Hướng dẫn xin E-visa Thái Lan 2023

Hướng dẫn xin E-visa Thái Lan: Lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch Thái Lan mơ ước của bạn đến xứ sở của những nụ cười và tự hỏi làm thế nào để có được thị thực của bạn một cách dễ dàng? Không cần tìm đâu xa, vì hệ thống E-visa Thái Lan đã sẵn sàng để đơn giản hóa quy trình xin thị thực cho bạn.

Hướng dẫn xin E-visa Thái Lan
Hướng dẫn xin E-visa Thái Lan

Để làm cho quy trình xin thị thực dễ tiếp cận hơn và không bị căng thẳng, chính phủ Thái Lan đã giới thiệu nền tảng trực tuyến thân thiện với người dùng này, cho phép du khách lấy thị thực điện tử. Hệ thống dễ sử dụng này cho phép du khách nộp đơn xin thị thực một cách thoải mái tại nhà mà không cần phải đến các đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Thái Lan. Bằng cách nộp đơn xin thị thực và các tài liệu cần thiết trực tuyến, khách đi du lịch Thái Lan có thể tiết kiệm thời gian và tập trung vào việc lên kế hoạch cho chuyến đi đáng nhớ của mình đến Thái Lan. Nền tảng E-visa Thái Lan không chỉ đẩy nhanh quá trình nộp đơn mà còn cung cấp một cách an toàn và minh bạch để xin thị thực.

Ảnh qua trang web chính thức của đại sứ quán Thái Lan
Ảnh qua trang web chính thức của đại sứ quán Thái Lan

Khi sự phổ biến của Thái Lan với tư cách là một điểm đến du lịch tiếp tục tăng lên, hệ thống E-visa Thái Lan thể hiện cam kết của đất nước trong việc nắm bắt công nghệ hiện đại và đáp ứng nhu cầu của du khách.

Hướng dẫn xin E-visa Thái Lan

E-visa / Visa điện tử Thái Lan là gì?

Hệ thống này cho phép du khách nộp đơn xin thị thực du lịch Thái Lan một lần và nhiều lần trực tuyến, giúp nhiều quốc tịch dễ dàng tránh phải đến Đại sứ quán và Lãnh sự quán Thái Lan. Thị thực điện tử chỉ có giá trị cho các mục đích du lịch, giải trí hoặc y tế. Đại dịch đã thay đổi cách mọi người nhìn nhận về du lịch và Thái Lan đã nỗ lực cải thiện hệ thống thị thực điện tử của mình trong thời gian này khi việc giữ khoảng cách là rất quan trọng.

Các cá nhân có Thị thực điện tử không được phép làm việc, thực hiện giáo dục dài hạn hoặc tham gia các hoạt động tình nguyện. Nếu bạn có ý định tham gia vào bất kỳ hoạt động nào được đề cập, bạn nên khám phá các lựa chọn thay thế thị thực dài hạn. Để thảo luận về các lựa chọn của mình, bạn có thể liên hệ với đại sứ quán Thái Lan gần nhất hoặc tìm kiếm sự trợ giúp từ đại lý thị thực để xin thị thực lưu trú kéo dài.

Thị thực điện tử của Thái Lan có sẵn cho tất cả các quốc tịch. Tuy nhiên, những người từ một số quốc gia có thể yêu cầu thêm tài liệu và nên xác minh thông tin chi tiết với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Thái Lan tại địa phương của họ. Chúng bao gồm Afghanistan, Algeria, Bangladesh, Cameroon, Cộng hòa Trung Phi, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Cộng hòa Dân chủ Congo, Ai Cập, Guinea Xích đạo, Ghana, Guinea, Ấn Độ, Iraq, Iran, Bắc Triều Tiên, Lebanon, Liberia, Libya, Nepal, Nigeria, Pakistan, Palestine, Sao Tome và Principe, Sierra Leone, Somalia, Sri Lanka, Sudan, Syria và Yemen.

Một số tùy chọn có sẵn cho người nước ngoài vào Thái Lan. Nếu bạn dự định ở lại dưới 30 ngày và thuộc một trong 64 quốc gia được Miễn thị thực, bạn có thể không cần thị thực. Nếu bạn không đến từ một quốc gia được miễn thị thực, bạn có thể xin Thị thực khi đến Thái Lan, cho phép lưu trú từ 15-30 ngày, tùy thuộc vào quốc tịch của bạn. Bạn cũng có thể bấm vào đây để tìm hiểu thêm về miễn thị thực.

