JR Pass thay thế mà khách du lịch và cư dân nước ngoài có thể sử dụng tại Nhật Bản

JR Pass thay thế mà khách du lịch và cư dân nước ngoài có thể sử dụng tại Nhật Bản. Nếu bạn đi Tour du lịch Nhật Bản, một trong những điều phổ biến nhất mà hầu hết mọi du khách đều có là JR Pass, cung cấp các chuyến tàu không giới hạn trên khắp Nhật Bản trong tối đa 3 tuần.

JR Pass thay thế mà khách du lịch và cư dân nước ngoài có thể sử dụng tại Nhật Bản
JR Pass thay thế mà khách du lịch và cư dân nước ngoài có thể sử dụng tại Nhật Bản

Tuy nhiên, trước đợt tăng giá mạnh vào tháng 10 năm 2023, nhiều người đang tìm kiếm những cách khác để đi Tour du lịch Nhật Bản mà không phải chi quá nhiều tiền. Sự thật là công ty JR có nhiều thẻ khác tập trung nhiều hơn vào từng khu vực. Một số thậm chí còn thân thiện với cư dân nước ngoài và công dân Nhật Bản sống ở đây. Dưới đây là một số vé JR thay thế trong khu vực mà bạn có thể sử dụng để tận hưởng thời gian ở Nhật Bản một cách tiết kiệm chi phí!

JR Pass thay thế mà khách du lịch và cư dân nước ngoài có thể sử dụng tại Nhật Bản

Tôi có thể mua thẻ JR Pass như thế nào?

Điều này phụ thuộc vào các loại thẻ nhưng bạn có thể mua hầu hết chúng trực tuyến và đổi thẻ thực tế tại trung tâm dịch vụ du lịch JR được chỉ định hoặc phòng vé JR. Xin lưu ý rằng nhân viên sẽ kiểm tra hộ chiếu của bạn để xem bạn có đủ điều kiện hay không. Một số thẻ cũng có thể được mua ở Nhật Bản, tuy nhiên, nếu thẻ dành cho khách du lịch nước ngoài, chúng sẽ đắt hơn để mua ở Nhật Bản so với mua từ nước ngoài.

JR Pass có bao gồm Petro không?

Đi vòng quanh Nhật Bản bằng phương tiện giao thông công cộng rất dễ dàng, nhưng hãy nhớ rằng JR và Metro là các công ty hoàn toàn khác nhau, vì vậy bạn không thể sử dụng bất kỳ thẻ JR nào trên bất kỳ tuyến tàu điện ngầm hoặc tuyến không phải JR nào. Ví dụ: bạn không thể sử dụng thẻ JR để đi từ Ikebukuro đến Shibuya trên Tuyến Tokyo Metro Fukutoshin nhưng bạn có thể sử dụng chúng với Tuyến JR Yamanote để thực hiện hành trình tương tự. Tuy nhiên, một số thẻ cho phép bạn đi trên các chuyến tàu địa phương cụ thể hoặc thậm chí là xe buýt, chẳng hạn như bạn có thể sử dụng Tuyến Fujikyuko, một tuyến đường sắt tư nhân ở Yamanashi với JR Tokyo Wide Pass. Điều quan trọng là phải kiểm tra xem thẻ nào bao gồm những khu vực nào và những chuyến tàu nào có thể được sử dụng.

Bạn có thể tìm hiểu cách điều hướng các sân ga và tuyến tàu khác nhau ở Nhật Bản tại đây.

Vé JR Tokyo Wide Pass

Giá: 10.180 yên
Ngày: 3 ngày liên tiếp
Có sẵn cho: Tất cả những người có hộ chiếu không phải người Nhật

Nếu bạn ở Tokyo và muốn đi du lịch xung quanh một chút, đây chắc chắn là tấm vé dành cho bạn. Đừng nhầm lẫn với các thẻ IC trả trước thông thường như Pasmo hoặc Suica, Tokyo Wide Pass bao gồm hầu hết mọi thứ xung quanh Tokyo và khu vực Kanto. Điều này có nghĩa là bạn có thể thoải mái di chuyển đến các khu phố khác nhau như Shibuya hoặc Shinjuku mà không cần nạp thẻ! Bạn có thể sử dụng thẻ này ngay cả từ sân bay Narita và Haneda! Bạn có thể thực hiện chuyến đi trong ngày từ Tokyo đến Kawaguchiko để ngắm núi Phú Sĩ hoặc ngâm mình trong suối nước nóng ở Suối nước nóng Kusatsu ở Gunma.

Trước đây được gọi là JR East Kanto Area Pass, thẻ này hữu ích quanh năm vì có rất nhiều hoạt động theo mùa. Bạn có thể tận hưởng chúng khi sử dụng thẻ này như ngắm hoa nemophila xinh đẹp tại Công viên Bờ biển Hitachi vào mùa xuân, thư giãn bên bờ biển ở Bán đảo Izu vào mùa hè, ngắm lá đỏ ở Nikko vào mùa thu hoặc trượt tuyết tại GALA Yuzawa vào mùa đông.

