Khách du lịch có thể bị tính phí vào cửa Bãi biển Kuta nổi tiếng thế giới của Bali

Khách đi Tour du lịch bali có thể bị tính phí vào cửa Bãi biển Kuta nổi tiếng thế giới của Bali: Cuộc trò chuyện về việc liệu có nên trả phí để ghé thăm Bãi biển Kuta nổi tiếng thế giới của Bali đã trở thành tiêu đề và các cuộc thảo luận về quán cà phê trong nhiều năm. Cuộc trò chuyện lại nổi lên trong tuần này, và có vẻ như đây là thời điểm ý tưởng sẽ chính thức được thực hiện.

Khách du lịch có thể bị tính phí vào cửa Bãi biển Kuta nổi tiếng thế giới của Bali

Ủy ban Làng truyền thống Kuta đã thu hút sự chú ý của công chúng. Nó đã khẳng định hy vọng của họ rằng một hệ thống biểu thuế phí nhập cảnh sẽ được thực hiện trong vòng vài tuần tới. Người ta suy đoán rằng phí vào cửa sẽ dao động từ 5.000 IDR (0,33 USD) đến 15.000 IDR (0,99 USD) cho mỗi người mỗi lượt truy cập.

Lãnh đạo Làng truyền thống Kuta, Bendesa Adat Kuta I Wayan Wasista, nói với các phóng viên rằng ủy ban của ông đang liên lạc với Văn phòng Du lịch, Dịch vụ Badung PUPR và những người khác. Ông khẳng định rằng tình hình vẫn đang được đánh giá nhưng các cuộc đàm phán diễn ra tích cực và mang tính xây dựng.

Khách du lịch có thể bị tính phí vào cửa Bãi biển Kuta nổi tiếng thế giới của Bali
Khách du lịch có thể bị tính phí vào cửa Bãi biển Kuta nổi tiếng thế giới của Bali

Phát biểu với các phóng viên vào thứ Ba ngày 6 tháng 9, ông nói, “Chúng tôi đã gặp Cơ quan quản lý Badung và các cơ quan liên quan để thảo luận về việc thực hiện thuế quan này. Ngày tháng vẫn chưa được thống nhất nhưng những tuyên bố của Bendesa Wasista với báo chí có thể được coi là một dấu hiệu cho thấy các kế hoạch đã hoàn tất ở phía trước.

Anh ấy đã chia sẻ chi tiết về cách thức hoạt động của phí vào cửa đối với biểu phí Bãi biển Kuta. Làng truyền thống Kuta đã thiết kế một hệ thống thu phí mà họ cảm thấy là công bằng và sẽ cho phép tổ chức duy trì bãi biển phù hợp với nhu cầu du lịch và không gây khó chịu cho du khách.

Bãi biển Kuta nổi tiếng thế giới của Bali
Bãi biển Kuta nổi tiếng thế giới của Bali

Làng truyền thống Kuta đề xuất mức phí là 5.000 IDR (0,33 USD) cho trẻ em trên 4 tuổi. Họ muốn tính phí 10.000 IDR (0,66 USD) đối với khách du lịch trong nước và 15.000 IDR (99 USD) đối với khách du lịch nước ngoài. Trẻ em dưới bốn tuổi, trong nước hoặc quốc tế, sẽ không bị tính phí.

Bendesa Wasista xác nhận rằng các khoản phí sẽ được phân chia giữa ủy ban Làng truyền thống Kuta và Chính phủ Regency Badung để chi cho việc duy trì khu vực. Ông nói, “Biểu thuế này được phối hợp với Chính phủ Badung Regency. Sau đó, phép tính có thể là 70 phần trăm cho Chính phủ Regency Badung và 30 phần trăm cho Làng truyền thống Kuta ‘.

Người ta cho rằng hệ thống giám sát và thuế nhập cảnh sẽ đủ dễ để tổ chức. Có sáu lối vào chính dẫn đến bãi biển và nhân viên sẽ túc trực ở mỗi lối vào suốt cả ngày. Bendesa Wasista không nêu chi tiết thực tế về việc liệu khách du lịch có được phép nhập cảnh nhiều lần hay không hoặc việc đó sẽ được giám sát như thế nào. Ông cũng không chia sẻ chi tiết về việc liệu hệ thống thanh toán sẽ cung cấp các tùy chọn tiền mặt hay không tiếp xúc.

 

Bendesa Wasista bày tỏ sự tích cực của mình về ý tưởng này và nói, “Vâng, hy vọng rằng điều này sẽ thành hiện thực. Bởi sự sắp xếp hiện hữu cũng nhằm mang lại cảm giác an toàn và thoải mái cho khách du lịch. Người ta hy vọng rằng thiết lập này cũng sẽ cung cấp cho Làng truyền thống Kuta nhiều phạm vi hơn để quản lý những người bán hàng rong và bán rong trên bãi biển.

Ông chia sẻ cách có kế hoạch cung cấp các xe bán hàng rong và xe bán hàng rong để từ đó hoạt động. Điều này bao gồm cơ hội cho các nhà cung cấp bán đồ ăn nhẹ, đồ uống lạnh và đồ lưu niệm.

Ông cũng đề cập đến việc tạo ra một quầy chuyên dụng, nơi có thể đặt và thanh toán dịch vụ mát-xa để khách du lịch cảm thấy an toàn và các nhà cung cấp có thể chính thức hóa hoạt động kinh doanh của họ. Điều này sẽ mang lại mức độ công bằng và an ninh cho cả hai bên. Bendesa Wasista nhấn mạnh cách các thương nhân hiện đang tiếp cận khách du lịch khi khách du lịch nên được để tận hưởng bãi biển trong yên bình và có tùy chọn đến thăm các thương nhân tại một địa điểm nhất định nếu họ muốn làm như vậy.

Hoàng hôn trên Bãi biển Kuta nổi tiếng thế giới của Bali
Hoàng hôn trên Bãi biển Kuta nổi tiếng thế giới của Bali

Phí nhập cảnh tương tự như phí du lịch được áp dụng trên Quần đảo Nusa. Phí được sử dụng bởi chính phủ nhiếp chính để duy trì các cơ sở du lịch, chẳng hạn như các bãi biển, đường xá và dịch vụ thuyền. Các khoản phí đã được áp dụng trong nhiều năm và khách du lịch nói chung rất vui khi trả thêm vài đô la để hỗ trợ cơ sở hạ tầng địa phương.

Phí vào cửa hiện chưa được thảo luận đối với các bãi biển ở Legian, Seminyak hoặc Canggu. Nếu việc áp dụng phí vào cửa Bãi biển Kuta được tiến hành và thành công, rất có thể các sáng kiến ​​tương tự sẽ được thực hiện trên khắp các điểm nóng du lịch của Bali.

Theo: thebalisun

Do đó, khách đi Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm hãy lưu ý vấn đề này nhé, công tu du lịch META sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Bài viết liên quan
preloader