Tuy nhiên, 30 ngày có thể không đủ đối với một số du khách. Đại dịch đã nhấn mạnh rằng du lịch là một đặc quyền có thể bị mất. Do đó, những người có thời gian rảnh rỗi đang tìm kiếm những kỳ nghỉ dài ngày hơn là những chuyến đi ngắn vào cuối tuần. Visa du lịch nhập cảnh một lần cho phép du khách ở lại Thái Lan trong 60-90 ngày, trong khi Visa du lịch nhập cảnh nhiều lần cung cấp các mục nhập 60-90 ngày không giới hạn trong sáu tháng.

Yêu cầu thị thực điện tử Thái Lan

1. Đối với thị thực nhập cảnh một lần

Bạn cần có hộ chiếu hợp lệ còn ít nhất sáu tháng và còn tối thiểu hai trang trống. Đơn xin thị thực trực tuyến phải được hoàn thành bằng cách sử dụng (các) tên và họ đã cho của bạn khi chúng xuất hiện trong hộ chiếu của bạn. Cần có bằng chứng tài chính, chẳng hạn như bảng sao kê ngân hàng hoặc bằng chứng về thu nhập, cho thấy số tiền tương đương 10.000 Bạt Thái Lan đối với cá nhân hoặc 20.000 Bạt Thái Lan đối với gia đình.

2. Đối với thị thực nhập cảnh nhiều lần

Hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực tối thiểu sáu tháng sau ngày dự kiến khởi hành từ Thái Lan và còn ít nhất hai trang trống. Điền vào đơn xin thị thực trực tuyến với (các) tên và họ đã cho của bạn, khớp với hộ chiếu của bạn. Bằng chứng tài chính chứng minh số dư 200.000 Baht Thái (khoảng 5.000 bảng Anh, 5.500 đô la Mỹ, 8.000 đô la Úc) là cần thiết để xác nhận sự ổn định tài chính trong sáu tháng. Điều này có thể được cung cấp thông qua bảng sao kê ngân hàng, bằng chứng về thu nhập hoặc thư tài trợ từ chủ lao động của bạn.

3. Ảnh của bạn

Cần có ảnh kiểu hộ chiếu phù hợp để tải lên, cùng với ngày dự kiến đi của bạn. Bạn cũng cần cung cấp bằng chứng về chỗ ở tại Thái Lan, chẳng hạn như đặt phòng khách sạn hoặc thư mời của thành viên gia đình hoặc bạn bè trong nước.

Làm thế nào tôi có thể nộp đơn xin thị thực điện tử Thái Lan?

Thị thực điện tử Thái Lan hiện có sẵn tại 38 đại sứ quán và lãnh sự quán hoàng gia Thái Lan (23 quốc gia) tại thaievisa.go.th/. Khi xin thị thực trực tuyến, đương đơn phải tạo tài khoản và nộp đơn riêng lẻ. Sau khi tạo tài khoản, bạn sẽ cần gửi các tài liệu sau được đề cập ở trên.

1. Truy cập trang web chính thức của Thị thực điện tử Thái Lan.
2. Nộp đơn cá nhân.
3. Xin thị thực mới.
4. Xác minh tính đủ điều kiện.
5. Chọn loại Visa du lịch mong muốn.
6. Tải lên bản sao quét trang dữ liệu sinh học trong hộ chiếu của bạn.
7. Cung cấp thông tin cá nhân như địa chỉ nhà, số điện thoại, quốc tịch, ngày sinh, tình trạng hôn nhân.
8. Nhập chi tiết việc làm của bạn.
9. Điền thông tin du lịch, bao gồm chỗ ở và chi tiết chuyến bay (nếu đã đặt trước).
10. Tải lên các tài liệu hỗ trợ cần thiết đã đề cập trước đó.
11. Áp dụng.
12. Chuyển đến cổng thanh toán an toàn.

