Lập kế hoạch cho Tour Châu Âu đầu tiên của bạn - META Event & Travel

Lập kế hoạch cho Tour Châu Âu đầu tiên của bạn

Bạn có ý định đi du lịch Châu Âu mà chưa biết cần phải chuẩn bị những gì. Quyết định đơn giản là chỉ cần đặt một tour châu Âu và đi theo lịch trình. Thế nhưng vấn đề chọn tour sao cho phù hợp cũng là việc đau đầu.

Lập kế hoạch cho Tour Châu Âu đầu tiên của bạn

Đây là cách lập kế hoạch Tour Châu Âu đầu tiên của bạn như kiểu một khách du lịch chuyên nghiệp

Cho dù bạn đi du học, ba lô một mình hay đi cùng một nhóm trong chuyến đi đầu tiên đến Châu Âu, thì đó là một trải nghiệm sẽ thay đổi cuộc đời bạn – và thay đổi quan điểm của bạn theo mọi cách tốt nhất – mãi mãi. Ngay cả khi bạn đã đến thăm lục địa này với cha mẹ khi còn nhỏ, cuộc phiêu lưu “một mình” đầu tiên của bạn đến châu Âu khi còn là một thanh niên hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn những kỷ niệm phong phú. Từ việc thưởng thức chiếc bánh pizza mới nướng ở Ý đến đi dã ngoại bên dưới Tháp Eiffel với một chiếc bánh mì vẫn còn ấm, đó là một chuyến đi chứa đầy những trải nghiệm mà bạn sẽ nói đến trong suốt quãng đời còn lại của mình.

Lập kế hoạch cho Tour Châu Âu đầu tiên của bạn
Tour châu âu với nhiều điểm đến lý thú

Mặc dù tôi đã cùng cha mẹ đến thăm Ý khi còn nhỏ, nhưng chuyến phiêu lưu đầu tiên của tôi đến châu Âu khi còn là một thanh niên là vào năm 2015. Tôi mới 21 tuổi, mới kết hôn và rất đau lòng trước sự ra đi của cha mình bốn tháng trước đó. Tôi đã nghiên cứu văn học Anh và lịch sử châu Âu trong các lớp học đại học của mình và mong muốn tạo ra những kết nối thực tế với chương trình giảng dạy của mình. Để chuẩn bị, tôi và chồng đã xem mọi video của Rick Steves trên YouTube và các bộ phim như Under the Tuscan Sun, Midnight in Paris, Notting Hill, và Eat, Pray, Love. Học kỳ mùa xuân của năm trung học cơ sở của tôi kết thúc, và chúng tôi lên đường không gì khác ngoài ba lô chứa một vài bộ quần áo (và ý tôi là một vài bộ), ngân sách khoảng 100 đô la mỗi ngày, và năm tuần ngắn ngủi để xem tất cả.

Bên cạnh việc mở mang tầm mắt, đẩy chúng ta đến giới hạn của bản thân và mở rộng tầm nhìn theo những cách mà không gì khác có thể làm được, chuyến đi đó đã khơi dậy trong chúng tôi niềm đam mê du lịch chung – và khuyến khích những người khác cũng làm như vậy. Đọc để biết các mẹo lập kế hoạch cho chuyến đi đầu tiên của bạn đến Châu Âu như một người chuyên nghiệp.

Tham quan bằng thẻ Eurail Pass

Bạn có cần thẻ Eurail để đi vòng quanh Châu Âu không? Có thể không, nhưng tôi đã dành một phần lớn ngân sách eo hẹp nhất của mình cho nó trong chuyến đi đầu tiên của mình và tôi đã mua một chiếc cho mỗi chuyến đi kéo dài mà tôi đã thực hiện đến Châu Âu kể từ đó – ngay cả khi tôi đã bước vào tuổi cổ đại 28 và không còn đủ điều kiện để hưởng giá chiết khấu dành cho thanh niên của Eurail – vì vậy điều đó sẽ cho bạn biết điều gì đó.

Phần lớn châu Âu được kết nối tốt thông qua một mạng lưới đường sắt rộng lớn trải dài khắp lục địa. Thẻ Eurail – dành riêng cho những người không phải là người châu Âu – giúp bạn dễ dàng đi lại giữa các quốc gia và thậm chí điều hướng các chuyến tàu trong khu vực. Tùy thuộc vào kế hoạch du lịch của mình, bạn có thể mua vé cho các quốc gia hoặc khu vực cụ thể và chọn xem bạn cần sử dụng không giới hạn hoặc một số ngày đi lại nhất định.

