Khách du lịch đến Quảng Bình vượt mục tiêu năm

Khách du lịch đến Quảng Bình vượt mục tiêu năm

TP.HCM (Việt Nam News/Asia News Network): Ngành du lịch Quảng Bình đặt mục tiêu đón từ 3 triệu đến 3,5 triệu khách du lịch vào năm 2023, nhưng chỉ trong 9 tháng đầu năm, khu vực này đã thu hút gần 3,7 triệu khách du lịch, trong đó gấp 2,32 lần so với cùng kỳ năm 2022.

Khách du lịch đến Quảng Bình vượt mục tiêu năm
Khách du lịch đến Quảng Bình vượt mục tiêu năm

Trong đó, có khoảng 89.400 lượt khách là khách quốc tế, gấp 4,07 lần so với cùng kỳ năm trước; doanh thu dịch vụ lưu trú ước đạt 454,3 tỷ đồng, gấp 1,35 lần cùng kỳ năm trước.

Đáng chú ý, 9 tháng đầu năm, du lịch Quảng Bình tiếp tục nhận được đánh giá cao từ các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế như Lonely Planet của Mỹ, The Travel từ Canada, Wanderlust của Anh, Booking.com.

Theo Sở Du lịch Quảng Bình, thời gian qua, đơn vị đã tích cực quảng bá, giới thiệu du lịch Quảng Bình tới thị trường trong nước và quốc tế tại các sự kiện, lễ hội du lịch.

Để đa dạng hóa sản phẩm du lịch, nâng cao trải nghiệm của du khách, ngành du lịch Quảng Bình cũng phát triển nhiều sản phẩm mới, độc đáo.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh có 34 sản phẩm, điểm du lịch được cấp phép hoặc cho phép vận hành thử nghiệm.

Hiện Sở Du lịch cũng đang trong quá trình hoàn thiện thẩm định 2 dự án phát triển sản phẩm du lịch mới là “Trải nghiệm cuộc sống ngư dân Quảng Bình” của Công ty Du lịch Nhật Lệ và “Trâm Mê – Chày Lập Nature and Glamping”. Kinh nghiệm” của Tập đoàn Vĩnh Hưng.

Việc phát triển sản phẩm du lịch kết nối, liên kết giữa các tỉnh, thành phố, vùng cũng là mục tiêu của Sở Du lịch tỉnh thông qua các hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với các tỉnh như Lai Cầu, Bình Định, khảo sát sản phẩm du lịch miền Tây Quảng Trí.

Nói như vậy, ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình, lưu ý, nhiều công ty du lịch, cung cấp dịch vụ vẫn chưa phát huy hết công suất như trước đại dịch Covid-19.

Họ vẫn đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Chất lượng cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực chưa đáp ứng đầy đủ yêu cầu phát triển du lịch trong điều kiện mới.

Theo: thestar.

Bài viết liên quan