Indonesia gia hạn thị thực trực tuyến cho khách đi Tour du lịch Bali

Indonesia gia hạn thị thực trực tuyến cho khách đi Tour du lịch Bali: Bộ trưởng Bộ Luật và Nhân quyền Indonesia và Tổng cục Nhập cư đã công bố một cách mới để khách du lịch gia hạn thị thực. Hiện tại, khách du lịch ở Indonesia đã nhập cảnh vào quốc gia này bằng thị thực khi đến hoặc thị thực điện tử khi đến có thể đăng ký gia hạn thời gian lưu trú trực tuyến. Tin tức này là một phần trong kế hoạch của Tổng Giám đốc mới được bổ nhiệm Silmy Karim nhằm số hóa càng nhiều hoạt động Nhập cư của Indonesia càng tốt.

Indonesia gia hạn thị thực trực tuyến cho khách đi Tour du lịch Bali
Indonesia gia hạn thị thực trực tuyến cho khách đi Tour du lịch Bali

Giám đốc Karim đã đưa ra một tuyên bố với các phóng viên ở Jakarta vào thứ Năm, ngày 27 tháng 1. Ông cũng phác thảo cách nâng cấp trang web của Bộ Di trú cũng giúp các nhà đầu tư dễ dàng nộp đơn xin thị thực ngôi nhà thứ hai mới được tạo ra. Giám đốc Karim cho biết, “trùng với lễ kỷ niệm của Bộ Di trú, giờ đây người nước ngoài có thể nộp đơn xin thị thực thăm thân và đầu tư trước (thị thực quê hương thứ hai) trên trang web molina.imigrasi.go.id. Việc ra mắt dịch vụ mới này sử dụng các phương thức thanh toán trực tuyến”.

Indonesia gia hạn thị thực trực tuyến cho khách đi Tour du lịch Bali

Dịch vụ thị thực điện tử khi đến được ra mắt vào tháng 11 năm 2022 và dành cho công dân từ 87 quốc gia. Dịch vụ mới cho phép khách du lịch dự định đến Indonesia trong 30 ngày để du lịch, giải trí hoặc các hoạt động kinh doanh cụ thể. Vẫn là trường hợp thị thực khi nhập cảnh có thể được gia hạn một lần thêm 30 ngày. Có lẽ cập nhật thú vị nhất đối với khách du lịch đến Indonesia là việc gia hạn thị thực du lịch khi nhập cảnh hiện có thể được đăng ký trực tuyến và từ bất kỳ thiết bị nào.

Để đăng ký thị thực điện tử khi đến hoặc gia hạn, trước tiên du khách phải đăng ký trên trang web nhập cư. Họ phải điền các chi tiết cơ bản và tải lên bản sao hộ chiếu và ảnh hộ chiếu. Sau khi hoàn thành, một email xác minh sẽ được gửi đến họ. Sau khi tài khoản được kích hoạt, khách du lịch có thể đăng ký gia hạn e-VOA hoặc VOA. Khi e-VOA được phê duyệt, miễn là tất cả các chi tiết được nhập chính xác, các tài liệu thị thực sẽ được gửi qua email. Đối với tiện ích mở rộng, trang web hướng dẫn người dùng quy trình đăng ký. Các chi tiết tài khoản và trang web tương tự có thể được sử dụng để xin thị thực quê hương thứ hai.

Điều này sẽ tiết kiệm cho khách du lịch muốn ở lại Bali hơn 30 ngày trên VOA rất nhiều thời gian. Như đã từng xảy ra cho đến nay, khách du lịch phải đến Văn phòng xuất nhập cảnh gần nhất ba lần riêng biệt để gia hạn VOA nếu họ không đăng ký dịch vụ của đại lý thị thực. Trong lần truy cập đầu tiên, họ gửi đơn đăng ký. Trong chuyến thăm thứ hai là một cuộc phỏng vấn ngắn và kiểm tra hồ sơ sinh trắc học, và trong chuyến thăm thứ ba, khách du lịch có thể nhận gia hạn thị thực của mình. Bây giờ ứng dụng mở rộng có thể được hoàn thành trực tuyến.

Giám đốc Karim đã cam kết đưa các hoạt động nhập cư của Indonesia lên tiêu chuẩn vàng. Trong một thông cáo báo chí phát hành vào ngày 19 tháng 1, ông nói, “Việc nhập cư phải thay đổi, nghĩa là chúng ta số hóa, đó là hướng đóng góp kinh tế thông qua dịch vụ tốt và thân thiện với người dùng. Số hóa cũng sẽ nặng về giám sát và truy tố tình báo nhập cư. Bằng cách đó, sức mạnh của Nhập cư trong việc bảo vệ lối vào Indonesia sẽ vững chắc hơn.”

Anh ấy đã chia sẻ tầm nhìn của mình về tương lai của các dịch vụ nhập cư cho người Indonesia và người nước ngoài sẽ như thế nào. Anh ấy nói thêm, “Tôi có một giấc mơ rằng trong tương lai, Nhập cư Indonesia sẽ cập nhật như vậy, là một tấm gương tốt cho các quốc gia khác trong lĩnh vực của họ. Tôi hy vọng, một ngày nào đó hộ chiếu của chúng tôi có thể sử dụng ứng dụng, vì vậy nó sẽ còn dễ dàng hơn nữa. Hộ chiếu vật lý vẫn còn, nhưng cũng có thể được thể hiện bằng các ứng dụng, ví dụ như sử dụng Mã QR, chẳng hạn như ở Qatar. Tại sân bay cũng có một cổng tự động nhanh chóng để giảm bớt sự phụ thuộc vào con người”

Giám đốc Karim cho biết rằng với các dịch vụ sắp xếp hợp lý mới sẽ mang đến những cơ hội mới cho người nước ngoài ở Indonesia. “Sau này, chúng tôi sẽ chuẩn bị các gói [dịch vụ nhập cư] thú vị cho phép người nước ngoài tận hưởng kỳ nghỉ và kinh doanh tại Indonesia. Chúng tôi tiếp tục phát triển dữ liệu lớn và một hệ thống hỗ trợ đặc biệt.”

Vẫn còn trường hợp gia hạn thị thực văn hóa xã hội B211a, còn được gọi là thị thực du mục kỹ thuật số, phải được gia hạn trực tiếp tại văn phòng nhập cư ở Indonesia.

Theo: thebalisun

Rõ ràng đây là tin tốt cho bất cứ ai muốn đi Tour du lịch Bali Phải không nào, bạn có muốn đi Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm: Khám Phá Bali – Đền Tanah Lot cùng chúng tôi không. Cho chúng tôi biết nhé.

Bài viết liên quan