Các khu vực có sẵn: Tokyo, Yokohama, Atami, Kawaguchiko, Nikko, GALA Yuzawa, Karuizawa, Kusatsu Onsen, Hitachi Seaside Park, v.v.

Vé JR Khu vực Đông Nagano Niigata

Số ngày: 5 ngày liên tục
Giá: 18.000 yên
Có sẵn cho: Tất cả những người có hộ chiếu không phải người Nhật

Đèo này bao phủ gần như cùng một khu vực với Đèo Tokyo Wide, cộng với các quận Nagano và Niigata như tên gọi. Phía đông của Nhật Bản được biết đến với thiên nhiên tươi đẹp, thị trấn suối nước nóng, di tích lịch sử và các món ăn ngon. Với thẻ này, bạn có thể ghé thăm Lâu đài Matsumoto xinh đẹp, đi bộ ở Kamikochi, thưởng thức ruộng bậc thang ở Tokamachi, xem khỉ tắm trong suối nước nóng ở Nagano hoặc uống rượu sake nổi tiếng ở Niigata.

Các khu vực có sẵn: gần giống như Tokyo Wide Pass, cộng với Matsumoto, Kamikochi, Nagano, Niigata, v.v.

Vé JR Khu vực Đông Tohoku

Số ngày: 5 ngày liên tục
Giá: 20.000 yên
Có sẵn cho: Tất cả những người có hộ chiếu không phải người Nhật

Thẻ JR East khác tập trung vào khu vực Tohoku được biết đến với thiên nhiên tươi đẹp. Tohoku xa hơn một chút về phía bắc và ít nổi tiếng hơn đối với người nước ngoài. Tuy nhiên, có rất nhiều nơi bạn nên ghé thăm. Mặc dù khu vực này đẹp quanh năm, nhưng mùa đông thậm chí còn đẹp hơn khi tuyết rơi dày đặc ở khu vực này khiến khung cảnh trở nên trắng xóa và mịn màng. Với con đường này, bạn có thể nhìn thấy quái vật Zao nổi tiếng, hiện tượng tự nhiên kỳ lạ ở Zao Onsen. Bạn có thể lạc vào bầu không khí của Studio Ghibli tại Ginzan Onsen, tìm hiểu thêm về lịch sử ở Aizu-Wakamatsu và ngâm mình trong suối nước nóng ngoài trời tại Nyuto Onsen ở Akita. Nếu là người yêu thích ẩm thực, bạn cũng nên ghé qua Sendai và thử món lưỡi bò nổi tiếng của nơi này.

Các khu vực có sẵn: gần giống như Tokyo Wide Pass, cộng với Fukushima, Aizu-Wakamatsu, Sendai, Yamadera, Yamagata, Zao Onsen, Ginzan Onsen, Morioka, Akita, Aomori, v.v.

Vé JR Khu vực Tây Kansai

Số ngày: 1-4 ngày liên tục
Giá: 2.400-6.800 yên
Dành cho: chỉ dành cho khách du lịch nước ngoài

Kansai là một trong những khu vực được ghé thăm nhiều nhất ở Nhật Bản vì nó bao gồm nhiều thành phố nổi tiếng như Osaka, Kyoto, Nara, Kobe, v.v. Vì vậy, nếu bạn dự định dành một ngày ở Universal Studio Japan ở Osaka, đi dạo trong một khu phố cổ ở Kyoto, cho hươu ăn ở Nara hoặc ăn thịt bò ngon ở Kobe, thì đây là tấm vé dành cho bạn!

Các khu vực có sẵn: Osaka, Nara, Kyoto, Kobe, Himeji, Wakayama, v.v.

Tiền thưởng: Thẻ khác có sẵn trong khu vực này là Thẻ tham quan khu vực rộng JR West Kansai (3 ngày liên tiếp, 10.000 yên, chỉ dành cho khách du lịch nước ngoài). Đèo này hoạt động trong cùng khu vực với Đèo khu vực Kansai nhưng bạn có thể đi tàu JR cho đến Okayama và Tottori.

Vé Hokkaido

Ngày: 7 ngày
Giá: 27.430 yên
Có sẵn cho: tất cả mọi người bao gồm cả công dân Nhật Bản

Hokkaido rộng lớn và có rất nhiều điểm tham quan tự nhiên mà mọi người đều muốn ghé thăm. Người ta nói rằng không dễ để đi lại trong đảo mà không có ô tô nhưng con đèo này sẽ giúp bạn làm điều đó. Hokkaido Free Pass cho phép bạn sử dụng không giới hạn các chuyến tàu JR và một số xe buýt JR ở Hokkaido. Tuy nhiên, bạn không thể đi trên Hokkaido Shinkansen cũng như không sử dụng thẻ trong Tuần lễ vàng, lễ Obon và năm mới.