Người xin cấp Thị thực điện tử không bắt buộc phải đích thân nộp hộ chiếu và các giấy tờ hỗ trợ gốc tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan. Thay vào đó, họ sẽ nhận được một số tham chiếu qua email, số này có thể được sử dụng để theo dõi ứng dụng của họ.

Khi đơn xin Thị thực điện tử của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được email xác nhận. Bạn nên in một bản sao của email này trước chuyến đi. Bạn sẽ cần xuất trình bản in xác nhận cho nhân viên hãng hàng không và cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Thái Lan khi đi du lịch Thái Lan.

Thời gian xử lý thường dao động từ 3-10 ngày làm việc, tùy thuộc vào mức độ kỹ lưỡng của tài liệu, loại thị thực bạn chọn và quốc tịch của bạn. Bạn nên nộp đơn xin Thị thực điện tử ít nhất một tháng (nhưng không quá ba tháng) trước chuyến đi của bạn.

Visa điện tử của tôi sẽ có hiệu lực trong bao lâu?

1. Thị thực nhập cảnh một lần

Thị thực điện tử nhập cảnh một lần cấp cho du khách quốc tế một lần nhập cảnh vào Thái Lan cho các mục đích như du lịch, giải trí hoặc điều trị y tế. Kể từ ngày được chấp thuận thị thực, du khách có ba tháng để nhập cảnh. Khi đến nơi, họ được phép ở lại trong 60 ngày.

2. Thị thực nhập cảnh nhiều lần

Thị thực điện tử nhập cảnh nhiều lần cho phép khách du lịch quốc tế vào Thái Lan không giới hạn số lần trong vòng 6 tháng, với mỗi lần lưu trú kéo dài tối đa 60 ngày. Thời gian lưu trú có thể được kéo dài thêm 30 ngày bằng cách đến Văn phòng xuất nhập cảnh gần đó.

Khách du lịch Thái Lan có Thị thực điện tử nhập cảnh nhiều lần có thể kéo dài thời gian lưu trú tại Thái Lan thêm 30 ngày bằng cách đến Văn phòng xuất nhập cảnh Thái Lan gần đó. Phí gia hạn là 1.900 THB, phải trả bằng tiền mặt trong quá trình đăng ký. Khi thời gian lưu trú của bạn được gia hạn, một con dấu mới sẽ được thêm vào hộ chiếu của bạn, có giá trị trong 30 ngày kể từ ngày bạn đến nhập cảnh. Bạn nên đăng ký gia hạn vào cuối thời gian lưu trú 60 ngày đầu tiên của mình.

Nó có giá bao nhiêu?

Chi phí của Thị thực điện tử Thái Lan là 82 đô la Mỹ (hoặc tương đương), bất kể quốc tịch của bạn. Sau khi gửi đơn đăng ký, bạn có thể thực hiện thanh toán qua cổng trực tuyến E-Visa an toàn. Xin lưu ý rằng khoản thanh toán này là không hoàn lại.

Tránh ở lại quá hạn!

Điều quan trọng là phải đến văn phòng nhập cư trước khi thời gian lưu trú hiện tại của bạn kết thúc. Nếu bạn ở lại đất nước sau ngày xuất cảnh được chỉ định, bạn sẽ bị “ở lại quá hạn” và bị phạt 500 baht mỗi ngày sau ngày khởi hành chính thức của bạn. Quá hạn được ghi trong hộ chiếu của bạn và có thể ảnh hưởng đến các đơn xin thị thực trong tương lai. Phần mở rộng thời gian lưu trú này chỉ có thể đạt được trong nước.

Tránh ở quá hạn
Tránh ở quá hạn

Hãy nhớ rằng văn phòng xuất nhập cảnh Thái Lan đóng cửa vào cuối tuần. Bạn nên kiểm tra thông tin mới nhất về các yêu cầu và thủ tục cấp thị thực trên trang web chính thức hoặc liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Thái Lan tại quốc gia của bạn trước khi thực hiện bất kỳ kế hoạch du lịch nào.

Theo: thethaiger

Nhưng tin tuyệt vời là chúng ta xuất phát từ Việt Nam, chúng ta chỉ cần hộ chiếu, rất đơn giản phải không nào. Và càng dễ dàng với Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm – BANGKOK – PATTAYA – MUANG BORAN do công ty du lịch META đảm nhiệm nhé

Bài viết liên quan
preloader