Khách du lịch đang quay trở lại Alaska vào mùa hè này. Liệu có đủ nhân lực để quản lý tour?

Khách du lịch đang quay trở lại Alaska vào mùa hè này. Liệu có đủ nhân lực để quản lý tour?

Đối mặt với một mùa du lịch có khả năng phá kỷ lục, các cty du lịch khách sạn ở Alaska cho biết họ đang vật lộn để tìm đủ nhân công, ngay cả khi họ cố gắng thu hút họ với mức lương và tiền thưởng cao hơn.

Cuộc đấu tranh của họ là một phần của tình trạng thiếu lao động quốc gia gắn liền với đại dịch. Nhưng các nhà tuyển dụng Alaska phải đối mặt với những thách thức độc đáo, chẳng hạn như tìm kiếm một lực lượng lao động tạm thời, khổng lồ có nhu cầu cao trên khắp Hoa Kỳ, các nhà quan sát trong ngành cho biết.

Vì hiện tại, một số nhà điều hành tour du lịch Alaska đang nắm bắt khả năng thu hẹp lịch trình của họ, từ bỏ lợi nhuận tiềm năng để tránh nhân viên làm việc quá sức trong khi vẫn giữ chất lượng cao, họ nói.

Frankie Dashiell, đồng sở hữu của Alaska Trail Guides, cho biết: “Việc tìm kiếm người nộp đơn đã thực sự khó khăn, chưa nói đến những người nộp đơn đủ tiêu chuẩn. “Điều đó chắc chắn giúp chúng ta thức đêm, đó là điều chắc chắn.”

Nhu cầu đặt trước tăng mạnh hơn so với năm ngoái, khi cty du lịch xe đạp có mùa tốt nhất từ ​​trước đến nay, thu hút khách du lịch xuống Đường mòn ven biển của Anchorage hoặc đi xe đạp leo núi.

Nhưng công ty đang thiếu tài xế xe tải và những công nhân cần thiết khác, ngay cả sau khi tăng hầu hết mức lương khởi điểm lên 17 đô la một giờ – cao hơn khoảng 7 đô la so với mức lương tối thiểu của Alaska. Họ cũng nhận được tiền thưởng và tiền boa tuyệt vời.

Trừ khi mọi thứ xoay chuyển, cô ấy đang xem xét cắt giảm 50% lịch trình lưu diễn. “Chúng tôi sẽ làm cho nó thành công, nhưng sẽ rất buồn nếu chúng tôi phải để lại cơ hội trên bàn”, cô nói.

Một mùa du lịch kỷ lục hạ màn

Chỉ còn vài tuần nữa là đến mùa du lịch.

Bắt đầu từ cuối tháng 4, các tuyến du thuyền sẽ lần đầu tiên quay trở lại Alaska hoàn toàn kể từ khi đại dịch bắt đầu, với sức chứa chưa từng có cho 1,5 triệu khách. Các hãng hàng không cũng có kế hoạch nhiều chuyến bay hơn đến Alaska, với chỗ ngồi kỷ lục.

Jack Bonney cho biết Alaska sẽ được hưởng lợi trong mùa hè này từ các yếu tố hỗ trợ du lịch độc lập vào năm ngoái với Visit Anchorage, đề cập đến việc du khách Alaska không bị ràng buộc bởi một hành trình du thuyền.

Người dân vẫn muốn đến các khu vực ít dân cư hơn để cảm thấy an toàn trong thời kỳ đại dịch, ông nói. Và nhiều người Mỹ đang gắn bó với tour trong nước.

Ông cho biết sẽ có ít người đến châu Âu hơn trong năm nay, cho dù đó là cuộc chiến ở Ukraine hay các giao thức COVID ở các quốc gia khác nhau.

Ghé thăm Anchorage và Hiệp hội Công nghiệp Du lịch Alaska đang giúp tiếp thị các  cty du lịch, bao gồm cả việc đăng tuyển dụng trực tuyến nhiều hơn.

Vào ngày 9 tháng 5, các tàu du lịch lớn sẽ bắt đầu quay trở lại Southcentral Alaska lần đầu tiên kể từ năm 2019.