Hãy nhớ rằng khi bạn ở Châu Âu, các chuyến bay giữa các thành phố lớn thường có giá thấp đáng ngạc nhiên (tôi đã thấy các chuyến bay chỉ với giá $ 6), nhưng thường thì tàu hỏa là lựa chọn tốt nhất khi bạn tính đến thời gian, sự thuận tiện, giá cả, và cơ hội ngắm nhìn thế giới trôi qua từ cửa sổ của bạn. Hãy tung tăng trên những tấm vé hạng nhất, và bạn sẽ luôn có một chỗ ngồi thoải mái.’

Lập kế hoạch cho chuyến Tour Châu Âu của bạn theo địa lý

Lập danh sách tất cả các địa điểm phải đến của bạn, sau đó xem chúng nằm ở đâu trên bản đồ – kết nối các điểm và bạn có tuyến đường của mình. Có thể bạn bắt đầu ở Tây Ban Nha và làm việc theo cách của bạn về phía đông, hoặc bay đến London, đi Đường hầm đến Paris và làm việc theo cách của bạn xuống Ý. Dù bạn chọn gì, hãy đảm bảo rằng tuyến đường của bạn có ý nghĩa về mặt địa lý để bạn không lãng phí thời gian (hoặc tiền bạc) xuyên lục địa.

Giữ phần trong tâm trí

Châu Âu là một lục địa rộng lớn bao gồm nhiều loại khí hậu. Nó có vẻ hiển nhiên, nhưng nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch mùa hè, đừng mong đợi được vui đùa trên những cánh đồng hoa tulip Hà Lan (xảy ra vào mùa xuân) hoặc trượt tuyết trên các sườn núi của Áo (đó sẽ là một điều vào mùa đông). Và cũng mê hoặc như thị trường Giáng sinh châu Âu nhìn trên Instagram, đừng thất vọng khi bạn đặt hai và hai lại với nhau và nhận ra rằng chúng sẽ chỉ xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu của bạn nếu bạn đến châu Âu vào tháng 11 hoặc tháng 12.

Một mùa hè ở Ý không có gì là ngột ngạt và không có điều kiện AC lạnh như băng, vì vậy nếu bạn đang có kế hoạch đi bộ đến toàn thành Rome vào buổi trưa cao, bạn có thể muốn suy nghĩ lại về điều đó. (Tôi đã học được điều này một cách khó khăn và chết tiệt gần như bị đột quỵ do nhiệt.) Ngủ trưa vào buổi trưa là phổ biến ở các nước như Tây Ban Nha và Ý vì một lý do, hãy làm như người dân địa phương và tính đến thời tiết mùa hè trước khi bạn vận động quá sức.

Đặt trước

Một PSA cho những du khách loại A như tôi: Bạn không cần phải lên kế hoạch cho toàn bộ chuyến đi của mình trước khi rời nhà. (Tôi đã vạch ra một hành trình chi tiết đến từng phút cho người chồng loại B của tôi và tôi trong chuyến phiêu lưu đầu tiên của chúng tôi đến châu Âu, và anh ấy gần như bỏ tôi khi tôi kéo anh ấy từ bảo tàng đến tham quan đi bộ đến đặt chỗ nhà hàng và quay lại lần nữa. ) Một phần của niềm vui – đặc biệt nếu bạn có thẻ Eurail – là đi đến nơi có gió thổi và quyết định điều gì thu hút bạn khi đến nơi.

Mẹo chuyên nghiệp: Khi đi Tour Châu Âu bạn có thể tham gia tour du lịch bằng xe buýt vào ngày đầu tiên của bạn tại một điểm đến là một cách tuyệt vời để có được bề mặt và phủ đất nhanh chóng (mà không làm bạn kiệt sức).

Lập lịch trình chung và đặt chuyến bay khởi hành từ Hoa Kỳ đến Châu Âu trước khi bạn rời khỏi nhà, nhưng có thể đợi cho đến khi bạn nhảy ao mới đặt chuyến bay trở lại. Bạn có thể quyết định ở lại một quốc gia cụ thể lâu hơn hoặc hết thời gian để đến Bồ Đào Nha, nơi bạn định bay ban đầu. Tạo một phác thảo chung, nhưng hãy để ngỏ một số chuyến đi của bạn và luôn linh hoạt.

Một điều bạn có thể muốn làm trước là đặt trước các khách sạn, ký túc xá và Airbnbs vì chúng có thể lấp đầy trong những tháng hè nổi tiếng. Đó là lý do tại sao sẽ rất hữu ích nếu bạn có một ý tưởng chung về nơi bạn sẽ đến và khi nào – chỉ cần đừng bám vào kế hoạch của bạn với chi phí là một hoặc hai điều ngẫu nhiên.

 Khi đi Tour Châu Âu bạn sẽ mang những gì?

