Khách du lịch cảnh giác về những trò lừa đảo mới ở Bali

Khách du lịch cảnh giác về những trò lừa đảo mới ở Bali: Khách đi Tour du lịch Bali đã được cảnh báo về một trò lừa đảo mới đang lưu hành trên đảo. Mặc dù Bali nói chung là an toàn và ít tội phạm, nhưng sẽ luôn có một số người thấy phù hợp để cố gắng lợi dụng những khách du lịch đã mất cảnh giác. Trò lừa đảo này đã hoành hành được một thời gian nhưng gần đây diễn ra rầm rộ hơn ở các điểm nóng du lịch trọng điểm.

Khách du lịch cảnh giác về những trò lừa đảo mới ở Bali
Khách du lịch cảnh giác về những trò lừa đảo mới ở Bali

Trò lừa đảo diễn ra như sau. Khách đi Tour du lịch Bali bị tiếp cận bởi những người lạ đặt tiền xuống bàn, hoặc cầm trên tay. Sau đó, họ yêu cầu các mục tiêu lừa đảo giải thích ý nghĩa của số tiền hoặc số tiền họ có. Trong khi các mục tiêu bị phân tâm, kẻ lừa đảo hoặc trợ lý của chúng sẽ lấy trộm đồ đạc của nạn nhân.

Khách du lịch cảnh giác về những trò lừa đảo mới ở Bali

Trên một bài đăng trên Facebook thảo luận về những vụ lừa đảo phổ biến nhất hiện nay ở Bali, một du khách người Úc giải thích: “Hôm qua tôi đang ở trong một quán bar ở Legian, và một cặp vợ chồng lớn tuổi người Ấn Độ đã tiếp cận tôi với 2 đô la Mỹ. Họ bước vào quán bar và đặt tiền của anh ấy lên bàn của chúng tôi. Yêu cầu tôi giải thích nó là bao nhiêu. Người vợ đứng lùi lại, mắt không rời chiếc túi xách của bạn tôi.

Họ ra ngoài và về một lần nữa. Tôi vừa mới bắt đầu la hét bảo vệ và nhận được cái nhìn chết chóc từ người đàn ông. Họ cất cánh khá nhanh. Các nhân viên quán bar trốn trong sợ hãi. May mắn thay, trước đó tôi đã đọc về trò lừa đảo của họ…tuần trước, họ đã thử nó với một người khác”.

Khách du lịch đã chia sẻ kinh nghiệm của họ và giải thích cách họ đã tránh được trò lừa đảo. Một người viết: “Tôi đã thấy cùng một cặp đôi vào tuần trước. Tôi đã nói ‘google là bạn của bạn’ và bỏ đi”.

Một khách du lịch khác giải thích một biến thể của trò lừa đảo tương tự. Họ viết, “Yêu cầu xem đồng xu Úc! Nếu bạn lấy được ví/ví tiền của mình, họ sẽ giật lấy và bỏ chạy và cho người của họ chờ sẵn trên xe máy hoặc ô tô để lái đi thật nhanh. Rất may, chúng tôi đã đọc về nó ở đây nên chúng tôi đã nói ‘không có xu’ và tiếp tục.”

Những du khách thường xuyên đến Bali phát ốm vì phải đối phó với những rắc rối khi cảnh giác cao độ với những kẻ lừa đảo ở những khu vực du lịch đông đúc và nổi tiếng. Một người bình luận trên bài đăng viết: “Những người này cũng đã làm việc này hàng tháng nay bên ngoài siêu thị Bintang. Có rất nhiều câu chuyện về họ.” Trong khi một người khác nói, “Cùng một câu chuyện đã được kể đi kể lại. Ai đó cần phải báo cảnh sát.”

Theo mệnh giá, trò lừa đảo có thể trông giống như những kẻ lừa đảo chỉ đang đánh cược vận may của mình. Điều này nằm ngoài dự đoán. Trong nhiều trường hợp, những kẻ lừa đảo đã chuẩn bị sẵn một hoặc hai phương tiện tẩu thoát, chờ đợi và theo dõi vụ lừa đảo khi nó diễn ra. Hoặc là họ nhảy lên sau một chiếc xe gắn máy chở hàng hóa, không bao giờ bị nhìn thấy nữa, hoặc nhanh chóng chuyển đồ đạc cho người khác đã lái xe đi qua để có thể nhìn thấy kẻ lừa đảo tay không.

Một trò lừa đảo phổ biến khác ở Kuta, Legian và Seminyak là khảo sát du lịch. Trong trò lừa đảo này, khách du lịch bị một người nào đó tiếp cận khi họ đang ở trên phố mua sắm hoặc trên bãi biển, giả vờ là một phần của cuộc khảo sát du lịch. Những kẻ lừa đảo trông khá thông minh, đôi khi mang theo một bảng tạm và cực kỳ lịch sự.

Họ yêu cầu khách du lịch trả lời các câu hỏi về nơi họ ở, phòng nào, họ đã mua gì khi đi mua sắm và họ dự định làm gì trong thời gian còn lại trong ngày. Những thông tin chi tiết này sau đó được gửi cho người khác đến thăm chỗ ở của họ và lục soát căn phòng hoặc biệt thự.

Cảnh giác cao độ với những trò gian lận ở Bali ngoài việc hết sức cảnh giác về việc mang theo túi xách và điện thoại khi ngồi sau xe máy hoặc thậm chí chỉ đi bộ xuống phố. Mặc dù các khu vực như Kuta, Seminyak và Legian có số lượng tội phạm nhắm vào khách du lịch cao nhất, nhưng những kiểu tấn công này diễn ra bừa bãi và có thể xảy ra ở bất cứ đâu. Mới tuần trước, một vụ giật túi khi lái xe đã xảy ra với hai du khách đang đi bộ về khách sạn của họ sau bữa tối ở trung tâm Ubud.

Theo: thebalisun

Vậy là chúng ta có vài lưu ý đến những khách chuẩn bị đi Tour Tết: Tour Bali 5 Ngày 4 Đêm khám phá vùng đất của những vị thần nhé. Hãy cứ cẩn trọng hơn nữa. Kể cả tour khác là Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm: Khám Phá Bali – Đền Tanah Lot

Bài viết liên quan