Cùng ngày hôm đó, Holland America Line có kế hoạch mở lại khách sạn Westmark 14 tầng ở trung tâm thành phố Anchorage, Dave McGlothlin, phó chủ tịch của cty du lịch cho biết. Nó đã bị đóng cửa trong hai năm qua.

Holland America, công ty cũng sở hữu các hoạt động đường sắt và xe khách ở Alaska và các khách sạn gần Khu bảo tồn và Công viên Quốc gia Denali, vẫn đang cố gắng thuê khoảng 3.000 công nhân mùa hè mà họ thường thuê ở Alaska, ông nói.

“Tôi khá lo lắng,” anh nói. “Chúng tôi sẽ mở cửa như mong đợi, nhưng chúng tôi biết rằng chúng tôi sẽ tuyển dụng trong suốt mùa giải và đó không nhất thiết là một thông lệ lịch sử.”

“Chúng tôi đang đưa ra các ưu đãi về nhà ở, chúng tôi đã tăng lương theo mùa, chúng tôi đang cung cấp tiền thưởng cho tuổi thọ,” ông nói. “Chúng tôi đang ném rất nhiều vào nó. Đó là một cách tiếp cận bồn rửa nhà bếp. ”

Ít nhân sự trở lại

Chủ cửa hàng Grizzly’s Gifts ở trung tâm thành phố Anchorage có bảy nhân viên, chiếm một phần ba những gì họ cần, chủ sở hữu Bob Neumann cho biết.

“Mùa giải của chúng tôi sẽ bắt đầu sau khoảng hai tuần nữa, thật là khủng khiếp,” anh nói. “Tôi không biết chúng ta sẽ làm gì.”

Mức lương của anh ấy bắt đầu từ 15 đô la một giờ cho những người lao động không có kinh nghiệm, chẳng hạn như học sinh trung học, tăng 36% so với năm 2019. “Chúng tôi đi lên từ đó cho bất kỳ trải nghiệm nào, lịch sử cuộc sống, thời gian trên hành tinh,” anh nói.

Anh ấy đang ngày càng tìm kiếm những nhân sự thấp hơn 48 tuổi, nhưng điều đó có thể đồng nghĩa với việc cung cấp nhà ở, anh ấy nói. Vào mùa trái vụ, anh ấy đã cố gắng mua một địa điểm gần trung tâm thành phố để làm chỗ ở cho 18 nhân viên. Anh ấy đã bị trả giá cao hơn.

Neumann cũng cung cấp các chuyến du ngoạn trên sông băng ngoài Whittier với Phillips Cruises and Tours. Anh ấy cung cấp nhà ở cho nhân viên với chi phí thấp ở đó và không gặp vấn đề gì khi tìm kiếm những người lao động ngoài tiểu bang, anh ấy nói.

“Theo một cách nào đó, thật đáng buồn, vì chúng tôi muốn thuê nhân công ở Alaska,” anh nói.

Trước đại dịch, các cty du lịch Alaska có thể bố trí lại một số lượng lớn lao động trở lại vào mỗi mùa hè, các nhà điều hành tour cho biết.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp buộc phải đóng cửa hoặc cắt giảm hoạt động trong hai năm qua đã đánh mất sự kết nối với nhiều người lao động, họ nói.

Josh Howes, chủ sở hữu của Premier Alaska Tours, cho biết công ty của ông theo truyền thống sử dụng khoảng 600 người vào mỗi mùa hè. Các hoạt động bao gồm đưa đón du khách bằng xe khách và xe buýt.

Tuy nhiên, số lao động trở lại của Premier giảm đáng kể vì công ty đã không hoạt động nhiều kể từ năm 2019.

Howes nói: “Chúng tôi có rất nhiều người phải bắt đầu từ con số 0 trong năm nay. “Vì vậy, chúng tôi đang đào tạo nhiều hơn và giúp mọi người bắt kịp tốc độ.”

