Khách du lịch Bali đang từ bỏ Kuta yêu thích cũ cho Canggu thời thượng

Khách du lịch Bali đang từ bỏ Kuta yêu thích cũ cho Canggu thời thượng hơn. Từng được coi là thiên đường của hòn đảo nhiệt đới yên tĩnh, Bãi biển Kuta của Bali và các đường phố nội địa xung quanh đã trở thành những điểm nghỉ dưỡng sáng sủa và nhộn nhịp. Trong những năm trước đại dịch, Kuta là một trong những khu vực sầm uất nhất của hòn đảo nghỉ dưỡng, thu hút hàng trăm nghìn khách đi Tour du lịch Bali mỗi tháng.

Khách du lịch Bali đang từ bỏ Kuta yêu thích cũ cho Canggu thời thượng

Trong khi ngành du lịch của Bali chắc chắn đã hoạt động trở lại sau thảm họa đóng cửa khủng khiếp, các chủ doanh nghiệp ở Kuta lo ngại rằng đại chúng du lịch đang bắt đầu ưa chuộng những khu vực như Canggu hơn Kuta cổ điển.

Khách du lịch Bali đang từ bỏ Kuta yêu thích cũ cho Canggu thời thượng

Mặc dù mùa cao điểm của tháng 6, tháng 7 và tháng 8 đã kết thúc và lượng khách du lịch tạm lắng tự nhiên từ giữa tháng 9 đến kỳ nghỉ lễ Giáng sinh, Kuta vẫn sẽ tiếp tục phát triển. Thay vào đó, đường phố vắng vẻ và các câu lạc bộ đêm, quán bar và nhà hàng còn lâu mới hoạt động hết công suất.

Trong khi chắc chắn có nhiều khách đi Tour du lịch Bali hơn trong khu vực so với năm 2020 và 2021, khi biên giới bị đóng cửa, các chủ doanh nghiệp địa phương và nhân viên du lịch đã ghi nhận sự sụt giảm nghiêm trọng về lượng khách kể từ khi mùa cao điểm kết thúc.

Có một số yếu tố mà ngành du lịch ở Kuta đã lưu ý là ảnh hưởng đến tình hình. Thứ nhất, đơn giản là sự phổ biến và mới lạ của những khu vực như Canggu. Hàng ngàn gia đình sẽ hạnh phúc quay trở lại Kuta năm này qua năm khác. Tuy nhiên, cũng như nhiều gia đình trẻ, các cặp vợ chồng và nhóm du khách trẻ thích tiệc tùng đã bị thu hút bởi cuộc sống về đêm sôi động và dịch vụ du lịch hiện đại của Canggu. Có hàng chục quán cà phê, nhà hàng và câu lạc bộ bãi biển mới. Cũng như các cửa hàng Instagrammable bán các sản phẩm thực sự hấp dẫn cho khách du lịch và hàng đống lựa chọn chỗ ở thuộc loại sang trọng giá cả phải chăng.

Một lý do khác là sự an toàn. Các chủ doanh nghiệp ở Kuta đã nói với các phóng viên rằng Kuta đang tự làm xấu mình sau hàng loạt vụ trộm điện thoại trong những tháng gần đây. Sugi, một hướng dẫn viên địa phương, trò chuyện với các phóng viên về kinh nghiệm làm hướng dẫn viên du lịch ở Kuta. Anh cởi mở giải thích, ‘Khi tôi dẫn khách, nhiều người yêu cầu đến Canggu. Rất ít người yêu cầu đến Kuta. Đặc biệt đối với những du khách trẻ, họ thích Canggu… Ở Kuta luôn có cảm giác bất an. Thường xuyên xảy ra trộm cắp. Vì vậy, bây giờ khi nó im lặng như thế này, các diễn viên du lịch có xu hướng [bỏ đi].

Người đứng đầu Văn phòng Du lịch Badung Regency, I Nyoman Rudiarta, đã lặp lại cảm xúc của Sugi. Ông thừa nhận rằng đã có hàng loạt vụ trộm điện thoại trong khu vực và khách du lịch không muốn bị quấy rầy bởi những người bán hàng rong và thậm chí là trẻ em ăn xin. Anh ấy giải thích, ‘Từ kết quả tìm kiếm của chúng tôi, thực sự có một số trẻ nhỏ tình cờ hoặc cái mà chúng tôi gọi là gepeng [người vô gia cư và ăn xin]. Có sự ép buộc để mua chúng. Việc buôn bán của họ dưới dạng khăn giấy và dây buộc tóc.

Ông nói rằng mặc dù văn phòng du lịch đã nhận thức được những vấn đề này và làm việc để đảm bảo rằng trẻ em không rơi vào những tình huống như vậy, nhưng trong những tuần gần đây, tỷ lệ du khách ăn xin trên các bãi biển ngày càng gia tăng. Trước đây, hầu hết các trường hợp đã được báo cáo dọc theo các đường phố xung quanh.

Các nỗ lực đang được tiến hành để đảm bảo rằng Kuta vẫn an toàn cho mọi người và khách du lịch có thể tận hưởng những bãi biển mà không bị hàng rong làm phiền. Các nhà lãnh đạo cộng đồng địa phương đang hợp tác với cảnh sát địa phương để tăng cường tuần tra trên đường phố, đặc biệt là vào những thời điểm đông đúc về đêm khi bọn trộm hoạt động.

Ngoài ra còn có các cuộc trò chuyện được tổ chức ở cấp chính quyền địa phương để thay đổi cách quản lý Bãi biển Kuta. Nhiều người hy vọng rằng một khoản phí vào cửa sẽ sớm được áp dụng, yêu cầu du khách quốc tế và trong nước phải trả tiền để sử dụng bãi biển. Bằng cách này, các nhà lãnh đạo địa phương hy vọng, họ có thể tạo ra các khu vực dành riêng cho những người bán hàng rong có quầy hàng riêng để bán đồ của họ để khách du lịch có thể tận hưởng bãi biển trong yên bình.

Đương nhiên, các xu hướng du lịch thay đổi và phát triển, và thậm chí Bộ trưởng Bộ Du lịch muốn chuyển trọng tâm của các hoạt động du lịch ra khỏi bờ biển phía nam của Bali. Canggu thực sự đã trải qua quá trình chuyển đổi từ một điểm đến dành cho một vài người lướt sóng và ba lô gan dạ thành một điểm nóng du mục kỹ thuật số, độc lập để giờ đây chào đón nhiều khách du lịch và khách du lịch nói chung hơn.

Điều này có nghĩa là gì đối với những khu vực như Kuta vẫn còn được nhìn thấy. Không nghi ngờ gì nữa, các chủ doanh nghiệp sẽ phát triển các dịch vụ của họ để khuyến khích khách đi Tour du lịch Bali quay trở lại các điểm tham quan chính đầu tiên của Bali.

Theo: Thebalisun

Chúng tôi cũng đưa ra thông báo rằng Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm chỉ đơn thuần làm khám phá một phần của Bali. Cũng tuỳ theo những khoảng thời gian nhất định để bạn có thể khám phá toàn bộ Bali

Bài viết liên quan
preloader