướng dẫn về Nhà ga Sân bay Quốc tế Hong Kong

Sân bay Hong Kong có hai nhà ga kể từ năm 2007. Thông thường, du khách có thể cảm thấy nhầm lẫn với tất cả các cổng hành khách và cơ sở hạ tầng đến tại Nhà ga chính 1. Nhà ga 2 chỉ có các quầy làm thủ tục, chủ yếu dành cho các hãng hàng không giá rẻ và một số dịch vụ đầy đủ và một trung tâm mua sắm. Tuy nhiên, Nhà ga số 2 đã đóng cửa từ năm 2019, với việc mở lại cơ sở mở rộng dự kiến vào năm 2024.

Hướng dẫn về Nhà ga Sân bay Quốc tế Hong Kong

Hai nhà ga tại sân bay quốc tế Hong Kong

Sân bay Quốc tế Hong Kong mở cửa vào năm 1998 để thay thế cho Sân bay Hong Kong Kai Tak nằm ở trung tâm. Nó được xây dựng chỉ với một nhà ga chính lớn – nay là Nhà ga số 1. Vào thời điểm khai trương, đây là tòa nhà ga lớn nhất thế giới, nhưng sau đó nó đã bị các nhà ga khác (bao gồm Sân bay Suvarnabhumi Bangkok và Sân bay Đại Hưng Bắc Kinh) vượt qua.

Nhà ga thứ hai, Nhà ga số 2, mở cửa vào năm 2007. Tuy nhiên, đây là một nhà ga khác thường; nó được xây dựng để xử lý số lượng ngày càng tăng của các hãng hàng không hoạt động từ Hong Kong nhưng chỉ là cơ sở làm thủ tục và xử lý hành khách. Tất cả các cổng khởi hành và cơ sở hạ tầng đến của HKG đều nằm trong nhà ga chính, ngay cả khi hãng hàng không sử dụng các cơ sở của Nhà ga số 2.

Các hãng hàng không hạn chế có trụ sở tại Nhà ga số 2

Đặc biệt, với những điều trên, nó cung cấp các tiện ích làm thủ tục cho các hãng hàng không giá rẻ, mặc dù cũng có thể tìm thấy một số hãng hàng không đầy đủ dịch vụ trong khu vực. HK Express là hãng hàng không duy nhất có trụ sở tại Hồng Kông đã sử dụng nhà ga này, vì Cathay Pacific và Hong Kong Airlines sử dụng Nhà ga 1. Trong số các hãng hàng không đầy đủ dịch vụ, Philippine Airlines và Thai Airways là những hãng hàng không đáng chú ý.

Chỉ với các phương tiện làm thủ tục và soi chiếu trong nhà ga, hành khách sẽ được vận chuyển bằng xe chở người/tàu đưa đón đến nhà ga chính, nơi có tất cả các cổng khởi hành.

Trước khi đóng cửa, các hãng hàng không sử dụng Nhà ga số 2 bao gồm:

HK Express, Shenzhen Airlines, Air Astana, AirAsia, Bangkok Airways, Jetstar Asia Airways, Jetstar Pacific, Malindo Air, Myanmar National Airlines, Philippine Airlines, Philippines AirAsia, Scoot, Thai AirAsia, Thai Airways, VietJet Air.

Kể từ khi nhà ga tạm thời đóng cửa vào năm 2019, tất cả các hãng hàng không này đã chuyển đến Nhà ga 1. Có khả năng, nhưng chưa được xác nhận, rằng nhiều hãng sẽ quay lại Nhà ga 2 khi nhà ga mở cửa trở lại. Nhà ga số 2 mới sẽ phục vụ cả điểm khởi hành và điểm đến.

Đóng cửa tạm thời và mở rộng

Việc đóng cửa Nhà ga số 2 có liên quan đến kế hoạch mở rộng đáng kể tại sân bay. Nó là một phần của dự án trị giá 18 tỷ đô la sử dụng đất mới được khai hoang ở phía bắc sân bay. Điều này được thiết kế để đáp ứng sự tăng trưởng dự kiến tại sân bay và chỉ được tài trợ bởi khu vực tư nhân mà không có tài trợ từ chính phủ.

Việc mở rộng này bao gồm một đường băng mới, một phòng chờ hành khách mới, một phần mở rộng cho hệ thống vận chuyển người tự động và một hệ thống xử lý hành lý mới.

Đường băng thứ ba mới chính thức khai trương vào tháng 11 năm 2022, được chỉ định là Đường băng phía Bắc, trong hệ thống ba đường băng.

Và như đã nêu trước đây, Nhà ga số 2 sẽ được mở rộng như một phần của dự án để bao gồm cả cơ sở khởi hành và đến, đồng thời sẽ được kết nối với khu vực phòng chờ mới bằng tàu con thoi.

Theo: simpleflying.

Các bạn tham khảo thêm chương trình Tour Hong Kong 4 Ngày 3 Đêm FREE DAY nhé

Bài viết liên quan