Khách du lịch Bali phàn nàn về rác thải ‘hôi thối’ trên bãi biển Canggu

Khách du lịch Bali phàn nàn về rác thải ‘hôi thối’ trên bãi biển Canggu: Không có gì bí mật khi các hệ thống quản lý chất thải của Bali đang phải chịu áp lực ngày càng lớn, có thể nói là ô nhiễm nhựa ngày càng tăng trên các bãi biển dọc theo bờ biển của hòn đảo cũng như chất thải chảy xuống hạ lưu từ các vùng nội địa.

Tuần này, các nhà lãnh đạo của Làng truyền thống Canggu, những người chịu trách nhiệm quản lý Bãi biển Batu Bolong mang tính biểu tượng của Bali đã giải quyết những lời phàn nàn từ khách du lịch Bali, những người có trải nghiệm về khu vực này đang bị hoen ố vì mùi hôi thối của chất thải.

Nhóm lãnh đạo làng đã đến thăm Bãi biển Batu Bolong để điều tra nguồn gốc của vụ khiếu nại chất thải gần đây nhất. Nhóm nghiên cứu đã đến thăm những người bán hàng kinh doanh quầy hàng và túp lều trên bãi biển dọc theo bờ biển và phát hiện ra rằng chất thải được tạo ra bởi những người bán hàng địa phương.

Theo báo cáo địa phương, những người bán hàng và chủ quầy hàng trước đó đã nhận được cảnh báo từ Chính quyền tỉnh Bali và chính quyền Badung Regency để làm sạch hành vi của họ. Người đứng đầu Cơ quan Dịch vụ Dân sự Badung (Saptol PP), Gusti Agung Ketut Suryanegara, nói với báo chí rằng bất chấp những cảnh báo và các chuyến thăm địa điểm trước đó, các nhà cung cấp vẫn tiếp tục đổ rác thải kinh doanh của họ một cách vô trách nhiệm.

Khi các bãi biển của Bali chào đón khách du lịch trở lại trong mùa cao điểm khả thi đầu tiên trong hơn hai năm, các nhà chức trách trên khắp Bali đang làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng tất cả du khách đến đảo đều có thể trải nghiệm vẻ đẹp của bãi biển mà họ đã mong đợi.

Suryanegara nói với các phóng viên vào chiều thứ Hai rằng “Vâng, đúng là có một chất thải có mùi hôi được tìm thấy trên Bãi biển Batu Bolong”. Anh ấy xác nhận rằng các đội của anh ấy đã đến thăm các chủ quầy hàng vào Chủ nhật ngày 17 tháng 7 khi bãi biển bận rộn với khách du lịch và người dân địa phương cố gắng tận hưởng thời gian chất lượng trên bờ biển.

Tình trạng rác thải như này thật đáng cảnh báo
Tình trạng rác thải như này thật đáng cảnh báo

Ông giải thích rằng chuyến thăm quan trọng như thế nào vì nó cho thấy Cơ quan Công chức và Bộ Môi trường và Y tế (DHLK) đang làm việc cùng nhau và xem xét vấn đề một cách nghiêm túc. Suryanegara báo cáo rằng vấn đề ban đầu đã được truyền đạt bởi Phó Thống đốc, người đã được các cộng đồng địa phương cho biết về cường độ của mùi chất thải.

Chuyến thăm địa điểm do đích thân Phó Thống đốc yêu cầu. Suryanegara cho biết ‘ông ấy [phó thống đốc] đã báo cáo rằng có vấn đề về xử lý rác thải sau đó, ông ấy tiếp tục báo cáo với Satpol PP tỉnh Bali. Sau đó, UBND tỉnh Satpol đã mời chúng tôi và DLHK cùng xem xét ‘.

Còn tình trạng thế này thì chúng tôi chưa biết nói thế nào
Còn tình trạng thế này thì chúng tôi chưa biết nói thế nào

Trong chuyến thăm địa điểm, các nhà lãnh đạo Làng Truyền thống Canggu đã cùng với các sĩ quan của Saptol và DHLK để thảo luận về những gì có thể làm để giải quyết vấn đề này. Tất cả các bên đã đến thăm các nhà cung cấp và kêu gọi họ xử lý chất thải của mình một cách có trách nhiệm và ngừng vứt rác và các chất thải kinh doanh khác xuống Bãi biển Batu Bolong.

Các bản tin địa phương gợi ý rằng các nhà chức trách đến thăm đã thảo luận về việc loại bỏ và các phương án để loại bỏ chất thải bằng máy móc công nghiệp. Người ta tin rằng các cuộc thảo luận cho một giải pháp dài hạn đang diễn ra. Trong thời gian chờ đợi, các nhà chức trách, bao gồm cả những người đứng đầu làng nghề truyền thống, sẽ theo dõi tình hình và nắm bắt các nhà cung cấp địa phương để giải trình. Chủ đề quản lý chất thải dài hạn là chủ đề quan trọng trong chương trình nghị sự của các cơ quan chức năng trên khắp Bali.

Khách du lịch Bali phàn nàn về rác thải ‘hôi thối’ trên bãi biển Canggu
Khách du lịch Bali phàn nàn về rác thải ‘hôi thối’ trên bãi biển Canggu

Thống đốc Koster thông báo vào tháng 4 năm 2022 rằng ông sẽ đóng cửa tất cả các bãi rác ở Bali trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G20 vào tháng 11 năm 2022, cũng là năm Bali sẽ chính thức thực hiện lệnh cấm đối với đồ nhựa sử dụng một lần.

Thống đốc Koster đã thiết lập một hệ thống quản lý rác thải mới được hy vọng sẽ giúp xoay chuyển tình thế đối với các vấn đề rác thải của Bali. Kế hoạch là thành lập 26 Cơ sở Tái sử dụng, Giảm thiểu, Tái chế Rác thải (TPS3R) và 15 Cơ sở Xử lý Chất thải Tích hợp (TPST) trên khắp Bali.

Mọi người trên khắp Bali hy vọng rằng chiến lược mới này sẽ có tác động ngay từ đầu. Các bãi chôn lấp trên khắp Bali đã hoạt động vượt quá khả năng của họ. Với Hội nghị thượng đỉnh G20, các nhà chức trách lờ mờ ở Bali đang chịu áp lực ngày càng tăng trong việc thực hiện các cam kết của họ trước khi các siêu cường chính trị lớn nhất thế giới quay quần đảo Các vị thần.

Theo:thebalisun

Chà, tình hình khá căng nhỉ, nếu như các bạn đi Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm thì hy vọng rằng không xảy ra tình trạng trên, tuy công ty du lịch META chúng tôi bán tour, nhưng vẫn nhấn mạnh về bảo vệ môi trường.

Bài viết liên quan