Khách du lịch được khuyến khích khám phá nền văn hóa thực sự độc đáo của Bali

Khách du lịch được khuyến khích khám phá nền văn hóa thực sự độc đáo của Bali. Khách du lịch Bali sẽ được khuyến khích khám phá nền văn hóa độc đáo của hòn đảo.

Trong một động thái nhằm thúc đẩy du lịch Bali bền vững và chất lượng cao hơn trên đảo, các nhà lãnh đạo đang nỗ lực thiết lập những cách thức mới để quản lý khách du lịch và ngành du lịch nhằm giúp đảm bảo khách du lịch Bali có một chuyến đi thú vị và di sản của hòn đảo được tôn trọng.

Khách du lịch được khuyến khích khám phá nền văn hóa thực sự độc đáo của Bali
Khách du lịch được khuyến khích khám phá nền văn hóa thực sự độc đáo của Bali

Phát biểu tại Bản tóm tắt hàng tuần với Sandi Uno, một cuộc họp báo giới thiệu văn hóa với Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia, Trưởng Văn phòng Du lịch Bali, Tjok Bagus Pemayun, đã đưa ra tầm nhìn cho tương lai của ngành du lịch Bali. Bali.

Tuyên bố của Pemayun được đưa ra khi các nhà lãnh đạo ở Bali muốn dập tắt hành vi xấu của khách du lịch và nỗ lực thiết lập một loại hình du lịch mới trên đảo.

Pemayun cho biết, “Vì vậy, khẩu hiệu du lịch của chúng tôi bây giờ là: du lịch dựa trên văn hóa chất lượng và trang nghiêm.”

Manta này tương tự như manta đã được Bộ trưởng Uno công bố vào năm ngoái, người nói rằng ông muốn thấy Bali trở thành hòn đảo của tâm linh, sự thanh bình và bền vững thay vì chỉ đồng nghĩa với biển, cát và ánh nắng mặt trời.

Trong các tuyên bố của mình tại Weekly Press Brief, Pemayun cũng đưa ra thêm bối cảnh cho quyết định cấm các hoạt động đi bộ đường dài trên núi của Bali, một lệnh cấm đã gây ra rất nhiều đau khổ cho hướng dẫn viên du lịch và cộng đồng địa phương, những người sẽ không còn quyền tiếp cận vùng đất này.

Pemayun nói, “Những ngọn núi này là một thánh địa ở Bali, vì vậy chúng tôi muốn tôn vinh những ngọn núi một lần nữa. Vì nếu không được tôn vinh, thì Bali có thể bị bỏ rơi như một điểm đến du lịch thế giới.”

Anh ấy nói thêm, “Hôm qua, chúng tôi đã tập hợp 186 hướng dẫn viên du lịch miền núi ở Bali, và chúng tôi biến họ thành nhân viên hợp đồng (tại Chính quyền tỉnh Bali).”

Tuần trước, Thống đốc Bali, Wayan Koster, tiết lộ rằng tất cả các hướng dẫn viên đi bộ đường dài trước đây làm việc trên Núi Batur và Núi Agung sẽ được mời làm công việc kiểm lâm núi và rừng thay vì mất sinh kế do lệnh cấm.

Đáp lại những bình luận của Pemayun, Sandiaga Uno đã chia sẻ sự ủng hộ của ông đối với việc quảng bá các giá trị của người Bali trong du lịch.

Ông nói, “Khái niệm về du lịch chất lượng và dựa trên văn hóa trang trọng phù hợp với những gì chúng tôi muốn phát triển trong quá trình phục hồi ngành du lịch của mình.”

Bộ trưởng Uno lưu ý rằng Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo hỗ trợ phát triển du lịch dựa trên văn hóa.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Uno trước đây đã đưa ra một quan điểm rất ngoại giao lưu ý rằng những thay đổi lập pháp khác do Chính quyền tỉnh Bali vạch ra phải được đánh giá và xem xét nghiêm túc trước khi chúng có thể được thông qua thành luật.

Trên thực tế, Bộ Du lịch và Các nền kinh tế Sáng tạo thực sự muốn thấy văn hóa Bali được quảng bá cho tất cả khách du lịch đến thăm hòn đảo này.

Tổng cục Du lịch, Wonderful Indonesia, đã chia sẻ một đồ họa thông tin mới trong tuần này đưa ra lời khuyên cho những du khách ‘hiểu biết’ ở Bali để giúp họ tận dụng tối đa thời gian của mình trên hòn đảo độc đáo này.

Trong khi Bali là một loại điểm đến mà khách du lịch có thể ở một mình và tận hưởng lòng hiếu khách phi thường dành cho khách tại các khu nghỉ dưỡng trọn gói, thì có rất nhiều điều để khám phá bằng cách bước ra ngoài sảnh khách sạn.

Ví dụ: Wonderful Indonesia gợi ý rằng khách du lịch nên ‘nâng cao trải nghiệm văn hóa của bạn bằng cách truy cập các trang web và mặc áo sơ mi với kiến thức, hướng dẫn viên được cấp phép tại địa phương, người có thể cung cấp thông tin chi tiết về phong tục và truyền thống địa phương.

Các địa danh văn hóa quan trọng ở Bali bao gồm Đền Tirta Empul, nơi khách du lịch có thể tham gia nghi lễ ban phước cho nước meerkat truyền thống.

Đền Tanah Lot, gần điểm đến cực kỳ nổi tiếng Canggu, là một địa danh văn hóa cực kỳ quan trọng rất đáng để ghé thăm, đặc biệt là vào cuối buổi chiều trước khi mặt trời lặn.

Hồ Beratan và Pura Ulun Danu Beratan, nằm ở phía bắc của hòn đảo, là một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất trên đảo và là nơi hoàn hảo để tìm hiểu thêm về tín ngưỡng và tâm linh văn hóa độc đáo của hòn đảo.

Ubud là thủ đô văn hóa nghệ thuật của đảo Bali. Đây là một điểm đến tuyệt vời để khám phá lịch sử cung cấp cũng như tham gia các buổi biểu diễn văn hóa và khiêu vũ truyền thống.

Để có trải nghiệm đắm chìm trong chuyến tham quan toàn bộ quần đảo Bali, hãy nhớ đặt vé xem Buổi biểu diễn Devdan tại Nhà hát Nusa Dua.

Theo: thebalisun

Và bạn tham khảo thêm Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm: Khám Phá Bali – Đền Tanah Lot nhé

Bài viết liên quan
preloader