Anh ấy đang tìm kiếm khoảng 30 nhân viên có thể lấy bằng lái xe thương mại để tăng số lượng tài xế của mình trước khi mọi thứ thực sự bận rộn vào tháng 6. Họ bắt đầu ở mức 20 đô la một giờ với tiền boa, tăng 4 đô la kể từ trước đại dịch, ông nói

“Chúng tôi sẽ tiếp tục quảng cáo và làm việc trên đó và truyền bá thông tin,” anh nói.

Phục hồi nền kinh tế quốc gia không giúp được gì

COVID-19 dẫn đến tình trạng sa thải nhân viên chưa từng có và viện trợ của chính phủ tăng mạnh, góp phần tạo ra tình trạng thiếu lao động khi nhiều người Mỹ theo đuổi nghề nghiệp mới và được trả lương cao hơn.

Tuy nhiên, Alaska, với sự thay đổi lớn về việc làm theo mùa, có nhu cầu vào mùa hè mạnh mẽ bất thường đối với lao động tạm thời ngoài tiểu bang, các nhà quan sát cho biết.

Neal Fried, một nhà kinh tế của bang cho biết nhu cầu đó đến vào thời điểm khó khăn vì nền kinh tế Lower 48 đang phục hồi nhanh hơn nền kinh tế Alaska, làm gia tăng sự cạnh tranh đối với người lao động.

Fried cho biết: “Trước đây chúng tôi đã từng bị thiếu hụt lao động, giống như thời kỳ đầu của kỷ nguyên đường ống (vào những năm 1970), nhưng chúng đã được lấp đầy nhanh chóng vì phần còn lại của đất nước đang suy thoái,” Fried nói. “Đó không phải là trường hợp của năm nay. Chúng tôi đang ở trong một môi trường mà chúng tôi chưa từng thấy trước đây. ”

Theo báo cáo xu hướng kinh tế mới nhất của tiểu bang, hàng ngàn người Alaska cũng đã rời bỏ lực lượng lao động trong thời kỳ đại dịch. Họ có khả năng nghỉ hưu sớm, rời khỏi tiểu bang hoặc vẫn phải đối mặt với những thách thức trong việc tìm kiếm dịch vụ chăm sóc trẻ em, trong số các yếu tố khác.

Các nhà tuyển dụng cho biết, chương trình trao đổi văn hóa J-1 Summer Work Travel của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, từng là một nguồn cung cấp lao động nước ngoài đáng tin cậy, cũng đã không trở lại như trước đại dịch.

Robert McCormick, chủ nhà hàng, cho biết nhà hàng Orso mới mở lại và cơ sở chị em Glacier Brewhouse, cả hai đều ở trung tâm thành phố Anchorage, thường tuyển dụng hơn 20 nhân công nước ngoài.

Những người tham gia tiềm năng trả tiền để tham gia chương trình, ông nói. Một số không tham gia vì họ sợ mất số tiền đó nếu chẳng hạn, một biến thể COVID mới phát sinh hoặc chiến tranh ở Ukraine phát triển, hạn chế việc đi lại, ông nói.

McCormick cho biết Orso đã đóng cửa trong hai năm vì thiếu lao động. Nó đã mở cửa trở lại vào tuần trước nhưng cần thêm 20 công nhân, ông nói. Hiện tại, nó sẽ hoạt động năm ngày hàng tuần thay vì bảy ngày, cho đến khi có đầy đủ nhân viên, ông nói.

Ông nói, Glacier Brewhouse cần thêm 40 nhân viên.

“Thông thường, chúng tôi sẽ có một đống ứng dụng,” anh nói. “Chúng tôi chỉ không hiểu được điều đó.”

Các nhà hàng đã tăng lương ở phía sau ngôi nhà, chẳng hạn như cung cấp 15 đô la một giờ cho máy rửa bát cấp thấp, tăng 3 đô la so với năm 2019, ông nói. Nó cũng cung cấp khoản thưởng 1.000 đô la cho tuổi thọ của những nhân sự đó sau sáu tháng, điều này sẽ mang lại nhiều người nộp đơn hơn.

“Tôi tự tin rằng cuối cùng chúng ta sẽ đến được nơi chúng ta cần đến,” anh nói.

 

Alex DeMarban/adn

Bài viết liên quan
preloader