Indonesia xem xét thị thực du mục kỹ thuật số cung cấp 5 năm lưu trú tại Bali

Du mục kỹ thuật số ám chỉ những con người vừa đi du lịch vừa làm việc không cố định ở một nơi nào đó quá lâu. Dạng như dân Phượt hoặc Blogger du lịch.

Bali là thủ đô du mục kỹ thuật số của thế giới.

Từ những người có ảnh hưởng đến các vlogger, từ các nhà quản lý truyền thông xã hội đến những người làm việc từ xa trên tất cả các lĩnh vực và ngành nghề, Đảo của các vị thần là lựa chọn hàng đầu làm nơi nghỉ dưỡng cho những người du mục kỹ thuật số.

Hiện tại, rất khó để những người du mục kỹ thuật số ở lại Bali lâu dài. Họ phải tìm cách trở thành việc làm hoặc thành lập một doanh nghiệp hoặc tổ chức phi lợi nhuận. Sau đó, họ phải trải qua quá trình tốn kém và gian khổ để có được thị thực KITAS, một loại thị thực tạm trú.

Trước đại dịch, Indonesia đang cân nhắc việc tạo ra thị thực làm việc từ xa 5 năm, đặc biệt cho những người du mục kỹ thuật số. Cuộc thảo luận đã được tạm dừng khi Covid-19 xảy ra nhưng khi đại dịch sắp kết thúc, chủ đề sẽ được xem xét một lần nữa.

Tin tức này được đưa ra khi tân Thủ tướng Úc Anthony Albanese đến Java để gặp Tổng thống Indonesia Joko Widodo. Các chủ đề thảo luận bao gồm quan hệ đối tác thương mại, biến đổi khí hậu và thỏa thuận thị thực có đi có lại sẽ mang lại lợi ích cho cả du khách Úc và Indonesia.

Bali là thủ đô của dân du mục kỹ thuật số
Bali là thủ đô của dân du mục kỹ thuật số

Có lẽ khía cạnh quan trọng nhất của thị thực lao động từ xa là những người du mục kỹ thuật số sẽ không phải nộp thuế ở Indonesia, miễn là thu nhập của họ được tạo ra ở nước ngoài.

Nếu doanh thu thuộc bất kỳ hình thức nào được tạo ra ở Indonesia thì cá nhân đó sẽ phải đăng ký KITAS kinh doanh hoặc Visa du lịch nhập cảnh nhiều lần D212 cho phép khách du lịch thực hiện các hoạt động liên quan đến công việc, thăm gia đình và bạn bè và đi du lịch với tư cách là khách du lịch đi Tour Bali. .

Thị thực làm việc từ xa đã được Bộ trưởng Bộ Du lịch Indonesia, Sandiaga Uno, xác nhận đang được thảo luận. Phát biểu với tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng, ông cho biết “… Hiện tại đại dịch đã được xử lý và tất cả các bộ ngành tham gia và hợp tác từ phía y tế đến cơ quan nhập cư, chúng tôi tin rằng đây là thời điểm cơ hội để khởi động lại ý tưởng này”

Anh ấy tiếp tục giải thích cách Bali đang trải qua một thời điểm độc đáo và thú vị. Anh ấy nói về cơ hội của Bali để chuyển đổi thành một loại điểm đến mới “Trước đây, ba chữ S là: mặt trời, biển và cát. Chúng tôi đang chuyển nó đến sự thanh thản, tâm linh và bền vững. Bằng cách này, chúng tôi đang có được chất lượng tốt hơn và tác động tốt hơn đến nền kinh tế địa phương.

Việc đại tu thị thực này có thể diễn ra nhanh hơn dự kiến ​​ban đầu. Với việc Hội nghị thượng đỉnh G20 đang đến gần và các nhà lãnh đạo thế giới từ các chính phủ và ngành công nghiệp sẽ tới hòn đảo này để thảo luận về tương lai của công nghệ, thương mại và chính sách toàn cầu, chính phủ Indonesia đang có cơ hội hoàn hảo để trình bày một sáng kiến ​​mang tính bước ngoặt như vậy với thế giới.

Một thị thực du mục kỹ thuật số sẽ thu hút hàng chục nghìn người lao động từ xa đến Bali và Indonesia nói chung. Điều này sẽ mang lại lợi ích kinh tế to lớn cho các khu vực vốn đã hướng tới nhu cầu của du khách quốc tế. Nó cũng sẽ hỗ trợ các điểm nóng du mục kỹ thuật số mới được tạo ra. Các khu vực như Lombok và nhiều vùng nông thôn khác của Java và Sumatra có cơ sở hạ tầng internet nhưng không có sự đầu tư quốc tế như Bali.

Nói về tầm nhìn của Uno về sự thanh thản, tâm linh và sự bền vững, đây là điều mà nhiều người lao động ở xa đang mong muốn đạt được nhiều hơn trong phong cách làm việc của họ. Có một sự thay đổi toàn cầu đối với làm việc từ xa và những lợi ích đối với sức khỏe tâm thần của người lao động và lợi nhuận kinh doanh đang nói lên.

Nếu Indonesia tung ra thị thực du mục kỹ thuật số thì Indonesia sẽ là một trong những quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á làm như vậy. Thái Lan đã cố gắng thực hiện thị thực lao động từ xa trong một vài năm nhưng vẫn chưa được đưa ra. Loại thị thực ngày càng phổ biến trên khắp châu Âu, mặc dù nhiều người yêu cầu người lao động phải chứng minh thu nhập tối thiểu và đóng thuế tại địa phương.

Theo thebalisun

Bài viết liên quan
preloader