Khách du lịch đổ xô đến bãi biển Koh Kong Krao, Campuchia

Khách du lịch đổ xô đến bãi biển Koh Kong Krao/. Nhiều khách du lịch địa phương đã chuyển một phần thời gian trong kỳ nghỉ của họ từ việc đi bộ qua những ngọn núi cao nhất của Campuchia như Phnom Oral, Phnom Samkos và Phnom Tum – những hoạt động phổ biến trong đại dịch Covid-19 – sang tham quan các bãi biển và khu vực ven biển của Vương quốc, đặc biệt là Koh Kông Krao.

Khách du lịch đổ xô đến bãi biển Koh Kong Krao
Khách du lịch đổ xô đến bãi biển Koh Kong Krao

Theo các hướng dẫn viên du lịch và những người đam mê mạo hiểm, xu hướng đi bộ xuyên núi, rừng rậm dường như đã giảm đi phần nào và du lịch tham quan các vùng ven biển đã tăng lên đáng kể.

Khách du lịch đổ xô đến bãi biển Koh Kong Krao, Campuchia

Choun Phirom, một hướng dẫn viên du lịch mạo hiểm thường đưa du khách đi lang thang trong rừng sâu, leo núi và gần đây đã hướng dẫn du khách tại Khnong Tapoang ở tỉnh Pursat, khu du lịch sinh thái Phnom Preah và Khu bảo tồn động vật hoang dã Phnom Samkos, cho biết du khách địa phương leo núi ở mức trung bình. dường như đang giảm, đặc biệt là ở khu du lịch Khnong Phsar, nơi tràn ngập những người địa phương hoạt động ngoài trời vào năm 2021.

“Dạo này tôi thấy lượng khách lên núi Khnong Phsar giảm hẳn. Tôi không nghĩ rằng số lượng du khách nước ngoài đang tăng lên vào lúc này. Tôi thường đưa khách du lịch đi trên những con đường mới mà chúng tôi khám phá,” anh nói với The Post.

Yoeun Yeut, một hướng dẫn viên du lịch tại cộng đồng Khnong Phsar và khu vực Khnong Preah, cho biết anh không đón nhiều du khách như trong thời kỳ cao điểm của đại dịch Covid-19. Trước đây, anh và nhóm của mình đã nhận được rất nhiều lượt đặt trước và đã hướng dẫn hơn 10 nhóm mỗi tuần.

“Do không có nhiều ca nhiễm Covid-19 nên khách cũng không nhiều, mỗi tuần chỉ một hai đoàn. Lượng khách giảm cũng do bản thân du khách bây giờ cũng biết nhiều hướng dẫn viên”, anh nói.

Veasna, người điều hành tài khoản Facebook Kindness Back, được biết đến với những bức ảnh chụp phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở các khu du lịch sinh thái và Bộ Môi trường chia sẻ hình ảnh và video clip của mình.

Anh cho biết, vào mùa mưa, du khách ít ra vùng ven biển vì mưa làm nước biển bẩn mà thích đi dạo trong rừng sương mù và thời tiết lạnh hơn.

“Vào mùa khô, du khách đến thăm biển từ tháng 10 đến những tháng mưa sau Tết cổ truyền của người Khmer vì nước biển trong và du khách cũng có thể di chuyển bằng thuyền đến các đảo một cách dễ dàng,” Veasna nói với The Post.

Pha Lina, một tài xế taxi đưa khách du lịch đến những điểm đến hoang dã và giúp họ chất dỡ lều và các dụng cụ cắm trại cồng kềnh khác từ xe của mình, đưa khách du lịch đến nhiều địa điểm khác nhau với nhiều hoạt động khác nhau.

Trên đường đến Koh Kong Krao, hiện là một trong những bãi biển nổi tiếng nhất sau bãi biển ở Sihanoukville, Lina cho biết hiện có rất nhiều du khách đến bờ biển.

Anh cho biết, sau khi rời xã Chroy Pros, huyện Koh Kong, đi thuyền hơn một giờ đồng hồ, khách sẽ đến một ngôi làng trên đảo Alatang, nơi có địa hình đồi núi và cây đước.

“Tôi dẫn khách đi khắp đất nước và Alatang là ngôi làng đẹp nhất. Ra khỏi làng, du khách có thể đến 6 bãi biển, nhưng bãi thứ 5 và thứ 6 thì không nên đến vì là khu vực quân sự”, Lina, một cựu phóng viên ảnh, cho biết.

Lina, người cũng giúp khách đi cắm trại và đánh bắt hải sản bằng cần câu và lưới, cho biết hai bãi biển đầu tiên nhỏ và không nổi tiếng lắm, nhưng bãi thứ ba và thứ tư dài hơn một km.

Phổ biến nhất là bãi biển thứ ba. Vào những ngày Tết, du khách khó tìm được không gian để cắm trại ở đó. Có thác nước từ biển chảy vào, bãi cát đẹp và cả cây cối cũng hấp dẫn.

Bãi thứ tư có cùng một hồ bơi, nơi người dân và khách du lịch có thể bắt tôm và có dừa từ rừng với giá chỉ 3.000 riel.

Bãi biển thứ năm và thứ sáu là khu vực quân sự đã đề cập trước đó và Lina không đưa khách của mình đến đó hoặc khuyên mọi người thử cắm trại ở đó.

“Từ làng Alatang đến bãi biển thứ tư và thứ ba, bạn phải đi thuyền khoảng một tiếng rưỡi. Mất tổng cộng hai tiếng rưỡi đến ba tiếng từ xã Chroy Pros để thuê thuyền từ cộng đồng và chủ thuyền tính phí 250 USD cho hai ngày ba đêm,” Lina nói với The Post.

Sok Chankrisna, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Koh Kong, cho biết lượng khách du lịch đến Koh Kong đã tăng lên.

“Liên quan đến khu vui chơi giải trí ở Koh Kong Krao, gần đây, tôi thấy trên Facebook mọi người đang lan truyền tin tức về tiềm năng của Koh Kong Krao và chúng tôi thấy nhiều du khách đến Koh Kong Krao hơn trước,” anh nói với The Post.

Theo số liệu của Bộ Du lịch, từ ngày 23-29/1, lượng khách du lịch đến các tỉnh ven biển cao hơn các tỉnh miền núi trong nội địa. Tỉnh Koh Kong có gần 9.000 du khách Campuchia và chỉ 260 người nước ngoài.

Trong thời gian đó, Sihanoukville có hơn 180.000 khách du lịch và 170.000 trong số đó là người Campuchia với 9.000 người nước ngoài. Tỉnh Kampot có tổng số khoảng 65.000 lượt khách tham quan, trong đó có 64.000 lượt khách là người Campuchia và khoảng 1.000 khách quốc tế.

Kep đón 32.000 khách du lịch, chủ yếu là người dân địa phương ngoại trừ 900 khách quốc tế. Dữ liệu mới nhất về lượng khách du lịch do Bộ công bố cho thấy khu vực ven biển Sihanoukville đứng đầu về mức độ phổ biến với tổng số 3.928 khách du lịch trong khoảng thời gian từ ngày 30 tháng 1 đến ngày 5 tháng 2.

Theo: phnompenhpost.

Công ty du lịch META xin giới thiệu chương trình Tour Campuchia 4 Ngày 3 Đêm Siem Reap – Phnom Penh

Bài viết liên quan