Khách du lịch đang tranh giành để đến thăm các hòn đảo lân cận của Bali

Khách du lịch đang tranh giành để đến thăm các hòn đảo lân cận của Bali. Mùa lễ hội đã thực sự đến với Bali. Khi các tỉnh của Indonesia bắt đầu đón 1,5 triệu du khách đi Tour du lịch Bali đến điểm nóng nghỉ lễ Giáng sinh và Năm mới, không chỉ đảo Bali đón du khách.

Khách du lịch đang khám phá Bali và các đảo lân cận, bao gồm Nusa Penida, Nusa Lembongan và Nusa Ceningan. Hàng trăm khách du lịch khác đang lên thuyền để khám phá Quần đảo Gili nằm nép mình bên cạnh Lombok.

Khách du lịch đang tranh giành để đến thăm các hòn đảo lân cận của Bali

Theo các phóng viên địa phương, khách du lịch đang ‘tranh giành’ để đến các hòn đảo xa xôi của Bali và Tây Nusa Tenggara. Khách du lịch nhảy lên thuyền từ Cảng Sanur và Cảng Serangan đến Nusa Penida và Quần đảo Gili đã tăng gần gấp đôi trong những ngày gần đây. Trước mùa lễ hội, trung bình mỗi ngày tàu thuyền từ Nam Bali vận chuyển 150-200 du khách sang các đảo lân cận. Giờ đây, thuyền cao tốc đang chứng kiến doanh số bán vé tăng lên 250-300 mỗi ngày.

Nusa Penida, Nusa Lembongan và Nusa Ceningnan đều là những hòn đảo xa xôi của tỉnh Bali, được quản lý như một phần của Klungkung Regency. Quần đảo Gili, bao gồm Gili Trawangan, còn được gọi là Gili T, Gili Meno và Gili Air, nằm trong tỉnh Tây Nusa Tenggara trong Huyện Bắc Lombok. Đây là một số điểm đến bãi biển nổi tiếng nhất của Indonesia bên ngoài đảo chính Bali.

Nổi tiếng là yên tĩnh hơn và ít dân cư hơn so với các khu nghỉ dưỡng sầm uất của Bali, nhiều du khách đến thăm các khu vực này để trải nghiệm những bãi biển cát trắng và hoạt động lặn biển tuyệt vời. Tôi, Nyoman Turut, người phụ trách Cảng Serangan, nói với một phóng viên rằng ông rất vui khi thấy số lượng tăng mạnh. Ông giải thích làm thế nào có sự phân chia khá đồng đều giữa khách du lịch trong nước và quốc tế, với nhiều du khách nước ngoài đến từ Ấn Độ và Châu Âu.

Turut chia sẻ rằng lượng khách du lịch đang có tác động tích cực đến các doanh nghiệp lân cận các bến tàu cao tốc. Việc bán vé không chỉ thúc đẩy nền kinh tế địa phương mà còn thúc đẩy các chuyến thăm khu vực của những hành khách đang chờ lên thuyền của họ.

Ông cho biết có bao nhiêu chủ gian hàng thủ công mỹ nghệ trong khu vực đã thấy doanh số bán hàng tăng lên, cũng như các quán cà phê và nhà hàng. Ông lưu ý Serangan là một điểm đến theo đúng nghĩa của nó, một nơi du khách có thể tìm hiểu về nhân giống rùa và bảo tồn biển, thưởng thức các môn thể thao dưới nước và khám phá văn hóa địa phương.

Cảng Nusa Penida đã gây chú ý vào cuối tuần trước khi cây cầu phao mới xây bị sập xuống nước sau khi có quá nhiều người cố gắng băng qua cùng một lúc. Các quan chức đã ra lệnh sửa chữa các cầu phao trước Giáng sinh để đảm bảo việc lên và xuống các thuyền cao tốc được an toàn và hiệu quả cho du khách.

Phát biểu với báo chí sau vụ việc, Tổng cục trưởng Vận tải đường biển của Bộ Giao thông vận tải thông qua Đơn vị quản lý cảng cấp II Nusa Penida, I Ketut Gede Sudarma kêu gọi những người điều hành tàu cao tốc và hành khách tuân thủ các quy trình an toàn và ưu tiên an toàn. Ngay cả khi điều đó có nghĩa là phải hết sức thận trọng, ông nhắc lại rằng an toàn là trách nhiệm chung giữa những người điều hành tàu cao tốc, bến cảng và hành khách.

Tin tức về nhu cầu đi du lịch đến Bali ngày càng tăng đã được chia sẻ bởi Tổng Giám đốc Sân bay Bali vào tuần trước, người đã xác nhận rằng các nhóm của ông đã nhận được hơn 400 yêu cầu cho các chuyến bay bổ sung trong mùa lễ hội. Ông chia sẻ dữ liệu dự đoán rằng hòn đảo này sẽ đón 1,4 và 1,5 triệu lượt khách từ giữa tháng 12 đến năm mới.

Điều này đã khiến các khu vực như Nusa Dua ở Bali tung ra các ưu đãi khuyến mại vào phút cuối để chốt càng nhiều đặt phòng càng tốt. Giám đốc điều hành của Khu vực Nusa Dua, I Gusti Ngurah Ardita, nói với các phóng viên, “Chúng tôi đã chuẩn bị nhiều chương trình khuyến mãi cho khách đi tour du lịch Bali. Tất cả những điều này nhằm tăng lượt khách du lịch…Khu vực của chúng tôi cũng được cấp Chứng nhận CHSE (Sạch sẽ, Sức khỏe, An toàn, Môi trường Bền vững) và cả SOP Covid-19, được thực hiện nhất quán để mang lại trải nghiệm du lịch an toàn và thoải mái. Chúng tôi mời khách du lịch đừng ngần ngại đến nghỉ dưỡng tại khu vực The Nusa Dua”.

Theo: thebalisun

Bạn có thể tham khảo Tour Tết: Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm khám phá vùng đất của những vị thần

Bài viết liên quan
preloader