Indonesia chuẩn bị đón 1,5 triệu khách đi Tour du lịch Bali trong dịp lễ Giáng sinh

Indonesia chuẩn bị đón 1,5 triệu khách đi Tour du lịch Bali trong dịp lễ Giáng sinh: Bali đang chuẩn bị cho Giáng sinh và Năm mới bận rộn nhất kể từ năm 2019. Các quan chức sân bay đã chia sẻ dự đoán dữ liệu về số lượng khách đến vào tháng 12 và điều đó có vẻ tốt cho Đảo của các vị thần. Sân bay I Gusti Ngurah Rai, Handy Heryudhitiawan, đã nói với các phóng viên rằng các nhà ga đang chuẩn bị đón tới 1,5 triệu khách đi Tour du lịch Bali trong vài tuần tới.

Indonesia chuẩn bị đón 1,5 triệu khách đi Tour du lịch Bali trong dịp lễ Giáng sinh
Indonesia chuẩn bị đón 1,5 triệu khách đi Tour du lịch Bali trong dịp lễ Giáng sinh

Phát biểu với các phóng viên vào thứ Hai, ngày 5 tháng 12, Heryudhitiawan cho biết, “Hành khách mục tiêu của chúng tôi vẫn đang được tính. Nhưng nếu Chúa sẵn lòng, chúng tôi lạc quan rằng vào tháng 12 năm 2023, con số này có thể đạt từ 1,4 triệu đến 1,5 triệu trong một tháng ”.

Indonesia chuẩn bị đón 1,5 triệu khách đi Tour du lịch Bali trong dịp lễ Giáng sinh

Khi được hỏi liệu việc tăng giá vé máy bay có ảnh hưởng đến xu hướng du lịch hay không, Heryudhitiawan chia sẻ rằng không có tác động đáng chú ý nào đến hành vi mua hàng. Ông chia sẻ rằng lượng đặt vé máy bay ngang với dự đoán bất chấp chi phí nhiên liệu tăng cao và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nhiều quốc gia nơi có lượng du khách thường xuyên đến Bali nhất.

Kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và Năm mới, được người dân địa phương gọi là Nataru, luôn là một trong những thời điểm bận rộn nhất trong năm của Bali. Heryudhitiawan giải thích rằng nhiều chuyến bay vẫn có thể được lên lịch để đáp ứng nhu cầu khi các lượt tìm kiếm cuối cùng cho các giao dịch vào phút cuối tiếp tục tăng. Tuần trước, các chủ khách sạn ở Đông Bali đã chia sẻ sự lạc quan của họ về sự gia tăng lượng đặt phòng vào phút cuối cho kỳ nghỉ lễ Nataru để giúp tăng tỷ lệ lấp đầy của khách sạn lên 30-40%.

Heryudhitiawan nói với các phóng viên, “Hôm nay có một cuộc họp để xin một suất vào mùa đông, và nếu suất không chỉ dành cho Bali… chúng tôi đang chờ chỉ đạo tiếp theo từ Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải”. Ông xác nhận rằng đối với các giao thức Covid-19, mọi thứ vẫn như cũ và sân bay sẽ có nghĩa là tuân thủ các hướng dẫn của chính quyền trung ương.

Dự đoán có tới 1,5 triệu lượt khách vào tháng 12 là tin vui đối với nhiều người trong lĩnh vực du lịch của Bali. Dữ liệu được tiết lộ vào tuần trước khẳng định hòn đảo này đã đón hơn 1,4 triệu khách du lịch từ tháng 1 đến hết tháng 10 năm nay. Các con số từ tháng 11 năm 2022 vẫn chưa được công bố nhưng sẽ được hỗ trợ bởi lượng khách đến tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20. Dự đoán thêm 1,4 triệu lượt khách vào tháng 12 sẽ chứng kiến Bali chào đón lượng khách du lịch trong một tháng bằng với lượng khách đã thực hiện trong cả năm.

Người đứng đầu Cơ quan Thống kê Trung ương của tỉnh Bali, Hanif Yahya, đã chia sẻ dữ liệu du lịch với giới truyền thông vào tuần trước. Yahya cho biết, “Khách du lịch nước ngoài đến trực tiếp tỉnh Bali trong tháng 10 năm 2022 đã ghi nhận 305.244 lượt, tăng 4,84% so với cùng kỳ tháng trước, ghi nhận 291.162 lượt”.

Heryudhitiawan đã không làm rõ tỷ lệ dự đoán của lượng khách nội địa và quốc tế trong tháng 12. Thông thường, các ngày lễ Nataru chứng kiến lượng khách quốc tế đổ về lớn nhất, trong đó lượng khách nội địa đến Bali nhiều nhất trong dịp lễ hội Eid Al Fitr.

Tuần trước, Sân bay Bali đã công bố cam kết cải thiện trải nghiệm của du khách tại sân bay trong suốt năm 2023. InJourney, doanh nghiệp nhà nước chịu trách nhiệm cải tạo ngành hàng không và du lịch ở Indonesia, đã cam kết đổi thương hiệu và tái tạo lại I Gusti Ngurah Rai International.

Giám đốc của InJourney, Dony Oskaria, nói với các phóng viên rằng phải có sự thay đổi trọng tâm trên khắp các sân bay của đất nước. Ông nói: “Sân bay là ấn tượng đầu tiên và cuối cùng của những người đến Indonesia. Làm thế nào để chúng tôi muốn khách được coi là đang ở sân bay? Chúng tôi sẽ chuyển đổi sân bay bằng cách tập trung vào những gì ban đầu dựa trên hoạt động để phục vụ”.

Khi các quan chức ở Bali tìm cách quảng bá hòn đảo này như một điểm đến cho các hội nghị quốc tế, sự kiện thể thao và đầu tư toàn cầu, việc nâng cấp trải nghiệm sân bay cho du khách có giá trị nghiêm trọng.

Nhiều người đã nhận xét rằng các quan chức nên cố gắng mô phỏng trải nghiệm của hành khách tại các sân bay như Sân bay Changi của Singapore lân cận, nơi nhiều hành khách quốc tế đến Bali phải quá cảnh trước khi bay đến Denpasar. Theo Skytrax, ba sân bay tốt nhất trên thế giới hiện nay là Doha Hamad International, Tokyo Haneda International và Singapore Changi.

Theo: thebalisun

Và để góp phần vào trải nghiệm những Tour du lịch Bali thì công ty du lịch META đang mở bán Tour Bali 5 Ngày 4 Đêm khám phá vùng đất của những vị thần. Hoặc các bạn cũng có thể tham khảo thêm Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm: Khám Phá Bali – Đền Tanah Lot

Bài viết liên quan