Các khu vực có sẵn: Sapporo, Otaru, Hakodate, Wakkanai, v.v.

Phần thưởng: Nếu bạn là khách du lịch nước ngoài đang tìm kiếm một tấm vé rẻ hơn, JR Hokkaido cũng cung cấp Thẻ thông hành Hokkaido Rail Pass (5 & 7 ngày, 19.000 & 25.000 yên). Ngoài ra, còn có các phần dành riêng cho khu vực được gọi là Thẻ khu vực Sapporo-Noboribetsu (4 ngày, 8.000 yên) và Thẻ khu vực Sapporo-Furano (4 ngày, 9.000 yên). Tuy nhiên, cư dân nước ngoài và công dân Nhật Bản không thể sử dụng các thẻ này.

JR Tất cả Kyushu

Ngày: 3-7 ngày
Giá: 17.000-20.000 yên
Dành cho: Chỉ khách du lịch nước ngoài

Kyushu là một trong những điểm du lịch hàng đầu ở Nhật Bản vì nó nổi tiếng với những món ăn ngon, lịch sử thú vị và thiên nhiên tươi đẹp. Bạn có thể ăn mì Hakata Ramen và mentaiko nổi tiếng ở các quầy hàng trên đường phố Nhật Bản có tên là Yatai ở Fukuoka, ngâm mình trong suối nước nóng tuyệt đẹp ở Beppu hoặc ghé thăm Lâu đài Kumamoto vừa được mở cửa trở lại sau trận động đất lớn vào năm 2016. Bạn cũng có thể leo núi Aso, thăm Bảo tàng bom nguyên tử Nagasaki, hoặc quan sát Sakurajima, một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất ở Kagoshima.

Các khu vực có sẵn: Fukuoka, Nagasaki, Kumamoto, Beppu, Oita, Yufuin, Miyazaki, Kagoshima, v.v.

Tiền thưởng: Nếu bạn không có nhiều thời gian, bạn cũng có thể chỉ mua JR Pass phía Bắc Kyushu (3 & 5 ngày, 10.000 & 14.000 yên) hoặc JR Pass phía Nam Kyushu (3 ngày, 8.000 yên) và tập trung vào khu vực cụ thể của bạn. quan tâm đến.

Tất cả đường sắt Shikoku

Ngày: 3-7 ngày
Giá: 12.000-20.000 yên
Dành cho: chỉ dành cho khách du lịch nước ngoài

Shikoku có thể là hòn đảo nhỏ nhất trong số 4 hòn đảo chính của Nhật Bản nhưng có rất nhiều nơi bạn có thể tận hưởng. Bạn không chỉ có thể sử dụng thẻ này trên JR mà còn có thể sử dụng nó trên một số chuyến tàu và xe điện địa phương cũng như một số chuyến phà và xe buýt đến Shodoshima, nơi nổi tiếng với việc trồng ô liu. Bạn cũng có thể ghé thăm Suối nước nóng Dogo, một trong những suối nước nóng lâu đời nhất ở đất nước này, được cho là nguồn cảm hứng cho Spirited Away của Studio Ghibli. Những địa điểm thú vị khác bao gồm nhà ga Shimonada nổi tiếng thường xuất hiện trong phim điện ảnh và phim truyền hình, cũng như Imabari, thị trấn nhỏ là điểm bắt đầu/điểm kết thúc của Shimanami Kaido, tuyến đường đạp xe tuyệt đẹp dài 70 km giữa Shikoku và lục địa Nhật Bản.

Các khu vực có sẵn: Matsuyama, Imabari, Shimonada, Kochi, Takamatsu, Tokushima, v.v.

Phần kết luận

Nếu bạn muốn đi du lịch trong Nhật Bản, có rất nhiều thẻ địa phương tuyệt vời mà bạn có thể tận hưởng với giá cả hợp lý. Ngoài ra còn có các loại thẻ lớn hơn cho phép bạn (hầu hết chỉ dành cho khách du lịch nước ngoài chứ không phải cư dân) đi du lịch qua các khu vực như Đông-Nam Hokkaido Pass (6 ngày, 27.000 yên) mà bạn có thể đi từ Tokyo đến Sapporo. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch, chúng tôi khuyên bạn nên tìm vé có thể bao phủ khu vực và tiết kiệm một số tiền cho chuyến đi của mình!

Theo: cotoacademy

Để đi tất cả các tuyến thì chúng ta cần rất nhiều thời gian phải không nào, và bên cạnh đó chúng tôi có chương trình Tour Nhật Bản 7 Ngày 6 Đêm: KOBE-OSAKA-KYOTO-NAGOYA-YAMANASHI-FUJI-TOKYO đủ để chúng ta khám phá Nhật Bản theo cách của mình

Bài viết liên quan
preloader