Bắt đầu làm việc với danh sách đóng gói của bạn trước vài tháng. Những gì bạn mang theo sẽ khác nhau tùy thuộc vào điểm đến, độ dài chuyến đi và mức độ phiền phức của bạn, nhưng có một số khoản không thể thương lượng.

Đừng rời khỏi nhà mà không:

Hộ chiếu của bạn

Bộ chuyển đổi cho các cửa hàng Châu Âu (cả Anh và EU, nếu cần)

Thẻ tín dụng và / hoặc thẻ ghi nợ để rút tiền mặt từ máy ATM (bạn sẽ nhận được tỷ giá tốt hơn theo cách này so với việc thực hiện qua quầy thu đổi ngoại tệ)

Các vật phẩm có thời đại COVID như thẻ vắc xin, bản sao in kết quả xét nghiệm COVID âm tính của bạn (nếu cần) và một vài bộ dụng cụ tự kiểm tra

Một phong bì an toàn để giữ tất cả các tài liệu quan trọng này (bao gồm một vài bản sao màu hộ chiếu của bạn) ở một nơi

Bạn cũng sẽ thấy cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều với ứng dụng Google Dịch và ứng dụng chuyển đổi tiền tệ XE trên điện thoại thông minh của mình. Trước khi bạn khởi hành, hãy tải xuống các quốc gia bạn sẽ đến để đảm bảo tính khả dụng khi ngoại tuyến. Ứng dụng Been, nơi bạn có thể theo dõi những quốc gia bạn đã ghé thăm và bao nhiêu thế giới bạn đã nhìn thấy, là một ứng dụng thú vị khác dành cho khách du lịch, đặc biệt là trong một chuyến đi như thế này, nơi bạn sẽ khám phá rất nhiều quốc gia.

Và một lưu ý về ánh sáng đóng gói: Bạn sẽ không cần gì nhiều hơn một ba lô và một vật dụng mang theo, tối đa. Hãy tin tôi. (Có phòng giặt là ở mọi ký túc xá và tiệm giặt là ở mọi thành phố.)

Đi đâu trong chuyến Tour Châu Âu đầu tiên của bạn?

Nếu bạn chỉ có thời gian hoặc ngân sách để xem một vài địa điểm, hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Bạn có thể đã tìm hiểu về các thành phố lớn như London, Paris và Rome vì bạn có thể nhớ được – bây giờ là lúc để tận mắt chứng kiến ​​chúng.

Khi bạn đã có những địa điểm nhất định phải đến trong hành trình của mình, hãy lên kế hoạch cho một số điểm dừng bổ sung theo sở thích của bạn. Có rất nhiều thứ để xem ở Ý ngoài Rome – tôi sẽ bao gồm Venice, Cinque Terre hoặc Bờ biển Amalfi, Florence và quốc gia rượu vang Tuscan xung quanh trong bất kỳ chuyến đi nào đến Ý, đặc biệt là đối với những người lần đầu tiên đến thăm.

Những kiến trúc mang đậm nét Châu Âu

Có thể bạn đã đào sâu về tổ tiên của mình và nhận thấy rằng bạn có di sản Hungary như tôi – Budapest là một điểm đến tuyệt vời cho chúng tôi vào mùa hè này – hoặc có lẽ bạn luôn mơ ước được đi bộ đường dài trên dãy Alps của Thụy Sĩ, nhấp ly trong một ly bia Đức hội trường, hoặc đắm mình trong ánh nắng mặt trời ở Quần đảo Hy Lạp.

Có thể bạn muốn đến thăm Ba Lan và bày tỏ sự kính trọng của mình tại Auschwitz – tôi coi trải nghiệm tỉnh táo, đau lòng này là điều bắt buộc – hoặc thử mọi món bánh quế mà bạn bắt gặp ở Bỉ. Bạn có thể làm tất cả nếu bạn có đủ thời gian, nhưng hãy bắt đầu bằng cách sắp xếp danh sách rút gọn với các ưu tiên hàng đầu của bạn và sau đó tìm kiếm các điểm đến bổ sung nếu bạn còn trống.

Đây là một số địa điểm tốt nhất để tham quan ở Châu Âu, nhưng điểm đến tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào sở thích, mức độ ưu tiên và mục tiêu của bạn. Nếu bạn hoàn toàn đang đi “nghỉ mát” mà không có nghĩa vụ đi làm hoặc đi học ở xa, hai đến ba ngày ở mỗi nơi là đủ, nhưng nếu bạn không thể dành toàn bộ sự chú ý mỗi ngày để khám phá, thì bạn sẽ muốn có thêm một chút thời gian ở mỗi thành phố để thực hiện công lý.

travelandleisure

Công ty Du lịch META cũng sẵn sàng gửi đến quý khách những thông tin về Tour Châu Âu rõ ràng và đầy đủ nhất.

Bài viết liên quan
preloader